Registration

Ghi danh tại Diễn đàn LÀM CHA MẸ

The Facebook Platform

Những thông tin cần có

Hãy nhập tên mà bạn dùng để đăng nhập và cũng là tên mà bạn muốn những người khác trên trang này gọi bạn.

Xin chọn mật mã cho hồ sơ của bạn. Chú ý: mật mã được phân biệt bởi chữ 'thường' và 'HOA'. Hãy chú ý dùng mật khẩu khó đoán vì có một số trường hợp đoán mật khẩu và chiếm đoạt tài khoản của bạn. Để đảm bảo an toàn, bạn hãy đặt mật khẩu sao cho gồm cả chữ hoa, chữ thường, số và các ký hiệu.

Hãy nhập địa chỉ email của bạn một cách chính xác. Hệ thống sẽ tự động gửi email đến cho bạn để bạn kích hoạt tài khoản, nếu địa chỉ email không đúng bạn sẽ không kích hoạt được tài khoản. Trong trường hợp bạn cung cấp địa chỉ đúng nhưng nếu không thấy email từ chúng tôi, bạn hãy kiểm tra lại trong phần Thư rác (Junk, Spam). Khi bạn nhận được email từ chúng tôi, hãy đưa thêm địa chỉ này vào sổ liên hệ của bạn để về sau nếu bạn quên mật khẩu thì hệ thống có thể gửi lại mã đổi mật khẩu cho bạn được.

Vợ của bố gọi là gì?

Additional Required Information (profile)

Ngày sinh của bạn có thể được hiển thị ở vài nơi ở diễn đàn. Nhưng chỉ các thành viên của ban quản trị mới có thể truy cập được đến thông tin về ngày sinh của bạn, bạn có thể chọn để ẩn những thông tin này với tùy chọn về riêng tư ở dưới.

Thông Tin Bổ Sung

Nếu bạn được giới thiệu đến đây bởi một thành viên của Diễn đàn LÀM CHA MẸ, hãy nhập Ký danh (username) của họ vào đây. Nếu bạn không nhớ Ký danh của người giới thiệu hoặc không biết, bạn có thể bỏ trống ô này.

Tất cả những thời gian trong diễn đàn này sẽ được chỉnh cùng với múi giờ nơi bạn đang cư ngụ để mang lại sự thuật tiện cho việc theo dõi của bạn.

Nếu bạn cư ngụ tại những quốc gia Tây Phương (đặc biệt là Âu Mỹ) thời gian sẽ được tự thay đổi theo mùa Hạ và Xuân. (ví dụ: Tháng 5 chưa nằm đã sáng, tháng 10 chưa cười đã tối.)

Bạn điều hành diễn đàn đôi khi cần gởi những thông tin liên lạc với bạn, nếu bạn không muốn những thông tín đó có thể tắt đi.

Quy định của diễn đàn

Bạn phải đọc và chấp nhận nội quy của diễn đàn dưới đây:

Quy định của diễn đàn

Ghi danh vào diễn đàn này là Miễn Phí. Nhưng chúng tôi muốn bv hãy đọc kỹ quy định dưới đây và khi đã đọc, hiểu và đồng ý với quy định đó thì bạn đánh dấu vào ô "Tôi đồng ý..." rồi click vào nút "Hoàn tất đăng ký". Nếu bạn không muốn ghi danh, hãy click vào đây để trở về trang trước.

Việc ghi danh vào diễn đàn hoàn toàn miễn phí!
Trước khi ghi danh bạn cần phải đồng ý với những quy ước sau:

 • Đăng tin vào đúng diễn đàn (forum). Bài của bạn có thể bị xóa, di chuyển mà không được thông báo nếu bạn đăng bài không đúng forum.
 • Không post nhiều lần: Hãy chắc chắn là bạn không đăng một bài làm nhiều lần hoặc đăng lại nội dung đã có, hãy tìm kiếm trong diễn đàn những bài, câu hỏi và trả lời đã có sẵn trước. Điều này tránh cho việc một câu hỏi được xuất hiện nhiều lần và làm mất đi sự thống nhất.
 • Không phê phán, chỉ trích, xúc phạm, vu khống hay làm phiền người khác: Xin vui lòng không dùng những lời lẽ chỉ trích cá nhân làm phiền lòng hoặc làm cho người khác mất vui. Đặc biệt, tránh mọi hình thức quấy rối, khiêu khích, đe dọa hoặc làm tổn hại lòng tự trọng của người khác, làm ảnh hưởng đến hòa khí trên diển đàn.
 • Không đăng thông tin có nội dung không lành mạnh, khiêu dâm, gây mất đoàn kết hoặc các thông tin vi phạm đạo đức.
 • Không đăng các liên kết web đến các địa chỉ không lành mạnh hoặc các địa chỉ của các website chứa thông tin của những kẻ khủng bố, bom thư, có chứa virus/spyware...
 • Xin vui lòng tôn trọng sự riêng tư của người khác: Không đăng thông tin về địa chỉ, số điện thoại, địa chỉ email của một người khác trừ trường hợp được sự đồng ý.
 • Mỗi thành viên xin vui lòng chỉ đăng ký 1 account.
 • Không đăng quảng cáo vào các nội dung thảo luận của diễn đàn. Trong diễn đàn có phần "Mua Sắm, Tiêu dùng" để các thành viên có thể đăng thông tin bán hàng hoặc cần mua. Tại đây bạn cần đăng thông tin một cách đúng mục. Điều đó có nghĩa nếu bạn đăng topic bán đồ trẻ em thì không đăng trong mục dành cho người lớn, không đăng bán đồ mỹ phẩm hay quần áo trong mục Thực phẩm...
 • Tại khu vực bán hàng, một người không tạo quá nhiều chủ đề (topic) cho những chủng loại mặt hàng giống nhau. Không dùng thủ thuật để kéo topic lên bằng những bài viết vô nghĩa hoặc nội dung trùng lặp.
 • Không đặt nhiều liên kết vào các từ khoá để liên kết đến một địa chỉ trang web. Khi BQT phát hiện ra những bài viết có đặt nhiều liên kết chỉ để nhằm mục đích SEO thì BQT sẽ có quyền xoá bài và khoá tài khoản của người đó. Bạn có thể đăng liên kết để giới thiệu cho thành viên biết đến các trang web, nhưng lợi dụng để SEO sẽ được coi là vi phạm quy định.
 • Chính trị và tôn giáo: Diễn đàn này được lập không phải vì mục đích chính trị hay tôn giạo Do vậy những nội dung liên quan đến chính trị và tôn giáo là không phù hợp với diễn đàn này. Tuy nhiên, những bài viết có nội dung chính trị hay tôn giáo không phải là những điều cấm kỵ trên diễn đàn này.
 • Nội dung của bài viết: Tác giả của bài viết tự chịu trách nhiệm về nội dung mà mình đăng tin. Ban quản trị diễn đàn không chịu trách nhiệm về thông tin do người sử dụng đăng lên.
 • Sử dụng tiếng Việt: Tiếng Việt là ngôn ngữ chính để sử dụng trong diễn đàn, do vậy rất mong mọi người sử dụng chữ tiếng Việt có dấu. Tuy nhiên bạn có thể dùng tiếng Anh trong những trường hợp thật cần thiết.
 • Gõ tiếng Việt: Diễn đàn có tích hợp chức năng gõ tiếng Việt có dấu (tức là trên máy của bạn không cần cài phần mềm gõ tiếng Việt). Để chọn kiểu gõ phù hợp, bạn chỉ việc nhìn xuống dòng trạng thái (status bar) của trình duyệt và bấm phím F8 để chọn kiểu gõ phù hợp với mình nhất.
 • Các hoạt động cộng đồng: Các hoạt động cộng đồng do thành viên tự lập không được sử dụng tên, biểu tượng (logo), hình ảnh của LÀM CHA MẸ nếu không được sự đồng ý của ban quản trị. Ban quản trị có quyền can thiệp và yêu cầu chấm dứt bất cứ hoạt động cộng đồng nào dựa trên diễn đàn LÀM CHA MẸ mà không cần phải giải thích lý do.
 • Quyền sở hữu thông tin: Tất cả thông tin trên diễn đàn LÀM CHA MẸ bao gồm bài viết, thông tin về tài khoản, danh sách người sử dụng và những thông tin khác trên diễn đàn LÀM CHA MẸ đều thuộc quyền sở hữu của BQT diễn đàn LÀM CHA MẸ.
 • Khai thác thông tin: Bạn không được quyền khai thác thông tin như danh sách thành viên, địa chỉ email, các thông tin liên lạc và nội dung bài viết, cấu trúc của diễn đàn LÀM CHA MẸ cho những mục đích thương mại, kinh doanh hoặc dùng cho ý định cạnh tranh lại với lamchame.com.
 • Sử dụng phần mềm đăng bài tự động, dùng phần mềm khai thác thông tin thành viên tự động, hoặc đăng ký tài khoản tự động bằng phần mềm tại diễn đàn LÀM CHA MẸ (lamchame.com) mà không được sự đồng ý của BQT diễn đàn là vi phạm nghiêm trọng quy định của diễn đàn và bạn phải chịu phạt số tiền lên tới 10 tỷ đồng cho BQT diễn đàn. Điều này có nghĩa khi bạn sử dụng phần mềm đăng bài tự động, khai thác thông tin tự động, đăng ký tạo tài khoản tự động mà không được sự đồng ý của BQT là bạn cam kết nộp phạt 10 tỷ đồng cho BQT.
 • Việc sử dụng dịch vụ hoặc cung cấp dịch vụ nhằm lừa dối có tính hệ thống như nói xấu người khác hoặc cạnh tranh không lành mạnh, tung hứng bán hàng là vi phạm nghiêm trọng quy định của diễn đàn và người vi phạm phải chịu phạt với số tiền lên đến 5 tỷ đồng cho BQT diễn đàn. Điều này có nghĩa là nếu bạn sử dụng hoặc cung cấp dịch vụ lừa dối có tính chất hệ thống là đồng nghĩa với việc bạn cam kết sẽ nôp phạt cho BQT với số tiền 5 tỷ đồng.
 • Quyền của ban quản trị: Ban quản trị diễn đàn LÀM CHA MẸ có toàn quyền với những nội dung, cấu trúc, và các thông tin khác trên diễn đàn LÀM CHA MẸ.
 • Việc sử dụng phần mềm đồng loạt truy cập vào Lamchame.com một cách đồng thời với mục tiêu tấn công máy chủ của Lamchame.com (gọi tắt là tấn công) là hoạt động phương hại đến toàn thể cộng đồng thành viên của Lamchame.com và làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của mỗi thành viên. Khi bạn phát động tấn công máy chủ của Lamchame.com là đồng nghĩa với việc bạn đồng ý và cam kết nộp phạt cho BQT Lamchame.com số tiền lên đến 100 tỷ đồng.

 • Khi bạn đồng ý với điều khoản này cũng đồng nghĩa với việc bạn đồng ý rằng việc khai thác thông tin cá nhân của thành viên diễn đàn, sử dụng phần mềm để đăng tin hoặc khai thác thông tin tự động, sử dụng các tính năng của diễn đàn vào các mục đích, hay những hoạt động có tính chất cạnh tranh với BQT diễn đàn LÀM CHA MẸ, SPAM, hoặc lừa dối là bất hợp pháp, và bạn sẽ phải chịu trách nhiệm bồi thường mọi thiệt hại cũng như chịu mọi trách nhiệm hay hậu quả có liên quan.


Chữ ký:

 • Xin vui lòng dùng chữ ký ngắn gọn không nên vượt quá 4 dòng.
 • Chữ ký có thể đính kèm ảnh, tuy nhiên không nên gắn ảnh có kích thước lớn gây chậm trễ và khó khăn cho người đọc (ảnh nên có kích thươc tối đa là 250 x 100 điểm).
 • Chữ ký có thể chứa một liên kết tới website cá nhân hoặc các website có ích cho những thành viên. Xin vui lòng không dùng chữ ký hoặc liên kết web để đích quảng cáo cho các trang web cạnh tranh với trang web này.
 • Quy định về nội dung cho chữ ký giống như quy định với nội dung bài viết.


Giới hạn trách nhiệm

 • Khi sử dụng diễn đàn này là bạn hiểu và đồng ý rằng đây không phải là nhà xuất bản, không phải là đơn vị báo chí mà chỉ là phương tiện để mọi người trao đổi, chia sẻ và trò chuyện. Và:
 • Diễn đàn này là phương tiện giúp các thành viên trao đổi và chia sẻ thông tin. Do vậy diễn đàn và ban quản trị diễn đàn không chịu bất cứ trách nhiệm ràng buộc nào đối với thông tin của người sử dụng đưa lên. BQT diễn đàn từ chối mọi trách nhiệm liên quan đến những hành động hoặc không hành động trong việc xử lý với những thông tin do người dùng đưa lên.
 • BQT diễn đàn không chịu trách nhiệm về những thiệt hại, mất mát do bị lừa đảo, thông tin sai lạc, kẻ xấu đột nhập hệ thống, hoặc những ảnh hưởng do sự cố của hệ thống, dừng hoạt động hoặc tốc độ thực hiện tại máy chủ.
 • Ngoài ra, những quy định cụ thể cho từng mục bạn có thể tìm thấy trong tin nhắn đầu tiên sau khi đã ghi danh.

Bằng việc đồng ý với các quy định trên đây, bạn đảm bảo sẽ không vi phạm nó cho dù với bất kỳ lý do nào. Nếu bị phát hiện vi phạm các quy định của diễn đàn, thành viên vi phạm sẽ bị nhắc nhở, cảnh cáo, treo Nick, khóa Nick vĩnh viễn, treo IP, khóa IP vĩnh viễn tùy theo mức độ, hoặc account có thể sẽ bị xóa ngay lập tức mà không phải thông báo trước, và những thông tin về cá nhân của người bị vi phạm có thể sẽ được công khai trên diễn đàn. Trong một số trường hợp bạn phải chịu trách nhiệm trước pháp luật với những thông tin do bạn đăng tải. Khi bạn đăng ký và tạo tài khoản là đồng nghĩa với việc bạn đã ĐỌC, HIỂU và ĐỒNG Ý với quy định này.

Những quy định trên có thể được thay đổi mà không phải thông báo trước.