Các mẹ đảm đang cho mình hỏi một chút về món kem trứng với. Ngày bé mình hay được bà và mẹ đánh trứng gà với mật ong thật bông lên rồi ăn sống, hoặc đánh trứng với đường, dư âm- dư vị đến giờ với mình vẫn còn nguyên vẹn rất tuyệt vời. Nhưng đó là ăn thôi, còn làm thế nào thì chỉ còn nhớ mang máng thôi. Không biết đánh kem trứng thì dùng mỗi lòng đỏ hay cả lòng đỏ lẫn lòng trắng nhỉ? Nếu trứng đã để tủ lạnh thì có dùng để đánh kem được không? Các mẹ trả lời giúp mình, để mình có chiến dịch tẩm bổ cho 2 vợ chồng cải thiện sức khỏe với. Thank so much.
Ðề: Kem trứng- Trứng đánh thành kem chị ơi món này hồi bé em cũng hay làm ^^ đánh lòng đỏ thôi chị nhé, trứng để tủ lạnh vẫn đánh vô tư. nếu thích chị cho thêm chút bột ca cao/ nước cà phê hay bia vào cho bớt tanh và thơm ngon hơn ạ. món này siêu đơn giản mà lại ngon
Ðề: Kem trứng- Trứng đánh thành kem lấy lòng đỏ thôi mẹ nhé. Mình nhớ ngày còn bé trong chợ Nguyễn Công trứ - Hn có 1 hàng trứng đánh kem. Mỗi cốc là 1 lòng đỏ, cho 1 thìa đường vào và cho vào máy đánh trứng đánh bông lên, cửa hàng còn biến tấu cho thêm 1 chút chè đậu xanh vào ăn rất mát và bổ.... Bih cửa hàng đó không còn và mình cũng đã lớn, mình tự làm cho gd ăn, được cái là gia đình toàn người thích trứng nên cũng dễ. Nhà mình 5 người mình làm 8 lòng đỏ trứng gà,3 thìa đường đường to(thìa ăn phở) lấy máy đánh trứng đánh bông lên rồi ăn luôn. Nhiều nhà bạn mình kỹ tính còn đun một xoong nước nhỏ, xếp cốc trứng vào và đun cách thủy với nhiệt độ 50->70* đề phồng trứng chưa chín và muốn át mùi tanh. Ăn thế này bổ lắm, nên mỗi tuần mình chỉ dám làm 1 lần thôi, bih cả nhà béo quay rồi ^^. Chúc mẹ ngon miệng nhé
Ðề: Kem trứng- Trứng đánh thành kem đánh bằng tay cũng được mẹ nó ạ, nhưng hơi lâu. Ngày xưa hồi mình còn bé, khi đó còn chưa có phới đánh trứng, bố mình làm cái đũa chẻ làm tư ở đầu đũa rồi kẹp hai thanh gỗ hình chữ thập, thế là thành cái phới đánh trứng. đơn giản thế mà vẫn đánh ngon ơ. Bây giờ có máy đánh trứng rồi vừa nhanh vừa tiện. Mẹ nó đánh liên tục bằng tay chắc khoảng 10' là được ấy mà. Để ktra đc hay chưa, mẹ nó nhấc cái phới lên, thấy trứng đã đông cứng không bị rơi xuống là ok rồi đấy. Chúc ngon miệng nhé!
Ðề: Kem trứng- Trứng đánh thành kem ngày trước mẹ làm cho mình măm măm là chỉ dùng lòng đỏ trứng gà ta, có dùng mật ong hay đường thì ko nhớ nhưng ăn thì thơm và ngọt lắm. các mẹ làm là chẻ cái đũa ra làm 4 ở đầu ý rồi cho cái nan vào thành dấu cộng, cắt 1 cái ống nước nhỏ vừa cái đũa rồi tháo cái cánh quạt con cóc (ngày xưa có quạt này mừ) rồi cắm điện 1 lat bọt tung lên vàng ươm thơm mê man bất khuất lắm nhìn muốn măm liền à. chúc mẹ nó thành công
Ðề: Kem trứng- Trứng đánh thành kem Có 1 đợt mình cũng ăn trứng đánh trong có 7 ngày liên tiếp mà thấy có hiệu quả ngay đấy, cảm thấy người khoẻ hơn, da sáng đẹp hơn, hình như cũng béo lên được 1 tí. Mỗi tội sau đó lười lại bỏ cuộc. Nói chung là phải kiên nhẫn mẹ nó àh. Chiều nay, mình sẽ "đua đòi" quay lại chiến dịch ăn trứng đánh để tẩm bổ nhỉ ^^ Mẹ nó thử làm theo cả cách này, ăn xem có hợp khẩu vị ko nhé. ->1 lòng đỏ trứng gà ta + 1 thìa cà phê đường + 1 thìa bia (do mình ko thích ăn ngọt mà cũng tửu lượng kém, ko nhậu nhẹt bia rượu được tí nào nên cho ít theo khẩu vị) -> đánh đều cho đến khi hỗn hợp thành kem trắng bông hết, đánh thấy nặng tay,... (như Nấm nem nói) -> Đổ khoảng 200ml sữa tươi ko đường vào, rồi khuấy nhẹ tay cho đều thôi -> Cho vào lò vi sóng khoảng 20s--> ăn được rồi Chúc vc nhà Chip_08 đại thắng và mang về "chiến lợi phẩm" trong chiến dịch tẩm bổ sức khỏe nhé! \^_^/
Ðề: Kem trứng- Trứng đánh thành kem ôi tình yêu 1 thòi của em ... ngày mai lại quay về với món này, cơ mà với đường ăn kiêng vì sẽ rất bíu ^^
Ðề: Kem trứng- Trứng đánh thành kem Ngày xưa, sinh viên mình hay làm món này, giờ lấy chồng, về nhà chồng lại chuyên về trứng và lại thấy,... không thích ăn trứng như ngày xưa ( hay tại nhìn thấy nhiều trứng quá nên ... no rồi). Đánh trứng cho chút cafe vào vị rất ngon, mà chỉ nên đánh lòng đỏ thôi.
Ðề: Kem trứng- Trứng đánh thành kem Hồi nhỏ mẹ em cũng hay làm món này. Hì! Em cũng hay làm, nhh e đánh cả lòng trắng cơ, đánh lòng trắng trước, sau khi lòng trắng đã thành kem, bông tơi, úp thìa xuống mà không bị chảy ý, thì cho tiếp đường và lòng đỏ vào đánh tiếp. Nên đánh vào cốc thành cao, lòng sau,nhỏ, trứng để tủ lạnh thì nên để ra ngoài 1 lúc sẽ đánh dễ hơn, cho thêm cacao nữa thì sẽ rất ngon và ngậy ^^!
Ðề: Kem trứng- Trứng đánh thành kem món này tớ hay ăn trên ngõ tô tịch (phố hoa quả dầm ý), thấy các chị chủ quán cầm cái máy đánh trứng bằng tay, đánh khoảng 10p gì đó, 1 thìa đường, 2 lòng đỏ trứng, được 1 cốc kem trứng như cốc liên xô ngày xưa ấy ai lười thì lên đó mua cho nhanh, tớ đang định đi sắm 1 em máy đánh trứng về tự chế đây
Ðề: Kem trứng- Trứng đánh thành kem theo mình hay đánh thì đánh lòng trắng bông cứng xong cho lòng đỏ vào đánh tiếp sang màu vàng chanh là đc, chứ ăn tí lòng đỏ ko thì ko bõ ý hihi
Ðề: Kem trứng- Trứng đánh thành kem Món này mình chưa ăn lần nào, chẳng hình dung ra món đó ra sao, ai có hình post cho mình xem với
Ðề: Kem trứng- Trứng đánh thành kem mình thì đánh với sữa ông thọ. đánh bông lòng đỏ trc, sau đó cho sữa đặc vào mà vẫn thấy nó lỏng chứ k được cứng như các mẹ nói là sao??? hay mình làm sai công đoạn nào nhỉ???
Re: Ðề: Kem trứng- Trứng đánh thành kem Ôi nhớ cái ngày xưa quá mình còi dí dị bố cũng làm như bố bạn, sao mà ngon thế mình cũng chưa có máy đánh trứng, hôm trước thử đánh 1 lần mà muốn rớt tay luôn luôn tiện ai thanh lý hay có cáin ào mini rẽ tiền mua cía nhỉ
Re: Ðề: Kem trứng- Trứng đánh thành kem cái công thức này chỉ dành làm bánh thôi chứ uống trực tiếp cả lòng trắng tanh mà ko ngon bạn ạ
Ðề: Kem trứng- Trứng đánh thành kem Ngày trước mình kết món kem trứng này lắm. cho 1 lòng đỏ trứng gà với 1 thìa đường đánh bông lên ăn tuyệt lắm. Nếu mẹ nào uống được cà phê cho một thìa cà phê sữa vào là thơm lắm. Đánh bằng tay cũng được nhưng lâu và mỏi tay lắm, đánh bằng máy nhanh hơn. Các mẹ cứ đánh đến khi nào bông lên là được, kem trứng có màu trắng ngà, bông, khi hoàn thành là không bị lắng lòng đỏ trứng xuống đáy đâu nhé. Mẹ nào thích thì pha với sữa nóng uống cũng ngon lắm. Nhưng nhớ là phải đánh kỹ không ăn đau bụng đấy.
Ðề: Kem trứng- Trứng đánh thành kem Đánh với sữa ông thọ, tớ nghĩ là sai ở chỗ này! Mẹ nó thử thay bằng đường xem sao. Hoặc cho ít sữa ông thọ thôi!