Hi hi, mình nhớ nhầm. Bổ sung thêm vào thực đơn 1 món siêu nhanh & dễ làm nữa là : bắp bò kho gừng - 1 bắp bò (2 or 3 lạng) - củ gừng(1 ít đập dập bằm nhỏ & 1 ít thái sợi) + hành tỏi khô (băm nhuyễn ), nước mắm + tiêu. * Bắp bò thái miếng vừa ( không thái mỏng quá - khoảng 0.5 cm) ướp với gừng + hành tỏi + nước mắm ngon -> trôn đều cho ngấm gia vị -> cho vào nồi áp suất hầm khoảng 5' (thời gian tùy thuộc vào lượng thịt bò nhiều ít) -> xong rắc tiêu ăn nóng với rau muống luộc với nước sấu chua thì tuyệt lắm đấy.
Biết thế, nhưng mình có tình cảm với nhà tý quá, nhưng vì thiếu thốn kém chị kém em nên buồn lắm, nhiều hôm đi đường nhìn thấy có người giống giống mụ Ánh mà nhớ thế, nhưng đến cơ quan ko thể nào vào được vì sao thì tôi cũng ko hiểu nữa ấy
Khổ thân bà! Nhiều khi nghe các bà ấy ọp ẹp phải hoành tráng tui cũng oải lắm. Ko phải mình ko theo được mà tui ko thích kiểu như thế! Tui thích sự nhẹ nhàng như bên nhà kính hơn
ô sờ kê: Nộm gà xé phay nhé Lườn gà: 3 lạng Gà luộc cho ít gia vị vào cho đậm, vớt ra cho ráo, rồi xé nhỏ, ướp với gia vị - Pha nước trộn :5 thìa dấm + 1 thìa nước cốt chanh+ 4 thìa đường ,gia vị 1./2 thìa, nước mắm 1 thìa. - Rau dăm ,mùi thái nhỏ, cà rốt thái nhỏ ớt thái chỉ, hành tây bỏ cuống thái mỏng, cà rốt thái sợi nhỏ - Trộn giá hành tây bằng dấm để khoảng 2 phút rồi vớt ra cho bớt hăng - Vắt chanh lên thịt gà ,trộn giá và hành tây với nước trộn đã pha để 1 lúc cho cà rốt vào trộn ,cho tất cả các nguyên liệu đã trộn vào âu ,cho thịt gà, rau răm trộn rồi măm
chán cô lion, cô ko thống kê lại món thịt rán của mẹ Đạt làm tôi ngồi lội lại để tìm chiểu này rán cho con tôi ăn đây, cô vào làm nghĩa vụ đi
cả nhà ơi, Wildmoon bị ban nick rồi. Lý do : ảnh ở chữ ký size lớn quá, Mod cảnh cáo, nhưng bà ấy chưa kịp sửa lại thì bị ban nick rồi. Các mẹ các bố các bạn vào link ở chữ ký tớ, mà giúp năn nỉ cho WM nhé! Cám ơn cả nhà!
Bon chen chút. Lúc nào bận là mình cho cả nhà ăn toàn món luộc, hấp. Vừa nhanh, vừa đỡ tốn dầu mỡ, lại vừa tốt cho sức khỏe. Thực đơn tối hôm này gồm: thịt chân giò luộc, dưa, cải luộc.
Bác nì giống em đó, em thì chỉ thịt luộc dưa muối, xu xu luộc cho lành, @ Lion : mà hnay chủ nhà đi đâu cả ngày ấy nhỉ
Hức, em chả nhớ món thịt rán của mẹ Đạt ở trang nào nữa, để em rảnh rảnh bới lại rồi chỉnh sửa chị nhé!:mrgreen:
Bá cáo cả nhà là trưa hôm qua em cho em gái em ăn bánh mì sốt vang, cơ mà nước bị loãng do ko đủ bột để sánh nước. Tối qua em hì hục làm món bắp cải cuốn thịt, móng giò hầm với khoai tây và cà rốt. Hôm nay em lại tung tẩy ko nấu cơm nhà!
Trưa nay rủ đứa bạn về nhà!! Hai đứa một mình, chán đi làm thịt nướng bọc lá Vả!! Ngon mà thơm lắm!! Chỉ đơn giản thôi: Thịt nạc vai: 300g, hành khô, củ sả, tiêu, bột canh. Băm nhỏ thịt nạc vai, sả, hành rồi trộn tiêu, bọc lá vả, 3-4 lần tùy lá to, nhỏ rồi nướng trên than hoa!! Nhà em lười nhóm than nên mang sang nhà hàng xóm để nướng nhờ bếp củi nấu rượu!! (không có lá sả thì dùng lá chuối cũng OK cả nhà nhé!!) Ngon nhắm ấy!!
Ôi cũng không khó lắm, hì hì quan trọng là có ngon không thôi Mình làm theo cách sau: Rươi mua về cho vào rá, dội nhẹ bằng nước ấm (chú ý là không làm mạnh hoặc nóng quá vì có thể làm nổ rươi). Sau đó để ráo, rồi cho bột canh, mì chính vào đánh tan Thì là, hành hoa, vỏ quýt loại xanh 1/5 quả băm nhỏ. Trứng gà đánh tan. Trộn tất cả lại và cho vào rán, ăn nóng với mắm ớt tiêu.
Hôm trước có đọc món sườn chua ngọt nhà Cela, nhưng mình làm sườn chua ngọt không như thế!! Vì chua ngọt nhưng không thấy có chanh (chua) gì cả!! Tạm gọi là cách làm sườn chua ngọt của Mẹ Đạt đi!! Sườn khoảng nửa cân là đủ cho 4 ng ăn, 2 quả chanh, 1 củ tỏi, 2-3 củ hành khô, (chọn loại hành tím cho thơm), 1 quả ớt chỉ thiên đường, mắm, bột canh Sườn rửa sạch, chặt ngắn vừa ăn (Chỉ lấy sườn thôi, không lấy thịt thăn nhé), đem bỏ vào nồi, đuon, rang cho chín và cạn khô nước! (không cho mắm muối gia vị gì sất), chanh vắt bỏ hạt (Vắt vào cái muôi rồi chắt hạt là dễ nhất, nếu nửa cân thì làm 2 quả chanh nhỏ cho đỡ chua). Hành, tỏi, bóc vỏ, đập dập, thêm ớt băm nhỏ! cho đường, muối, mắm, thêm chút nước nữa để đánh tan đường, muối (có thể không tan hết nhưng không cần thiết)!! Đổ chỗ gia vị đã trộn này vào chỗ sườn đã rang khô, đun cho cạn, đến lúc gần cạn thì phải chú ý đảo cho đều, để kệ đường cháy, để tạo màu, nhưng đừng để cháy đen!! Đên slúc đường cháy, cái hành với tỏi nó quyện vào với đường, em chỉ thich măm cái hành tỏi ấy thôi!! ăn món này chua cay, mặn ngọt đủ cả!! rất vào cơm đấy!!
Khổ không, nhà mình đang đánh vật với 1/4 con lợn sạch gừi từ quê lên cộng với 2 con chim câu. Vài món cổ truyền được áp dụng: Ruốc, nem, nấu đông...ăn đến bao giờ rolleyes
Hớ, sao bếp núc lạnh lẽo vậy ta? Hôm nay em luộc gà, nấu canh bắp cải, nấu cháo với nước gà vì cô em gái em chả hỉu ốm hay ngộ độc thực phẩm mà từ chiều qua cho cái gì vào miệng là nôn sạch. Uống thuốc cũng ra hết, uống nước cũng ra hết. May quá, đến tối nay là đỡ rùi!