kết quả từ 1 tới 6 trên 6
  1. #1
    Tham gia ngày
    May 2010
    Nơi Cư Ngụ
    Hà Nội
    Bài gởi
    15
    Click:
     
    Cám ơn
    2
    Được cám ơn 4 lần trong 4 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default mướp đắng xào trứng

    món mướp đắng xào trứng không những ngon mà còn rẻ, đặc biệt thích hợp cho những người khó ăn mướp đắng vì vị đắng của nó. Mướp đắng kho xào với trứng sẽ làm giảm vị đắng của mướp, giúp ăn ngon miệng hơn và còn giúp giải nhiệt.
    cách làm như sau:
    tùy vào số người trong gia đình mà mình có thể lựa chọn số lượng mướp đắng sao cho phù hợp. Nhưng theo kinh nghiệm của mình thì cứ mỗi người lớn một quả mướp đắng, hai người lớn một quả trứng.
    Đây là chuẩn bị cho bốn người ăn.
    chuẩn bị:
    4 quả mướp đắng khoảng 700g
    2 quả trứng
    gia vị.
    cách làm:
    - rửa mướp đắng, tách đôi, bỏ hạt. Sau đó thái lát mỏng theo chiều ngang của quả.
    - trứng đánh bông.
    - cho chút dầu ăn vào chảo, không cần nhiều . chỉ cần một chút cho mướp và trứng dễ quyện với nhau.
    - cho mướp đắng vào xào, khi nào thấy mướp có vẻ chín thì ta cho trứng đã đánh bông vào chảo rồi đảo đều.
    - cho thêm gia vị sao cho vừa miệng.
    - đảo đều cho đến khi trứng và mướp đắng chín thì cho ra đĩa.
    Vậy đã xong món mướp đắng xào trứng, vừa nhanh, ngon và còn rẻ nữa.
    Chuác mọi người ngon miệng.
    ___________

  2. Người dưới đây đã cám ơn mamangoclinh về bài viết hữu ích:

    aloloa (06-01-2010)

  3. #2
    Tham gia ngày
    Dec 2007
    Nơi Cư Ngụ
    Hà Nội
    Bài gởi
    1,367
    Click:
     
    Cám ơn
    1,626
    Được cám ơn 2,111 lần trong 783 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    Trích Nguyên văn bởi mamangoclinh View Post
    món mướp đắng xào trứng không những ngon mà còn rẻ, đặc biệt thích hợp cho những người khó ăn mướp đắng vì vị đắng của nó. Mướp đắng kho xào với trứng sẽ làm giảm vị đắng của mướp, giúp ăn ngon miệng hơn và còn giúp giải nhiệt.
    cách làm như sau:
    tùy vào số người trong gia đình mà mình có thể lựa chọn số lượng mướp đắng sao cho phù hợp. Nhưng theo kinh nghiệm của mình thì cứ mỗi người lớn một quả mướp đắng, hai người lớn một quả trứng.
    Đây là chuẩn bị cho bốn người ăn.
    chuẩn bị:
    4 quả mướp đắng khoảng 700g
    2 quả trứng
    gia vị.
    cách làm:
    - rửa mướp đắng, tách đôi, bỏ hạt. Sau đó thái lát mỏng theo chiều ngang của quả.
    - trứng đánh bông.
    - cho chút dầu ăn vào chảo, không cần nhiều . chỉ cần một chút cho mướp và trứng dễ quyện với nhau.
    - cho mướp đắng vào xào, khi nào thấy mướp có vẻ chín thì ta cho trứng đã đánh bông vào chảo rồi đảo đều.
    - cho thêm gia vị sao cho vừa miệng.
    - đảo đều cho đến khi trứng và mướp đắng chín thì cho ra đĩa.
    Vậy đã xong món mướp đắng xào trứng, vừa nhanh, ngon và còn rẻ nữa.
    Chuác mọi người ngon miệng.

    Nhà tớ có nhiều người, có người ădduwwocj đắng có người k nên tớ thường chần qua nước sôi, sau đó mới xào.Trần qua nước sôi sào thì bớt đắng mà lại xanh mướt hơn xào sống
    ___________

  4. #3
    Tham gia ngày
    Apr 2010
    Nơi Cư Ngụ
    Bệnh Viện Nhi TW (ngõ 879 La thành ) nghách 879/24 (đối diện BHXH VN)số nhà 6 .
    Bài gởi
    6,497
    Click:
     
    Cám ơn
    3,045
    Được cám ơn 1,608 lần trong 1,400 bài
    Điểm đánh giá
    6 (100%)

    Default

    Mướp đắng vừa ngon lại bổ các mẹ nhỉ, thế mà nhà em mỗi lần xào toàn phải làm thêm các món khác vì người ăn người ko,hic!
    ___________

  5. #4
    Tham gia ngày
    May 2010
    Nơi Cư Ngụ
    Hà Nội
    Bài gởi
    15
    Click:
     
    Cám ơn
    2
    Được cám ơn 4 lần trong 4 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    Trích Nguyên văn bởi .Sonic. View Post
    Mướp đắng vừa ngon lại bổ các mẹ nhỉ, thế mà nhà em mỗi lần xào toàn phải làm thêm các món khác vì người ăn người ko,hic!
    nếu muốn không bị đắng thì bạn trần qua nước nóng và cho nhiều nhiều trứng thêm một chút. đảm bảo đỡ đắng hẳn.hi.
    ___________

  6. #5
    Tham gia ngày
    Feb 2010
    Bài gởi
    99
    Click:
     
    Cám ơn
    49
    Được cám ơn 39 lần trong 25 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    Đúng là món này rất ngon. Mà 1 món nữa từ mướp đắng mình cũng rất thích đó là mướp đắng ướp đá ăn với ruốc. Tuy nhiên lưu ý các mẹ bị huyết áp thấp không nên ăn mướp đắng, mướp đắng hợp với những ng có huyết áp vừa phải ổn định và huyết áp cao.

    Mình cũng huyết áp thấp, và đã phải từ giã món mướp đắng, vì cứ sau mỗi lần ăn mướp đắng là mình bị choáng váng, hoa mắt, cảm giác thoáng ngất.
    ___________

  7. #6
    Tham gia ngày
    Feb 2010
    Nơi Cư Ngụ
    hà nội
    Bài gởi
    672
    Click:
     
    Cám ơn
    80
    Được cám ơn 100 lần trong 95 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    mướp đắng xào trứng này ăn ngon lắm.Vừa đỡ đau đầu nữa.Thanks mẹ nó
    ___________

Đánh dấu ghi nhớ địa chỉ

Đánh dấu ghi nhớ địa chỉ

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • Bạn không thể tạo đề tài
  • Bạn không thể trả lời
  • Bạn không thể gắn kèm file
  • Bạn không thể sửa bài của mình
  •