Nhà e tối qua vừa làm món thịt ướp xả rán ăn với canh ngao nấu bầu,bố con nó cứ nức nở.hi. Thịt e mua loại nạc vai hơi mỡ tí cho đỡ khô thái bản to dày 5mm sau đó dùng búa dần thịt dần mềm rùi ướp với tỏi, xả băm và ít hạt nêm,bột canh, 1 chút đường và nước hàng để rán cho màu đẹp.ướp chừng nửa tiếng thì rán.mn ko có tjan thì sơ chế tẩm ướp từ trc rùi để ngăn đá khi nào ăn bỏ ra rã đông rùi rán ăn ngon như thường.^^.
Hôm nay nhà mình ăn Phở cuốn Hà nội, canh cua và trứng vịt lộn. Nhưng phở cuốn chưa biết nên làm ntn cho ngon? Ai chỉ giùm với ạ?
Hi, món này ngoại mình hay làm. Có 2 cách nè. Cách 1: cà tím mua về cắt xéo xắt lát dày khoảng 1cm, ngâm với nước muối pha loãng. Sau đó rửa sạch, để ráo nước.cho 1 ít dầu Đem áp chảo 2 mặt. Xong làm 1 chén xì dầu pha chút ớt. Chấm ăn kèm Cách 2: c cắt cà tím dày xíu, khoảng2-3cm. Chiên nhiều dầu hơn chút( chiên chứ ko phải áp chảo nha, nhưng đừng nhiều dầu quá). Chiên vàng 2 mặt thì cho xì dầu vào rim 1 chút là xong.
Chả ram ăn kèm dưa leo rau sống, kết hợp món canh củ cải hầm xương ngon ngọt, bữa cơm đủ chất và ngon miệng, ông xã nào lại không ưa.