Chào các mẹ, mùa đông đang đến gần, thời tiết lành lạnh dễ làm người ta nhanh đói, thích tìm đến các món ăn nóng sốt, cung cấp nhiều năng lượng. Topic "Chuyên đề các món thơm ngon mát lành đã được các mẹ hưởng ứng nhiệt tình, hôm nay mình mở Topic này để chia sẻ các món ăn vặt trong mùa đông. Hy vọng các mẹ tiếp tục ủng hộ nhiều món ăn thú vị. Mình mở hàng bằng món bánh Donut (chính xác là Doughnut - 1 loại bánh mỳ Mỹ). Món này khá đơn giản về nguyên liệu, lại ko yêu cầu lò nướng & đặc biệt hơn các mẹ có thể thỏa sức design cho chiếc bánh mang bản sắc riêng của mình. Bắt đầu nhé: Nguyên liệu: - Bột mỳ: 450g - Men nở (instant dry yeast): 5g - Nước: 30ml - Sữa tươi: 180ml - Bơ nhạt: 35g - Đường: 100g - Muối: 3g - Trứng gà: 1 quả Cách làm: - Trộn đều men nở, bột mỳ, đường, muối. - Bơ đun chảy để nguội, đổ vào nước, sữa, trứng và đánh đều. - Trộn 2 loại trên lại với nhau & nhào đến khi bột dai, kéo màng ra không đứt. Tớ ngại nhào tay nên dùng thanh trộn bột của máy đánh trứng trộn ntn: - Cho bột đã nhào vào âu, đậy khăn ẩm ủ khoảng 1h hoặc đến khi bột nở gấp đôi (nhớ thoa chút dầu ăn vào âu cho khỏi dính). Bột sau khi ủ: - Bột đã nở lấy ra cán mỏng khoảng 1cm. - Nếu có khuôn donut thì dùng khuôn donut để cắt bột, nếu ko thì dùng chai nhựa (chọn loại chai có thành tròn, cắt 2 vòng: đường kính vòng bé bằng khoảng 1/3 vòng to). Tớ dùng chai dấm Lisa, cắt lấy phần đáy & lấy nắp ntn: - Cắt bằng 2 vòng tròn sẽ cho Donut truyền thống: -Hoặc từ đây các mẹ có thể cắt bột theo hình mong muốn: - Đặt bột đã cắt lên khay có thoa dầu cho khỏi dính, để 30p rồi cho vào chiên ngập dầu. Khi chiên các mẹ lưu ý ban đầu dầu đang nóng, thả nhiều bánh vào cùng lúc sẽ làm giảm nhiệt độ của dầu, lúc đó có thể tăng lửa thêm khoảng 2-3p sau đó giảm đi - điều chỉnh lửa để đảm bảo dầu luôn giữ nhiệt độ ổn định giúp bánh nở mà ko bị chai hoặc cháy. Cách thử dầu được bằng cách thả miếng bột nhỏ vào chảo dầu, nếu bột nổi nhiều bọt & nổi lên ngay là lúc dầu đã đủ nhiệt độ để chiên. Bánh chín vàng vớt ra, để cho ráo dầu. - Để bánh nguội rồi thỏa sức trang trí theo trí tưởng tượng của mình, mời cả nhà thành phẩm nhé: Chúc các mẹ thành công! I. Các món năm 2010 II. Các món năm 2011 1. Xôi nếp dừa: 2. Xôi chim: 3. Kẹo lạc vừng: 4. Bánh sắn: 5. Bánh cuốn tráng bằng chảo chống dính: 6. Ômai quất gừng ngậm ho: 7. Bánh rán Doraemon 8. Chả cá Lã Vọng: 9. Bánh xèo HQ: 10. Bún giả cầy: 11. Bánh sắn hấp: 12. Yến chưng đường phèn: 13. Bánh kem Macrapone chocolates: 14. Bánh quế kiểu Thái: 15. Bánh kem Macrapone nhân mứt đào 16. Gà tần thuốc bắc ăn với bánh mỳ rán 17. Cháo gà hạt sen: 18. Cháo hàu: 19. Bún bò Huế: 20. Tào phớ nước đường gừng 21. Cupcake nho khô: 22. Miến xào cua: III. Một số món ăn dùng cho bữa chính phù hợp với mùa Đông: 1. Lẩu Thái 2. Lẩu ghẹ: 3. Canh ghẹ chua cay: 4. Lươn om chuối đậu: 5. Cá bống kho tộ: 6. Tôm nướng muối ớt: 7. Gà hấp muối: 8. Lòng rau rán: 9. Canh rau củ thập cẩm: 10. Cá nục kho tộ: 11. Lẩu cua đồng: 12. Lẩu lợn rừng: 13. Bò xào khoai tây: 14. Cơm tôm sa tế: Tớ show thêm 1 số món cũ, sẽ up lại cách làm dần dần: 1. Bánh rán vừng 2. Bánh bèo: 3. Bánh khoai, bánh chuối: 4. Bánh su kem: 5. Bánh quế: 6. Bánh tai heo: 7. Bánh bột lọc: 8. Bánh Tokbooki - HQ: 9. Bánh nhúng 10. Bột mỳ rán chấm tương ớt & mayonaise 11. Biến tấu bột mỳ rán có thịt 12. Hạt dẻ rang 13. Chè đỗ đen nóng: 13. Bánh bao: 14. Kimpak 15. Các loại bánh mỳ, bánh quy - Bánh quy fomai: - Bánh cookies lưỡi mèo: - Bánh quy dừa: - Bánh quy hạnh nhân: - Bánh quy dừa, hạt bí: - Bánh gối bằng bột mỳ nguyên cám: - Bánh mỳ gối bằng bột mỳ thường - Bánh mỳ gối bằng bột bánh mỳ ăn với mứt mận hậu - Bánh Baumkuchem - Bánh cuộn - Bánh mỳ ngọt: - Cup cakes nho khô: 16. Xôi cốm: 17. Bún bò Nam Bộ: 18. Xôi gấc: 19. Ốc đỏ môi xào cay: 20. Bánh mỳ bittet: 21. Bún đậu, chả cốm: 22. Phở xào bắp bò: 23. Bánh mỳ sốt vang: 24. Xôi vò: 25. Xôi chè: 26. Bánh xèo Hàn Quốc: 27. Khoai tây chiên bơ: 28. Khoai nướng lò: 29. Biến tấu từ Chorrus: bánh mặn với hành & ớt 30. Bánh nếp: 31. Bánh gấc: 33. Bánh quy fomai: 34. Bánh khúc: 35. Ốc đỏ môi hấp xả: 36. Bánh gốc cây Noel: 37. Bánh núm dừa: 38. Bimbim khoai tây: 39. Bánh mỳ bagguate 40. Bánh gối: 41. Bánh tôm: 42. Bánh trôi nóng: 43. Bánh đa rán: 44. Bánh rán nhân đậu: 45. Khoai lang chấm mật: 46. Pancake mật ong: 47. Cheese cake: 48. Các loại mứt tết: - Mứt dừa: - Mứt cà chua bi: - Mứt táo: Tạm thời thế đã nhé, tớ sẽ up dần dần. Mời các mẹ bổ sung thêm các món cho phong phú nhé! Tớ tóm tắt CT các món ở đây nhé: I. Năm 2011 - Xôi chim - Xôi nếp dừa - Lươn om chuối đậu - Gà xào hạt điều - Tôm xào ngô bao tử - Cháo gà hạt sen - Bánh xèo Hàn Quốc - Chả cá Lã Vọng - Miến xào cua - Cá bống kho tộ - Tôm nướng muối ớt - Bánh nếp mật - Lẩu Thái - Trứng cút bọc thịt nấm & canh ngao cải mầm - Khoai sọ kẹp thịt rán - Canh ghẹ chua cay - Cá xào thì là - Bánh rán Doraemon - Bánh cuốn tráng bằng chảo chống dính - Kẹo lạc vừng II.Năm 2010 1. Tokbokki 2. Su kem 3. Bánh rán vừng 4. Bánh quế 5. Xôi gấc 6. Bí quyết rang hạt dẻ ngon 7. Bánh xèo Hàn Quốc 8. Cách nướng khoai bằng lò nướng 9. CT bánh xèo Nga (Blin) 10. Biến tấu từ Chorrus: bánh mặn với hành & ớt 11. Bánh mỳ ngọt 12. Bánh nếp 13. Bánh gấc 14. Bánh quy fomai Chia sẻ của các mẹ: I. Năm 2011 - - Chim bồ câu hầm cốm, hạt sen của mẹ Kiều Anh - Bánh mỳ Ngã Tư Sở của mẹ Kiều Anh - Gà ác tần ngải của mẹ Dauxanh2011 - Chè hạt dẻ & bữa ăn hoành tráng của em Chibi Maruko - Bắp rang bơ của mẹ Lan_chi - Bánh khoai của em Kim-hanoistudio - Bánh tiêu của em Kim-hanoistudio - Bánh tiêu, bánh quẩy, bánh rán Doraemon, sườn nướng, xôi cốm của mẹ Lì - Bánh mỳ bơ mềm của mẹ Lì - Thịt nướng kiểu Nga của em Chibi Maruko - Cá kho, xôi cốm & canh kim chi của mẹ Dauxanh2011 - Miến xào tôm của mẹ Dauxanh2011 - Xôi dừa của mẹ Dauxanh2011 - Xúc xích tự làm của mẹ Dauxanh2011 - Các loại Cookies của Mẹ Lì - Cari ngan của Mẹ Lì - Cupcake kem tươi của Mẹ Lì - Bánh pía Triều Châu của Mẹ Lì II. Năm 2010 1. Mẹ Ruachuot với bánh bột lọc 2. Mẹ Lì với bánh Churros 3. Mẹ Lì với bánh núm dừa dẻo 4. Mẹ Rimrom với chè ngô 5. Mẹ Lì với bánh mỳ trắng 6. Mẹ Lì với bánh Chocolates Lava 7. Mẹ Ruachuot với bánh ngọt, cà phê 8. Mẹ Momo với bánh Blin Nga 9. Mẹ Oliunguyenchatwaxtaylong với nhà bánh 10. Mẹ Lì với bánh cuộn 11. Mẹ Momo với Chiffon sữa chua chuối & nho khô
Ðề: Chuyên đề các món ăn vặt cho mùa đông! Vừa vào đã thấy TT có nhà mới chị xí chỗ góp món sau ! chúc mừng em tinh thần lên cao quá !!!! , tạm thế đã
Ðề: Chuyên đề các món ăn vặt cho mùa đông! mẹ TT khéo tay quá, topic món hè vẫn đang hót, đã có ngay topic món đông rồi. Em lót dép chờ công thức bánh Tokbuki của hQ, nhìn đã thấy nhon rồi. Chị ơi, up công thức tokbuki đi, em học nhuôn
Ðề: Chuyên đề các món ăn vặt cho mùa đông! Hi, may quá mình cũng xí được mặt tiền trang 1. Mẹ Títom khéo tay quá. Mình cũng hóng món Tokbuki như nhà Chin su. Đây có phải là món bánh nếp xào tương ớt như trên phim HQ hay qcáo k nhỉ (món này xem phim HQ thấy giông giống, nhìn ăn mà phát thèm, chẹp chẹp )
Ðề: Chuyên đề các món ăn vặt cho mùa đông! Nhìn hấp dẫn quá hi hi . Nhưng mà mình chỉ thích ăn sẵn thôi , cầu kỳ thế thì ngại quá
Ðề: Chuyên đề các món ăn vặt cho mùa đông! chúc chị có một bếp mới ấm cúng và sẽ cho ra lò nhiều món mới cho mọi người học tập. Em đamg hóng món bánh gạo cay của Hàn ạ.
Ðề: Chuyên đề các món ăn vặt cho mùa đông! Trời đất, vừa nói hôm qua xong, hôm nay nhìn thấy thêm một topic chuyên đề nữa, lúc đầu em cứ tưởng là diễn đàn đang bị lỗi. Mừng nhà mới, thêm nhiều món mới
Ðề: Chuyên đề các món ăn vặt cho mùa đông! Chúc mừng bếp mới nhà Tittom nhé, cố gắng post nhiều món cho chị e học tập, tặng hoa cho nàng có tinh thần (u)(u)(u)(u)(u)(u)(u)(u)................
Ðề: Chuyên đề các món ăn vặt cho mùa đông! em cũng oánh dấu lun,chỉ ngó ngieeng thôi ah,em là vụng nhất trên đời,lại ăn ham ăn nữa chứ......
Ðề: Chuyên đề các món ăn vặt cho mùa đông! ước gì mình cũng khéo tay như mẹ nó, cũng đang hóng công thức tokbooki giống các mẹ khác đây
Ðề: Chuyên đề các món ăn vặt cho mùa đông! Em vẫn tàu ngầm bên top mùa hè của bác, dạo nì không thấy bác thêm món mới mùa hè nữa hoá ra là bác chuyển mùa đông rùi. Bác up công thức của Tokboki đi bác ới.
Ðề: Chuyên đề các món ăn vặt cho mùa đông! Mình đang nghĩ sắp hết mùa hè k biết mẹ tittom có chuyên đề mùa đông k, mình đang định hỏi bên nhà kia thì gặp ngay nhà mới. Chúc mừng nhà mới mẹ tittom, chúc nhà mới ngày càng đông vui tấp nập có nhiều mẹ tham gia và có món ngon bổ dưỡng để tớ học hỏi với ah
Ðề: Chuyên đề các món ăn vặt cho mùa đông! Mình thick nhất đấy. Đặc biệt là Bánh tobooki của Hàn Xẻn. Vote cho Mẹ tittom nhá.
Ðề: Chuyên đề các món ăn vặt cho mùa đông! Chị ơi, làm thật nhiều món ngon nữa nhé, em học đc nhiều từ topic mùa hè của chị lắm, lần này lại theo chân chị làm các món mùa đông, tặng chị những bông hoa đảm đang nè:heart: (u)(u)(u)(u)(u)(u)(u)
Ðề: Chuyên đề các món ăn vặt cho mùa đông! Cho em oánh dấu để tiện theo dõi, em cũng chỉ đi tàu ngầm thôi, chưa có điều kiện để làm nhưng nhìn các chị làm em rất thích.
Ðề: Chuyên đề các món ăn vặt cho mùa đông! Cái vụ bánh Donut hay ghê. Em thích ăn bánh đấy lắm, hôm nào rảnh, tự làm xem sao. Còn bánh Tobooki hình như được gọi là bánh tổ hay sao ý (phim Hoàng Cung thấy gọi thế)
Ðề: Chuyên đề các món ăn vặt cho mùa đông! Món tokbooki là cái món của Hàn Quốc à bác? BÁc cho công thức cái để em còn khoe tài với xã nào.