Trang 1/2 12 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 15
  1. #1
    Tham gia ngày
    Jan 2008
    Bài gởi
    57
    Click:
     
    Cám ơn
    2
    Được cám ơn 5 lần trong 4 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Các mẹ ơi, nấu lẩu đầu cá hồi thế nào nhỉ?

    Các mẹ chỉ giáo giúp em món lẩu đầu cá hồi với . Em ăn rồi thấy ngon mà chả biết làm
    ___________

  2. #2
    Tham gia ngày
    Sep 2006
    Nơi Cư Ngụ
    HCM
    Bài gởi
    397
    Click:
     
    Cám ơn
    56
    Được cám ơn 142 lần trong 72 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    Mình là người Nam .Nấu cá hồi theo kiểu người miền Nam không biết thế naò ? Bạn xem thử nha : Trước tiên đầu cá bạn ,làm sạch rửa với muối để raó nước .Vật liệu nấu gồm :
    -Củ hành tím baò mỏng , tiêu xay nhuyễn ,ớt cắt lát mỏng,tỏi băm nhuyển ,nước mắm ngon , bột ngọt (mì chín ),đường cát trắng ,me chua .
    Vật liềụ dùng gồm : bún tươi ,rau nhút ,bắp chuối baò mỏng , keò neò ,hay caỉ bẹ xanh ,( tuỳ loại rau naò mà bạn thích thì dùng kèm )
    Cách nấu : Bạn cho nồi lêm bếp lớn đổ nước vaò theo lượng mà bạn cho là đủ dùng đun sôi mới cho nước mắm vaò ( lưu ý không nêm muối ,nên nước mắm phải thơm ngon là chủ yếu của mùi vị ) ,+ củ hành tím + me chua + ớt (nếu không có trẻ con dùng ) sau đó bạn cho Cá Hồi vaò hạ lửa vừa nhưng nước vẫn phải sôi nhé khi cá đã chín bạn tiếp tục cho gai vị nêm còn lại vaò .Nêm nếm vừa khẩu vị mình thích ,tắt bếp lớn .Thế là xong phần chuẩn bị .
    Bây giờ đến lúc thưởng thức nha :
    Bạn baỳ bàn thấp thôi ,đừng ngồi bàn cao vì bạn phải đặt bếp nhỏ lên bàn sợ nước sôi ngang mặt rất nguy hiểm . bạn chuẩn bị 1 đĩa lớn để vớt cá ra và 1 dĩa khác cho nước mắm tiêu xay nhuyễn để chấm cá nhé ,cho rau vaò vừa ăn vừa trụn .Cứ để lửa nhỏ ăn từ từ cho đến hết nồi lẩu nhé .Chúc bạn tìm được niềm vui trong những món ăn mà mình yêu thích nhé.Thân .
    ___________

  3. #3
    Tham gia ngày
    Oct 2007
    Bài gởi
    372
    Click:
     
    Cám ơn
    136
    Được cám ơn 77 lần trong 40 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Smile Lẩu đầu cá hồi

    Trích Nguyên văn bởi nhà Tom View Post
    Các mẹ chỉ giáo giúp em món lẩu đầu cá hồi với . Em ăn rồi thấy ngon mà chả biết làm
    Trong một vài siêu thị họ có bán sẵn lẩu đầu cá hồi ( đầy đủ , gia vị ...) , bạn mua về nấu thử và xem gia vị của họ xem ...mình mua vài lần về ăn thấy cũng ngon...
    thay đổi nội dung bởi: cutí, 05-28-2008 lúc 04:47 PM
    --> Nồi Áp Suất Đa Năng Takashi - Nấu thịt cá không cần nước -->
    http://www.lamchame.com/forum/showth...hlight=takashi
    SỰ HÀI LÒNG CỦA QUÝ VỊ MANG LẠI SỰ THÀNH CÔNG CHO CHÚNG TÔI
    ___________

  4. #4
    Tham gia ngày
    Dec 2008
    Bài gởi
    23
    Click:
     
    Cám ơn
    0
    Được cám ơn 3 lần trong 3 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    Lẩu đầu cá hồi | In |

    Người đưa bài: Babe
    07/11/2004
    Nguyên liệu
    - Đầu cá hồi : 1 cái
    - Xương hầm : 0,5 kg
    - Đậu hủ Nhật : 1 hộp
    - Sa tế : 1 lọ
    - Đường : 10 g
    - Cải thảo : 0.5 kg
    - Cải xanh : 1 kg
    - Nấm hương : 20 g , gừng : 30 g , cà chua : 100 g
    - Bún : 1 kg
    - Tiêu , muối, bột ngọt, xì dầu .

    Cách làm

    - Xương nấu với 2 lit nước sạch , lọc kỹ .
    - Đầu cá hồi làm sạch , trần sơ .
    - Đậu phụ cắt nhỏ
    - Cải thảo, cải xanh , cà chua rửa sạch .
    - Nấm hương ngâm nước vo gạo, rửa sạch , cắt chân .
    - Đun sôi lại nước dùng ,sau đó cho sa tế , gừng thái chỉ , nêm nếm với xì dầu , đường ,muối , bột ngọt cho vừa miệng .
    - Cho cá vào nấu sôi ít phút .Sau đó thả nấm hương và cà chua cắt 4 vào .
    - Xếp rau ra đĩa ,nấu sôi lẩu , trụng rau và ăn kèm với bún .
    - Lẩu có vị cay của sate , và chua của cà chua ....

    Cách 2

    Đầu cá hồi : 1 cái to
    - Măng chua : 0,2 kg: rửa sạch
    - Dứa : 1 miếng nhỏ : cắt lát mỏng
    - Cà chua: 1-2 quả vừa : cắt múi cam
    - Me chua: 1 vắt : lọc lấy nươc chua
    - Hành ngò: cắt khúc
    - Bún tươi
    - Cá hồi : chẻ làm 3-4 , xát muối để 10p, rửa sạch, rồi ướp 1 ít nước mắm + hành tím xắt mỏng + tiêu
    - Nấu nước sôi, thả vào vài củ hành tím đập dập, cho 1 tí muối. Nước sôi thì cho đầu cá hồi đã ướp vào, vớt bọt, cho lửa nhỏ hơn để nấu khoang 20p thì cá chín và ra nước ngọt. Vớt cá ra để riêng. Sau đó cho măng chua, cà chua, dứa vào nồi. Nêm nếm xem, nếu chưa chua
    thì cho thêm nước me vào. Cho vào ít quả ơt cho nước cay cay 1 chút mới ngon. Nhà tớ hay phi 1 ít dầu rồi cho 1 ít ơt bột vào thành 1 hỗn hộp ớt màu. Sau đó cho ớt màu này vào nồi lẩu, vừa cay mà vừa có màu đỏ đẹp, trông bắt mắt. Làm sao mà nồi nước lẩu vừa chua, cay, ngọt là đạt yêu cầu. Cuối cùng thì cho hành ngò vào.
    Nhà tớ nấu lẩu bằng nồi lẩu điện nên khi nào ăn thì bê nguyên nồi lẩu ra bàn, bật lửa cho nước sôi lại cho cá vào lại cho nóng rồi vớt ra lại , cho vào 1 cái đĩa có nước mắm nguyên chất + ớt xắt lát. Ăn với bún tươi nhé. Hy vọng Mẹ nó nắm được 1 khái niệm về nấu lẩu của tớ rồi thực hành& biến tấu theo kiểu của mình. Chúc mẹ nó có nồi lẩu ngon.



    Có nhiều cái đầu cá tanh lắm, nếu xát muối thấy không hết mùi lần sau các chị trụng sơ đầu cá qua với nước gừng nấu sôi nhé, sau đó ướp với nước mắm, ớt, hành đập dập, đảm bảo không còn tí mùi tanh

    Quan trọng nhất là xử lý đầu cá sao cho khỏi tanh: Đầu cá làm sạch, bỏ hết mang đi, chặt nhỏ sau đó tẩm r*** trắng & gừng băm nhỏ.

    Lẩu đầu cá hồi nấu măng chua: phi hành cho thơm, xào cà chua & măng chua (măng nên rửa & vắt bớt nước chua đi) với gia vị cho ngấm, cho thêm nước dùng hoặc nước lã vào đun sôi, nêm gia vị cho vừa ăn, cho vào lẩu, giữ cho sôi. Dọn kèm đầu cá hồi làm sạch, rau ngổ & mùi tàu thái nhỏ, thêm hoa chuối thái mỏng ngâm muối rồi để ráo, ăn kèm với bún. Đầu cá & các loại rau nhúng dần trong lẩu. Nếu ăn cay được thì thêm vài lát ớt khi xào măng.
    ___________

  5. Người dưới đây đã cám ơn hanoi_hanoi80 về bài viết hữu ích:

    Mẹ Chún Chún (03-17-2009)

  6. #5
    Tham gia ngày
    Sep 2008
    Bài gởi
    532
    Click:
     
    Cám ơn
    64
    Được cám ơn 38 lần trong 32 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    nghe ngon quá, lúc nào em cũng phải mua thử đầu cá hồi về nấu thử xem sao . Cảm ơn các mẹ
    Heo Mọi's Shop: Bán buôn bán lẻ quần áo Bossini cho trẻ em - 0912145900
    http://www.lamchame.com/forum/showth...4#post17642714
    ___________

  7. #6
    Tham gia ngày
    Aug 2008
    Nơi Cư Ngụ
    Q.Tân Bình, Tp.HCM
    Bài gởi
    242
    Click:
     
    Cám ơn
    36
    Được cám ơn 40 lần trong 31 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    Uh, tớ nấu 1 lần thấy đầu cá tanh quá nên ko dám nấu nữa. Thấy xử lý được mùi thì hôm nào làm mẻ mới.
    MẸ YÊU CHÚN CHÚN CỦA MẸ
    ___________

  8. #7
    Tham gia ngày
    Mar 2009
    Bài gởi
    35
    Click:
     
    Cám ơn
    7
    Được cám ơn 3 lần trong 3 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    Trích Nguyên văn bởi Mẹ Chún Chún View Post
    Uh, tớ nấu 1 lần thấy đầu cá tanh quá nên ko dám nấu nữa. Thấy xử lý được mùi thì hôm nào làm mẻ mới.
    Đúng chị ạ, em nấu cũng tanh và thấy vị đắng đắng nữa. Mẹ nào biết nguyên nhân và cách xử lí hai loại này ko. Đầu cá hồi bán ở siêu thị rẻ bèo mà nhiều nữa, không biết chất lượng thế nào. Có lần được người quen cho nấu luôn ăn ngon và ngọt lắm, còn e mua ở siêu thị về nấu thì thấy rất tanh. Có phải nguyên nhân là do để lâu ko
    ___________

  9. #8
    Tham gia ngày
    Mar 2009
    Bài gởi
    99
    Click:
     
    Cám ơn
    1
    Được cám ơn 6 lần trong 5 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    Hướng dẫn nấu món lẩu đầu cá hồi

    - Đầu cá hồi : 1 cái
    - Xương hầm : 0,5 kg
    - Đậu hủ Nhật : 1 hộp
    - Sa tế : 1 lọ
    - Đường : 10 g
    - Cải thảo : 0.5 kg
    - Cải xanh : 1 kg
    - Nấm hương : 20 g , gừng : 30 g , cà chua : 100 g
    - Bún : 1 kg
    - Tiêu , muối, bột ngọt, xì dầu .

    - Xương nấu với 2 lit nước sạch , lọc kỹ .

    - Đầu cá hồi làm sạch , trần sơ .
    - Đậu phụ cắt nhỏ
    - Cải thảo, cải xanh , cà chua rửa sạch .
    - Nấm hương ngâm nước vo gạo, rửa sạch , cắt chân .
    - Đun sôi lại nước dùng ,sau đó cho sa tế , gừng thái chỉ , nêm nếm với xì dầu , đường ,muối , bột ngọt cho vừa miệng .
    - Cho cá vào nấu sôi ít phút .Sau đó thả nấm hương và cà chua cắt 4 vào .
    - Xếp rau ra đĩa ,nấu sôi lẩu , trụng rau và ăn kèm với bún .
    - Lẩu có vị cay của sate , và chua của cà chua
    ___________

  10. #9
    Tham gia ngày
    Mar 2009
    Bài gởi
    120
    Click:
     
    Cám ơn
    3
    Được cám ơn 7 lần trong 7 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    mình mới nấu 1 lần, tanh quá nên chẳng bao h dám làm lại. có mẹ nào biết nấu thế nào cho khỏi tanh ko
    ___________

  11. #10
    Tham gia ngày
    Mar 2009
    Bài gởi
    176
    Click:
     
    Cám ơn
    12
    Được cám ơn 17 lần trong 14 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    lẩu cá hồi, ko hiểu sao ăn ở ngoài thì ngon, mà cứ về nhà nấu là y như rằng ko nuốt đc =.=
    ___________

Trang 1/2 12 cuốicuối

Tags cho chủ đề này

Đánh dấu ghi nhớ địa chỉ

Đánh dấu ghi nhớ địa chỉ

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • Bạn không thể tạo đề tài
  • Bạn không thể trả lời
  • Bạn không thể gắn kèm file
  • Bạn không thể sửa bài của mình
  •