Trang 1/2 12 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 19
 1. #1
  Tham gia ngày
  Apr 2008
  Bài gởi
  10
  Click:
   
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn 0 lần trong 0 bài
  Điểm đánh giá
  0

  Default HN-Nhận nuôi trẻ mồ côi ở đâu nhỉ

  Chào các bạn. Mình đang làm việc ở HN, mình muốn nhận nuôi một em bé mồ côi nhưng ko biết đăng kí nhận nuôi ở đâu. Mình là con trai, còn trẻ và chưa lập gia đình. Thu nhập của mình cũng tương đối ổn định, ko biết nếu nhận nuôi trẻ mồ côi thì có hợp pháp ko? Con gái hay trai đều được, chỉ cần lớn 1 chút để có thể chăm sóc và dạy dỗ là được. Ai rành về chuyện này xin hướng dẫn cho mình với nhé.

  ___________
  lamchame.com

 2. #2
  Tham gia ngày
  Mar 2006
  Nơi Cư Ngụ
  Hà Nội
  Bài gởi
  2,704
  Click:
   
  Cám ơn
  2,165
  Được cám ơn 1,338 lần trong 483 bài
  Điểm đánh giá
  72 (100%)

  Default

  Trích Nguyên văn bởi cyberkey View Post
  Chào các bạn. Mình đang làm việc ở HN, mình muốn nhận nuôi một em bé mồ côi nhưng ko biết đăng kí nhận nuôi ở đâu. Mình là con trai, còn trẻ và chưa lập gia đình. Thu nhập của mình cũng tương đối ổn định, ko biết nếu nhận nuôi trẻ mồ côi thì có hợp pháp ko? Con gái hay trai đều được, chỉ cần lớn 1 chút để có thể chăm sóc và dạy dỗ là được. Ai rành về chuyện này xin hướng dẫn cho mình với nhé.
  Làm sao để tin thiện chí của bạn?

  Nếu chuyện này là sự thật thì hoan nghênh bạn quá. Bạn có thể contact với các trung tâm trại trẻ mồ côi, hoặc hỏi các chị ở bên hội quá WTT, có thể giúp mong muốn của bạn thành hiện thực.
  http://www.**************/forum/forumdisplay.php?f=27  http://www.hangnhat.com: 0983313989 - 04.66.722.441 (Hà Nội)
  * Skype: ngabongjp
  * YM: okavrus
  ___________
  lamchame.com

 3. #3
  Tham gia ngày
  Mar 2006
  Nơi Cư Ngụ
  Hà Nội
  Bài gởi
  2,704
  Click:
   
  Cám ơn
  2,165
  Được cám ơn 1,338 lần trong 483 bài
  Điểm đánh giá
  72 (100%)

  Default

  Gửi bạn thông tin về CÁC TRẠI TRẺ MỒ CÔI:

  I. Hà Nội:

  1. Làng trẻ Em Birla

  Số 04 – Doãn Kế Thiện – Phường Mai Dịch – Quận Cầu Giấy – Hà Nội –
  Tel: 04- 7.649.466
  Website : birlavn.com

  Trải qua gần 20 năm hoạt động đến nay làng trẻ em Birla đã nuôi dưỡng hơn 200 trẻ em mồ côi. Hầu hết các trẻ đều mất cả cha lẫn mẹ, mồ côi cha hoặc mẹ ( người còn lại ốm đau, tàn tật không có khả năng nuôi con ). Độ tuổi của các bé từ 2 – 12 tuổi và là trẻ em phát triển bình thường.
  Tại đây các cháu được nuôi dưỡng theo mô hình gia đình : có mẹ, có anh, có chị, có em. Các cháu vẫn được đảm bảo đến trường theo độ tuổi quy định, ngoài ra các cháu còn được học nghề ở các trung tâm trong các dịp hè và tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao. Kinh phí được nhà nước cấp cho các hoạt động của làm trẻ em Birla còn rất thấp so với mức sống của xã hội, các em sống trong tình trạng chậm phát triển do không cung cấp đủ nguồn dinh dưỡng trong quá trình nuôi dưỡng và phát triển của trẻ. Khi các em đến tuổi đến trường thì khó khăn càng nhân đôi với những thiếu thốn về quần áo, sách vở, dồ dùng học tập do số lượng các em đông.

  Làng trẻ em Birla Hà Nội xin chân trọng cám ơn sự giúp đỡ quý báu về mặt tinh thần cũng như vật chất của các cơ quan tổ chức và cá nhân có tấm lòng hảo tâm giúp đỡ các cháu.

  2. Làng trẻ S.O.S

  Số 02 – Ngõ số 6 – Đường Doãn Kế Thiện – Phường Mai Dịch – Quận Cầu Giấy – Hà Nội.
  Điện thoại : 04 – 7.644.837 - Email : sos_langhanoi@yahoo.com.vn

  Hầu hết các em ở đây đều là những em mồ côi, bị bỏ rơi, lang thang cơ nhỡ không nơi nương tựa. Mái ấm của các em là được sự yêu thương chăm sóc của mọi người, các em được vui chơi, học hành như các trẻ em khác. Các em được sống trong mô hình gia đình, mỗi gia đình có 10 em và có một mẹ mà chúng gọi với 1 cái tên rất thân thương là mẹ SOS. Do số lượng các em ngày càng đông, kinh phí sinh hoạt của làng gặp rất nhiều khó khăn về: điều kiện dinh dưỡng, các trang thiết bị phục vụ cho việc học tập và phát triển thể lực của các em. Cơ sở vật chất nghèo nàn, nhà ở cho trẻ còn vượt quá công suất so với quy định chung.
  Làng trẻ SOS rất cám ơn những tình cảm và sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm trong suốt 19 năm qua. Ban Giám Đốc làng trẻ SOS cũng rất mong nhận được sự quan tâm của các nhà hảo tâm trên khắp mọi miền đất nước.

  3. Làng Hòa Bình Thanh Xuân ( DIOXIN )

  Địa chỉ: 35 Nguyễn Huy Tưởng - P.Thanh Xuân Trung - Thanh Xuân – Hà Nội
  Điện thoại: 04. 5 585094
  Làng Hòa Bình chăm sóc gần 200 trẻ bị tàn tật bẩm sinh do chất độc màu da cam. Các em không thể tự mình sinh hoạt, chăm sóc bản thân. Có em không bao giờ được nhìn thấy ánh mặt trời, không bao giờ được nghe và nói như bao trẻ em khác. Cuộc sống của các em được bao bọc và ủ ấm bằng tình yêu thương của các thầy cô nơi đây. Trong một không gian chật hẹp nhỏ bé không đủ chỗ cho các em sinh hoạt vui chơi, điều kiện vật chất nơi đây còn thiếu thốn rất nhiều. Vì thế, rất cần những tấm lòng hảo tâm đến từ mọi miền trong cả nước đóng góp để trung tâm có điều kiện chăm sóc cho các em tốt nhất.

  II. Các tỉnh thành phía Nam:

  1. Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Gò Vấp.

  Địa chỉ: 45 Nguyễn Văn Bảo, phường 4, Gò Vấp. TP. HCM
  Điện thoại: 08 8941880
  Trung tâm nhận nuôi dưỡng những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ, trẻ em mồ côi, đường phố… Là một trong những trung tâm bảo trợ trẻ em lớn nhất Thành Phố Hồ Chí Minh từ trước giải phóng. Mọi tấm lòng đóng góp xin vui lòng gửi tới địa chỉ trên.

  2. Trường mái ấm Bà Chiểu:

  Địa chỉ: 149/1 Nguyễn Văn Đậu - Phường 11 - Quận Bình Thạnh. TP. HCM.
  Điện thoại: 08 5.150.556
  Trường Mái Ấm Bà Chiểu thành lập vào năm 1996, là một ngôi trường nuôi trẻ em nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ mồ côi ở độ tuổi từ 6-16 tuổi. Các em ở đây được học chữ và được học nghề. Tuy vậy, điều kiện sinh hoạt, cũng như kinh phí đễ hỗ trợ cho các em học nghề gặp không ít khó khăn. Vì vậy, cần lắm sự giúp đỡ của các tổ chức, các nhà hảo tâm để giúp các em được học tập và hòa nhập tốt hơn với cộng đồng.

  3. Trường nuôi dạy trẻ khuyết tật Củ Chi

  Địa chỉ: Khu phố 3 - Thị Trấn Củ Chi, TP. HCM
  Điện thọai: 08 7.907454
  Trường hiện đang nuôi dạy khoảng 80 em khuyết tật, theo chế độ bán trú hoặc nguyên ngày. Trường hoàn toàn miễn học phí cho các em được nuôi dạy tại đây. Được đưa vào hoạt động từ năm 2000, đến nay, sau hơn 7 năm hoạt động, trường đã có những thành quả đáng kể trong việc nuôi dạy trẻ em khuyết tật.
  Tuy nhiên, điều kiện để các em học tập, và đời sống của cán bộ công nhân viên trong trường gặp rất nhiều khó khăn, vì chủ yếu là từ ngân sách nhà nước và tấm lòng của các tổ chức từ thiện, tấm lòng hảo tâm… Nếu có thêm sự hậu thuẫn, chắc chắn nhà trường sẽ có điều kiện nuôi dạy các em tốt hơn, vì thế nhà trường rất mong nhận được sự quan tâm, hậu thuẫn từ phía các nhà tài trợ, các tổ chức từ thiện… trên mọi miền đất nước!  http://www.hangnhat.com: 0983313989 - 04.66.722.441 (Hà Nội)
  * Skype: ngabongjp
  * YM: okavrus
  ___________
  lamchame.com

 4. Người dưới đây đã cám ơn Nga Bống về bài viết hữu ích:

  emtaplaioto (09-18-2012)

 5. #4
  Tham gia ngày
  Mar 2006
  Nơi Cư Ngụ
  Hà Nội
  Bài gởi
  2,704
  Click:
   
  Cám ơn
  2,165
  Được cám ơn 1,338 lần trong 483 bài
  Điểm đánh giá
  72 (100%)

  Default

  Tiếp

  4.Trường nuôi dưỡng bảo vệ trẻ em Tam Bình

  Địa chỉ: 30/3 Bà Giang - Phường Linh Xuân - Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
  Điện thoại: 087 241445

  Một ngôi trường đặc biệt, được xây nên từ lòng nhân ái và chính thúc đi vào hoạt động vào năm 2001. Trường nhận nuôi dạy 99 em bé mồ côi. Đặc biệt là những trẻ em sơ sinh. Chính vì thế, nhu cầu về sữa, đồ chơi, tã lót rất cần thiết và phải nói là vô cùng cấp bách cho các trẻ. Những ánh mắt trẻ thơ, hồn nhiên đến trong veo khi có người lạ đến thăm, có những bàn tay săn sóc yêu thương… Hãy đến và chia sẻ tình yêu thương với các bé ở mái trường ấm cúng tình yêu thương Tam Bình!

  5. Trung Tâm ND & BT trẻ em Khuyết Tật Thiên Phước.

  Địa chỉ: Ấp lộ 6 - Xã Nhơn Tây - Củ Chi, TP. HCM
  Điện thoại: 8.926.368

  Thành lập năm 2001, trường hiện đang nuôi dạy 62 trẻ khuyết tật, bại não, liệt… ở độ tuổi từ 12 trở xuống. Trong điều kiện vô cùng thiếu thốn, nhưng các mẹ trong trung tâm vẫn luôn dành cho các bé sự yêu thương và chăm sóc chu đáo… Nhìn các cháu oằn mình trong đau đớn, thiếu thốn, các cô không khỏi xót xa: “Cần lắm những tấm lòng, vì ở đây cái gì cũng thiếu, nào sữa, nào tã, nào đồ chơi, nào thuốc men cho các cháu… Nói chung chúng tôi đã cố gắng hết sức, nhưng cái gì cũng có giới hạn, chỉ mong các tổ chức từ thiện quan tâm tới các cháu nhiều hơn… Mọi đóng góp dù là tinh thần hay vật chất, chúng tôi cũng xin phép được tri ân”.

  6. Trường khuyết tật Cần Giờ

  Ấp Phong Thạnh - Xã Cần Thạnh - Huyện Cần Giờ, TP. HCM
  Điện thoại: 8.740.071

  Một ngôi trường nhỏ, nằm ở ngoại thành Cần Giờ, nổi tiếng là vùng đất gặp nhiều khó khăn của thành phố Hồ Chí Minh. Mặc dù được sự giúp đỡ của chính quyền địa phương, nhưng việc nuôi dưỡng hơn 50 trẻ khiếm thính, bại não, bị bệnh down đối với trường là vấn đề không hề đơn giản chút nào. Điều kiện, cơ sở vật chất thiếu thốn cũng là vấn đề khó khăn nan giải của trường. Ban giám đốc nhà trường rất mong nhận được sự quan tâm đóng góp dù ít dù nhiều của các nhà hảo tâm trên mọi miền đất nước.

  7. Trường tiểu học dành cho trẻ em tàn tật 15/5

  Địa chỉ: 275/6/7 Lý Thường Kiệt - Phường 15 - Quận 11, Tp. HCM
  Điện thoại: 08 8.638.254

  Hiện nay trường có tên: Trường giáo dục chuyên biệt 15-5. Trường đang nuôi dạy 100 cháu khuyết tật, khiếm thính, thiểu năng. Với chính sách không thu học phí đồng thời xin trợ cấp học bổng cho các cháu từ các tổ chức từ thiện, nhà trường luôn cố gắng tạo cho các cháu điều kiện học tập tốt nhất. Tuy nhiên, nếu nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ các tổ chức từ thiện hay cá nhân thì dĩ nhiên, điều kiện cho các cháu học hành và hòa nhập với cộng đồng sẽ tốt hơn…

  8. Trung tâm bảo trợ xã hội trẻ em thiệt thòi (Christina Noble Children’s Foundation)

  Địa chỉ: 38 Tú Xương, phường 7, quận 3. TP. HCM
  Điện thoại: 08 9322738

  Tọa lạc ngay khu vực trung tâm thành phố Hồ Chí Minh, trung tâm tiếp nhận khám, phát thuốc miễn phí cho rất nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Đặc biệt, trung tâm hiện đang nuôi, và phục hồi chức năng cho hơn 80 trẻ, với 50 trẻ nội trú, và 30 trẻ bán trú. Nhu cầu khám chữa và phục hồi chức năng cho các em ngày càng tăng, đặc biệt là với những trường hợp bệnh nặng, vì thế trung tâm gặp không ít khó khăn. Vì thế, rất cần sự chung tay của cả cộng đồng, hỗ trợ về nguồn vốn cũng như ủng hộ về mặt tinh thần để trung tâm có thể hoạt động ở quy mô rộng hơn, có thể giúp được các em tìm lại cuộc sống bình thường nhiều hơn!

  9. Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi Hoa Mai

  Địa chỉ: Phường Hòa Hải, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng
  Điện thoại: 0511 969404

  Chính thức đi vào hoạt động từ năm 2002, trung tâm hiện đang nuôi dưỡng 45 cháu mồ côi, cơ nhỡ, ở độ tuổi 5-18 tuổi. Các cháu được đi học nghề, học chữ tại trung tâm. Tuy nhiên, trong điều kiện kinh phí hạn hẹp và gặp không ít khó khăn, trung tâm rất mong nhận được sự giúp đỡ của mọi tấm lòng hảo tâm gần xa, để trung tâm có điều kiện tốt hơn để giúp đỡ các cháu, tạo điều kiện tốt nhất cho các cháu học tập, và sinh hoạt.

  10. Trường khuyết tật thính giác Hy Vọng:

  Địa chỉ: Số 1 Công Xã Pari, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. HCM.
  Điện thoại: 0808222288. Email: ngoi1hieutruong@yahoo.com
  Trường khuyết tất thính giác Hy Vọng là một trường “dân lập, sinh hoạt bán trú, chuyên dạy người khiếm thính (điếc câm). Bao gồm các bậc học: trước tuổi đi học (trong các chương trình can thiệp sớm), mầm non, cấp 1, cấp 2. Trường dạy văn hóa và hướng nghiệp cho người khiếm thính, nhằm giúp người khiếm thính có văn hóa, có đạo đức, và biết tự đứng trên đôi chân của mình.

  11. Nhà nuôi trẻ mồ côi Hướng Dương

  Địa chỉ: Thị trấn Cái Tắc, tỉnh Hậu Giang.
  Điện thoại: 071 848 323
  Cách thành phố Cần Thơ 14 km, nhà nuôi trẻ mồ côi Hướng Dương là nơi để các em có được một mái nhà thật sự của mình. Thành lập vào năm 1996, với hơn 30 em được nuôi dưỡng tại đây, các cô trong nhà nuôi trẻ Hướng Dương luôn mong muốn sẽ mang tới cho các em những điều tốt đẹp nhất. Các em được học văn hóa, được học nghề và… có thể tự tin bước vào đời như những trẻ em bình thường khác.

  12 Mái ấm Quận 8.
  Địa chỉ: 73/10 Dương Bá Trạc, phường 1, quận 8, TP. HCM
  Điện thoại: 08 8502 088
  Hơn 14 năm thành lập, mái ấm quận 8 là mái nhà thân yêu cho rất nhiều trẻ em mồ côi, cơ nhỡ. Được chăm sóc, nuôi dạy tốt, nên các em khi đến tuổi trưởng thành đều có thể tự mình bước vào đời. Tuy cơ sở vật chất còn gặp không ít khó khăn, nhưng ban quản lý Mái ấm luôn nỗ lực với mong muốn sẽ mang đến cho các em những điều tốt đẹp nhất!  http://www.hangnhat.com: 0983313989 - 04.66.722.441 (Hà Nội)
  * Skype: ngabongjp
  * YM: okavrus
  ___________
  lamchame.com

 6. #5
  Tham gia ngày
  Apr 2008
  Bài gởi
  10
  Click:
   
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn 0 lần trong 0 bài
  Điểm đánh giá
  0

  Default

  Mình sẽ liên hệ đến các địa điểm mà bạn nói, có thiện chị hay ko thì những người giám sát trẻ sẽ xem xét, mình cũng ko tin chắc là sẽ được phép nhận con nuôi hay ko nhưng mình sẽ cố gắng.

  ___________
  lamchame.com

 7. #6
  Tham gia ngày
  Apr 2009
  Bài gởi
  1
  Click:
   
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn 0 lần trong 0 bài
  Điểm đánh giá
  0

  Default

  Bạn muốn nhận con nuôi, hãy tới "Ngôi Nhà Thứ Hai" tại số 42, ngõ 433 Phố Kim Ngưu. "Ngôi Nhà Thứ Hai" là một dự án của Tổ Chức Phát Triển Cộng Đồng Đức-Việt (GEF e.V.) Nhận nuôi, chăm sóc, giúp trẻ mồ côi, trẻ khuyết tật được tới trường. tìm ba mẹ nuôi, chia sẻ tình cảm với các cháu. Để rõ hơn thông tin bạn có thể liên lạc tới văn phòng của Tổ Chức tại Số 31-ngách 2-ngõ 61 phố Lạc Trung (gần Đài truyền hình kỹ thuật số VTC) điện thoại: 043.636.4831

  ___________
  lamchame.com

 8. #7
  Tham gia ngày
  Nov 2006
  Nơi Cư Ngụ
  Hà Nội
  Bài gởi
  2,736
  Click:
   
  Cám ơn
  1,109
  Được cám ơn 540 lần trong 472 bài
  Điểm đánh giá
  1 (100%)

  Default

  Theo như mình biết thì có lẽ bạn phải có 1 gia đình vững chắc, phải chứng minh được ngoài khả năng kinh tế thì điều kiện nuôi dưỡng trẻ về mặt tinh thần cũng phải được đảm bảo. Còn nếu không bạn có thể qua chùa Bồ Đề nhận đỡ đầu cho trẻ. Chùa Bồ Đề hiện đang nuôi dưỡng khoảng 70 cháu mồ côi, nhưng chùa không cho các cháu làm con nuôi mà chỉ cho đỡ đầu thôi bạn ah. Các bé có từ gần 1 tháng tuổi và lớn nhất cũng học Đại học Ngoại thương năm thứ 2 thứ 3 gì đó rồi

  BỜM, BĂNG ĐÔ, CẶP TÓC HANDMADE CHO BÉ YÊU:http://www.lamchame.com/forum/showth...BA%A1i-z%C3%B4!!!
  ___________
  lamchame.com

 9. #8
  Tham gia ngày
  Dec 2007
  Bài gởi
  108
  Click:
   
  Cám ơn
  17
  Được cám ơn 73 lần trong 28 bài
  Điểm đánh giá
  0

  Default

  Đúng rồi đấy ,nếu bạn nhận đỡ đầu trẻ ở chùa Bồ đề ,thỉnh thoảng bạn có thể đưa con đi chơi ,hoặc về nhà nhưng phải xin phép sư thầy .Hoặc đơn giản bạn đến chơi với chúng ở chùa cũng được .Ở chùa có mấy trường hợp như vậy đấy .Những đứa trẻ đó hạnh phúc hơn hẳn những đứa kia . Chúc bạn toại nguyện .

  Nhận may đo quần áo thời trang .Số 11 ngõ 291/42 Lạc Long Quân.Đường vào chùa Bái Ân.0913378636.
  ___________
  lamchame.com

 10. #9
  Tham gia ngày
  Jul 2009
  Bài gởi
  1,143
  Click:
   
  Cám ơn
  15
  Được cám ơn 88 lần trong 85 bài
  Điểm đánh giá
  0

  Default

  Trích Nguyên văn bởi lason View Post
  Đúng rồi đấy ,nếu bạn nhận đỡ đầu trẻ ở chùa Bồ đề ,thỉnh thoảng bạn có thể đưa con đi chơi ,hoặc về nhà nhưng phải xin phép sư thầy .Hoặc đơn giản bạn đến chơi với chúng ở chùa cũng được .Ở chùa có mấy trường hợp như vậy đấy .Những đứa trẻ đó hạnh phúc hơn hẳn những đứa kia . Chúc bạn toại nguyện .
  Mình cũng nghĩ thế, với trường hợp của chủ top thì nên nhận con nuôi đỡ đầu. Chứ nhận bé về nuôi thì kéo theo nhiều phức tạp, chăm sóc, dạy dỗ...Không phải mình ko tin vào khả năng của bạn nhưng bạn còn trẻ, chưa có gia đình, chắc bạn sẽ ko lường được tình huống có con sẽ kéo theo nhiều vất vả. CHưa nói đến sau này bạn có vợ, có những đứa con. Liệu bạn có đảm bảo mình vẫn dành tình thương cho con. Trẻ con nhạy cảm lắm, với những bé có hoàn cảnh lại càng nhạy cảm hơn, ngay con ruột mình sinh ra mà khi có em nó cũng ghen tỵ chứ đừng nói là con nuôi. CHo nên bạn phải cân nhắc cẩn thận trước khi quyết định. Chào bạn.

  Gội xả Calodia, hấp phục hồi Keratin giá rẻ nhất : http://tinyurl.com/myphamtocCalodia
  ___________
  lamchame.com

 11. #10
  Tham gia ngày
  Jul 2009
  Bài gởi
  6,836
  Click:
   
  Cám ơn
  560
  Được cám ơn 2,609 lần trong 1,337 bài
  Điểm đánh giá
  12 (100%)

  Default

  Bạn thật sự có thiện chí làm từ thiện bạn sang Chùa Bồ đề bên Gia lâm
  Ở đấy các sư có nuôi dạy trẻ mồ côi

  ___________
  lamchame.com

Trang 1/2 12 cuốicuối

Đánh dấu ghi nhớ địa chỉ

Đánh dấu ghi nhớ địa chỉ

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

 • Bạn không thể tạo đề tài
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể gắn kèm file
 • Bạn không thể sửa bài của mình
 •