Trang 1/3 123 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 25

Ðề tài: Nhung Mon An Don Gian

  1. #1
    Tham gia ngày
    Jan 2005
    Bài gởi
    213
    Click:
     
    Cám ơn
    0
    Được cám ơn 40 lần trong 12 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Nhung Mon An Don Gian

    Chao cac ba me,

    Chung minh rat la ban ron, vua phai di lam, vua phai cham con cai, vua phai lam viec nha (neu khong co Osin). Vi vay minh mo muc nay ra de moi nguoi cung chia se nhung mon an don gian, de nau de tiet kiem thoi gian, cac me co dong y khong?

    Minh xin mo dau truoc 2 mon nhe. (Xin loi tu nhien khong go duoc Tieng Viet).

    1. Thit Bo Xao + Sa Lach tron Dau Giam.

    Nguyen lieu:

    - Thit bo phi le hoac bo mem
    - Sa lach (Rau Diep)
    - Ca chua
    - Toi, Giam, Muoi, Tieu, Duong, Nuoc mam, Dau an, Nuoc tuong (xi dau)

    Cach lam:

    Sa lach, ca chua ngam nuoc muoi rua sach de rao nuoc.

    Thit bo thai mong uop gia vi (lat), dau an, toi

    Pha giam voi nuoc, nem duong muoi + mot chut xiu nuoc mam, tieu nem vua an sau do nem them mot chut dau an.

    Ca chua thai khoanh tron, mong vua an

    Xep rau sa lach ra dia lon, duoi deu hon hop giam len, xep ca chua len.

    Bac chao len bep, cho dau vao that soi, phi toi cho thom (layí hoac 2 tep toi phi ra bo vao chen nho) roi cho thit bo vao dao nhanh. Thit vua chin toi do len tren dia rau sa lach + ca chua.

    Pha nuoc tuong (xi dau) voi toi phi va ot thai nho.

    Khi an cham rau va thit voi nuoc tuong rat ngon, nho la uop thit bo nhat/lat thoi.

    Mon nay an hoi ton com day cac me a.

    Các đề tài tương tự:
    ___________
    lamchame.com

  2. #2
    Tham gia ngày
    Jan 2005
    Bài gởi
    213
    Click:
     
    Cám ơn
    0
    Được cám ơn 40 lần trong 12 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    2. Goi Xoai + Tom kho

    Nguyen lieu:

    - 1 trai xoai tuong.
    - Tom kho
    - Dau phong
    - Rau dam
    - Chanh, toi, ot.
    - Banh phong tom (neu thich an).

    Cach lam:

    Xoai got vo, thai soi uop voi duong de cho tham (neu co thoi gian nhieu thi de vao tu lanh xoai se gion hon).

    Tom kho uop dam, duong cho mem.

    Bam nhuyen toi, ot pha voi nuoc mam, duong (pha dac).

    Truoc khi an 15 phut. Lay xoai ra chat het nuoc, tron voi mot phan tom kho, dau phong, rau dam va nuoc mam. Xep phan rau dam con lai len, rac dau phong, xep tom kho len tren cho dep.

    Mon nay danh cho cac ba me thich an chua va cac ong xa thich uong bia. Lam rat don gian phai khong cac me? ma an rat hap dan day.

    ___________
    lamchame.com

  3. #3
    Tham gia ngày
    Dec 2004
    Nơi Cư Ngụ
    Saigon
    Bài gởi
    172
    Click:
     
    Cám ơn
    0
    Được cám ơn 5 lần trong 3 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    Pyky xin tham gia với món Bún Tàu Xào Cua

    Nguyên liệu:
    Bún tàu (loại miến sợi thật nhỏ bán sẵn ngoài chợ)
    Cua bể hấp lấy thịt bỏ vào ngăn đá
    Hành tây , ngò, tiêu, nước mắm, bột ngọt

    Cách làm:
    Bún tàu cắt vừa ăn, ngâm trong nước lạnh khoảng 10-15 phút
    Cho dầu ăn lên chảo cho nóng
    Bỏ hành tây vào xào sơ
    Sau đó cho thịt cua vào xào, nêm nếm cho vừa miệng rồi đổ ra tô

    Bún tàu ngâm vừa mềm, cho vào chảo đảo với dầu ăn
    Cho một tí nước vào
    cho tô thịt cua đã xào vào đảo chung, nêm nếm lại vừa ăn
    Cho hành ngò vào và tắt bếp
    (nếu muốn thơm nữa thì rắc một ít tiêu lên trên)

    Món này nên chấm thêm với nước mắm mặn (không pha) cùng với ớt hiểm xắt cho cay thì... ngon lắm !!

    TNAT
    ___________
    lamchame.com

  4. Người dưới đây đã cám ơn pyky về bài viết hữu ích:

    nuga (07-26-2013)

  5. #4
    Tham gia ngày
    Jan 2005
    Bài gởi
    71
    Click:
     
    Cám ơn
    0
    Được cám ơn 5 lần trong 3 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    thịt heo xay, không biết bên việt nam có bán thịt heo xay sẵn không, mua về vắt thành từng vắt vừa 1 bữa ăn, bỏ vào ngăn đá
    tối trước khi đi ngủ lấy xuống bỏ ngăn lạnh
    sáng hôm sau trước khi đi làm cho vào 1 ít hành tỏi băm, tiêu, dầu ăn, nước mắm, muối, đường, bột ngọt, trộn đều, cho vào tủ lạnh
    chiều về bắt 1 nồi nước sôi, viên từng cục cho vào nồi, nấu được nhiều loại canh, lúc này thịt có mùi như là nem nướng rất ngon
    có thể trộn thêm tôm bằm vào cho ngon thêm, thứ này có thể nấu được rất nhiều món
    như đập thêm vào vài cái trứng gà, cho hành tây, cà chua, nấm, bún tàu và đúc thành chả trứng
    nhồi vào ớt chuông chiên sốt cà chua
    làm nhân hoành thánh
    dồn vào trong ruột hổ qua để hầm
    gói trong lá bắp cải để hầm
    nói chung là rất nhiều món, các mẹ tự nghĩ rồi chế ra

    ___________
    lamchame.com

  6. #5
    Tham gia ngày
    Mar 2005
    Bài gởi
    265
    Click:
     
    Cám ơn
    16
    Được cám ơn 170 lần trong 168 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    Các mẹ ơi,
    Mình biết có 1 tạp chí rất hay chuyên về các món ăn ngon, nhanh. Đó là tạp chí "Bếp gia đình" của Bộ thương mại. 3.800đ/ tờ, ra 1 tháng 2 tờ. Mình thấy rất hữu dụng đấy. Bây giờ đang có đợt giảm giá 20.000đ/10 quyển từ số 2 - số 12.

    ___________
    lamchame.com

  7. #6
    Tham gia ngày
    Apr 2005
    Bài gởi
    224
    Click:
     
    Cám ơn
    4
    Được cám ơn 54 lần trong 52 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    E cũng hay mua báo đấy lắm, cả báo Văn hoá nghệ thuật ăn uống nữa. Các mẹ tìm mua mà đọc, nhiều món ăn ngon mà làm cũng đơn giản nữa. ông xã nhà em trộm vía chưa bao giờ thấy chê món vợ làm bao giờ, cứ măm thật lực. Người ta bảo"Trai chăm vợ đẻ gầy mòn" thế mà chả thấy gầy gì cả, 2 vợ chồng đều béo quay :P

    Vien ngoc trai den cua me
    ___________
    lamchame.com

  8. #7
    Tham gia ngày
    Jul 2005
    Nơi Cư Ngụ
    Ha Noi
    Bài gởi
    8,202
    Click:
     
    Cám ơn
    1,818
    Được cám ơn 747 lần trong 579 bài
    Điểm đánh giá
    7 (100%)

    Default

    Mình có món này cho cánh đàn ông hay nhậu:
    Mướp đắng ướp lạnh trộn ruốc bông
    4 quả mướp đắng (chọn quả dày cùi ít ruột) rửa sạch, bổ đôi, bỏ hột thái mỏng, quẳng vào ngăn đá tủ lạnh 15 phút.
    có 2 cách thưởng thức:
    Một là, khi ăn cho mứơp lên trên một bát đá cục để giữ lạnh, vừa nhậu vừa gắp mướp ăn lẫn ruốc bông. Không đắng, rất thơm và mát.
    Hai là, trộn mướp vừa lấy trong tủ đá với ruốc bông, một ít tương ớt, một ít dấm, một ít đường và xì dầu.
    Chúc các bạn ngon miệng.

    ___________
    lamchame.com

  9. #8
    Tham gia ngày
    Jan 2005
    Bài gởi
    898
    Click:
     
    Cám ơn
    1
    Được cám ơn 31 lần trong 28 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    Đọc Topic này đã lâu, hôm nay em xin tham gia 1 món "Ếch xào chuối"
    Nguyên liệu: - Ếch 1/2 kg
    - Chuối tiêu xanh 4 quả
    - Gia vị: hành hoa, lá lốt, tía tô, mẻ, ớt quả
    Cách làm:
    - Ếch mua về làm sạch, băm miếng vừa ăn ướp gia vị cùng 1 chút nghệ để trong khoảng 30 phút
    - Chuối xanh bỏ vỏ thái con chì (nên ngâm vào hỗn hợp nước dấm cho chuối không bị thâm)
    - Phi hành mỡ, vào thịt ếch cho đến khi chín
    - Chuối xanh xào kỹ cho thêm một chút nước và đun đến khi sôi, sau đó cho thịt ếch vào, cho tiếp mẻ lọc và đun nhỏ lửa đến khi thịt ếch mềm, cho thêm hành hoa, lá lốt, tía tô và một chút ớt - Bắc xuống và măm măm
    À quên, riêng da ếch thì các mẹ nên để riêng và cho vào rán thì ngon hơn là cho vào canh vì nó rất nhanh mềm, ăn không ngon
    chúc các mẹ ngon miệng

    ___________
    lamchame.com

  10. Người dưới đây đã cám ơn nguyentranlananh về bài viết hữu ích:

    nuga (07-26-2013)

  11. #9
    Tham gia ngày
    Dec 2004
    Nơi Cư Ngụ
    TPHCM
    Bài gởi
    36
    Click:
     
    Cám ơn
    0
    Được cám ơn 0 lần trong 0 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    Một món canh ngon , mát mà lại rất đơn giản đây .
    Canh Mây
    Vật liệu : ( cho một tô )
    _ 1 quả cà chua .
    _ 1 quả trứng .
    _ Một ít hành ngò .
    _ Gia vị .

    Cách làm :
    Cho một chút dầu ăn vào nồi , dầu nóng ...cho cà chua đã cắt nhỏ vào xào chín cùng một chút muối ( muối để màu cà thắm hơn ) , cà mềm ... cho nước vào đun sôi , khi nước đã sôi ... đánh trứng lên rồi đổ từ từ vào canh , vừa cho trứng vừa dùng đũa khuấy nhẹ cho trứng thành sợi nhỏ , nêm vừa ăn , tắt bếp , rắc hành ngò thái nhỏ và một chút tiêu .
    ...xong ! :P


    ___________
    lamchame.com

  12. #10
    Tham gia ngày
    Dec 2004
    Nơi Cư Ngụ
    Ha noi
    Bài gởi
    190
    Click:
     
    Cám ơn
    0
    Được cám ơn 1 lần trong 1 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    Hihihi, đọc qua tưởng "Canh mây" là món ăn gì hoá ra là "Canh Trứng" nhà mình

    Em cũng góp 1 món ăn cũng rất đơn giản: Trứng hấp thịt

    Nguyên liệu:
    -Thịt nạc vai
    - Hành khô
    -Mộc nhĩ, Nấm hương
    - Trứng vịt
    - Gia vị

    Cách làm:
    -Băm nhuyễn thịt, hành khô, mộc nhĩ, nấm hương.
    -Đổ vào tô, cho trứng, gia vị vào đánh tan đều
    -Cho lên nồi hấp khoảng 15-20phút

    Kiểm tra bằng cách trọc đầu đũa vào tô trứng nếu thấy bề mặt trứng nở phồng lên và ko thấy có nước chảy ra là trứng đã chín.

    Bắc xuống, đổ ra đĩa (lúc này nó đã thành khuôn )cho thêm ít rau thơm , ăn nóng với cơm. Rất thơm và ngon

    ___________
    lamchame.com

Trang 1/3 123 cuốicuối

Đánh dấu ghi nhớ địa chỉ

Đánh dấu ghi nhớ địa chỉ

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • Bạn không thể tạo đề tài
  • Bạn không thể trả lời
  • Bạn không thể gắn kèm file
  • Bạn không thể sửa bài của mình
  •