TỪ ĐIỂN BÁCH KHOA VỀ GÀ: Lợi ích thịt gà, Cách chọn gà ta ngon, Cách chế biến, các món ăn

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi sontraisach, 22/10/2013.

Tags:
  1. sontraisach

    sontraisach Thịt lợn,gà,trứng hữu cơ sạch "siêu ngon"

    Tham gia:
    10/6/2013
    Bài viết:
    3,736
    Đã được thích:
    580
    Điểm thành tích:
    773
    Bài viết này của em là thông tin cho e thu thập và tổng hợp trên mạng. Em insert thêm ảnh thực tế cho bài viết thêm sinh động ạ ;) Ngoài ra, các mẹ có gì thắc mắc liên qua đến con gà thì cứ nhiệt tình PM cho e trên này cho vui, với vốn hiểu biết nhất định của mình, e sẽ cố gắng giải đáp hết ạ :D

    Ăn thịt gà tốt như thế nào?
    So với các loại thực phẩm khácnhư thịt bò, thịt lợn… thì thịt gà chiếm ưu thế hơn về mặt dinh dưỡng. TheoPGS.TS. Trần Đình Toán, Trưởng khoa dinh dưỡng, Bệnh viện Hữu Nghị: “Thịt gàthuộc nhóm thịt trắng với thành phần chủ yếu là protein, lipit, khoáng, can-xi,phốt pho, sắt, albumin... Đặc biệt, các vitamin như A, B1, B2, C, E trong thịtgà nhiều hơn so với các loại thịt đỏ khác”.
    Đặc biệt, trong mỡ gà có chứaacid linoleic, đây là một loại chất béo chưa no cần thiết mà cơ thể chúng mìnhkhông tự tổng hợp được đâu. “Ăn thịt gà đều đặn rất tốt cho việc trao đổi chấtcủa cơ thể”, PGS.TS Toán khẳng định.

    Đặc điểm con gà ngon?
    Các đặc điểm về con gà ngon các mẹ cóthể dễ dàng hỏi bạn GOOGLE (nhưng trên mạng chủ yếu là chữ thôi ạ), do đó em tổng hợp lại nội dung trên mạng và thêm ảnh minh họa cho các mẹ dễ hình dung ạ

    +Trông khỏe mạnh, nhanh nhẹn,ánh mắt linh hoạt, lông óng mượt, áp sát thân. Gà trống mào đỏ, to, tích sệ; gàmái mặt đỏ, mào đỏ, bụng tròn.

    [​IMG]
    [​IMG]


    + Chân gà thẳng, thon nhỏ
    [​IMG]


    + Vạch lông xem thì thấy da gàmỏng, mềm mại, bóng bẩy (nếu da dày, xù xì thì là gà thải). Qua lớp da có thểthấy thịt, tia máu…
    [​IMG]


    + Hậu môn hồng hào, nhấp nháy,co bóp tốt, không ướt.


    + Lúc làm lông gà xong thấy dagà vàng nhạt, chỉ vàng đậm ở ức, cánh và lưng (gà siêu trứng thì da lại trắng,hoặc vàng toàn thân do nhuộm hóa chất độc hại, để phân biệt thì để ý sẽ thấy dangoài màu vàng, còn lớp mỡ bên trong màu trắng)


    Thế nào là con gà ngon?
    Một con gà ngon khi ăn sẽ thấythịt thơm, ngọt và chắc.
    Khi còn gà còn non thì thịt ngọtnhưng thịt mềm; còn gà già thì chắc và giai thịt nhưng nhạt thịt hơn
    Do đó, một con gà ngon khi ở thời điểm các yếu tố trên cân bằng nhất

    Con gà ngon nhất lúcnào?
    Gà ngon nhất là khi bắt đầu vàogiai đoạn trưởng thành, tầm 4-5 tháng. Đối với gà mái là bắt đầu đẻ bói, còn gatrống là bắt đầu đi ghẹ mái.
    Cách chế biến với từngloại gà?
    + Gà “non” thì nên cho vào rán,quay, nướng. Bởi vì gà còn non, trong thịt còn chứa nhiều nước, thịt sẽ mềm,nên khi rán, quay, nướng, nó sẽ làm giảm bớt đi lượng nước, tạo độ săn chắc chothịt gà.
    + Gà đã già thì nên cho vàoluộc để nước có thể ngấm vào, giảm bớt độ dai và tạo độ đậm đà cho thịt gà.
    + Gà mái thì nhiều thịt, béo hơn gà trống (đặc biệt là gà mới đẻsẽ nhiều mỡ hơn nhưng thịt lsuc này là bổ dưỡng nhất) nên làm các món rang,rán, quay, nướng
    + Gà trống khung xương to, chắc thịt hơn gà mái một tý nên luộcsẽ chắc và ngon hơn
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi sontraisach
    Đang tải...


  2. meliaspa.vn

    meliaspa.vn Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    4/12/2012
    Bài viết:
    1,471
    Đã được thích:
    184
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: TỪ ĐIỂN BÁCH KHOA VỀ GÀ: Lợi ích thịt gà, Cách chọn gà ta ngon, Cách chế biến, các món

    Em nghiện món gà quay ý ah, cám ơn mẹ nó chia sẻ nha.
     
  3. me cua be bong

    me cua be bong Đèn Sưởi Nhà Tắm BH 10 Năm: 0984 197 415

    Tham gia:
    21/5/2013
    Bài viết:
    22,585
    Đã được thích:
    4,059
    Điểm thành tích:
    2,113
    Ðề: TỪ ĐIỂN BÁCH KHOA VỀ GÀ: Lợi ích thịt gà, Cách chọn gà ta ngon, Cách chế biến, các món

    em đi mua gà thì cứ bảo người bán gà, thấy con nào ngon thì chọn cho em rùi thịt lun đi em ra em lấy,hihi :D
     
    sontraisach thích bài này.
  4. sontraisach

    sontraisach Thịt lợn,gà,trứng hữu cơ sạch "siêu ngon"

    Tham gia:
    10/6/2013
    Bài viết:
    3,736
    Đã được thích:
    580
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: TỪ ĐIỂN BÁCH KHOA VỀ GÀ: Lợi ích thịt gà, Cách chọn gà ta ngon, Cách chế biến, các món

    [h=1]Phương pháp làm gà quay "siêu tốc" chỉ mất 5'[/h]Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    - 300g thịt gà đã lọc xương (nên lấy phần thịt đùi)
    - 3 thìa xì dầu, 1 thìa đường, 1/2 thìa dầu vừng
    - 3 lát gừng băm nhỏ
    - 1 thìa bột ngô


    Bắt tay vào hành động nào >:D<:


















    [​IMG]

    Bước 1:

    - Dùng nĩa đâm đều lên miếng thịt gà. Bước này sẽ giúp thịt gà mềm và ngấm gia vị nhanh hơn.
    [​IMG]

    Bước 2:

    - Bạn đâm nhẹ lên cả mặt da gà nữa nhé!
    [​IMG]

    Bước 3:

    - Với phần thịt dày, bạn dùng dao cứa nhẹ để giúp thịt dễ chín hơn.
    [​IMG]

    Bước 4:

    - Trộn đều xì dầu, đường, dầu vừng, gừng băm và bột ngô trong 1 cái bát lớn (bát dùng được trong lò vi sóng). Bột ngô sẽ giúp phần nước chảy ra khi quay sánh lại để làm thành nước sốt luôn.
    [​IMG]
    Bước 5:

    - Cho thịt gà vào bát, trộn đều rồi bọc màng nilon lên.





    [​IMG]
    Bước 6:

    - Cho thịt gà vào lò vi sóng, để ở nhiệt độ cao nhất và quay trong khoảng 4'. Sau đó, bạn kiểm tra xem thịt đã chín chưa, nếu chưa chín hẳn thì quay thêm khoảng 30s nữa.
    Chiêm ngưỡng thành quả của chúng mình nhé!

    [​IMG]
    Làm rất đơn giản mà mùi vị lại hấp dẫn lắm đó!

    [​IMG]
    Thịt mềm, ngon mà không hề bị khô nhé!

     
  5. sontraisach

    sontraisach Thịt lợn,gà,trứng hữu cơ sạch "siêu ngon"

    Tham gia:
    10/6/2013
    Bài viết:
    3,736
    Đã được thích:
    580
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: TỪ ĐIỂN BÁCH KHOA VỀ GÀ: Lợi ích thịt gà, Cách chọn gà ta ngon, Cách chế biến, các món

    [h=1]GÀ QUAY VÀNG ƯƠM THƠM ĐẬM HƯƠNG TRÀ[/h][h=2]Vị trà là lạ sẽ làm cho món gà có hương vị khó quên và đặc biệt là chúng ta không cần dùng đến lò nướng để quay.[/h]Chuẩn bị những nguyên liệu sau:





    [​IMG]
    - 300g đùi gà
    - 30ml nước cốt chanh vàng
    - 10g trà khô
    - 15ml r*** trắng
    - 5g muối
    - 5g đường
    - 15ml xì dầu

    Đến phần hành động này >:D<:

















    [​IMG]

    Bước 1:

    - Cho trà khô vào ngâm trong nước sôi.

    [​IMG]

    Bước 2:

    - Dùng dao chẻ đùi gà ra làm hai, rồi dùng búa đập cho thịt gà thật mềm

    - Cho gà vào tô, thêm muối, xì dầu, r*** và đường vào ướp.

    [​IMG]

    Bước 3:

    - Đổ nước trà đã ngâm vào tô, rồi ướp trong khoảng 30 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt.

    [​IMG]

    Bước 4:

    - Sau 30 phút, bạn chắt nước ướp ra, để gà sang một bên trong khoảng 10 phút.

    [​IMG]

    Bước 5:

    - Chuẩn bị một chảo dầu nóng, cho gà đã ướp vào, rồi thêm một nửa phần nước cốt chanh. Sau đó, để lửa nhỏ và đậy nắp lại chiên cho đến khi một mặt của gà chuyển vàng.








    [​IMG]

    Bước 6:

    - Lật ngược miếng gà lại, thêm phần nước cốt chanh còn lại vào rồi chiên cho đến khi gà chuyển vàng thì tắt bếp và cho ra đĩa.

    [​IMG]
    Bước 7:

    - Sau khi vớt gà ra, để làm sốt rưới, bạn cho thêm một ít bột bắp, nước trà, xì dầu, ớt băm vào dầu còn trong chảo rồi khuấy đều, để nóng một lúc sau đó tắt bếp.

    Món gà quay trà ngon lạ đã sẵn sàng phục vụ rồi đấy!

    [​IMG]
    Trước khi ăn, các bạn nhớ rưới sốt lên nữa nhé!

    [​IMG]
    Cùng bắt tay vào làm món gà chiên thơm ngon lạ lẫm này để bữa cơm thêm vui nhé!
     
  6. mecubi14

    mecubi14 v**r,zalo 0903290063

    Tham gia:
    17/10/2011
    Bài viết:
    18,771
    Đã được thích:
    3,114
    Điểm thành tích:
    2,113
    Ðề: TỪ ĐIỂN BÁCH KHOA VỀ GÀ: Lợi ích thịt gà, Cách chọn gà ta ngon, Cách chế biến, các món

    hi thêm kinh nghiệm để chọn được con gà ngon đây
     
    sontraisach thích bài này.
  7. sontraisach

    sontraisach Thịt lợn,gà,trứng hữu cơ sạch "siêu ngon"

    Tham gia:
    10/6/2013
    Bài viết:
    3,736
    Đã được thích:
    580
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: TỪ ĐIỂN BÁCH KHOA VỀ GÀ: Lợi ích thịt gà, Cách chọn gà ta ngon, Cách chế biến, các món

    [h=2]BÍ KÍP LUỘC GÀ NGON

    Chuẩn bị những nguyên liệu sau:[/h]




    [​IMG]
    - 1 con gà (có thể chọn gà ta hoặc gà Tam Hoàng)
    - 1 củ gừng
    - 3 củ hành tím
    - 5-7 lá chanh
    - 5g muối
    - 1 củ nghệ
    - Mỡ gà
    - Nồi to

    Đến phần hành động này >:D<:

















    [​IMG]

    Bước 1:

    - Đầu tiên, mình đặt gà vào nồi rồi đổ nước xâm xấp ngập con gà.

    [​IMG]

    Bước 2:

    - Sau đó, cho muối vào hòa với nước. Nếu muốn thịt gà dậy mùi hơn thì các bạn thay muối bằng nước mắm nhé!

    [​IMG]
    Bước 3:

    - Đập dập gừng và cắt đôi hành tím ra rồi cho vào nước.

    [​IMG]

    - Đun thịt gà lửa to trong vòng 5 - 10 phút, đến khi nước sôi, không nên để sôi sùng sục để tránh làm rách da gà.

    [​IMG]

    Bước 4:

    - Trong lúc đợi thịt gà sôi, chúng mình làm sốt nghệ để phết lên da gà nhé!

    - Đập dập 1 củ nghệ.

















    [​IMG]
    Bước 5:

    - Cho mỡ gà vào chảo nhỏ rồi rán lên cho đến khi mỡ bắt đầu chảy ra.

    [​IMG]

    - Cho nghệ vào mỡ gà rồi tiếp tục rán cho đến khi được hỗn hợp màu vàng đẹp mắt.

    [​IMG]
    Bước 6:

    - Đến khi gà sôi vừa, mình vặn nhỏ lửa lại nhé!

    [​IMG]

    - Tiếp tục đun khoảng 15 phút rồi tắt bếp và ngâm gà trong nồi thêm 30' nữa.

    Mách nhỏ: Để thử xem gà đã chín chưa, mình dùng tăm đâm vào phần thịt dày nhất, nếu tăm không có màu hồng thì thịt đã chín đều rồi đấy!

    [​IMG]

    Bước 7:

    - Sau khi luộc chín, mình nhấc gà ra rồi nhúng ngay vào chậu nước sôi để nguội có đá lạnh. Bước này sẽ giúp da gà được căng giòn đấy!





    [​IMG]
    Bước 8:

    - Dùng hỗn hợp mỡ gà và nghệ bôi đều lên da gà để có màu vàng ươm đẹp mắt.

    - Để gà nguội hẳn rồi hẵng chặt ra các bạn nhé!

    Vậy là món thịt gà luộc siêu hấp dẫn của chúng mình đã hoàn thành rồi!

    [​IMG]
    Rắc thêm lá chanh lên trên cho đúng vị nữa nhé!

    [​IMG]
    Miếng thịt gà ngon phải mềm nhưng không bị bở, phần da vàng ươm cực hấp dẫn.

    [​IMG]
    Chỉ với vài bí kíp đơn giản là gia đình mình đã có ngay món thịt gà luộc ngon tuyệt cú mèo cho ngày Tết rồi!




    Tổng hợp bí kíp luộc gà ngon:
    1. Gừng + hành tím + muối: Giúp thịt gà ngon, nước dùng có hương vị đậm đà hơn.
    2. Sốt nghệ: Làm da gà có màu vàng óng hấp dẫn tự nhiên.
    3. Luộc lửa to rồi vặn lửa nhỏ lại: Để tránh tình trạng gà bị rút thịt ở đùi, chưa chín đều bên trong.
    4. Nước lạnh: Giúp da gà căng mọng, không bị thâm đen hay xuống màu.



     
  8. sontraisach

    sontraisach Thịt lợn,gà,trứng hữu cơ sạch "siêu ngon"

    Tham gia:
    10/6/2013
    Bài viết:
    3,736
    Đã được thích:
    580
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: TỪ ĐIỂN BÁCH KHOA VỀ GÀ: Lợi ích thịt gà, Cách chọn gà ta ngon, Cách chế biến, các món

    Cuộc sống hiện đại hơn chị chỉ cần ngồi ở nhà gọi điện thoại cho chỗ bán gà uy tín chọn cho chị một con gà ngon, làm sạch sẽ rồi ship đến tận nhà, đơn giản hơn nhiều chị nhỉ ;)
     
  9. giacmo_4banh

    giacmo_4banh Thành viên tập sự

    Tham gia:
    3/10/2013
    Bài viết:
    18
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    3
    Ðề: TỪ ĐIỂN BÁCH KHOA VỀ GÀ: Lợi ích thịt gà, Cách chọn gà ta ngon, Cách chế biến, các món

    Có mẹ nào có nhu cầu mua gà Đông Tảo để ăn hay biếu không ạ?
     
    sontraisach thích bài này.
  10. sontraisach

    sontraisach Thịt lợn,gà,trứng hữu cơ sạch "siêu ngon"

    Tham gia:
    10/6/2013
    Bài viết:
    3,736
    Đã được thích:
    580
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: TỪ ĐIỂN BÁCH KHOA VỀ GÀ: Lợi ích thịt gà, Cách chọn gà ta ngon, Cách chế biến, các món

    Không biết chị bán gà xịn hay gà lại chứ Đông Tảo xịn hơi bị đắt lắm :)
     
  11. giacmo_4banh

    giacmo_4banh Thành viên tập sự

    Tham gia:
    3/10/2013
    Bài viết:
    18
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    3
    Ðề: TỪ ĐIỂN BÁCH KHOA VỀ GÀ: Lợi ích thịt gà, Cách chọn gà ta ngon, Cách chế biến, các món

    Gà Đông Tảo loại 1 mẹ nó ạ. 250k/kg :)
     
  12. sontraisach

    sontraisach Thịt lợn,gà,trứng hữu cơ sạch "siêu ngon"

    Tham gia:
    10/6/2013
    Bài viết:
    3,736
    Đã được thích:
    580
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: TỪ ĐIỂN BÁCH KHOA VỀ GÀ: Lợi ích thịt gà, Cách chọn gà ta ngon, Cách chế biến, các món

    Vậy là gà lai rồi, trước bọn em cũng nuôi thử nghiệm nhưng thịt không thơm và chắc được như gà ri nên thôi, được mỗi cái chân to gặm sướng :D
     
  13. giacmo_4banh

    giacmo_4banh Thành viên tập sự

    Tham gia:
    3/10/2013
    Bài viết:
    18
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    3
    Ðề: TỪ ĐIỂN BÁCH KHOA VỀ GÀ: Lợi ích thịt gà, Cách chọn gà ta ngon, Cách chế biến, các món

    Vâng, đc cái chân to, đi biếu cũng đẹp con gà :D
     
  14. hangthung_mebong

    hangthung_mebong Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    14/8/2013
    Bài viết:
    3,465
    Đã được thích:
    592
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: TỪ ĐIỂN BÁCH KHOA VỀ GÀ: Lợi ích thịt gà, Cách chọn gà ta ngon, Cách chế biến, các món

    thịt gà món cả nhà mình yêu thích,mn up lên nhìn mà hấp dẫn quá
     
    sontraisach thích bài này.
  15. sontraisach

    sontraisach Thịt lợn,gà,trứng hữu cơ sạch "siêu ngon"

    Tham gia:
    10/6/2013
    Bài viết:
    3,736
    Đã được thích:
    580
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: TỪ ĐIỂN BÁCH KHOA VỀ GÀ: Lợi ích thịt gà, Cách chọn gà ta ngon, Cách chế biến, các món

    Mùa rét đến rồi, nhìn các món ăn thế này lại càng thích mẹ nhỉ ^^ Để dần dần e sẽ up lên nhiều món ăn về gà nữa
     
  16. sontraisach

    sontraisach Thịt lợn,gà,trứng hữu cơ sạch "siêu ngon"

    Tham gia:
    10/6/2013
    Bài viết:
    3,736
    Đã được thích:
    580
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: TỪ ĐIỂN BÁCH KHOA VỀ GÀ: Lợi ích thịt gà, Cách chọn gà ta ngon, Cách chế biến, các món

    Mách bạn cách chế biến mề gà thành các món lạ miệng

    1. Mề gà trộn xì dầu:

    Hương vị nổi bật nhất là miếng mề gà giòn, sần sật thấm đẫm vị mặn, ngọt và hương thơm đặc trưng của tỏi và xì dầu.

    [​IMG]




    Nguyên liệu cần có:

    - 2 chiếc mề gà
    - 1 củ tỏi
    - 4 thìa xì dầu, 2 thìa đường
    - 15g vừng rang
    - Một ít hành lá, gừng

    Cách làm:

    - Sơ chế sạch mề gà rồi cho vào luộc chín tới với mấy cây hành và vài lát gừng.

    - Thái mề gà thành từng miếng vừa ăn.

    - Trộn đều tỏi băm, vừng rang với xì dầu, đường rồi cho vào trộn đều với mề gà.

    [HR][/HR]2. Mề gà làm theo kiểu thịt bò khô:

    Miếng mề gà sẽ rất thơm, ăn hơi dai dai và có vị giống y hệt thịt bò khô.

    [​IMG]




    Nguyên liệu cần có:

    - 3 chiếc mề gà
    - 2 quả ớt khô, 3 cánh hoa hồi, một ít hạt tiêu
    - 2 thìa muối, 1 thìa xì dầu, 3 thìa đường

    Cách làm:

    - Sơ chế sạch mề gà rồi cắt bỏ phần gân của mề đi.

    - Rang thơm ớt khô, hoa hồi, hạt tiêu rồi đem giã nhỏ.

    - Ướp mề gà với các gia vị đã chuẩn bị trong khoảng 2 - 3 tiếng cho ngấm. Các bạn có thể dùng thêm ngũ vị hương nếu thích nhé!

    - Chiên nhanh mề gà trong dầu sôi khoảng 1' - 2'. Sau đó, đem sấy trong lò nướng khoảng 30' ở 100 độ C.


    [HR][/HR]3. Mề gà trộn chua ngọt:

    Khác hẳn với mề gà trộn xì dầu ở trên, cách làm này cho miếng mề có vị chua - mặn - ngọt hài hòa và mùi hương nhẹ hơn.

    [​IMG]




    Nguyên liệu cần có:

    - 2 chiếc mề gà
    - 3 cây hành lá
    - Một ít gừng, hạt tiêu, hoa hồi
    - 2 thìa nước mắm, 1 thìa giấm, 2 thìa đường

    Cách làm:

    - Sơ chế sạch rồi cho mề gà vào luộc chín tới với một ít gừng, hạt tiêu, hoa hồi. Sau đó, ngâm ngay mề vào nước lạnh cho nguội.

    - Chẻ nhỏ hành lá.

    - Thái mề gà thành từng miếng vừa ăn rồi trộn đều với nước mắm, giấm, đường và hành lá.

     
  17. sontraisach

    sontraisach Thịt lợn,gà,trứng hữu cơ sạch "siêu ngon"

    Tham gia:
    10/6/2013
    Bài viết:
    3,736
    Đã được thích:
    580
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: TỪ ĐIỂN BÁCH KHOA VỀ GÀ: Lợi ích thịt gà, Cách chọn gà ta ngon, Cách chế biến, các món

    Cánh gà chiên sốt cà khai vị bữa cơm gia đình
    Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    - 6 cái cánh gà
    - 10g gừng
    - 5g hành lá
    - 15ml r*** trắng
    - 30ml dầu hào
    - Gia vị: muối, tiêu, sốt cà chua

    Đến phần hành động này >:D<:

















    [​IMG]

    Bước 1:

    - Rửa sạch cánh gà, dùng dao xẻ 2 đường trên miếng gà để dễ thấm gia vị. Cho gừng, hành xắt khúc, r*** trắng, dầu hào và muối vào ướp với gà trong 30 phút.

    [​IMG]

    Bước 2:

    - Làm nóng chảo dầu rồi cho gà đã ướp vào.

    [​IMG]

    Bước 3:

    - Chiên đến khi thấy bắt đầu vàng đều cả 2 mặt thì vớt ra để chuẩn bị chế biến.

    [​IMG]

    Bước 4:

    - Chừa lại một ít dầu trong chảo, cho sốt cà và đường vào đảo đều.

    [​IMG]
    Bước 5:

    - Tiếp theo, cho phần cánh gà đã chiên lúc nãy vào xào đều, sau đó đậy nắp lại đun cho tới khi sôi thì mở nắp. Đun lửa lớn một lúc tới khi nước sốt keo lại là được.





    [​IMG]
    Bước 6:

    - Dọn thịt gà ra đĩa và rắc ít hành lá lên cho đẹp mắt.

    Món cánh gà ngon tuyệt của chúng mình đã hoàn thành rồi đấy!

    [​IMG]
    Cánh gà ướp đậm đà ăn với sốt cà ngon ngọt thật là hấp dẫn nhỉ!

    [​IMG]
    Vừa đơn giản lại vừa cực ngon miệng, cùng bắt tay vào làm thử thôi nào!
     
  18. sontraisach

    sontraisach Thịt lợn,gà,trứng hữu cơ sạch "siêu ngon"

    Tham gia:
    10/6/2013
    Bài viết:
    3,736
    Đã được thích:
    580
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: TỪ ĐIỂN BÁCH KHOA VỀ GÀ: Lợi ích thịt gà, Cách chọn gà ta ngon, Cách chế biến, các món

    HOẶC CHIÊN SIÊU TỐC NHƯ SAU CÁC MẸ NHÉ

    Chuẩn bị những nguyên liệu sau:





    [​IMG]
    - 2 cái cánh gà
    - 2 thìa đường
    - 2 thìa nước mắm

    Cách làm cánh gà chiên nước mắm bao gồm các bước:

















    [​IMG]

    Bước 1:

    - Rửa sạch cánh gà, để ráo nước rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

    [​IMG]

    Bước 2:

    - Xếp cánh gà vào đĩa rồi đem vi sóng khoảng 1'. Bước này sẽ giúp rút ngắn thời gian chiên mà thịt lại không bị sống ở bên trong đó.

    [​IMG]

    Bước 3:

    - Chiên gà ngập dầu ở lửa to cho đến khi thịt vàng đều. Nếu bỏ qua bước 2 thì ở bước này, các bạn chiên thịt ở lửa vừa nhé!

    [​IMG]

    Bước 4:

    - Trong lúc chờ đợi, các bạn cho 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm và 1 thìa nước vào chiếc chảo lớn.

    [​IMG]
    Bước 5:

    - Đặt chảo lên bếp, bật lửa nhỏ để đường tan chảy hoàn toàn thì tắt bếp.








    [​IMG]

    Bước 6:

    - Khi gà đã được chiên vàng, các bạn gắp vào chảo đã chuẩn bị.

    [​IMG]
    Bước 7:

    - Bật bếp ở lửa to, lắc đều chảo liên tục để thịt gà ngấm đều nước mắm và đường. Đến khi đường bắt đầu keo lại và chuyển sang màu vàng thì các bạn tắt bếp nghen!
    Vậy là món cánh gà chiên nước mắm xong xuôi rồi đó!

    [​IMG]
    Miếng gà óng vàng thật là hấp dẫn!

    [​IMG]
    Phần da được chiên giòn ngấm đều đường và mắm nên ăn ngon lắm!

    [​IMG]
    Thịt gà bên trong thì vẫn mềm, ẩm, không hề bị khô nhé!

    [​IMG]
    Cánh gà chiên nước mắm có thể làm đồ nhậu, ăn kèm cơm hay bún đều hợp.
     
  19. sontraisach

    sontraisach Thịt lợn,gà,trứng hữu cơ sạch "siêu ngon"

    Tham gia:
    10/6/2013
    Bài viết:
    3,736
    Đã được thích:
    580
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: TỪ ĐIỂN BÁCH KHOA VỀ GÀ: Lợi ích thịt gà, Cách chọn gà ta ngon, Cách chế biến, các món

    Cay xé món cánh gà xào húng quế kiểu Thái



















    Chuẩn bị những nguyên liệu sau:


    - 400gr cánh gà
    - Lá húng quế, tỏi, ớt
    - Nước mắm, xì dầu, đường


    Đến phần hành động này: >:D<
















    [​IMG]


    Bước 1:
    - Đầu tiên là chặt cánh gà thành các miếng nhỏ nè.



    [​IMG]


    Bước 2:
    - Băm nhỏ tỏi rồi phi thơm.




    [​IMG]


    Bước 3:
    - Tiếp theo, cho cánh gà vào xào chung với tỏi.



    [​IMG]


    Bước 4:
    - Chúng mình cần nêm thêm ớt, xì dầu, nước mắm và đường cho vừa ăn nhé!



    [​IMG]

    Bước 5:
    - Cuối cùng, cho lá húng quế vào xào chung

    Trời lạnh mà được măm món này là nhất đấy!


    [​IMG]
    Gia vị đậm đà và mùi thơm của lá húng quế tạo nên vị hấp dẫn đặc biệt cho món cánh gà này.​


    [​IMG]
    Chúc các bạn ngon miệng!​
     
  20. sontraisach

    sontraisach Thịt lợn,gà,trứng hữu cơ sạch "siêu ngon"

    Tham gia:
    10/6/2013
    Bài viết:
    3,736
    Đã được thích:
    580
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: TỪ ĐIỂN BÁCH KHOA VỀ GÀ: Lợi ích thịt gà, Cách chọn gà ta ngon, Cách chế biến, các món

    Cánh gà sốt nấm nóng hổi cho ngày chớm lạnh


















    Chuẩn bị những nguyên liệu sau:


    - 10 chiếc cánh gà
    - 10 cây nấm hương
    - Mùi tàu, hành lá
    - Dầu mè, nước tương, r*** trắng, gừng, muối, đường, hạt tiêu đen



    Đến phần hành động này: >:D<






















    [​IMG]


    Bước 1:
    - Làm sạch cánh gà và dùng tăm chọc những lỗ nhỏ mặt cánh nhé!
    Chọc như vậy sẽ giúp cánh gà ngấm gia vị nhanh hơn đó!



    [​IMG]


    Bước 2:
    - Ướp cánh gà với dầu mè, r***, gừng, muối và hạt tiêu.
    Tùy vào khẩu vị mà các bạn nêm cho vừa măm nghen.



    [​IMG]


    Bước 3:
    - Để cho thịt gà ngấm thật đều gia vị trong khoảng 30 phút.



    [​IMG]


    Bước 4:
    - Sau đó, đun nóng dầu ăn và cho tỏi, mùi tàu, hành lá vào phi cho thật thơm.



    [​IMG]


    Bước 5:
    - Tiếp theo, cho thịt gà vào chiên cùng.



    [​IMG]


    Bước 6:
    - Khi một mặt thịt gà đã săn lại, mình lật mặt kia để thịt chín đều nhé!



    [​IMG]


    Bước 7:
    - Pha loãng nước tương (xì dầu), đường rồi cho vào chảo đun nhỏ lửa.



    [​IMG]

    Bước 8:
    - Cuối cùng, cho nấm vào và đun tiếp 15 phút nè.
    Cánh gà nóng sốt "ra lò" đây![​IMG]


    [​IMG]


    [​IMG]
    Măm thử một miếng là đã cảm nhận được vị thơm ngọt của cánh gà và nấm rùi! [​IMG]


    [​IMG]


    [​IMG]
    Món này măm kèm cơm hay salad đều rất hợp nghen​
     

Chia sẻ trang này