kết quả từ 1 tới 5 trên 5
  1. #1
    Tham gia ngày
    Aug 2009
    Nơi Cư Ngụ
    Hanoi
    Bài gởi
    124
    Click:
     
    Cám ơn
    0
    Được cám ơn 8 lần trong 8 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Công thức ngâm Dâu tây

    Mình vừa mua 2kg Dâu tây định bụng dùng để ngâm như ngâm mơ, hè uống giải nhiệt. Nhưng không biết là ngâm tươi hay là đun lên thành siro. Mẹ nào ngâm rồi thì chỉ cách ngâm cho mình với, làm sao có thể để nước dâu thật lâu mà không bị lên men nhé.

    ___________

  2. #2
    Tham gia ngày
    Oct 2008
    Nơi Cư Ngụ
    Ha Noi, Vietnam, Vietnam
    Bài gởi
    6,868
    Click:
     
    Cám ơn
    2,810
    Được cám ơn 1,439 lần trong 983 bài
    Điểm đánh giá
    1 (100%)

    Default

    Mình ko biết cách ngâm nhưng có bán nước cốt dâu tây đặc sản Đà Lạt, nếu bạn muốn thử thì mời ghé qua topic nhà mình nhé, thanks !

    ___________

  3. #3
    Tham gia ngày
    Aug 2009
    Nơi Cư Ngụ
    Hanoi
    Bài gởi
    124
    Click:
     
    Cám ơn
    0
    Được cám ơn 8 lần trong 8 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    Trích Nguyên văn bởi huecapetown View Post
    Mình ko biết cách ngâm nhưng có bán nước cốt dâu tây đặc sản Đà Lạt, nếu bạn muốn thử thì mời ghé qua topic nhà mình nhé, thanks !
    Ok mẹ nó............................................... ...

    ___________

  4. #4
    Tham gia ngày
    Dec 2009
    Bài gởi
    1,515
    Click:
     
    Cám ơn
    51
    Được cám ơn 89 lần trong 55 bài
    Điểm đánh giá
    3 (100%)

    Default

    em chưa ngâm dâu tây bao giờ nhưng dâu ta mà chị ko muốn bị lên men hay có váng khi ngâm, thì chị phải rửa thật sạch quả dâu, có thể cho chút muối khi rửa, sau đó tráng lai 1 lần bằng nước sôi nguôi, rồi để cho thật ráo nước mới đem ngâm đường. Làm sạch như thế thì sẽ ko bị lên men hỏng và váng đâu chị ạ, lại để được cả năm ấy. Còn nếu chị đun lên thi nó sẽ ngưng quá trình lên men và giữ được lâu hơn, nhưng mà sẽ ko giữ được nhiều vitamin nữa đâu chị ạ.

    Gia sư luyện thi ielts và giao tiếp chất lượng cao!
    http://www.lamchame.com/forum/showth...%C4%90%C3%ACnh
    ___________

  5. #5
    Tham gia ngày
    Aug 2009
    Nơi Cư Ngụ
    Hanoi
    Bài gởi
    124
    Click:
     
    Cám ơn
    0
    Được cám ơn 8 lần trong 8 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    Trích Nguyên văn bởi Trọng tín View Post
    em chưa ngâm dâu tây bao giờ nhưng dâu ta mà chị ko muốn bị lên men hay có váng khi ngâm, thì chị phải rửa thật sạch quả dâu, có thể cho chút muối khi rửa, sau đó tráng lai 1 lần bằng nước sôi nguôi, rồi để cho thật ráo nước mới đem ngâm đường. Làm sạch như thế thì sẽ ko bị lên men hỏng và váng đâu chị ạ, lại để được cả năm ấy. Còn nếu chị đun lên thi nó sẽ ngưng quá trình lên men và giữ được lâu hơn, nhưng mà sẽ ko giữ được nhiều vitamin nữa đâu chị ạ.
    Mình nghĩ ngoài việc rửa với nước muối loãng ra thì lúc ngâm cho thêm tí tị muối vào nữa cho đảm bảo nhỉ, để cho ko lên men và để được lâu ý

    ___________

Đánh dấu ghi nhớ địa chỉ

Đánh dấu ghi nhớ địa chỉ

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • Bạn không thể tạo đề tài
  • Bạn không thể trả lời
  • Bạn không thể gắn kèm file
  • Bạn không thể sửa bài của mình
  •