Trang 1/2 12 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 15
 1. #1
  Tham gia ngày
  Mar 2008
  Bài gởi
  48
  Click:
   
  Cám ơn
  3
  Được cám ơn 6 lần trong 4 bài
  Điểm đánh giá
  0

  Smile Hỏi về trò chơi LEGO!

  Chào các Bố, các Mẹ!

  Vừa rồi nhân chuyến công tác xa. Quà của mình dành cho con trai gần 4 tuổi là 1 bộ LEGO chính hiệu mua gần 900 ngàn đồng. Mình chưa biết làm sao chơi cùng với con một cách hiệu quả nhất. Theo mình được biết trò chơi này giúp trẻ con phát triển trí tuệ, sáng tạo và năng đông. Xin 1 vài ý kiến tư vấn bổ ích nhật cảm ơn nhều!!!

  Các đề tài tương tự:
   ___________
   lamchame.com

  • #2
   Tham gia ngày
   Dec 2004
   Nơi Cư Ngụ
   TP Ho Chi Minh
   Bài gởi
   2,123
   Click:
    
   Cám ơn
   137
   Được cám ơn 1,807 lần trong 761 bài
   Điểm đánh giá
   0

   Default

   Trò chơi LEGO có rất nhiều cấp độ từ dễ tới khó, mỗi cấp độ dành cho một vài lứa tuổi vì vậy phải để ý đến điều này, xem có phù hợp với độ tuổi của con mình hay không, độ tuổi phù hợp thường in ngoài hộp, ta có thể cho trẻ chơi với độ tuổi thấp hơn hay cao hơn 1 tuổi so với tuổi của trẻ, tuỳ theo khả năng phát triển của con mình - Trò chơi này giúp trẻ khéo tay, phát triển trí tưởng tượng, khả năng hình dung ( tổng hợp - phân tích) - Chúng ta có thể chơi với trẻ theo hai cách :
   1/ Cùng nhau ráp một hình thể nào đó ( cái nhà - chiếc xe tải ... ) nhưng nên để trẻ chủ động, gợi ý ( con thích hay muốn ráp cái gì, bố con mình cùng làm nhé ? nếu trẻ chấp nhận thì cùng làm , nếu trẻ không muốn thì thôi ! )
   2/ Mỗi người ( trẻ và ta ) ráp một vật rồi dùng vật đó để chơi với nhau ( Vídụ: trẻ ráp chiếc xe tải - ta ráp chiếc ô tô rồi cùng thi lái xe = đẩy xe theo 1 lộ trình nào đó )
   Nếu các miếng Logo nhiều thì nên chơi theo cách 2 sẽ thú vị hơn. Nhưng cần nhớ là không nên ráp một cái mẫu rồi bảo trẻ : cái xe phải ráp giống như của bố nè ! ( đó là sự vô tình áp đặt - làm mất tác dụng giáo dục của Lego)
   Có thể phối hợp chơi ráp Lego với một số đồ chơi khác ( banh bóng bàn, banh tenis hay đất nặn để tạo ra nhiều trò chơi thú vị )
   Nói chung, khi chơi với con bằng lego hay bất kỳ đồ chơi nào, ta nên dành phần chủ động cho trẻ, ta chỉ là người "nghe lệnh" và "tuân lệnh" trừ khi trẻ quá thụ động, thì ta phải tác động giúp trẻ năng động lên, nhưng không bao giờ áp đặt ( con phải chơi như vầy nè, con phải ráp như thế này mới đúng, mới giống cái xe ...) vì như vậy,thì thà để trẻ chơi một mình còn tốt hơn !

   ___________
   lamchame.com

  • Những người sau đây 2 đã cám ơn Le Khanh về bài viết hữu ích này

   everkissed (09-11-2013), phuongttt (07-19-2012)

  • #3
   Tham gia ngày
   Mar 2008
   Bài gởi
   1,576
   Click:
    
   Cám ơn
   716
   Được cám ơn 481 lần trong 265 bài
   Điểm đánh giá
   0

   Default

   Trích Nguyên văn bởi nhuanht View Post
   Chào các Bố, các Mẹ!

   Vừa rồi nhân chuyến công tác xa. Quà của mình dành cho con trai gần 4 tuổi là 1 bộ LEGO chính hiệu mua gần 900 ngàn đồng. Mình chưa biết làm sao chơi cùng với con một cách hiệu quả nhất. Theo mình được biết trò chơi này giúp trẻ con phát triển trí tuệ, sáng tạo và năng đông. Xin 1 vài ý kiến tư vấn bổ ích nhật cảm ơn nhều!!!
   Hay quá, động đúng vào sở thích của mình . Anh ah, thực ra không phải là trò chơi, nói chính xác là đồ chơi . Loại này xuất xứ Đan Mạch, và chỉ duy nhất Đan mạch mới có n/m sx ra LEGO . Ban đầu chỉ là những mảnh gỗ, sau phát triẻn lên thành những viên gạch nhựa có chất lượng tuyệt hảo như bi h.
   Anh có hình dung nếu xếp 4 tỉ viên gạch LEGO lên nhau thì nó sẽ đụng tới Mặt Trăng, và cũng dễ hiểu là tại sao nó tạo ra thương hiệu lớn đến thế ? Khi anh cầm 1 viên gạch được sx năm 2000 với viên gạch làm ra trong t5/ 2008 thì màu sắc và chất sơn như 1. Anh có biết cứ 7 giây là có 1 sản phẩm LEGO được bán ra không? cũng khó tưởng tượng nhỉ ?
   Nói về cách chơi, quan trọng nhất là anh tạo cho bé tính sáng tạo . Đừng đưa ra quyển hướng dẫn lắp ráp cho dù anh đang cầm ở tay, cứ để nó mới tinh nhé . Anh hãy gợi ý cho cháu nếu bé chưa có hứng thú hay không kiên nhẫn để chơi đồ chơi này hay trò chơi khác :
   VD: Bây h bố con mình cùng xây tháp, xem ai cao hơn nhé, ai xây thấp là nghỉ ăn kẹo đấy .
   Tôi chắc rằng bé sẽ đi tới đích đấy ...Khi đã thành công, anh sưu tầm 1 số tranh ảnh về những đồ vật mà cháu thích, như máy bay, ôô, nhớ là dừng hướng bé vào súng ống, bạo lực nhé . Rồi: nào, bây h hãy lắp thử cái ôô, mẹ hô bắt đầu để bố con mình cùng làm nhé . Đồng hồ chỉ đến số 12 là phải xong ( quan trọng là đừng kéo dài thời gian, tuổi của bé chỉ tập trung tối đa là 30phút, lâu quá bé sẽ chán, và cũng đừng bắt bé lắp thứ khó quá so với tuổi của cháu)
   Về độ tuổi anh có thể tham khảo thêm ở các cô bán hàng, bất cứ hộp hàng LEGO nào cũng đều in rõ ràng tuổi của bé , ngay bên trái hộp ( VD: 1-1/2 là 1 đến 1tuổi rưỡi , có hộp còn ghi 5-99 cơ...)
   Sau khi cháu đã thành công, anh hãy để cháu tự vận động, rồi quan sát xem cháu có sáng tạo không ? Chính bé là người chơi nên anh hãy để bé được tự do suy nghĩ và hành động, đừng thấy bé lắp không giống với hình bé nói mà bắt bé làm đi làm lại, bé sẽ không thích chơi nữa, và ghét mọi thứ bố áp đặt đấy .
   Sau cùng chúc anh thành công voíư một đồ chơi mà tiếng tăm và giá trị tinh thần của nó ít có một thứ nào sánh kịp .

   thay đổi nội dung bởi: me cua mit, 05-16-2008 lúc 02:20 PM Lý do: thiếu nd
   Bếp từ - Bếp hồng ngoại - Bếp ga - Hút mùi - Chậu rửa - Máy rửa bát - Nồi Elo Đức...
   sắm tẹt ga cho nhà thêm đẹp
   http://tinyurl.com/nd764nm

   ___________
   lamchame.com

  • #4
   Tham gia ngày
   Feb 2008
   Nơi Cư Ngụ
   Hà nội
   Bài gởi
   61
   Click:
    
   Cám ơn
   1
   Được cám ơn 8 lần trong 5 bài
   Điểm đánh giá
   0

   Default

   Lego cũng là mối quan tâm hàng đầu của mình đấy! Cách đây 3 năm, lúc đó KL nhà mình được 4 tuổi, đến nhà bạn chơi, thấy cháu có chơi lego, lắp ráp được rất nhiều hình khác nhau, nên mình cũng học tập mua ngay một bộ tận 700.000đ. Mới đầu nghĩ là đắt vì chỉ có mấy mẩu nhựa mà nhiều tiền quá, nhưng bây giờ thì thấy không phí một tẹo nào. Lúc đầu, bố cũng phải chơi cùng, hướng dẫn lắp theo mẫu sẵn, sau cháu tự nghĩ ra các hình, khối, con vật, ôtô, xe tăng v.v. Nói chung là các kiểu mà mình không nghĩ ra. Tốt nhất là mua loại free style thì các bé sẽ tha hồ tưởng tượng ra các hình mẫu khác nhau, nhưng cũng lưu ý độ tuổi cho phù hợp, vì nếu cháu bé mà mua loại hình ghép nhỏ thì nguy hiểm, mà cháu lớn mua hình ghép to thì được ít hình, chóng chán. Bây giờ, mỗi dịp sinh nhật hay quà tặng học sinh giỏi là mình lại mua bổ sung thêm cho cháu một bộ, vừa tích góp dần để chơi được nhiều, vừa đỡ phải bỏ ra nhiều tiền một lúc. Chơi lego vừa phát triển trí thông minh, vừa rèn luyện kiên trì, nhẫn nại. À mà các mẹ nhớ mua hẳn bộ xịn nhé, nếu mua đồ nhái của TQ về không lắp ráp được đâu mà lại còn độc hại nữa.

   thay đổi nội dung bởi: Trần Thanh Tú, 05-06-2008 lúc 04:07 PM
   ___________
   lamchame.com

  • #5
   Tham gia ngày
   Apr 2008
   Bài gởi
   4
   Click:
    
   Cám ơn
   1
   Được cám ơn 3 lần trong 1 bài
   Điểm đánh giá
   0

   Default

   Anh có thể tham khảo các hướng dẫn và các sản phẩm về LEGO tại đây nè!
   http://mamnon.com/sieuthimamnon/Item...act=cat&cat=34
   http://mamnon.com/forum/Default.aspx

   ___________
   lamchame.com

  • #6
   Tham gia ngày
   Aug 2007
   Bài gởi
   321
   Click:
    
   Cám ơn
   18
   Được cám ơn 8 lần trong 8 bài
   Điểm đánh giá
   0

   Default

   Vào đúng lò Lego rồi, bạn ơi nếu bạn quan tâm cách chơi thế nào đối với từ độ tuổi của trẻ, các dòng Lego cho từng lứa tuổi và giới tính, các catalog và truyện tranh của Lego thì ghé CH mình tham quan nhé.

   THẾ GIỚI ĐỒ CHƠI KIDZOOM
   34B Sơn Tây - Ba Đình - Hà Nội
   ĐT: 9365558
   Mời ghé thăm website của chúng tôi: http://www.otxanh.com
   ___________
   lamchame.com

  • #7
   Tham gia ngày
   Apr 2007
   Nơi Cư Ngụ
   Hà Nội
   Bài gởi
   1,134
   Click:
    
   Cám ơn
   68
   Được cám ơn 135 lần trong 78 bài
   Điểm đánh giá
   0

   Default

   Ngoài dòng Lego đắt tiền, các mẹ cũng có thể chọn mua những dòng vừa túi tiền mà cũng rất tốt cho sự phát triển của con.

   Đó là bộ xếp hình ở CH Bán Thiết bị giáo dục mầm non (Giảng Võ - mình không nhớ chính xác địa chỉ mẹ nào nhớ thì thông báo nhé). Mình thấy bộ 89k đó rất phù hợp với các bé dưới 3 tuổi. Nhóc nhà mình được mua từ khi 1 tuổi mà chơi đến tận khi 3 tuổi mới giảm hứng thú chút ít.

   Còn bây giờ thì cu cậu đang chơi dòng Brick (nhái của Lego). Những chi tiết của dòng này khá nhỏ nhưng lại rất tinh xảo, chất liệu thì không khác lego là mấy cả mà giá lại chỉ bằng 1/5 - 1/10. Lúc đầu cu cậu bắt bố lắp, giờ (sau 4 tháng) tự cu cậu đã sáng tạo được rất nhiều mẫu rồi.

   Một dòng nữa đang trở thành xu hướng đó là xếp hình gỗ. Ưu điểm của dòng này là chỉ gồm các hình khối cơ bản nên tư duy sáng tạo của bé cũng phải cao hơn. Với bé nhà mình, thì cu cậu hay xếp thành những khu phố, ngôi nhà to, ao cá và cả ô tô, máy bay, siêu nhân nữa... Thực sự, mình thấy trí tưởng tượng của con được phát huy rất tốt qua dòng đồ chơi này.

   Tuy nhiên, dù đồ chơi đắt tiền hay rẻ tiền thì quan trọng nhất vẫn là có người chơi cùng với trẻ. Bởi mình nhận thấy ở nhiều gia đình, mua cho con đồ chơi rất đắt tiền nhưng không có ai chơi cùng nên sức sáng tạo của trẻ cũng không được phát huy.

   thay đổi nội dung bởi: canh cut xinh, 05-09-2008 lúc 10:28 AM
   ___________
   lamchame.com

  • #8
   Tham gia ngày
   Mar 2008
   Bài gởi
   48
   Click:
    
   Cám ơn
   3
   Được cám ơn 6 lần trong 4 bài
   Điểm đánh giá
   0

   Default

   Kính chào tất cả các ông Bố! Mình đang rất muốn tự tay làm cho Cu nhà mình 1 chiếc xe hoặc máy bay có thể điều khiển từ xa đươc. Không biết có Bố nào đã từng làm việc này chưa ? Chia sẽ kinh nghiệm và phương pháp cho mình được không ? Mình không thích mua ngoài tiệm . Theo mình nghĩ rất bổ ích nếu mai này cháu lớn lên, việc tự tay mình làm việc này sẽ tạo cho Cháu khả năng sáng tạo làm chủ cuộc sống cháu sau này . Rất mong các Bố quan tâm! Thank much!!!

   ___________
   lamchame.com

  • #9
   Tham gia ngày
   Jun 2008
   Bài gởi
   5,207
   Click:
    
   Cám ơn
   2,020
   Được cám ơn 1,469 lần trong 754 bài
   Điểm đánh giá
   6 (100%)

   Default

   Bạn ơi, bạn hãy liên hệ ngay với mình để mua cái bộ lắp ráp đó với giá thanh lý rẻ. Bạn hãy vào website này mà tham khảo bộ electricity của họ nhé: www.gigo.com.tw: mình đang có những bộ GEAR GO, ELECTRICITY BIG and SMALL của họ do một công ty nhập về từ lâu, đang bán tháo đi với giá thanh lý.

   Bạn hãy vào đây này:

   http://www.lamchame.com/forum/showth...820#post566820

   Để xem nhé. Trên diễn đàn này có 1 cặp bố mẹ mua về thích lắm, lắp được cả ô tô điều khiển từ xa chơi đấy. Ban hãy liên hệ với bạn ấy: magic frog thử xem nhé.

   XẢ HÀNG NOEL 2014 - ĐỒ CHƠI GIGO CHỈ TỪ 100K/BỘ - ĐỪNG BỎ LỠ DỊP DUY NHẤT CÁC MẸ NHE

   Các bạn ơi, click vào đây đi, hay lắm, gọi cho mình: 0915168986
   ___________
   lamchame.com

  • #10
   Tham gia ngày
   Jun 2008
   Bài gởi
   5,207
   Click:
    
   Cám ơn
   2,020
   Được cám ơn 1,469 lần trong 754 bài
   Điểm đánh giá
   6 (100%)

   Default

   Mình thêm vào danh sách đồ chơi xếp hình trí tuệ một loại nữa giá cũng hợp lý mà rất thông minh, đẹp và tinh xảo đó là: đồ chơi GIGO. Mọi người có thể vào wwebsite của chính hãng này và đường link dưới chữ ký mình để tham khảo, mình thấy rất hay, rất cao cấp mà giá cũng hợp lý:
   www.gigo.com.tw

   Mình thấy rất thú vị khi chơi xếp hình với con trai mình, và mình cảm nhận rõ là bé tiến bộ từng ngày, bây giờ vì bé mới 2 tuổi nên chưa xếp được, nhưng bé đã hiểu và tay bé khéo lên từng ngày. Mình dùng những hình xếp được chơi với bé. Đọc thêm thông tin ở đây thấy ý kiên anh Lê Khanh thật hay, cảm ơn anh nhiều.

   XẢ HÀNG NOEL 2014 - ĐỒ CHƠI GIGO CHỈ TỪ 100K/BỘ - ĐỪNG BỎ LỠ DỊP DUY NHẤT CÁC MẸ NHE

   Các bạn ơi, click vào đây đi, hay lắm, gọi cho mình: 0915168986
   ___________
   lamchame.com

  Trang 1/2 12 cuốicuối

  Đánh dấu ghi nhớ địa chỉ

  Đánh dấu ghi nhớ địa chỉ

  Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • Bạn không thể tạo đề tài
  • Bạn không thể trả lời
  • Bạn không thể gắn kèm file
  • Bạn không thể sửa bài của mình
  •