Có mẹ nào biết cách làm caramen post lên đây giúp mình nhé . Nhân đây cũng xin hỏi , bé nhà mình 2 tuổi có măm caramen được hay không?( Thi thoảng mình vẫn cho bé ăn nhưng bỏ phần cafe đi , cũng vì bé đòi măm chứ mình không biết nó có tác dụng gì tốt với bé không nữa )
Công thức đây nè chị nhưng vụ bé 2 tuổi ăn được hay không thì để mẹ khác giúp chị nha I/ Nguyên liệu: _ Trứng: 8 cái _ Lòng đỏ: 2 cái _ Đường: 200g _ Sữa tươi: 1 lít ( nấu ấm) _ Whipping cream: 200ml _ Vani : ½ mcf Caramel _ đường : 200g _ Nước : 100g _ Nước cốt chanh: 1mcf II/ Cách làm: _ Caramel : thắng 200g với 30g nước cho vàng với lửa nhỏ, còn lại 70g nước thì cho nước cốt chanh vào quậy đều, khi caramen màu vàng cánh gián thì cho nước đã vắt nước cốt chanh vào sôi lại tắt bếp. Nhanh tay múc nước đường thắng ra khuôn. _ Đập 8 trứng + 2 lòng đỏ + 200g đường quấy đều rồi đổ sữa ấm vào quậy đều rây qua rây _ Cho 200ml whipping vào tô trứng & vani vào quậy đều. _ Múc hỗn hợp trứng vào khuôn rồi cho vào khay nướng, đổ nước vào khay ngập 1/2 khuôn _ Nướng nhiệt độ 150độC khoảng 30' cho khuôn nhỏ, 40' cho khuôn lớn Note: Nếu không có lò nướng thì cho vào chõ hấp, lửa nhỏ thỉnh thảong mở nắp xã nước đọng trên nắp, khoảng 20' là chín
Cảm ơn bạn nha , mình sẽ làm thử , nhưng trước hết phải đi mua lò nướng đã hehe . Nhưng mà whipping là cái gì vậy nhỉ? Mình có thể mua nó ở đâu? Chỉ cho mình nhé
Whipping Cream là kem tươi đó chị, chị có thể mua ở Siêu Thị, hay là những cửa hàng bán đồ nhâp, Metro, hay các shop bán đồ làm bánh đó chị, nhớ xem date Epxired nhe chị
Vani trong ct là vani nước nha chị, nếu mua k dc thì khỏi cho cũng thơm lắm rồi, vani ống thì không xài nha
Kem caramen Mặt kem láng mịn, bóng màu hổ phách, vị thơm ngọt, béo ngậy của sữa và vani, món tráng miệng này sẽ mang đến cho chúng ta một cảm giác thú vị sau bữa ăn. *Nguyên liệu - ½ hộp sữa đặc có đường - 4 lòng đỏ trứng gà ta. - Đường, va ni. - Khuôn làm caramen đường kính khoảng 6 cm, dày 5 cm. - 2 cốc nước. *Thực hiện - Cho 1 ít đường vào chảo nóng, vặn lửa vừa, đảo đều tay đến khi chuyển màu nâu thì đổ nhanh tay vào khuôn và láng đều. - Đun nước sôi rồi pha với sữa, đợi cho sữa nguội bớt. - Trứng đánh kỹ, đổ vào sữa, khuấy đều. - Đổ hỗn hợp trên vào khuôn, hấp cách thủy khoảng 40 phút. - Kiểm tra caramen chín bằng cách lấy đũa chọc vào kem, nếu thấy đũa khô là kem đã được. - Chú ý: Trong khi đun cách thuỷ, khoảng 30 giây lau nắp vung một lần để nước không nhỏ giọt vào kem. - Cho kem vào tủ lạnh chừng 2 giờ, khi dọn ra ăn úp kem vào 1 cái đĩa
Umm , 1 tuần nay mình vẫn phải mua caramen bên ngoài ăn vì chưa có thời gian để làm. Chủ nhật này bắt đầu thực hành , mình sẽ làm luôn theo hai công thức trên. Cảm ơn 2 mẹ nhé , nhưng nếu làm rồi mà ngon quá , ngày nào cũng ăn rồi béo ú thì chít á hehe
Hồi nhà chưa có lò thì mình vẫn toàn hấp cách thuỷ khoảng 20phút đến lúc nào chọc cái tăm vào mà nhấc lên ko bị dính sữa và trứng vào là đc. Khi con 2 tuổi mình đã cho ăn caramen rồi vì hồi đấy nó không chịu ăn sũă mấy nên bác sĩ bảo cho ăn tất cả những cái gì mà có sữa nhưng mà chỉ ăn ngày hoặc cách ngày một hộp thôi.
Em cũng hay làm caramen lắm nhưng mà em chỉ hấp cách thủy khoảng 10phút thôi, nếu hôm nào quên mà để thêm lên 2-3phút là bị rỗ luôn, ăn khô lắm, các chị có bao jờ bị như thế không chỉ cho em với ah
Các chị các em khi hấp nhỏ 2-3 phút phải mỏ nắp vung nồi hấp ra lâu một vài cái nhe. Không là mặt bánh sẽ bị như là hố bom B52 đó. Chát A Thịnh
Mình có cách làm phomai đấy! Làm pho mát như thế nào? 12:00 SA 15/07/2008(GMT + 7) Trong cuộc sống, có rất nhiều thắc mắc liên quan đến lĩnh vực khoa học nhưng chưa có câu trả lời một cách xác đáng. Làm pho mát như thế nào; Cách phân biệt mật ong thật hay giả, hay thời tiết các nước… GS.TS Nguyễn Lân Dũng sẽ giải đáp giúp bạn Pho mát (fromage) là sản phẩm lên men phần Protein (casein) của sữa. Đầu tiên phải điều chỉnh độ acid đến điểm đẳng điện của casein để làm kết tủa casein. Dùng lưới kéo phần kết tủa ra, cấy vi sinh vật đã tuyển chọn vào, ép thành bánh và cho lên men ở nhiệt độ thích hợp. Protein sẽ bị phân hủy dở dang tạo ra một phần acid amin, khi đủ mùi vị thích hợp thì kết thúc lên men và tạo ra pho mát. Tùy thuộc vào chủng vi sinh vật và cách lên men mà có rất nhièu loại pho mát khác nhau. Tại châu Âu có loại pho mát rất được ưa chuộng như ta thấy rất hôi, giống như người châu Âu bị dị ứng với mắm tôm, nước mắm, sầu riêng. Vừa chôm của shop360.vn đấy
Bạn ơi, bổ sung nè. Bánh flan đun lửa to là bị rổ như tổ ong đấy. Chú ý đun lửa nhỏ khoảng 20 phút là chín.
Mình làm rồi nhưng mà mặt kem ko được láng mịn,bị rỗ màu hơi đục ( k biết có phải cho nhiều trứng quá ko hay là ít sữa), trông ko mềm mà cứ hơi cứng cứng . Chẳg hiểu sao nữa. (mặc dù ăn vẫn ngon nhưng mà nhìn thì chán wa)
Các mẹ nên đầu tư mua một cái lò Gali 42 lít khoảng 900.000 vừa làm caramel số lượng nhiều lại vừa làm được bánh nữa. Chúc các mẹ ngày càng biết làm bánh giỏi hơn.
Kể từ khi con biết ăn dặm tớ quyết tâm sẽ làm món Caramen cho con, nhưng tới khi Tiểu Minh nhà tớ được 1 tuổi thì quyết tâm đó mới trở thành hiện thực Khoe cả nhà món carmen tớ mới làm, tuy làm lần đầu nhưng thành phẩm thành công ngoài sự mong đợi của tớ, caramen mềm, thơm, ngậy và hoàn toàn không bị rỗ, tuy có nước caramen thì chưa ưng ý lắm,, thực ra ban đầu tớ chỉ định làm caramen tuyết không chưng nước hàng vì thích ăn như thế hơn, nhưng sau đó lại làm nên hơi cập rập Với 4 quả trứng gà, 400g sữa tươi và 1 ít kem tươi thì nhà tớ được 07 hộp như này, ăn mất 1 hộp roai nên chụp hình còn 6
Không biết vắt chanh vào có công cụng là gì hen? Hồi đó giờ mình làm không dùng chanh, để lần sau mình thử xem sao.
( em vưa` lam` xong các chị ơi.thất bại thảm hại.ngọt k an được.lại có mùi tanh tanh. mà hấp mãi mới chín.em cho hấp cách thủy luôn.đổ đi cả mẻ ( (
Mẹo nhỏ khi làm Caramen Làm caramen rất dễ các Mẹ a. Mẹo nhỏ rất hữu dụng cho các Mẹ này: Cho một lượng đường cát trắng tùy thích vào nồi thêm một ít nước đủ để làm ướt lượng đường trên. Bắc lên bếp, đun lửa vừa cho tới khi thấy ngả màu vàng óng sau đó tắt bếp ngay. dùng muỗng khuấy đều tay, vì đường caramen giữ độ nóng lâu vì vậy sẽ làm cho màu sắc sẽ sậm hơn lúc vừa tắt bếp nên các mẹ cẩn thận canh màu sắc của đường nhá. Nếu sậm quá thì rất đắng đó. Hòa một ít vani và it nước vào trong caramen nhá. Cách này vừa làm giảm độ nóng và giúp cho đường không bị đông cứng. Chúc các Mẹ thành công Mình cũng có biết một địa chỉ làm Bánh Flan, Yaourt, rau câu dành cho các bé nếu các Mẹ bận rộn trong dịp Tết mà không có thời gian làm: 12 Trần Huy Liệu, P.12, Q.Phú Nhuận,Tp.HCM Địa chỉ này các Mẹ cứ yên tâm nhá, vì đây là quán gia đình đã có thâm niên từ lâu rồi, giá cả phải chăng, ngoài ra còn có các món chè, sinh tố nữa.