Trang 1/2 12 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 16
  1. #1
    Tham gia ngày
    Aug 2005
    Bài gởi
    291
    Click:
     
    Cám ơn
    47
    Được cám ơn 36 lần trong 35 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default su dung mat ong khi mang thai nhu the nao ?

    Xin chao cac chi.
    Minh la thanh vien moi tham gia dien dan lan dau. Rat vui duoc duoc gia nhap vao dai gia dinh lamchame.
    Minh dang mang thai 17 thang. Minh nghe noi khi mang thai ma uong mat ong thi rat tot. Chi nao biet cach su dung mat ong the nao cho tot nhat thi chi minh voi. Xin cam on rat nhieu nhe.

    Các đề tài tương tự:
    ___________

  2. #2
    Tham gia ngày
    Jan 2005
    Bài gởi
    899
    Click:
     
    Cám ơn
    1
    Được cám ơn 31 lần trong 28 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    Chào chị
    Trước đây khi mang bầu Phỗng em cũng dùng mật ong một thời gian, em thường đánh kem trứng gà mật ong để ăn bình thường thôi, sau đấy có dịch cúm gà nên em không sử dụng nữa, nhưng các cụ lại bảo là khôngnên ăn vì mật ong rất nóng, sợ sau này bé hay bị mụn hoặc rôm sảy. Phỗng nhà em bây giờ cũng rất hay bị rôm không biết có phải là do mẹ uốngmật ong không?

    ___________

  3. #3
    Tham gia ngày
    Dec 2004
    Bài gởi
    1,320
    Click:
     
    Cám ơn
    0
    Được cám ơn 104 lần trong 78 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    Hồi trước mình cũng hay ăn mật ong đánh với trứng và sữa, nhưng cách một ngày ăn một lần, hôm nào không muốn ăn với sữa thì pha một thìa mật ong vào một cốc nước ấm uống buổi tối trước khi đi ngủ.
    Nếu sợ nóng thì sau khi uống mật ong tốt nhất là uống nước đậu đen hoặc đậu xanh

    Mai đây rồi con khôn lớn, con đi khắp bốn phương trời
    Con đi xây dựng đất nước, đi từ tình yêu mẹ ơi
    ___________

  4. #4
    Tham gia ngày
    Jul 2005
    Bài gởi
    308
    Click:
     
    Cám ơn
    1
    Được cám ơn 2 lần trong 2 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    Em cũng khoái cái món trứng đánh mật ong rồi để tủ lạnh lắm. Nhưng mọi người bảo nóng ko nên ăn.
    Lại còn ko được ăn nhãn nữa chứ. Mùa này hoa quả toàn thứ nóng, biết ăn gì bây giờ???

    ___________

  5. #5
    Tham gia ngày
    Nov 2004
    Nơi Cư Ngụ
    TP HCM
    Bài gởi
    42
    Click:
     
    Cám ơn
    0
    Được cám ơn 2 lần trong 1 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    chipchiu mang thai 17 tháng mà chưa chịu đẻ à ? ghê vậy, hê hê ! (chắc là 17 tuần)

    khi mang thai thiếu gì món bổ dưỡng như sữa, trái cây và các loại thuốc bổ, tại sao phải uống mật ong nhỉ ? vì trong mật ong (nếu là mật thật) có một số loại vi khuẩn có thể không sao với người thường nhưng với người đang mang thai lại không tốt thì sao, và bây giờ chắc gì đã kiếm được mật ong thật 100% ? Với trẻ em sơ sinh cho đến dưới 1 tuổi thì bs cấm tiệt mật ong đấy nhé, trước kia hình như trên diễn đàn đã có bài về vấn đề này rồi, chipchiu thử tìm đọc lại xem.

    Con tui số 1 !
    ___________

  6. #6
    Tham gia ngày
    Aug 2005
    Bài gởi
    291
    Click:
     
    Cám ơn
    47
    Được cám ơn 36 lần trong 35 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    Cám ơn các mẹ đã trả lời.
    Mình mới đọc trên vnexpress.net rằng các bà bầu nên có mật ong trong thời kỳ mang thai, vì dùng thì rất tốt cho mẹ và bé, giúp bé khỏe mạnh sau khi sinh, tuy nhiên họ không hướng dẫn cách dùng như thế nào.
    Có lẽ mình sẽ dùng như mẹ Luti la pha mật ong với nước ấm.
    À, mình nhầm mẹ maplun ơi, đúng là mình mang thai 17 tuần đấy (17 tháng thì kinh thật) hihi ...
    Chúc cả nhà vui.

    chipchiu

    ___________

  7. #7
    Tham gia ngày
    Dec 2004
    Bài gởi
    1,320
    Click:
     
    Cám ơn
    0
    Được cám ơn 104 lần trong 78 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    Mình nghĩ nói mật ong có chuyện này nọ thì cũng chỉ là để nhắc nhở mọi người cẩn thận thôi, Bố Mẹ mình nuôi cả 8 anh chị em mình đều sử dụng mật ong từ lúc còn 1-2 tháng tuổi mà không bao giờ thấy có chuyện gì xảy ra. Bản thân mình có bầu cũng ăn mật ong thay đường, con mình cũng dùng mật ong từ lúc 1 tháng để đánh tưa lưỡi, sau đó thì để chữa ho.... Theo hiểu biết của mình thì vì mật ong làm từ phấn hoa, có một số người có cơ địa dị ứng thì dễ bị dị ứng với một chất có từ phấn hoa vẫn còn trong mật ong nên khi ăn mật ong có thể có vấn đề gì đó, tuy nhiên cũng là hiếm gặp.
    Những thông tin báo chí của mình đưa lên nếu mình không nhầm là được dịch từ báo chỉ nước ngoài, ở nước ngoài có đến hàng trăm loại mật với đủ loại phấn hoa trong đó có những loại phấn hoa gây dị ứng cao, vì vậy tỷ lệ dị ứng mật ong của họ chắc chắn cao hơn mình, ở mình có ít loại mật ong hơn nhiều. Mật được cho là lành nhất là mật ong hoa nhãn đấy mọi người ạ.

    Để cần thận thì nên pha loãng mật ong trong những lần đầu, nếu thấy không sao có thể dùng tiếp theo tỷ lệ đặc hơn.

    Mai đây rồi con khôn lớn, con đi khắp bốn phương trời
    Con đi xây dựng đất nước, đi từ tình yêu mẹ ơi
    ___________

  8. #8
    Tham gia ngày
    Dec 2004
    Bài gởi
    417
    Click:
     
    Cám ơn
    0
    Được cám ơn 24 lần trong 19 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    Hầu hết món ăn nào cũng có thể làm người ta bị dị ứng, ngay cả ăn trái cà chua, một hột đậu phộng v.v.. cũng có thế gây nên dị ứng không lường được, chứ có riêng gì phấn hoa? Nhưng vấn đề nói đến mật ong ở đây khuyên mọi người nên cẩn thận là Clostridium Botulinum. Em nghĩ mẹ Lutti là bác sĩ thì em cũng không dám "múa rìu qua mắt thợ", chỉ góp ý để chị em nên cảnh giác.
    Nói chung là Botulism thường thường tìm thấy từ trong mật ong đóng hộp, gói không cẩn thận. Khi bị nhiễm độc bởi toxin từ Clostridium Botulinum, bệnh nhân sẽ bị nôn mửa, hoa mắt, cơ thể yếu đi và nguy hiểm nhất là bị tetanus (phong đòn gánh?). Tetanus có thể dẫn đến tử vong vì bệnh nhân không thở được nếu không được cứu chữa kịp thời.
    Mật ong thì không ai phủ nhận là không tốt, nhưng nên cẩn thận với mật ong đóng hộp vẫn hơn.

    A baby combines the hopes of past generations with the dreams of the future posibilities.
    ___________

  9. #9
    Tham gia ngày
    Dec 2004
    Bài gởi
    1,320
    Click:
     
    Cám ơn
    0
    Được cám ơn 104 lần trong 78 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    Trích Nguyên văn bởi ConBe
    Hầu hết món ăn nào cũng có thể làm người ta bị dị ứng, ngay cả ăn trái cà chua, một hột đậu phộng v.v.. cũng có thế gây nên dị ứng không lường được, chứ có riêng gì phấn hoa? Nhưng vấn đề nói đến mật ong ở đây khuyên mọi người nên cẩn thận là Clostridium Botulinum. Em nghĩ mẹ Lutti là bác sĩ thì em cũng không dám "múa rìu qua mắt thợ", chỉ góp ý để chị em nên cảnh giác.
    Nói chung là Botulism thường thường tìm thấy từ trong mật ong đóng hộp, gói không cẩn thận. Khi bị nhiễm độc bởi toxin từ Clostridium Botulinum, bệnh nhân sẽ bị nôn mửa, hoa mắt, cơ thể yếu đi và nguy hiểm nhất là bị tetanus (phong đòn gánh?). Tetanus có thể dẫn đến tử vong vì bệnh nhân không thở được nếu không được cứu chữa kịp thời.
    Mật ong thì không ai phủ nhận là không tốt, nhưng nên cẩn thận với mật ong đóng hộp vẫn hơn.
    Cám ơn Con Bé đã nhắc nhở và cho mình biết thêm thông tin nhé. cả nhà mình đều dùng mật ong cho trẻ con ngay từ lúc nhỏ đấy, hì hì, may mà không bị sao cả :P
    Nhưng mà triệu chứng gây ra thì chắc là có thể có biểu hiện liệt cơ hoành và gây tắc thở giống một trong các triệu chứng của tetanus chứ không phải là tetanus, tetanus là do vi khuẩn tetanus (uốn ván) gây ra chứ nhỉ

    Mình đang ở Paris rồi nhé, Con Bé khi nào thì sang Pháp đây, vẫn đợi Con Bé để đi ăn bánh mì ở Tangs - frères đấy nhé

    Mai đây rồi con khôn lớn, con đi khắp bốn phương trời
    Con đi xây dựng đất nước, đi từ tình yêu mẹ ơi
    ___________

  10. #10
    Tham gia ngày
    Dec 2004
    Bài gởi
    417
    Click:
     
    Cám ơn
    0
    Được cám ơn 24 lần trong 19 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    Đúng Tetanus là do vi khuẩn tetani chịu trách nhiệm. Khi Clostridium hoạt động thì 1 trong 4 chủng loại của nó trong đó co' vi khuẩn C. Tetani (=> Tetanus=phong đòn gánh=uốn ván)

    Genus: Clostridium

    Species: perfringens, tetani, botulinum, difficile



    Có thể em không sang Châu Âu được rồi mẹ Lutti à vì gđ có chuyện phải giải quyết tại VN mà có thể em sẽ phải về Vn ăn dầm nằm dề ở Vn tới tận gần 4 tháng. Hiện tại em đang trong tư thế "luôn sẵn sàng để thi hành nhiệm vụ". Nên chuyến sang Châu Âu lại phải dời ngày chẳng biết đến khi nào Thôi ở bên đây em gặm bánh mì Ba Lẹ an ủi vậy

    A baby combines the hopes of past generations with the dreams of the future posibilities.
    ___________

Trang 1/2 12 cuốicuối

Đánh dấu ghi nhớ địa chỉ

Đánh dấu ghi nhớ địa chỉ

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • Bạn không thể tạo đề tài
  • Bạn không thể trả lời
  • Bạn không thể gắn kèm file
  • Bạn không thể sửa bài của mình
  •