Trang 1/3 123 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 29
  1. #1
    Tham gia ngày
    Aug 2005
    Bài gởi
    12
    Click:
     
    Cám ơn
    0
    Được cám ơn 0 lần trong 0 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Hỏi cách làm vỏ bánh gối

    Có ai biết cách làm vỏ bánh gối không, bày cho mình với. Mình rất thich món bánh này nhưng chỉ quen đi mua vỏ thôi chứ chưa lam bao giờ. Mình mới hình dung cach làm như thế này không hiểu có được không: nhào bột mì với nước that kĩ rồi nặn thành viên vừa đủ, lăn trên bột cho khỏi dính. Lấy chai cán cho thật mỏng là được. Có cần bổ xung gi nữa không như: bột nở, muối....Mẹ nào biết thì bày cho mình với nhé.Cảm ơn nhiều

    ___________
    lamchame.com

  2. #2
    Tham gia ngày
    Jul 2009
    Bài gởi
    144
    Click:
     
    Cám ơn
    36
    Được cám ơn 30 lần trong 27 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: Hỏi cách làm vỏ bánh gối

    Đề tài này mình cũng quan tâm mà k thấy cao thủ nào chỉ giáo nhỉ? Chắc vẫn phải lên Lương Văn Can thôi?!

    ___________
    lamchame.com

  3. #3
    Tham gia ngày
    Apr 2011
    Nơi Cư Ngụ
    hà nội
    Bài gởi
    18,273
    Click:
     
    Cám ơn
    5,628
    Được cám ơn 9,461 lần trong 7,557 bài
    Điểm đánh giá
    13 (100%)

    Default Ðề: Hỏi cách làm vỏ bánh gối

    vụ này ng ta phải có bí kíp gia truyền lắm mới làm nên cái vỏ bánh như thế. Mua vỏ về làm bánh gối đã là chăm lắm rồi, một xấp thì đc bao nhiêu mà còn định làm vỏ hả mẹ cháu. Lên Lương Văn Can thôi. Mua vỏ về tự làm bánh gối là đáng hoan nghênh lắm rồi

    ___________
    lamchame.com

  4. #4
    Tham gia ngày
    Jul 2008
    Nơi Cư Ngụ
    Nơi hạnh phúc ngập tràn
    Bài gởi
    2,804
    Click:
     
    Cám ơn
    235
    Được cám ơn 312 lần trong 270 bài
    Điểm đánh giá
    4 (100%)

    Default Ðề: Hỏi cách làm vỏ bánh gối

    công thức vỏ đây cả nhà^^

    Vỏ bánh

    500gr bột mì loại self-raising
    300ml nước ấm khoảng 30 độ C
    2 thìa đường
    1/2 thìa muối
    2 thìa dầu ăn
    chút xíu bột nghệ

    trộn đều tất cả vào nhau , trộn bằng máy là thích nhất sao cho bột mềm mịn không dính tay là ok rồi đậy kín để 2 tiếng. Khi làm vắt bột thành từng cục nhỏ , rải bột mì lên bàn cho đỡ dính dùng cán cán mỏng bột. Chú ý bột càng mỏng bánh càng giòn, tưng ý bột nhà cháu làm được 25 cái bánh ạ^^

    ___________
    lamchame.com

  5. #5
    Tham gia ngày
    Nov 2009
    Bài gởi
    1,821
    Click:
     
    Cám ơn
    44
    Được cám ơn 235 lần trong 233 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: Hỏi cách làm vỏ bánh gối

    Trích Nguyên văn bởi Hallo View Post
    Có ai biết cách làm vỏ bánh gối không, bày cho mình với. Mình rất thich món bánh này nhưng chỉ quen đi mua vỏ thôi chứ chưa lam bao giờ. Mình mới hình dung cach làm như thế này không hiểu có được không: nhào bột mì với nước that kĩ rồi nặn thành viên vừa đủ, lăn trên bột cho khỏi dính. Lấy chai cán cho thật mỏng là được. Có cần bổ xung gi nữa không như: bột nở, muối....Mẹ nào biết thì bày cho mình với nhé.Cảm ơn nhiều
    Em cũng toàn mua vỏ ở lương văn can thôi chứ chưa làm bao giờ

    ___________
    lamchame.com

  6. #6
    Tham gia ngày
    Oct 2011
    Bài gởi
    3,239
    Click:
     
    Cám ơn
    962
    Được cám ơn 610 lần trong 549 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: Hỏi cách làm vỏ bánh gối

    Mình cũng toàn mua vỏ gối thôi,đánh dấu hôm nào tự làm vỏ xem thế nào?

    ___________
    lamchame.com

  7. #7
    Tham gia ngày
    Aug 2009
    Nơi Cư Ngụ
    Hà Nội
    Bài gởi
    37,181
    Click:
     
    Cám ơn
    3,724
    Được cám ơn 6,176 lần trong 5,830 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: Hỏi cách làm vỏ bánh gối

    Trích Nguyên văn bởi huyenbeo View Post
    công thức vỏ đây cả nhà^^

    Vỏ bánh

    500gr bột mì loại self-raising
    300ml nước ấm khoảng 30 độ C
    2 thìa đường
    1/2 thìa muối
    2 thìa dầu ăn
    chút xíu bột nghệ

    trộn đều tất cả vào nhau , trộn bằng máy là thích nhất sao cho bột mềm mịn không dính tay là ok rồi đậy kín để 2 tiếng. Khi làm vắt bột thành từng cục nhỏ , rải bột mì lên bàn cho đỡ dính dùng cán cán mỏng bột. Chú ý bột càng mỏng bánh càng giòn, tưng ý bột nhà cháu làm được 25 cái bánh ạ^^
    Tớ làm theo cách này rùi mà mỏng cũng hết cỡ nhưng sao nó không dai như hàng gì cả .

    ___________
    lamchame.com

  8. #8
    Tham gia ngày
    Jan 2013
    Nơi Cư Ngụ
    Hà Nội
    Bài gởi
    1,085
    Click:
     
    Cám ơn
    76
    Được cám ơn 179 lần trong 174 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: Hỏi cách làm vỏ bánh gối

    Em cũng toàn mua vỏ bánh ở ngoài hàng thôi, chứ làm cả vỏ bánh cảm thấy lích kích lắm ah!

    ___________
    lamchame.com

  9. #9
    Tham gia ngày
    Nov 2012
    Nơi Cư Ngụ
    Hà Đông, Hà Nội
    Bài gởi
    548
    Click:
     
    Cám ơn
    135
    Được cám ơn 70 lần trong 61 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: Hỏi cách làm vỏ bánh gối

    Phụ chủ top thế! Còn tự làm vỏ bánh nữa. Chăm chỉ thật
    Ở nhà mẹ e mua sẵn vỏ rồi, chỉ phải làm ruột nữa mà toàn ngại k muốn làm thôi ạ hihi

    ___________
    lamchame.com

  10. #10
    Tham gia ngày
    Apr 2009
    Nơi Cư Ngụ
    Yên Sở - Hoàng Mai - Hà Nội
    Bài gởi
    13,825
    Click:
     
    Cám ơn
    1,129
    Được cám ơn 3,053 lần trong 2,770 bài
    Điểm đánh giá
    3 (100%)

    Default Ðề: Hỏi cách làm vỏ bánh gối

    Mỗi lần ăn được có ít nên mình chỉ toàn mua sẵn vỏ thôi chứ không mày mò làm

    ___________
    lamchame.com

Trang 1/3 123 cuốicuối

Đánh dấu ghi nhớ địa chỉ

Đánh dấu ghi nhớ địa chỉ

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • Bạn không thể tạo đề tài
  • Bạn không thể trả lời
  • Bạn không thể gắn kèm file
  • Bạn không thể sửa bài của mình
  •