Trước đây mình luộc dạ dày rất hay bị dai, một lần vô tình đọc được trên sách hướng dẫn nấu ăn cách luộc dạ dày và mình đã làm thử k hề dai mà rất là giòn ngon. Đun nước sôi thả dạ dày vào (dạ dày sau khi đã làm sạch) đợi cho nước lăn tăn thì ra, nhúng vào nước lã, rồi lại cho vào đun đến khi nước sôi lăn tăn thì vớt ra nhúng vào nước lạnh như lần đầu rồi cho vào đun sôi lăn tăn vớt ra để nguội thái ra ăn ngon tuyệt hic hic lại thèm rồi
Hì hì tết vừa rồi em cũng làm theo cách này và được mọi người khen ngon. Nhưng nước nên là nước đá lạnh nhé.
Kinh, bà này lại còn vào hướng dẫn nấu ăn cơ đấy. Chẳng biết có tin được ko nhỉ? Hee, đùa tí nhân tiện thì post luôn cách làm dạ dày cho sạch đi. Tôi thích ăn nhg ngại mấy khoản này lắm. Cơ mà đang dịch tai xanh tai hồng nên cũng từ từ đã nhỉ.
Nước cuối cùng thì nên thay nước, cho ít đá và vắt vài giọt chanh nhé. Đảm bảo dạ dày sẽ trắng và giòn. Cách này áp dụng cho lòng non, dạ dày và tràng lợn. Lòng non các bạn nhúng nước sôi 1 lần thôi, dạ dày thì khoảng 3-4 lần còn tràng lợn thì 6-7 lần cho chắc ăn.
em cũng rất khoái mõn dạ dày và e cũng kiếm dc công thức trên mạng thôi. Đại khái cũng giống mẹ nó. - khi cho vào nc sôi nhanh lắm, 5' có đậy vung vớt ra cho nc lạnh. - nếu ko gion`, mình lại cho vào nc ninh tiếp, lâu ơi là lâu luôn....khi dạ dày xoắn hết cả lại mới lại gion` dc ạ!
Tớ vẫn chưa hiểu , cái lần thứ 2 và 3 , cho dạ dày vào nước sôi rồi lại đợi đến khi lăn tăn hay là cái nước khi nhúng vào nước lã và đun cả nước lã nhúng dạ dày cho đến khi lăn tăn. Tớ cũng lăn tăn giống cái dạ dày nhúng kia quá
Đun nước trong nồi sôi, cho dạ dày vào nước sôi đợi sôi lăn tăn rồi vớt ra bỏ vào chậu nước lanh. Trong lúc nhúng dạ dày vào chậu nước lạnh vẫn đun nước trong nồi cho sôi. Vớt dạ dày trong chậu nước lạnh cho vào nồi nước đang sôi trên bếp và làm tiếp như trên chứ không phải như bạn nghĩ là bỏ chậu nước lạnh lên đun cho sôi đâu.Chúc bạn thành công nhé.
Nghe các mẹ tuyền đạt kinh nghiệm cho nhau mà em đã thèm ăn rồi.Mai em về phải làm ngay xem sao . Thanks các mẹ
Cho em hỏi tí kinh nghiệm ạ. Nếu cứ lăn tăn lại cho ra thì dạ dày có chín không ạ? vì em sợ thái ra mà nó vẫn có màu hơi hồng hồng nên em cứ đun cho nhừ tử, lấy đũa xiên dễ dàng thì em với ra
Tớ cũng chia sẻ với các mẹ cách làm sạch dạ dày rất nhanh nhé: mua dạ dày về, lộn mặt trong ra, cho vào một cái chảo khô và sạch, bỏ lên bếp (giống kiểu nướng qua í), chảo nóng sẽ khiến lớp nhầy bám ở dạ dày dính hết vào chảo. Trong khi làm nhớ lật qua lật lại cho các mặt dính xuống chảo để lớp nhầy trôi đi hết. Lúc nào thấy hết nhầy thì bỏ ra, rửa qua lại nước sạch là xong. Thường mất khoảng 5 phút thì phải. Nếu mẹ nào cẩn thận thì có thể bóp muối, rửa dấm, nhưng lúc này rửa rất nhanh và sạch. Nhớ đừng dùng chảo chống dính nhé, ko lúc rửa chảo lại hỏng mất hìhì
Ðề: Cách luộc dạ dày heo giòn mà k dai Hôm nay thực hành kiểu luộc dạ dày của chủ top đây. Tks ấy nhá(u)
Ðề: Cách luộc dạ dày heo giòn mà k dai Em thì lại luộc thật chín, xâm đữa vào dễ dàng rồi vớt ra, ngâm ngay vào nước đá có vắt chanh. Đảm bảo các bác là dạ dày vừa mềm lại giòn, ngọt và trắng sạch thơm ngon
Ðề: Cách luộc dạ dày heo giòn mà k dai Luộc thật chín như mẹ nó thì khoảng bao lâu từ khi nước sôi và cho dạ dầy vào?
Ðề: Cách luộc dạ dày heo giòn mà k dai Mình hay được cho tràng lợn, sẽ học cách của mẹ nó ... thanks...
Ðề: Cách luộc dạ dày heo giòn mà k dai Nhà mình hay hấp cách thủy dạ dạy sau khi ướp với gia vị,tiêu... thì ko dai. các mẹ thử xem nhé!