kết quả từ 1 tới 9 trên 9
  1. #1
    Tham gia ngày
    Apr 2005
    Nơi Cư Ngụ
    hanoi
    Bài gởi
    196
    Click:
     
    Cám ơn
    1
    Được cám ơn 6 lần trong 6 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Co me nao biet cach lam tao pho (tauhu) khong?

    Cac me oi, co me nao biet cach lam tao pho (tauhu) khong chi giup em voi. Em muon lam tao pho cho be Gau nha em an vi mua o ngoai so khong dam bao chat luong. Neu me nao biet thi chi giup cho em voi nhe, em cam on nhiu nhiu!

    Các đề tài tương tự:
    ___________

  2. #2
    Tham gia ngày
    Sep 2005
    Nơi Cư Ngụ
    Tp HCM
    Bài gởi
    41
    Click:
     
    Cám ơn
    0
    Được cám ơn 1 lần trong 1 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    ẨM THỰC


    Tự làm đậu hũ
    15:50:51, 16/11/2004



    Đậu hũ (tào phớ) là món ăn chơi, chế biến từ đậu nành. Màu trắng mịn của đậu hũ kết hợp với vị nâu của nước đường và mùi thơm ấm của gừng làm nên sự hấp dẫn của món ăn có lợi cho sức khỏe này. Bạn có thể tự làm món ngọt mát này theo hướng dẫn đơn giản sau.


    Nguyên liệu - cách làm:

    - 1 kg đậu nành dạng hột khô, ngâm nước nóng qua 3 giờ, đãi vỏ, xả sạch. Cho đậu vào thau, thêm khoảng 2 lít nước, múc từng ít nước + đậu cho vào cối xay nhuyễn, thêm vào khoảng 2 lít nước nữa hòa tan, lược qua một túi vải vắt lấy nước đậu, bỏ xác.

    - Nếu sử dụng đậu nành tươi thì bóc vỏ ngoài và thời gian ngâm nước nóng hột đậu tươi ngắn hơn đậu khô, vỏ đậu tươi cũng dễ bóc và đãi hơn. Dùng máy xay trái cây thay cho cối xay để xay đậu đã mềm. Như vậy, cứ 1 kg đậu hột thì dùng 4 lít nước.

    - Lấy 1/2 lít nước đậu hòa tan với 100g bột năng + 1 muỗng xúp (khoảng 12g) thạch cao phi tán mịn (loại tốt) lược lại qua khăn vải thưa, chứa trong một nồi lớn (để còn đổ thêm vào phần thứ hai) (hỗn hợp I).

    - Phần nước đậu còn lại nấu sôi nhỏ lửa vài lượt, hớt bọt (hỗn hợp 2).

    - Đổ mạnh hỗn hợp 2 vào hỗn hợp 1 đậy nắp. Đợi cho đậu đông lại.

    - Giữ nóng ấm đậu hũ trên bếp nhỏ lửa.

    Lưu ý:

    - Đậu hũ kết đông ở dạng chắc hay mềm do nhiều yếu tố: một là chất lượng đậu tốt, vừa với lượng nước đã cho; hai là lượng thạch cao phi vừa đủ hay không. Nếu không vừa ý thì nấu lại và giảm lượng nước lạnh xuống khoảng nửa lít/1kg đậu, tăng lượng thạch cao phi lên khoảng vài gram. Khi đã có đậu hũ kết đông đúng ý rồi thì giữ công thức đó làm chuẩn cho lần sau. Chất lượng thành phẩm còn tùy thuộc vào độ thưa của túi vải dùng để lược nước đậu, nên dùng vải thưa để may loại túi này, nếu dùng vải sít quá, phần nước lược được sẽ không còn bao nhiêu tinh bột, nước đậu sẽ khó kết đông hoặc kết đông ở dạng nhão.

    - Nấu nước đường: 1/2kg đường thẻ hoặc đường cát vàng + 1/2 lít nước (tùy ý muốn ngọt đậm lạt). Chặt đường vụn ra, cho nước vào, nấu nhỏ lửa cho tan đường. Tắt bếp rồi lược nước đường qua rây cho sạch. Nấu lại sau khi lược, vớt bọt, thêm vào 100g gừng non gọt vỏ cắt lát mỏng + vài ba lá dứa rửa sạch (nếu có), nấu nhỏ lửa cho nước đường hơi sánh lại là được. Tùy thích nấu lâu hơn cho nước đường ngọt gắt. Nếu không có hai loại đường này, có thể dùng đường trắng cũng được, nhưng món ăn sẽ không ngọt đậm đà.

    - Nước cốt dừa ăn kèm nếu thích: Cho 1/2 lít nước ấm vào 300g dừa nạo, cho vào túi vải, nhồi vắt kỹ lấy nước cốt. Bắc lên bếp + 1/3 muỗng cà phê muối, nấu sôi nhỏ lửa; pha 1 muỗng xúp bột năng với 2/3 chén nước lạnh, châm từ từ vào nước dừa đang sôi, khuấy đều, thấy sệt lại là được, không cần phải dùng hết số nước bột.

    (Theo PN TP.HCM

    chưa nghĩ ra
    ___________

  3. Người dưới đây đã cám ơn METRUC về bài viết hữu ích:

    COCOchine (07-24-2014)

  4. #3
    Tham gia ngày
    Nov 2009
    Bài gởi
    1,847
    Click:
     
    Cám ơn
    44
    Được cám ơn 247 lần trong 245 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: Co me nao biet cach lam tao pho (tauhu) khong?

    lam cái này cực dễ nhá, nếu có đường nho hehe

    ___________

  5. #4
    Tham gia ngày
    Nov 2013
    Nơi Cư Ngụ
    Tp.HCM
    Bài gởi
    73
    Click:
     
    Cám ơn
    1
    Được cám ơn 9 lần trong 9 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: Co me nao biet cach lam tao pho (tauhu) khong?

    Trích Nguyên văn bởi vuhongson1586 View Post
    lam cái này cực dễ nhá, nếu có đường nho hehe
    Em cũng nghe nói dùng đường nho thay cho thạch cao,
    nhưng không biết mua đường nho ở đâu. Em cũng muốn
    làm thử.

    MỸ PHẨM H&N - DƯỠNG DA & TINH DẦU 100% TỰ NHIÊN TỪ Ý, NHẬT
    TEL: 0916.348.202 - NGỌC
    www.facebook.com/myphamy
    http://www.lamchame.com/forum/editpo...ost&p=24368683
    ___________

  6. #5
    Tham gia ngày
    Nov 2013
    Nơi Cư Ngụ
    Tp.HCM
    Bài gởi
    73
    Click:
     
    Cám ơn
    1
    Được cám ơn 9 lần trong 9 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: Co me nao biet cach lam tao pho (tauhu) khong?

    Có mn biết chỗ bán đường nho ở tp.hcm k?

    MỸ PHẨM H&N - DƯỠNG DA & TINH DẦU 100% TỰ NHIÊN TỪ Ý, NHẬT
    TEL: 0916.348.202 - NGỌC
    www.facebook.com/myphamy
    http://www.lamchame.com/forum/editpo...ost&p=24368683
    ___________

  7. #6
    Tham gia ngày
    Aug 2013
    Bài gởi
    3,228
    Click:
     
    Cám ơn
    87
    Được cám ơn 771 lần trong 751 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: Co me nao biet cach lam tao pho (tauhu) khong?

    gần nhà e có quán tào phớ ngon lắm mà giá rẻ nữa nên e toàn tiện mua về chỉ việc ăn.hjhj.nên cũng chẳng biết làm món này ntn

    ___________

  8. #7
    Tham gia ngày
    Sep 2012
    Nơi Cư Ngụ
    Hà Nội
    Bài gởi
    7,431
    Click:
     
    Cám ơn
    561
    Được cám ơn 1,199 lần trong 621 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: Co me nao biet cach lam tao pho (tauhu) khong?

    Đường nho bây giờ mua dễ, trên này mình thấy rất nhiều mẹ bán. Bạn làm sữa đậu nành, hoặc mua sẵn cũng được, hòa đường nho với nước, láng mỏng một lớp rồi đổ sữa vào đợi đông là được.

    ___________

  9. #8
    Tham gia ngày
    Nov 2013
    Nơi Cư Ngụ
    Tp.HCM
    Bài gởi
    73
    Click:
     
    Cám ơn
    1
    Được cám ơn 9 lần trong 9 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: Co me nao biet cach lam tao pho (tauhu) khong?

    Trích Nguyên văn bởi hienbt79 View Post
    Đường nho bây giờ mua dễ, trên này mình thấy rất nhiều mẹ bán. Bạn làm sữa đậu nành, hoặc mua sẵn cũng được, hòa đường nho với nước, láng mỏng một lớp rồi đổ sữa vào đợi đông là được.
    Cám ơn bạn, để mình hỏi thăm thử

    MỸ PHẨM H&N - DƯỠNG DA & TINH DẦU 100% TỰ NHIÊN TỪ Ý, NHẬT
    TEL: 0916.348.202 - NGỌC
    www.facebook.com/myphamy
    http://www.lamchame.com/forum/editpo...ost&p=24368683
    ___________

  10. #9
    Tham gia ngày
    Jan 2013
    Nơi Cư Ngụ
    Hà Nội
    Bài gởi
    2,199
    Click:
     
    Cám ơn
    24
    Được cám ơn 199 lần trong 192 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: Co me nao biet cach lam tao pho (tauhu) khong?

    hóng cùng mẹ nó nào ông xã em thích món này cực kì luôn ý

    ___________

Đánh dấu ghi nhớ địa chỉ

Đánh dấu ghi nhớ địa chỉ

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • Bạn không thể tạo đề tài
  • Bạn không thể trả lời
  • Bạn không thể gắn kèm file
  • Bạn không thể sửa bài của mình
  •