Trang 1/8 1234567 ... cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 76
  1. #1
    Tham gia ngày
    Jan 2005
    Bài gởi
    213
    Click:
     
    Cám ơn
    0
    Được cám ơn 40 lần trong 12 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Cách nấu cháo mau nhừ

    Bạn đã thử cách này chưa:

    Bỏ gạo vào nước nấu sôi, đậy vung tắt bếp khoảng 15 phút rồi nấu sôi lại để nhỏ lửa, cháo nấu mau nhừ hơn bình thường rất nhiều. Cũng bằng cách này áp dụng cho các món hầm rất hiệu qủa.

    ___________
    lamchame.com

  2. Những người sau đây 3 đã cám ơn mehuyen về bài viết hữu ích này

    Fremde (05-11-2010), HẰNG NGA (03-01-2011), let it be (04-12-2010)

  3. #2
    Tham gia ngày
    Mar 2005
    Nơi Cư Ngụ
    Hanoi
    Bài gởi
    184
    Click:
     
    Cám ơn
    0
    Được cám ơn 9 lần trong 9 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    Nhà mình cũng đã áp dụng phương pháp này rồi, đúng là nhanh hơn thật đấy, vừa đỡ tốn ga tốn điện

    ___________
    lamchame.com

  4. #3
    Tham gia ngày
    Dec 2004
    Nơi Cư Ngụ
    HOCHIMINH
    Bài gởi
    1,139
    Click:
     
    Cám ơn
    0
    Được cám ơn 70 lần trong 50 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    Hay nhỉ. =D> Cám ơn Mẹ Huyền.

    ___________
    lamchame.com

  5. #4
    Tham gia ngày
    Apr 2005
    Bài gởi
    224
    Click:
     
    Cám ơn
    4
    Được cám ơn 54 lần trong 52 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    Em thì lại làm hơi khác 1 chút xíu nhưng cũng thấy hiệu quả lắm. Cho gạo vào nồi nấu sôi lên 1 lúc, đậy vung thật kín, tắt bếp đi, 1 lúc sau lại bật bếp cho sôi lại rồi tắt bếp, làm thế vài lần đảm bảo cháo nhừ tơi, kể cả các món hầm khác. Em hầm thịt bò hay sườn chỉ cần 3 lần bật bếp là xòng rồi. Nhưng đừng dùng cách này để hầm xuơng nhé, nếu không nước sẽ bị đục lắm đấy.

    Vien ngoc trai den cua me
    ___________
    lamchame.com

  6. #5
    Tham gia ngày
    Dec 2004
    Nơi Cư Ngụ
    Saigon
    Bài gởi
    172
    Click:
     
    Cám ơn
    0
    Được cám ơn 5 lần trong 3 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    Mình thì "chuyên trị" nấu cháo bằng bình thủy ... nhừ tử luôn chứ đừng nói là cháo nhừ

    Buối tối trước khi đi ngủ bỏ gạo vào nước sôi trong bình thủy đậy nắp lai.. đến sáng hôm sau đổ ra nồi thì cháo đã nhừ ngon lành, không cần phải chờ đơi. Chuẩn bị phần "nhân" gồm thịt , cá.. và rau củ xong cho vào nồi quấy khoảng 5 phút để cháo và nhân sánh lại, nêm nếm vừa ăn, tắt bếp cho dầu mè vào và múc ra tô cho bé thưởng thức

    Sáng nào mình cũng áp dụng kiểu này và chia làm 2 tô cháo để sẵn ở nhà, đến giờ ăn người nhà chỉ cần cho vào microwave hâm lại là đươc.

    TNAT
    ___________
    lamchame.com

  7. #6
    Tham gia ngày
    Oct 2004
    Nơi Cư Ngụ
    TP.HCM
    Bài gởi
    238
    Click:
     
    Cám ơn
    4
    Được cám ơn 20 lần trong 13 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    Chị Pyky em cũng nấu cháo như bình thủy như chị 1 thời gian, đúng là tiện lợi nhưng thấy cháo nấu như vậy không ngon vì quá nhừ , thôi miễn bé không chê là được rồi.

    Mẹ bé Băng Đăng

    ___________
    lamchame.com

  8. #7
    Tham gia ngày
    Jan 2005
    Bài gởi
    213
    Click:
     
    Cám ơn
    0
    Được cám ơn 40 lần trong 12 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    Trích Nguyên văn bởi chobe
    Em thì lại làm hơi khác 1 chút xíu nhưng cũng thấy hiệu quả lắm. Cho gạo vào nồi nấu sôi lên 1 lúc, đậy vung thật kín, tắt bếp đi, 1 lúc sau lại bật bếp cho sôi lại rồi tắt bếp, làm thế vài lần đảm bảo cháo nhừ tơi, kể cả các món hầm khác. Em hầm thịt bò hay sườn chỉ cần 3 lần bật bếp là xòng rồi. Nhưng đừng dùng cách này để hầm xuơng nhé, nếu không nước sẽ bị đục lắm đấy.
    Cách của bạn làm mình nhớ đến cách nấu Chè Đậu Đen mau mềm:

    Đổ nước lạnh vào sấp mặt đậu nấu cạn, sau đó lại tiếp tục như vậy khoảng 3 lần là đậu mềm, lúc này mới đổ nước nhiều như mình mong muốn đun sôi và thử lại đậu mềm như mình muốn rồi bỏ đường vào đun sôi một lúc cho đường thấm và tắt bếp.

    @chobe: Đúng là cách này không thể dùng để hầm xương, mình quên không ghi chú

    @Pyky: Cám ơn chị, cách của chị rất hay nếu đi chơi xa thì thật tiện, nhưng nếu nấu cho bé ăn hàng ngày mà để nguyên đêm như vậy có mất chất dinh dưỡng của cháo không chị?

    ___________
    lamchame.com

  9. #8
    Tham gia ngày
    Dec 2004
    Bài gởi
    417
    Click:
     
    Cám ơn
    0
    Được cám ơn 24 lần trong 19 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    Muốn hầm đậu mau mềm thì cho chút xíu baking soda vào nồi đậu bảo đảm mềm. Baking soda co thể dùng để khử trùng mùi hôi trong tủ lạnh, tủ đá và lau chùi đồ đạc trong nhà thay vì dùng thuốc. Còn cái này nữa chắc là mẹ nào thích làm điệu thì chú ý lắm đây. Để da được trắng sáng thì hoà baking soda với mật ong và chanh rồi thoa lên người sau đó đi tắm nước ấm. Ủa đang nói chuyện nấu cháo mà? Sorry nghen!

    A baby combines the hopes of past generations with the dreams of the future posibilities.
    ___________
    lamchame.com

  10. #9
    Tham gia ngày
    Jan 2005
    Bài gởi
    213
    Click:
     
    Cám ơn
    0
    Được cám ơn 40 lần trong 12 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    Trích Nguyên văn bởi ConBe
    Muốn hầm đậu mau mềm thì cho chút xíu baking soda vào nồi đậu bảo đảm mềm. Baking soda co thể dùng để khử trùng mùi hôi trong tủ lạnh, tủ đá và lau chùi đồ đạc trong nhà thay vì dùng thuốc. Còn cái này nữa chắc là mẹ nào thích làm điệu thì chú ý lắm đây. Để da được trắng sáng thì hoà baking soda với mật ong và chanh rồi thoa lên người sau đó đi tắm nước ấm. Ủa đang nóchuyện nấu cháo mà? Sorry nghen!
    Conbe ơi baking soda là dạng nước hay bột? mua ở nhà thuốc tây hả?

    ___________
    lamchame.com

  11. #10
    Tham gia ngày
    Dec 2004
    Bài gởi
    417
    Click:
     
    Cám ơn
    0
    Được cám ơn 24 lần trong 19 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    Baking soda là bột nổi để làm bánh ạ Dạng bột thưa chị Huyền Sao mà hôm nay mình lễ phép, ngoan ngoãn vậy kìa ?
    Không biết siêu thị ở Vn có bán không nhưng ở bên đây bán rẻ lắm và baking soda được dùng để tẩy, để gì gì gì nữa mà quên rồi. Chừng nào nhớ minh se chạy vo post tiep nhe. Vo đây xem sản phẩm đó có quen không nè meHuyen. Còn không thì nói TN mang về 1 gói nhỏ về thử, để dành kỳ cọ người cho nó "sáng"

    www.armhammer.com

    A baby combines the hopes of past generations with the dreams of the future posibilities.
    ___________
    lamchame.com

Trang 1/8 1234567 ... cuốicuối

Đánh dấu ghi nhớ địa chỉ

Đánh dấu ghi nhớ địa chỉ

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • Bạn không thể tạo đề tài
  • Bạn không thể trả lời
  • Bạn không thể gắn kèm file
  • Bạn không thể sửa bài của mình
  •