kết quả từ 1 tới 5 trên 5
  1. #1
    Tham gia ngày
    Dec 2007
    Bài gởi
    72
    Click:
     
    Cám ơn
    0
    Được cám ơn 45 lần trong 24 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Smile Bí quyết bóc vỏ các loại củ , hạt..

    Vỏ Hạt Sen

    Đổ nước vào nồi nhôm, hòa một ít muối ăn và cho hạt sen vào nước (nước ngập hạt sen). Bắc nồi lên bếp, vừa đun vừa dùng đũa khuấy nhẹ. Sau khoảng 10 phút, khi thấy vỏ hạt sen co lại, bạn vớt ra thả vào nước lạnh. Lúc này bạn bóc vỏ rất dễ dàng.



    Vỏ Khoai Tây

    Để cạo vỏ khoai tây, nhất là khoai tây mới, bạn hãy nhúng chúng vào nước nóng già. Sau đó cho khoai tây ngay vào nước lạnh sẽ dễ cạo vỏ hơn.

    Vỏ Tỏi

    Trước tiên bạn phảit tách các tép tỏi rời ra. Đem ngâm vào nước ấm 2 phút, rồi bóc vỏ vừa nhanh vừa sạch.

    Vỏ Cà Chua

    Muốn bóc vỏ cà chua dễ dàng,bạn dùng dao sắc rạch nhẹ lên mặt vỏ vài đường chữ thập, rồi nhúng cả trái vào nước sôi trong vài phút. Sau đó vớt từng trái ra, những vết rạch của trái cà chua sẽ cong lên, bạn dùng tay bóc ra dễ dàng.

    Vỏ Trái Cây

    Muốn bác vỏ trái cây được dễ dàng, bạn chỉ cần nhúng chúng vào nước nóng và vớt ra ngay. Lúc này trái cây sẽ dễ dàng lột vỏ.

    Vỏ Trứng

    Các loại trứng luộc, nhất là trứng tươi mới, muốn bóc vỏ dẽ khi trứng chín, ạn hãy chắt nước luộc ra ngay và đổ ngay nước lạnh vào. Để vài phút sau trứng nguội bạn sẽ bóc vỏ được nhanh lại sạch.

    Cách Làm Khế Bớt Chua

    Muốn làm khế bớt chua bạn phải xắt khế thành từng lát, ngâm trong nước từ 5-10 phút. Sau đó vớt ra cho vào chậu nước có pha ít bột nở, rồi rửa khế lại nhiều lần với nước sạch.

    Cách Nhận Biết Giấm Tốt

    Để nhân biết giấm tốt bạn hãy cho một ít giấm vào chén, lấy miếng giấy thấm màu trắng nhúng vào chén, nếu giấy chuyển sang màu vàng là thứ giấm tốt

    Để Ram Tôm Được Ngon

    Làm tôm xong rửa sạch để ráo nước, vắt ít chanh trộn ít gia vị ướp cho thấm, sau đó mới cho mỡ hoặc dầu vào ram. Theo cách này, khi chín tôm ram có màu đẹp hấp dẫn và ăn ngon.

    Cách Tẩm Bột Tôm Cá.

    Khi làm món tôm cá tẩm bột chiên, muốn cho bột khỏi dính bê bết trên tay, rửa tôm cá xong bạn hãy cho chúng vào một bao bột nhỏ rồi lắc mạnh, vừa lắc vừa lấy tay vỗ lên bao. Làm như vậy chỉ một lát sau tôm, cá đã được áo đều lớp bột khi chiên sẽ ngon hơn.

    Để Gọt Khoai Tây Không Dính Nhựa Trên Tay

    Để tay không bị xám đen vì nhựa khoai tây trong lúc gọt vỏ, bạn hãy nhúng vào nước có pha giấm rồi để khô trước khi gọt vỏ.


    Các đề tài tương tự:
    ___________

  2. Những người sau đây 2 đã cám ơn seichan về bài viết hữu ích này

    EnCon (02-11-2008), Golden (02-18-2008)

  3. #2
    Tham gia ngày
    Oct 2007
    Bài gởi
    117
    Click:
     
    Cám ơn
    9
    Được cám ơn 10 lần trong 3 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    Trích Nguyên văn bởi seichan View Post
    Vỏ Hạt Sen

    Đổ nước vào nồi nhôm, hòa một ít muối ăn và cho hạt sen vào nước (nước ngập hạt sen). Bắc nồi lên bếp, vừa đun vừa dùng đũa khuấy nhẹ. Sau khoảng 10 phút, khi thấy vỏ hạt sen co lại, bạn vớt ra thả vào nước lạnh. Lúc này bạn bóc vỏ rất dễ dàng.



    Vỏ Khoai Tây

    Để cạo vỏ khoai tây, nhất là khoai tây mới, bạn hãy nhúng chúng vào nước nóng già. Sau đó cho khoai tây ngay vào nước lạnh sẽ dễ cạo vỏ hơn.

    Vỏ Tỏi

    Trước tiên bạn phảit tách các tép tỏi rời ra. Đem ngâm vào nước ấm 2 phút, rồi bóc vỏ vừa nhanh vừa sạch.

    Vỏ Cà Chua

    Muốn bóc vỏ cà chua dễ dàng,bạn dùng dao sắc rạch nhẹ lên mặt vỏ vài đường chữ thập, rồi nhúng cả trái vào nước sôi trong vài phút. Sau đó vớt từng trái ra, những vết rạch của trái cà chua sẽ cong lên, bạn dùng tay bóc ra dễ dàng.

    Vỏ Trái Cây

    Muốn bác vỏ trái cây được dễ dàng, bạn chỉ cần nhúng chúng vào nước nóng và vớt ra ngay. Lúc này trái cây sẽ dễ dàng lột vỏ.

    Vỏ Trứng

    Các loại trứng luộc, nhất là trứng tươi mới, muốn bóc vỏ dẽ khi trứng chín, ạn hãy chắt nước luộc ra ngay và đổ ngay nước lạnh vào. Để vài phút sau trứng nguội bạn sẽ bóc vỏ được nhanh lại sạch.

    Cách Làm Khế Bớt Chua

    Muốn làm khế bớt chua bạn phải xắt khế thành từng lát, ngâm trong nước từ 5-10 phút. Sau đó vớt ra cho vào chậu nước có pha ít bột nở, rồi rửa khế lại nhiều lần với nước sạch.

    Cách Nhận Biết Giấm Tốt

    Để nhân biết giấm tốt bạn hãy cho một ít giấm vào chén, lấy miếng giấy thấm màu trắng nhúng vào chén, nếu giấy chuyển sang màu vàng là thứ giấm tốt

    Để Ram Tôm Được Ngon

    Làm tôm xong rửa sạch để ráo nước, vắt ít chanh trộn ít gia vị ướp cho thấm, sau đó mới cho mỡ hoặc dầu vào ram. Theo cách này, khi chín tôm ram có màu đẹp hấp dẫn và ăn ngon.

    Cách Tẩm Bột Tôm Cá.

    Khi làm món tôm cá tẩm bột chiên, muốn cho bột khỏi dính bê bết trên tay, rửa tôm cá xong bạn hãy cho chúng vào một bao bột nhỏ rồi lắc mạnh, vừa lắc vừa lấy tay vỗ lên bao. Làm như vậy chỉ một lát sau tôm, cá đã được áo đều lớp bột khi chiên sẽ ngon hơn.

    Để Gọt Khoai Tây Không Dính Nhựa Trên Tay

    Để tay không bị xám đen vì nhựa khoai tây trong lúc gọt vỏ, bạn hãy nhúng vào nước có pha giấm rồi để khô trước khi gọt vỏ.
    Cảm ơn bác Seichan về cách bóc vỏ, bác có biết cách bóc vỏ hạt dẻ Trùng Khánh thế nào cho nhanh không ạ, em thấy hạt ngon thế mà bóc hết cả hơi mới được 1 hạt, nhiều khi nghĩ ăn chả bõ công bóc ... hic hic

    ___________

  4. #3
    Tham gia ngày
    Apr 2006
    Nơi Cư Ngụ
    Tôn Thất Tùng - Hà Nội
    Bài gởi
    6,516
    Click:
     
    Cám ơn
    1,651
    Được cám ơn 1,449 lần trong 1,011 bài
    Điểm đánh giá
    4 (100%)

    Default

    Bạn seichan này sưu tầm được nhiều bài viết hữu ích ghê đấy Mod ơi, để cử bạn ý 1 chân trong nhóm nòng cốt đi.

    ___________

  5. #4
    Tham gia ngày
    Oct 2007
    Bài gởi
    117
    Click:
     
    Cám ơn
    9
    Được cám ơn 10 lần trong 3 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    Trích Nguyên văn bởi Golden View Post
    Bạn seichan này sưu tầm được nhiều bài viết hữu ích ghê đấy Mod ơi, để cử bạn ý 1 chân trong nhóm nòng cốt đi.
    Tớ bỏ phiếu đồng ý cho bác Seichan nhé,

    ___________

  6. #5
    Tham gia ngày
    Oct 2009
    Bài gởi
    7,184
    Click:
     
    Cám ơn
    551
    Được cám ơn 1,505 lần trong 1,260 bài
    Điểm đánh giá
    5 (86%)
    ___________

Đánh dấu ghi nhớ địa chỉ

Đánh dấu ghi nhớ địa chỉ

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • Bạn không thể tạo đề tài
  • Bạn không thể trả lời
  • Bạn không thể gắn kèm file
  • Bạn không thể sửa bài của mình
  •