Trang 1/3 123 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 25
  1. #1
    Tham gia ngày
    Apr 2005
    Bài gởi
    421
    Click:
     
    Cám ơn
    0
    Được cám ơn 11 lần trong 10 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Cách làm bánh giò ???

    Các mẹ ơi, hôm nay tự nhiên thèm bánh giò quá, chắc lại trời mưa đây mà
    Có mẹ nào biết cách làm bánh giò chỉ mình với ...chậc chậc, không nghĩ tới thì thôi, nghĩ tới là muốn ăn lắm rồi
    Lớn tuổi đâm ra xấu ăn thế đấy, không nhịn đươc.
    Cám ơn các mẹ trước nhé!!!
    (Bánh giò là cái bánh có vỏ trắng ở ngoài, trong có nhân thịt, nấm mèo, trứng cút ...., gói bằng lá chuối ấy!)


    ___________

  2. #2
    Tham gia ngày
    Apr 2005
    Bài gởi
    1,259
    Click:
     
    Cám ơn
    0
    Được cám ơn 23 lần trong 17 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    Trừi ưi, phong mẹ SK làm người tham ăn nhất DD đấy

    Trái tim mẹ có mỗi một ước mơ : con ốm ít thôi..
    ___________

  3. #3
    Tham gia ngày
    Dec 2004
    Bài gởi
    417
    Click:
     
    Cám ơn
    0
    Được cám ơn 24 lần trong 19 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    Me SK mon lam banh gio bang cach minh tu pha che bot hay la muon lam banh gio tu bot banh gio co ban san trong bich o sieu thi? Noi ro hon thi minh se post cong thuc len cho.

    A baby combines the hopes of past generations with the dreams of the future posibilities.
    ___________

  4. #4
    Tham gia ngày
    Jul 2005
    Nơi Cư Ngụ
    TP.HCM
    Bài gởi
    298
    Click:
     
    Cám ơn
    0
    Được cám ơn 40 lần trong 20 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    Mình xin 'chị truyền' bí quyết làm bánh giò đây. 'Chị truyền' ấy là mình tranh trè, thấy Mẹ Sao Khuê bức xúc quá, liền gọi điện cho chị mình để chị truyền nghề cho. Nói trước là mình chưa làm bao giờ đâu nhé, Mẹ sao Khuê rủi có có làm thành 'chè' giò thì đừng có tìm mình nha.
    - Nhân bánh: Thịt dăm xay xào cùng mộc nhĩ, chút tiêu....
    - Vỏ bánh: Hoà Bột gạo khô 0,5kg + 2,5 lit nước + chút muối đành tan. Lấy chảo không dính cho vào chút dầu ăn, đổ bột vào quấy đều, từ từ giảm lửa để bột ko cháy . Khi thấy bột sánh lại, nửa chín, nửa sống thì nhắc xuống, tiếp tục đánh cho bột quánh lại, (Đoạn này thì mình biết làm vì làm bánh bột lọc cũng tương tự như vậy) rồi nhanh tay gói bánh (Làm mỏng bột cho nhân vào rồi nắm lại). Kỹ thuật gói bánh có hình tam giác thì mình không thể tả vì chưa làm bao giờ . Thôi thì mẹ Sao Khuê cứ dúm bánh lại rồi đem đi hấp khoảng 15' là được . Theo chị mình thì nên gói bánh khi bột còn nóng thì bánh mới ngon.
    Nếu Mẹ Sao Khuê làm bánh ngon thì thông báo để mình làm theo nhé

    ___________

  5. Người dưới đây đã cám ơn hana về bài viết hữu ích:

    bylkal (10-23-2014)

  6. #5
    Tham gia ngày
    Jul 2005
    Nơi Cư Ngụ
    TP.HCM
    Bài gởi
    298
    Click:
     
    Cám ơn
    0
    Được cám ơn 40 lần trong 20 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    Mình xin 'chị truyền' bí quyết làm bánh giò đây. 'Chị truyền' ấy là mình tranh trè, thấy Mẹ Sao Khuê bức xúc quá, liền gọi điện cho chị mình để chị truyền nghề cho. Nói trước là mình chưa làm bao giờ đâu nhé, Mẹ sao Khuê rủi có có làm thành 'chè' giò thì đừng có tìm mình nha.
    - Nhân bánh: Thịt dăm xay xào cùng mộc nhĩ, chút tiêu....
    - Vỏ bánh: Hoà Bột gạo khô 0,5kg + 2,5 lit nước + chút muối đành tan. Lấy chảo không dính cho vào chút dầu ăn, đổ bột vào quấy đều, từ từ giảm lửa để bột ko cháy . Khi thấy bột sánh lại, nửa chín, nửa sống thì nhắc xuống, tiếp tục đánh cho bột quánh lại, (Đoạn này thì mình biết làm vì làm bánh bột lọc cũng tương tự như vậy) rồi nhanh tay gói bánh (Làm mỏng bột cho nhân vào rồi nắm lại). Kỹ thuật gói bánh có hình tam giác thì mình không thể tả vì chưa làm bao giờ . Thôi thì mẹ Sao Khuê cứ dúm bánh lại rồi đem đi hấp khoảng 15' là được . Theo chị mình thì nên gói bánh khi bột còn nóng thì bánh mới ngon.
    Nếu Mẹ Sao Khuê làm bánh ngon thì thông báo để mình làm theo nhé

    ___________

  7. #6
    Tham gia ngày
    Oct 2004
    Nơi Cư Ngụ
    Hà Nội-Japan
    Bài gởi
    666
    Click:
     
    Cám ơn
    0
    Được cám ơn 51 lần trong 32 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    Em cũng thích ăn bánh giò lắm chị Đoan ơi. Chị chỉ bảo cả 2 cách đi. Cách nào dễ hơn thì em làm. Ở bên này không tim được lá chuối thì gói bằng cái gì được nhỉ. Bột làm sẵn mua ở ngoài hàng là bột như thế nào hả chị Đoan, có phải của VN sản xuất không?

    Tình yêu thương hay nhẫn nhục, tình yêu thương nhân từ, ko ghen ghét, ko khoe khoang, ko kiêu ngạo, ko khiếm nhã, ko tìm tư lợi, ko dễ nóng giận, ko ghi nhớ việc ác,...
    ___________

  8. #7
    Tham gia ngày
    Apr 2005
    Bài gởi
    421
    Click:
     
    Cám ơn
    0
    Được cám ơn 11 lần trong 10 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    Đang định post lên thì mẹ AE hỏi trước rồi Lá chuối thì bên này tuy có, nhưng phải canh me vì 1 năm mười họa mới thấy bán Lúc không cần thì có, lúc cần thì đợi mòn mỏi chả thấy đâu
    Con Bé chỉ cách làm nhân luôn nhé, vì vỏ bánh thì mẹ hana chỉ rồi, mình cũng có thể tưởng tượng nó như thế nào, nhưng nhân bánh thì hình như còn thiếu thiếu cái gì đó, hình như là trứng cút, không biết có củ sắn không nhi???


    ___________

  9. #8
    Tham gia ngày
    Apr 2005
    Bài gởi
    421
    Click:
     
    Cám ơn
    0
    Được cám ơn 11 lần trong 10 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    À, quên mất, mẹ hana ơi, đang không tự nhiên nhắc đến bánh bột lọc nghĩ thấy cũng ngon ngon đấy nhỉ. Có phải bánh bột lọc là bánh có con tôm ở 1 đầu, cục thịt ở đầu kia không? Mẹ hana rảnh thì post cách làm cho mình luôn nhé. Để nếu làm bánh giò mà còn thừa bột thì mình sẽ làm bánh bột lọc luôn.


    ___________

  10. #9
    Tham gia ngày
    Dec 2004
    Bài gởi
    417
    Click:
     
    Cám ơn
    0
    Được cám ơn 24 lần trong 19 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    Bot banh gio ban san trong sieu thi do Vn san xuat cung co va do nguoi Vn ben My san xuat cung co. Neu dung bot ban san trong bich thi khong phai pha che them bat cu loai bot nao vao va cong thuc lam vo banh thi ngoai bao bi dda day luon.

    Neu khong co la chuoi thi me Adam&Eve lay giay Alu Folie goi banh cung dduoc. Tat nhien la banh se khong co mui la chuoi nhung dau sao co banh an van con hon khong phai khong?

    Con dday la cong thuc lam nhan banh gio tu bot minh tu pha che.

    250gr bot khoai tay
    175gr bot bap
    3 muong soup dau an
    8 chen nuoc lanh ( loai chen hat dua), con khong thi 800ml nuoc lanh.
    Chut muoi

    Cach lam:

    Quay nuoc lanh, muoi va bot voi nhau. Cho len bep quay ddeu tay va khi bot bat ddau dinh lai thi van nho lua va quay nhanh tay hon dde bot ddung bi khet. Cho dau vao quay ddeu cho bot ddung qua dinh nhau va dde khi goi banh cung de dang hon.

    Cach goi banh thi tuy theo moi nguoi biet goi the nao thi goi theo cach cua minh, chu theo kieu banh gio thi minh goi rat xau ( Truoc khi cho bot vao la chuoi hoac Alu Folie goi thi nen thoa chut dau dde bot bot dinh.

    Nhan banh:

    Thit heo bam, moc nhi, nam huong, cu san xat hinh vuong hat luu ( cu san cho nhan banh gion), mot it hanh tay trang xat hat luu ( hanh tay lam cho nhan banh uot khong bi kho),trung cut haoc trung ga, vit ( trung ga, vit luoc xong cat chia lam 4), tieu, muoi, dduong, bot ngot ( neu thich), va dau me.

    Cach lam:

    Bac chao dau cho thit vao xao truoc va tiep dden la cho cu san cung voi hanh tay& gia vi. Truoc khi bac xuong khoi bep thi cho dau me vao tron nhanh tay.

    Hap banh khaong 15-25 phut tuy theo banh to hay nho

    *** Ly do minh lam banh gio bang bot bap va bot khoai tay la dde banh gio dduoc gion. Neu lam banh gio tu bot gao va bot nang thi phai cho them bot gion thi banh moi gion.
    Cac me cu thu lam banh gio theo cong thuc cua minh hoac cua Hana, neu thich them 1 cong thuc nua thi minh se post len nhung ma cong thuc minh vua post len thi ai minh chi cung thich. Chuc cac me lam banh gio thanh cong va an nhieu nhiue )


    Ve My minh se viet lai cong thuc nay lai. Vi ddang o ben DDuc nen khong ranh lam cai computer cua ong anh minh cho muon. Cac me rang ddoc tieng Viet khong dau nhe.

    A baby combines the hopes of past generations with the dreams of the future posibilities.
    ___________

  11. #10
    Tham gia ngày
    Jul 2005
    Nơi Cư Ngụ
    TP.HCM
    Bài gởi
    298
    Click:
     
    Cám ơn
    0
    Được cám ơn 40 lần trong 20 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    Tâm hồn ăn uống các Mẹ ơi . Tham khảo món bánh bột lọc tôm nhé, món này thì mình đã đãi bố chồng rồi . Cũng được khen nhưng không biết có phải là khen xã giao không

    * Nguyên liệu:

    - 300 g r bột gạo ngon
    - 300 g r tôm tươi
    - 50 g r bột năng
    - Lá chuối 2 xấp
    - 1 quả chanh
    - 1 /2 muỗng cà phê muối
    - 1 /4 muỗng cà phê bột ngọt
    - Gia vị, dầu ăn

    * Thực hiện:

    Bột bánh: Lượng 1 chén bột với 2 chén nước + bọt ngọt + muối + dầu ăn, quậy tan đều, lọc qua rây, cho vào soong nước, bắc lên bếp lửa tọ Dùng đũa quậy luôn tay đến khi bột vừa đặc thì nhắc xuống, tiếp tục quậy cho bột mịn và mau nguộị

    Nhân: Tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen trên lưng, chà muối cho sạch nhớt, để ráo, băm nhỏ. Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào và phi thơm với một củ hành băm. Trút tôm vào, đảo đềụ Nêm gia vị vừa ăn, xào đến khi khô, tắt bếp. Cho tôm vào cối, giã cho tôm tơi ra, xong trút lại vào chảo, đặt lên bếp lửa nhỏ, dùng sạn chà cho tôm tơi bông đều

    Lá chuối: Xé bề ngang chừng 25cm, trụng sơ nước sôi, lau khộ Xếp một lá dọc nằm dưới, 1 lá ngang nằm trên. Thao dầu ăn lên lá (để dễ bóc bánh). Múc 1 muỗng bột vào lá và trải ra hình chữ nhật. Rải nhân tôm nằm giữa bánh theo chiều dọc. Xếp 2 lá lại và bẻ 2 đầu lá. Dùng ống cán đì lên bánh cho bọt mỏng đềụ Xếp bánh vào xửng, hấp chừng 10-15 phút

    * Trình bày: Bóc bánh, xếp ra dĩạ Dùng với nước mắm ngon .

    Chúc các Mẹ thành công

    ___________

Trang 1/3 123 cuốicuối

Đánh dấu ghi nhớ địa chỉ

Đánh dấu ghi nhớ địa chỉ

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • Bạn không thể tạo đề tài
  • Bạn không thể trả lời
  • Bạn không thể gắn kèm file
  • Bạn không thể sửa bài của mình
  •