Trang 1/3 123 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 21
  1. #1
    Tham gia ngày
    Aug 2008
    Nơi Cư Ngụ
    Ha Dong
    Bài gởi
    1,639
    Click:
     
    Cám ơn
    333
    Được cám ơn 117 lần trong 91 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ai biết cách làm caramen chỉ giùm nha..

    Có mẹ nào biết cách làm caramen post lên đây giúp mình nhé . Nhân đây cũng xin hỏi , bé nhà mình 2 tuổi có măm caramen được hay không?( Thi thoảng mình vẫn cho bé ăn nhưng bỏ phần cafe đi , cũng vì bé đòi măm chứ mình không biết nó có tác dụng gì tốt với bé không nữa )
    Chanh Đào Tươi - Mật Ong Nguyên Chất - Chanh Đào Ngâm Mật Ong
    http://www.lamchame.com/forum/showthread.php/170524
    WWW.MATONGCHANHDAO.COM
    Địa chỉ: Số 3 Trưng Nhị - Nguyễn Trãi - Hà Đông- ĐT: 0123.606.1979
    ___________

  2. #2
    Tham gia ngày
    Apr 2008
    Nơi Cư Ngụ
    Ho Chi Minh City, Vietnam, Vietnam
    Bài gởi
    879
    Click:
     
    Cám ơn
    91
    Được cám ơn 237 lần trong 140 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    Trích Nguyên văn bởi cunconbebong View Post
    Có mẹ nào biết cách làm caramen post lên đây giúp mình nhé . Nhân đây cũng xin hỏi , bé nhà mình 2 tuổi có măm caramen được hay không?( Thi thoảng mình vẫn cho bé ăn nhưng bỏ phần cafe đi , cũng vì bé đòi măm chứ mình không biết nó có tác dụng gì tốt với bé không nữa )
    Công thức đây nè chị nhưng vụ bé 2 tuổi ăn được hay không thì để mẹ khác giúp chị nha



    I/ Nguyên liệu:

    _ Trứng: 8 cái
    _ Lòng đỏ: 2 cái
    _ Đường: 200g
    _ Sữa tươi: 1 lít ( nấu ấm)
    _ Whipping cream: 200ml
    _ Vani : ½ mcf

    Caramel
    _ đường : 200g
    _ Nước : 100g
    _ Nước cốt chanh: 1mcf

    II/ Cách làm:

    _ Caramel : thắng 200g với 30g nước cho vàng với lửa nhỏ, còn lại 70g nước thì cho nước cốt chanh vào quậy đều, khi caramen màu vàng cánh gián thì cho nước đã vắt nước cốt chanh vào sôi lại tắt bếp. Nhanh tay múc nước đường thắng ra khuôn.

    _ Đập 8 trứng + 2 lòng đỏ + 200g đường quấy đều rồi đổ sữa ấm vào quậy đều rây qua rây

    _ Cho 200ml whipping vào tô trứng & vani vào quậy đều.

    _ Múc hỗn hợp trứng vào khuôn rồi cho vào khay nướng, đổ nước vào khay ngập 1/2 khuôn

    _ Nướng nhiệt độ 150độC khoảng 30' cho khuôn nhỏ, 40' cho khuôn lớn
    Note: Nếu không có lò nướng thì cho vào chõ hấp, lửa nhỏ thỉnh thảong mở nắp xã nước đọng trên nắp, khoảng 20' là chín
    ___________

  3. #3
    Tham gia ngày
    Aug 2008
    Nơi Cư Ngụ
    Ha Dong
    Bài gởi
    1,639
    Click:
     
    Cám ơn
    333
    Được cám ơn 117 lần trong 91 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    Cảm ơn bạn nha , mình sẽ làm thử , nhưng trước hết phải đi mua lò nướng đã hehe . Nhưng mà whipping là cái gì vậy nhỉ? Mình có thể mua nó ở đâu? Chỉ cho mình nhé
    Chanh Đào Tươi - Mật Ong Nguyên Chất - Chanh Đào Ngâm Mật Ong
    http://www.lamchame.com/forum/showthread.php/170524
    WWW.MATONGCHANHDAO.COM
    Địa chỉ: Số 3 Trưng Nhị - Nguyễn Trãi - Hà Đông- ĐT: 0123.606.1979
    ___________

  4. #4
    Tham gia ngày
    Jul 2008
    Bài gởi
    986
    Click:
     
    Cám ơn
    359
    Được cám ơn 134 lần trong 115 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    Trích Nguyên văn bởi cunconbebong View Post
    Cảm ơn bạn nha , mình sẽ làm thử , nhưng trước hết phải đi mua lò nướng đã hehe . Nhưng mà whipping là cái gì vậy nhỉ? Mình có thể mua nó ở đâu? Chỉ cho mình nhé
    Whipping Cream là kem tươi đó chị, chị có thể mua ở Siêu Thị, hay là những cửa hàng bán đồ nhâp, Metro, hay các shop bán đồ làm bánh đó chị, nhớ xem date Epxired nhe chị
    ___________

  5. #5
    Tham gia ngày
    Aug 2008
    Nơi Cư Ngụ
    Ha Dong
    Bài gởi
    1,639
    Click:
     
    Cám ơn
    333
    Được cám ơn 117 lần trong 91 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    Hihi nếu là kem tươi thì mình biết mua ở đâu rùi . Thanks bạn nhé
    Chanh Đào Tươi - Mật Ong Nguyên Chất - Chanh Đào Ngâm Mật Ong
    http://www.lamchame.com/forum/showthread.php/170524
    WWW.MATONGCHANHDAO.COM
    Địa chỉ: Số 3 Trưng Nhị - Nguyễn Trãi - Hà Đông- ĐT: 0123.606.1979
    ___________

  6. #6
    Tham gia ngày
    Apr 2008
    Nơi Cư Ngụ
    Ho Chi Minh City, Vietnam, Vietnam
    Bài gởi
    879
    Click:
     
    Cám ơn
    91
    Được cám ơn 237 lần trong 140 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    Vani trong ct là vani nước nha chị, nếu mua k dc thì khỏi cho cũng thơm lắm rồi, vani ống thì không xài nha
    ___________

  7. Người dưới đây đã cám ơn ngoctram2212 về bài viết hữu ích:

    Mesinhdoi (05-14-2011)

  8. #7
    Tham gia ngày
    Aug 2008
    Nơi Cư Ngụ
    Ba Đinh- HN
    Bài gởi
    150
    Click:
     
    Cám ơn
    11
    Được cám ơn 20 lần trong 17 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    Kem caramen

    Mặt kem láng mịn, bóng màu hổ phách, vị thơm ngọt, béo ngậy của sữa và vani, món tráng miệng này sẽ mang đến cho chúng ta một cảm giác thú vị sau bữa ăn.

    *Nguyên liệu
    - ½ hộp sữa đặc có đường
    - 4 lòng đỏ trứng gà ta.
    - Đường, va ni.
    - Khuôn làm caramen đường kính khoảng 6 cm, dày 5 cm.
    - 2 cốc nước.

    *Thực hiện
    - Cho 1 ít đường vào chảo nóng, vặn lửa vừa, đảo đều tay đến khi chuyển màu nâu thì đổ nhanh tay vào khuôn và láng đều.
    - Đun nước sôi rồi pha với sữa, đợi cho sữa nguội bớt.
    - Trứng đánh kỹ, đổ vào sữa, khuấy đều.
    - Đổ hỗn hợp trên vào khuôn, hấp cách thủy khoảng 40 phút.
    - Kiểm tra caramen chín bằng cách lấy đũa chọc vào kem, nếu thấy đũa khô là kem đã được.
    - Chú ý: Trong khi đun cách thuỷ, khoảng 30 giây lau nắp vung một lần để nước không nhỏ giọt vào kem.
    - Cho kem vào tủ lạnh chừng 2 giờ, khi dọn ra ăn úp kem vào 1 cái đĩa
    ___________

  9. #8
    Tham gia ngày
    Aug 2008
    Nơi Cư Ngụ
    Ha Dong
    Bài gởi
    1,639
    Click:
     
    Cám ơn
    333
    Được cám ơn 117 lần trong 91 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    Umm , 1 tuần nay mình vẫn phải mua caramen bên ngoài ăn vì chưa có thời gian để làm. Chủ nhật này bắt đầu thực hành , mình sẽ làm luôn theo hai công thức trên. Cảm ơn 2 mẹ nhé , nhưng nếu làm rồi mà ngon quá , ngày nào cũng ăn rồi béo ú thì chít á hehe
    Chanh Đào Tươi - Mật Ong Nguyên Chất - Chanh Đào Ngâm Mật Ong
    http://www.lamchame.com/forum/showthread.php/170524
    WWW.MATONGCHANHDAO.COM
    Địa chỉ: Số 3 Trưng Nhị - Nguyễn Trãi - Hà Đông- ĐT: 0123.606.1979
    ___________

  10. #9
    Tham gia ngày
    Aug 2008
    Nơi Cư Ngụ
    Nơi có 2 con và bố của chúng
    Bài gởi
    8
    Click:
     
    Cám ơn
    0
    Được cám ơn 0 lần trong 0 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    Hồi nhà chưa có lò thì mình vẫn toàn hấp cách thuỷ khoảng 20phút đến lúc nào chọc cái tăm vào mà nhấc lên ko bị dính sữa và trứng vào là đc.
    Khi con 2 tuổi mình đã cho ăn caramen rồi vì hồi đấy nó không chịu ăn sũă mấy nên bác sĩ bảo cho ăn tất cả những cái gì mà có sữa nhưng mà chỉ ăn ngày hoặc cách ngày một hộp thôi.
    ___________

  11. #10
    Tham gia ngày
    Sep 2008
    Nơi Cư Ngụ
    Hà Nội
    Bài gởi
    325
    Click:
     
    Cám ơn
    13
    Được cám ơn 72 lần trong 67 bài
    Blog Entries
    2
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    Em cũng hay làm caramen lắm nhưng mà em chỉ hấp cách thủy khoảng 10phút thôi, nếu hôm nào quên mà để thêm lên 2-3phút là bị rỗ luôn, ăn khô lắm, các chị có bao jờ bị như thế không chỉ cho em với ah
    ___________

Trang 1/3 123 cuốicuối

Các đề tài tương tự

  1. Hà Nội: Cực Ngon ! SUKEM Vị Dừa Ngon Đặc Biệt , Cramen Kem tươi, Caramen Sữa Đậu Nành!
    By Mốt Đẹp in forum THỰC PHẨM DÀNH CHO GIA ĐÌNH
    Trả lời: 644
    Bài mới gởi: 03-15-2011, 03:29 PM
  2. Cần giúp: Cách làm caramen
    By Tam Mao in forum Nội trợ, Mẹo vặt
    Trả lời: 2
    Bài mới gởi: 01-22-2010, 10:34 AM
  3. Cách làm Caramen trái cây cho bé
    By bengan in forum Dinh dưỡng
    Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 08-05-2009, 09:41 PM

Đánh dấu ghi nhớ địa chỉ

Đánh dấu ghi nhớ địa chỉ

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • Bạn không thể tạo đề tài
  • Bạn không thể trả lời
  • Bạn không thể gắn kèm file
  • Bạn không thể sửa bài của mình
  •