Trang 1/15 123456711 ... cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 150

Ðề tài: Cách làm pate ngon

  1. #1
    Tham gia ngày
    Dec 2006
    Bài gởi
    50
    Click:
     
    Cám ơn
    3
    Được cám ơn 10 lần trong 7 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Cách làm pate ngon

    Có mẹ nào đã từng làm món pate rồi cho mình công thức với. Dạo này con bé con cứ thích ăn pate bánh mỳ nhưng mình sợ pate ngoài hàng không đảm bảo.

    ___________
    lamchame.com

  2. Những người sau đây 4 đã cám ơn luutrang về bài viết hữu ích này

    chuotbach45 (10-29-2012), hadang (08-22-2012), lovecat (06-04-2012), Mẹ Sáo nâu (10-06-2011)

  3. #2
    Tham gia ngày
    Nov 2010
    Bài gởi
    6
    Click:
     
    Cám ơn
    0
    Được cám ơn 26 lần trong 2 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: Cách làm pate ngon

    Mình cũng học được các mẹ trên diễn đàn cách chế biến nhân đây mình chia sẻ cùng bạn
    Pate Gan gà kểu Pháp
    Pate gan có rất nhiều công thức và cách chế biến, mình được chia sẻ 1 cách làm rất nhanh và dễ:
    Nguyên liệu:
    -300g gan gà, nên chọn gan tươi là tốt nhất, màu vàng sậm , chớ nên chọn gan màu thẫm quá bởi nếu gan không tươi sẽ là nguyên nhân pate có mùi tanh hoặc nồng mùi gan, có vị đắng...
    -1 củ hành tây
    -100g thịt gà ức băm nhỏ
    -100g bơ
    -Lá rosemary hoặc oregano
    -Gia vị, hạt tiêu

    Cách làm:
    Gan gà ngâm sữa tươi khoảng 30 phút, theo lời các mẹ có kinh nghiệm, ngâm sữa tươi sẽ phần nào khử độc và khử mùi tanh của gan
    Sau khi ngâm sữa, rửa sạch lại lần nữa, thái miếng nhỏ và lọc bỏ xơ
    Hành tây thái nhỏ
    Đun nóng chảo, thả 50g bơ vào, tránh dùng lửa to vì bơ dễ cháy, khét.
    Thả hành vào xào thơm rồi thả thịt nạc và cuối cùng là cho gan vào xào
    Nêm gia vị và các loại lá thơm
    Đảo vừa lửa để gan và thịt chín kĩ
    Đổ hỗn hợp vào máy xay , có thể dùng máy xay cầm tay, máy sinh tố hoặc máy xay thịt..., miễn sao xay nhuyễn được hỗn hợp.
    Không cần xay quá mịn, chỉ cần nhấn nhẹ vài lần cho các thành phần quện đều với nhau
    Đổ pate thành phẩm ra 1 cái khay
    Đun 50g bơ còn lại, đun nhỏ lửa để bơ tan thôi vì bơ dễ bị khét
    Dội bơ chảy lên mặt khay pate, công dụng của bơ để giữ cho hỗn hợp liên kết và cũng giúp bảo quản pate được lâu.
    Chờ bơ nguội cho khay pate vào tủ lạnh
    Cũng có thể dùng ngay nhưng mình hay để tủ lạnh khoảng 30 phút đến 60 phút vì lúc này pate cứng lại, xắn miếng dễ hơn
    Pate để ngăn mát tủ lạnh có thể để được 4 ngày
    Công thức này rất gần với khẩu vị của người Việt mình, Thịt có thể thay thế bằng thịt xông khói, thịt bò xay, thịt thỏ hay thịt lợn đều được.
    Chúc bạn thành công

    ___________
    lamchame.com

  4. Những người sau đây 25 đã cám ơn Mẹ Tomti về bài viết hữu ích này

    Bali1010 (03-13-2012), checkusers (03-15-2012), Fremde (03-21-2012), hoa phuong 79 (10-29-2012), hoannha (02-26-2013), luutrang (12-01-2010), Maxo_hn (12-06-2012), Mẹ Kún Kín (10-05-2011), Mẹ Sáo nâu (10-06-2011), Me Minhnho (10-29-2012), mebin190806 (03-18-2012), mekunkon (05-30-2012), meliaspa.vn (09-19-2013), meomuom (12-18-2012), me_kieuanh (09-22-2011), namhangthung (09-26-2012), Nga My (08-21-2012), PeNghe (02-04-2012), Phúc Minh (09-07-2013), pig_pig (03-28-2012), tackecon (08-30-2012), thanhhuong89 (08-21-2012), thienthanminhchau (10-28-2013), TIM (08-31-2012), yeuamnhac (09-24-2012)

  5. #3
    Tham gia ngày
    Dec 2009
    Bài gởi
    5,465
    Click:
     
    Cám ơn
    1,489
    Được cám ơn 1,380 lần trong 1,115 bài
    Điểm đánh giá
    2 (100%)

    Default Ðề: Cách làm pate ngon

    Đúng rồi, công thức này mình làm cũng thấy rất ngon, học của mẹ Kún Kín thì phải

    ___________
    lamchame.com

  6. Người dưới đây đã cám ơn meyeuchuoi về bài viết hữu ích:

    Linh-Linh (12-24-2012)

  7. #4
    Tham gia ngày
    Nov 2009
    Bài gởi
    1,737
    Click:
     
    Cám ơn
    56
    Được cám ơn 228 lần trong 221 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: Cách làm pate ngon

    Trích Nguyên văn bởi Mẹ Tomti View Post
    Mình cũng học được các mẹ trên diễn đàn cách chế biến nhân đây mình chia sẻ cùng bạn
    Pate Gan gà kểu Pháp
    Pate gan có rất nhiều công thức và cách chế biến, mình được chia sẻ 1 cách làm rất nhanh và dễ:
    Nguyên liệu:
    -300g gan gà, nên chọn gan tươi là tốt nhất, màu vàng sậm , chớ nên chọn gan màu thẫm quá bởi nếu gan không tươi sẽ là nguyên nhân pate có mùi tanh hoặc nồng mùi gan, có vị đắng...
    -1 củ hành tây
    -100g thịt gà ức băm nhỏ
    -100g bơ
    -Lá rosemary hoặc oregano
    -Gia vị, hạt tiêu

    Cách làm:
    Gan gà ngâm sữa tươi khoảng 30 phút, theo lời các mẹ có kinh nghiệm, ngâm sữa tươi sẽ phần nào khử độc và khử mùi tanh của gan
    Sau khi ngâm sữa, rửa sạch lại lần nữa, thái miếng nhỏ và lọc bỏ xơ
    Hành tây thái nhỏ
    Đun nóng chảo, thả 50g bơ vào, tránh dùng lửa to vì bơ dễ cháy, khét.
    Thả hành vào xào thơm rồi thả thịt nạc và cuối cùng là cho gan vào xào
    Nêm gia vị và các loại lá thơm
    Đảo vừa lửa để gan và thịt chín kĩ
    Đổ hỗn hợp vào máy xay , có thể dùng máy xay cầm tay, máy sinh tố hoặc máy xay thịt..., miễn sao xay nhuyễn được hỗn hợp.
    Không cần xay quá mịn, chỉ cần nhấn nhẹ vài lần cho các thành phần quện đều với nhau
    Đổ pate thành phẩm ra 1 cái khay
    Đun 50g bơ còn lại, đun nhỏ lửa để bơ tan thôi vì bơ dễ bị khét
    Dội bơ chảy lên mặt khay pate, công dụng của bơ để giữ cho hỗn hợp liên kết và cũng giúp bảo quản pate được lâu.
    Chờ bơ nguội cho khay pate vào tủ lạnh
    Cũng có thể dùng ngay nhưng mình hay để tủ lạnh khoảng 30 phút đến 60 phút vì lúc này pate cứng lại, xắn miếng dễ hơn
    Pate để ngăn mát tủ lạnh có thể để được 4 ngày
    Công thức này rất gần với khẩu vị của người Việt mình, Thịt có thể thay thế bằng thịt xông khói, thịt bò xay, thịt thỏ hay thịt lợn đều được.
    Chúc bạn thành công
    Nhà mình cũng làm tương tự nhưng thay bơ bằng phomat tươi, có điều phải ăn hết trong ngày hoặc để đến hôm sau thôi chứ không để được mấy ngày.

    ___________
    lamchame.com

  8. #5
    Tham gia ngày
    Jun 2009
    Nơi Cư Ngụ
    Hà Nội
    Bài gởi
    32,933
    Click:
     
    Cám ơn
    1,586
    Được cám ơn 10,557 lần trong 7,338 bài
    Điểm đánh giá
    13 (100%)

    Default Ðề: Cách làm pate ngon

    Cũng để được 4-5 ngày đấy chứ ạ? Em cũng làm theo công thức này (học của mẹ Kún Kín), cũng để được gần 1 tuần đấy ạ!

    ___________
    lamchame.com

  9. Người dưới đây đã cám ơn lion queen về bài viết hữu ích:

    Mẹ Kún Kín (10-05-2011)

  10. #6
    Tham gia ngày
    Jul 2010
    Bài gởi
    1,207
    Click:
     
    Cám ơn
    241
    Được cám ơn 129 lần trong 87 bài
    Điểm đánh giá
    1 (100%)

    Default Ðề: Cách làm pate ngon

    Thử làm pate bao nhiêu lần đều không ngon, hu hu...
    Các mẹ nhà mình khéo tay xế...

    ___________
    lamchame.com

  11. #7
    Tham gia ngày
    Oct 2010
    Bài gởi
    1,133
    Click:
     
    Cám ơn
    45
    Được cám ơn 263 lần trong 186 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: Cách làm pate ngon

    Đây là pate gan gà, còn mình làm pate gan lợn như sau (lượng thì mình ko nhớ lám vì hay ước chừng)
    gan lợ xay nhuyễn (1 phần gan thì 3 phần thịt)
    thịt lợn xay nhuyễn (thịt cả nạc cả mỡ)
    bì lợn xát muối nhỏ sạch lông luộc chín xay nhuyễn
    hành tỏi băm nhỏ
    bánh mỳ ngâm sữa tươi bóp nhuyễn
    Tất cả những thứ trên trộn chung, nêm gia vị vừa ăn, trộn lên đã thơm lắm rồi ý ạ.
    Cho vào bát đem hấp cách thủy.

    ___________
    lamchame.com

  12. Những người sau đây 6 đã cám ơn huongscarlet về bài viết hữu ích này

    bylkal (08-22-2012), hoa phuong 79 (10-29-2012), luutrang (12-01-2010), Mẹ Gấu mập (10-14-2012), mekunkon (05-30-2012), tenchi (09-18-2013)

  13. #8
    Tham gia ngày
    Dec 2006
    Bài gởi
    50
    Click:
     
    Cám ơn
    3
    Được cám ơn 10 lần trong 7 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: Cách làm pate ngon

    Trích Nguyên văn bởi Mẹ Tomti View Post
    Mình cũng học được các mẹ trên diễn đàn cách chế biến nhân đây mình chia sẻ cùng bạn
    Pate Gan gà kểu Pháp
    Pate gan có rất nhiều công thức và cách chế biến, mình được chia sẻ 1 cách làm rất nhanh và dễ:
    Nguyên liệu:
    -300g gan gà, nên chọn gan tươi là tốt nhất, màu vàng sậm , chớ nên chọn gan màu thẫm quá bởi nếu gan không tươi sẽ là nguyên nhân pate có mùi tanh hoặc nồng mùi gan, có vị đắng...
    -1 củ hành tây
    -100g thịt gà ức băm nhỏ
    -100g bơ
    -Lá rosemary hoặc oregano
    -Gia vị, hạt tiêu

    Cách làm:
    Gan gà ngâm sữa tươi khoảng 30 phút, theo lời các mẹ có kinh nghiệm, ngâm sữa tươi sẽ phần nào khử độc và khử mùi tanh của gan
    Sau khi ngâm sữa, rửa sạch lại lần nữa, thái miếng nhỏ và lọc bỏ xơ
    Hành tây thái nhỏ
    Đun nóng chảo, thả 50g bơ vào, tránh dùng lửa to vì bơ dễ cháy, khét.
    Thả hành vào xào thơm rồi thả thịt nạc và cuối cùng là cho gan vào xào
    Nêm gia vị và các loại lá thơm
    Đảo vừa lửa để gan và thịt chín kĩ
    Đổ hỗn hợp vào máy xay , có thể dùng máy xay cầm tay, máy sinh tố hoặc máy xay thịt..., miễn sao xay nhuyễn được hỗn hợp.
    Không cần xay quá mịn, chỉ cần nhấn nhẹ vài lần cho các thành phần quện đều với nhau
    Đổ pate thành phẩm ra 1 cái khay
    Đun 50g bơ còn lại, đun nhỏ lửa để bơ tan thôi vì bơ dễ bị khét
    Dội bơ chảy lên mặt khay pate, công dụng của bơ để giữ cho hỗn hợp liên kết và cũng giúp bảo quản pate được lâu.
    Chờ bơ nguội cho khay pate vào tủ lạnh
    Cũng có thể dùng ngay nhưng mình hay để tủ lạnh khoảng 30 phút đến 60 phút vì lúc này pate cứng lại, xắn miếng dễ hơn
    Pate để ngăn mát tủ lạnh có thể để được 4 ngày
    Công thức này rất gần với khẩu vị của người Việt mình, Thịt có thể thay thế bằng thịt xông khói, thịt bò xay, thịt thỏ hay thịt lợn đều được.
    Chúc bạn thành công
    Cách này là không phải hấp hả mẹ nó?

    ___________
    lamchame.com

  14. #9
    Tham gia ngày
    Dec 2009
    Nơi Cư Ngụ
    hanoi
    Bài gởi
    2,745
    Click:
     
    Cám ơn
    482
    Được cám ơn 726 lần trong 625 bài
    Điểm đánh giá
    1 (100%)

    Default Ðề: Cách làm pate ngon

    Đánh dấu để học làm...........................

    ___________
    lamchame.com

  15. #10
    Tham gia ngày
    Apr 2010
    Nơi Cư Ngụ
    Bệnh Viện Nhi TW (ngõ 879 La thành ) nghách 879/24 (đối diện BHXH VN)số nhà 6 .
    Bài gởi
    6,496
    Click:
     
    Cám ơn
    3,016
    Được cám ơn 1,576 lần trong 1,367 bài
    Điểm đánh giá
    6 (100%)

    Default Ðề: Cách làm pate ngon

    mình ra hàng thì ko bao giờ măm pate vì sợ ,...., giờ thử làm để tự măm với đựoc,thấy mng bảo ngon nhưng mà cứ sợ nên ko dám ăn

    ___________
    lamchame.com

Trang 1/15 123456711 ... cuốicuối

Đánh dấu ghi nhớ địa chỉ

Đánh dấu ghi nhớ địa chỉ

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • Bạn không thể tạo đề tài
  • Bạn không thể trả lời
  • Bạn không thể gắn kèm file
  • Bạn không thể sửa bài của mình
  •