Trang 1/58 12345671151 ... cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 579
  1. #1
    Tham gia ngày
    Nov 2010
    Bài gởi
    897
    Click:
     
    Cám ơn
    154
    Được cám ơn 155 lần trong 135 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Hương Quê - BÁNH GIO MẬT - Ngon ngọt mát lành !!!

    Đến hẹn lại lên, Xuân về Tết đến mình lại phục vụ các mẹ món bánh Gio truyền thống nhà mình


    Để làm được chiếc bánh GIO thơm mát thanh khiết, bố mẹ mình đã tự tay đi hái vật liệu, đốt tro, pha nước, chọn gạo, gói bánh… bánh làm ra đạt yêu cầu tuyệt đối về màu vàng sậm, vừng nảy đều, bánh nhuyễn trong vắt như thạch, thơm, dai ngon vị mát. Các mẹ mua bánh nhớ lướt qua đầy đủ 6 phần như sau:

    1. Chất lượng bánh

    Mình cam kết đảm bảo về nguồn gốc cũng như chất lượng bánh 100% do mama & papa tự làm từ A->Z, quy trình khép kín nên các mẹ hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Tuyệt đối không sử dụng phụ gia, chất bảo quản bánh đâu ạ.

    2. Giá bán
    - Mình bán bánh tất nhiên là có mật kèm theo rồi nhé.
    - Bánh dài: 8.500 vnđ
    - Bánh Vuông: 16.500 vnđ


    3. Đặt hàng.
    -
    Các mẹ có thể đặt hàng bằng cách:
    - Call trực tiếp hoặc SMS về điện thoại :
    - Đặt trực tiếp trên web LCM


    4. SHIP hàng
    - SHIP:
    Phí ship tùy theo mỗi địa điểm.
    Các mẹ mua lẻ có thể cùng nhau nhận hàng tại một địa chỉ giúp mình.[/FONT][/SIZE]

    5. BẢO QUẢN BÁNH
    Điều này rất quan trọng. Các mẹ chú ý bánh này lấy về với thời tiết hanh, nóng ẩm thì cho vào ngăn mát tủ lạnh giúp mình nhé. Nếu để lâu mà ăn không hết, bánh bị lại gạo thì các mẹ cho vào nồi hấp lại là bánh lại ngon như cũ ạ. Còn với thời tiết rét căm căm <15 độ thì có mà các mẹ để ngoài thoải mái đến 10 hôm có khi bánh vẫn ngon, thậm chí có khi lá ngoài khô xoăn tít lại mà bên trong bánh vẫn dẻo ngon nhá.

    6. Chú ý khác:
    - Những mẹ OD mà nhờ người khác nhận bánh thì send mình NAME nhé. Nhiều khi đến ko biết tên ko biết trả lời người nhà các mẹ tên là gì.
    - Những mẹ nhà ở tập thể hay chung cư thì vui lòng xuống nhận hàng cho mình nhé. Mình chở nhiều hàng nên ko thể gửi xe hay bỏ đó chạy lên được đâu.
    - ….. )

    Để tiện xưng hô, mình xin note rằng mình sinh năm 82nhé.

    Mình được xin giới thiệu đôi chút về loại bánh quê giản dị mà thanh khiết này.
    BÁNH GIO MẬT - BÁNH TRO – BÁNH Ú NẾP TRO - BÁNH ÂM - BÁNH NẮNG..... Tùy từng vùng miền nên bánh này có những tên gọi khác nhau & cũng tùy từng vùng miền mà bánh này được " lên ngôi " vào những dịp như: Tết Nguyên Đán - Tết Khai Hạ - Tết Thượng Nguyên - Tết Hàn Thực - Tết Thanh Minh - Tết Đoan Ngọ - Tết Trung Nguyên - Tết Trung Thu - Tết Trùng Cửu - Tết Trùng Thập - Tết Hạ Nguyên - Tết Táo Quân …

    Bánh có hương vị ngai ngái, nồng nồng nhưng khi ăn vào có vị mát thanh khiết, rất tốt cho đường tiêu hóa. Bóc lớp lá ngoài cùng, bánh gio như một khối ngọc màu hổ phách trong vắt lộ ra, có thể nhìn thấu bên trong khối ngọc đó. Cắt từng miếng nhỏ, nhẹ nhàng chấm vào bát mật mía màu vàng óng, thơm phức rồi nhẩn nha thưởng thức mới thấy hết sự hòa quyện ngọt mát hấp dẫn này.

    Bánh cần nhất là tro, để có đủ lượng bột tro cần thiết, người ta phải dồn lại từ rất nhiều ngày trước đó và phải tuyển rất kỹ. Bột tro để làm bánh nhất thiết phải có màu trắng và mịn. Bỏ vào chum, vại ngâm với nước. Tro tan ngay và để cho qua ngày hôm sau thì lọc nước. . Gạo phải là gạo nếp ngon để tạo độ dẻo thơm của bánh, gạo nếp vo sạch, để ráo rồi ngâm vào thứ nước tro. Sau một ngày thì vớt ra, những hạt gạo khi ấy có màu vàng, lá dùng để gói chuẩn nhất là lá chít, lá phải luộc thật kỹ và liên tục thay nước cho phai chất diệp lục và bớt mùi hăng đi.. Chính vì thế nên khi bạn cắn miếng bánh Gio vào miệng bao giờ cũng cảm nhận cái hương vị mát đầu tiên của bánh rồi đến vị ngọt của mật mía quyện cùng vị dẻo của gạo nếp, lẩn khuất trong miệng có cả mùi nồng nồng của nước vôi, mùi hăng của lá chít.

    Người ăn bánh Gio cầu kỳ thường ăn vào lúc sang mùa, Xuân đã già còn Hè thì non tơ, mới lấp ló trên cành hoa phượng. Bánh gio thường từ ngoại thành vào. Bóc nó, nhân bánh vàng tươi, trong suốt, còn lờ mờ hư ảo những hạt gạo nếp đã biến hình từ màu trắng thành thứ ngọc vàng trong trong mịn mịn.

    Bánh như một thứ trái cây rất cần thiết để ăn tráng miệng sau những bữa tiệc thịnh soạn. Không những thế, bánh còn như cốc nước mát có tác dụng giải r ư ợ u, bia khi lỡ vui quá đà. Hơn nữa bánh còn như là một toa thuốc rất tuyệt vời chữa được chứng đầy bụng, làm chóng tiêu, hạ nhiệt và giải độc….

    Cũng tùy từng vùng miền mà người ta thường ăn bánh tro với mật mía, mật ong, đường cát trắng hoặc đường thẻ băm nhỏ ... khi ăn với đường người ta rắc đường lên bánh, để đường tan hết mới ăn cho khỏi lạo xạo đầu lưỡi như cát.

    ==================================== ***+++***========================================= ==
    Trích Nguyên văn bởi ngòn ngọt View Post
    Hình ảnh này bánh đã được 12 ngày
    mình chụp ngày 02/2/2012, bánh gói hôm 21/01/2012 tức 28 AL đấy nhé. Còn có 3 chiếc cuối cùng ( do mang thắp hương hạ xuống ) nên lá trông cũng khô hết bên ngoài rùi nhưng bên trong vẫn dẻo và chưa bị lại gạo. Bánh này tính ra là được 12 ngày rùi các mẹ nhé. Bánh này mình thắp hương nên ko để tủ lạnh.
    Đĩa chụp là đĩa cán đường kính 23, hình như là đĩa cán D7 thì phải nhé.

    Tạo hình trái tim, định đổ mật vào giữa cho đẹp nhưng lại thui, vì mình thích ăn với đường hơn


    =========================================***====== =======================

    Attached Images
    thay đổi nội dung bởi: ngòn ngọt, 01-18-2014 lúc 03:27 PM
    ___________
    lamchame.com

  2. Những người sau đây 8 đã cám ơn ngòn ngọt về bài viết hữu ích này

    chuotmapkute (03-04-2012), civil_huyen (06-04-2011), emonly86 (12-08-2011), katherin3883 (02-06-2013), Mốt Đẹp (12-20-2010), me_pe_chit (02-28-2012), TIM (12-23-2011), zarahome (02-15-2012)

  3. #2
    Tham gia ngày
    Nov 2010
    Bài gởi
    897
    Click:
     
    Cám ơn
    154
    Được cám ơn 155 lần trong 135 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: Bánh Lễ Tết Cổ Truyền - Bánh Tro ( Gio )/ Bánh Âm

    Đây là 1 số cmt của mọi người fb về bánh nhà mình :
    Trích Nguyên văn bởi yeu qui cua me View Post
    Em ơi, E vừa rời khỏi nhà chị là cái bánh của em đã ngồi chễm chệ trong bụng chị rồi. ngon chết đi được.
    tuần tới chị sẽ làm bánh tro bằng nước của em, cố gắng đạt mục tiêu ngon bằng 1/2 bánh của nhà em là chị mãn nguyện lắm rùi.
    thanks em nhé
    Trích Nguyên văn bởi yeu qui cua me View Post
    Không biết đã bao giờ mọi người có cảm giác "để đến môi trôi đến ruột" chưa nhỉ? nếu chưa co cảm giác này bao giờ thì cứ thử bánh của chủ top này đi, sẽ biết ngay thôi mà
    Trích Nguyên văn bởi MẹThỏcon View Post
    Em ơi, bánh ngon lắm, nhà chị ai cũng khen. Cho chị đặt 100 cái ăn Tết nhé. 27 Tết lấy được không em?
    Trích Nguyên văn bởi hienlinh1911 View Post
    Ăn xong rồi em vào fb đây! hehe
    Bánh ngon quá sức tưởng tượng, 8 cái bánh vừa lấy hôm qua đã "bốc hơi" hết rồi, giờ em đang ngồi thở vì no quá! Ặc ặc
    Em ăn bánh này nhiều rồi nhưng chưa ở đâu bánh rền mà ngon như của nhà chị. Chúc chị Tết nhất đắt hàng nhé!
    Trích Nguyên văn bởi ngocthaohien View Post
    Vừa nhận bánh của em và vừa xơi xong cùng với mấy chị ở cơ quan. Công nhận bánh ngon, không bị nồng mùi nước gio và không bị sượng. Hôm tới lại ủng hộ em tiếp.
    Trích Nguyên văn bởi thanhngoc3003 View Post
    ngon ngon --- oánh dấu cái --- món này ăn giải nhiệt rất tốt mấy mẹ ah ---- Thái Thịnh ship như lào mẹ nó ơi
    Trích Nguyên văn bởi thanhngoc3003 View Post
    bánh ngon -- nhưng nhiều quá --- huhu --- ko hiểu 1 ng ăn hết ko --- lần sau ăn 5 cái đc hok?????????
    Trích Nguyên văn bởi lavender249 View Post
    Tình hình là chiều qua về hai vc chị làm vèo cái gần hết 5 cái bánh gio, ngon wa em ạ. Bánh dẻo, thơm , trước đến giờ ăn chưa lần nào ngon như thế. Sáng thứ 2 nhớ mang cho chị 20 bánh dài, chị chiêu đãi mọi người ở công ty.Hiii. Cám ơn em.
    Trích Nguyên văn bởi menghehip View Post
    Chị ơi em ăn hết bánh rồi mà vẫn thèm thuồng chị ạ, xã bảo ăn thế này liệu có giảm được eo không?Ăn no căng bụng vẫn chén hết 3 cái. Hic hết mất rồi.
    Trích Nguyên văn bởi Oliu View Post
    Em ơi, chị vừa nhận bánh tối qua đây. Bánh ngon lắm, nhưng mà mật chưng với gừng có vẻ không hợp khẩu vị với chị vì hình như mật không được sánh. Lần sau chị order bánh nữa, em cho chị loại mật không chưng gừng được không?
    Trích Nguyên văn bởi hangpham678 View Post
    mãi tận hnay em mới tìm thấy topic của chị, bánh nhà chị ngon lắm, chúc chị đắt hàng nhé
    Trích Nguyên văn bởi yeu qui cua me View Post
    Đầu năm chúc em buôn bán phát tài nhé.
    Nước tro của em hôm tết chị làm bánh đẹp và ngon lắm, ai ăn cũng khen đấy. Cảm ơn em nhé.
    Khi nào chị lên cơn "vật" thì em lại mang nước tro cho chị nhé. Hi hi hi
    Trích Nguyên văn bởi dream_of_dragonfly View Post
    Ăn gần hết 50 bánh nhà em rồi mới lên đây comment nè. Bánh nhà em ngon lắm, mấy năm trước chị toàn mua ở ngoài, khi ăn thấy có mùi vôi nồng lên nhưng bánh nhà em thì tuyệt nhiên không có. Mật ngọt ngọt cay cay nữa, chẹp chẹp đang ngồi công ty mà thấy thèm quá. Năm sau chị lại tiếp tục ủng hộ....
    Trích Nguyên văn bởi MẹThỏcon View Post
    Rằm Tháng giêng để cho chị 30 bánh nhé. Ui hôm đấy ăn ngon quá, ăn đến đâu biết đến đấy, phải phi lên comment cho em ngay. Giá mà trong năm cũng có bánh để ăn thì tốt. Em gạ bà vào hè nóng nóng lại làm một mẻ đi nhá. Mật ngon mà sánh, đúng là có mạch nha vào khác hẳn luôn. Năm nay mà không có quả mật trong Nghệ an ra cho thì khéo mẹ chị đòi đặt thêm bánh nữa vì mật của em đấy.
    Trích Nguyên văn bởi nglinh2326 View Post
    Chị ơi.Đã ăn nước mắm rồi à. Em giờ mới ăn bánh đây. Bánh dẻo quá. Ăn sướng cả mồm. Đỡ phải nhai nhiều.Hehe
    Lần đầu tiên em ăn món này là hè năm ngoái.Lúc đấy thấy nó cứ thế nào í.Cái vị ngai ngái của nó thật giống...
    Nhưng giờ thì thấy quen rồi.Cảm ơn chị về món bánh ngon nhé.
    Lúc nào em lại order
    Trích Nguyên văn bởi Hat Do View Post
    Bánh ngon lắm em ạ, không bị đắng đắng và nồng giống như mua ở chợ.
    Trích Nguyên văn bởi tuti126 View Post
    Hum thứ 7 nhận được bánh của chị, e măm thử lun. Đúng là bánh ngon, thơm và ko bị đắng đắng giống như bánh ở ngoài chợ à. Thằng e trai e vốn dĩ ko thích ăn đồ ngọt, thế mà cũng chén hết 3 cái một lúc và dặn chị để bánh ở nhà đừng mang đi đâu để e ăn.hiih.vote cho bánh nhà mẹ nó ạ!
    Trích Nguyên văn bởi Song Nhi View Post
    Bánh ngon em ạ, mát hết cả ruột
    Trích Nguyên văn bởi vợ chồng nhà Ú View Post
    Bạn ơi bánh gio ngon lém nhé, hehe.
    Trích Nguyên văn bởi AkjLee View Post
    Em lấy chục cái dài nhà chị ăn thử mà hôm nay cũng đã xơi hết rồi, hihi. Tham ăn còn không kịp chụp ảnh lại sản phẩm cho mẹ nó. Bánh ngon lắm ạ, xã nhà em cũng xơi nhiệt tình luôn. Khi nào thèm lại order nhà mình tiếp ạ
    ==========***+++***========

    thay đổi nội dung bởi: ngòn ngọt, 03-05-2012 lúc 01:16 PM
    ___________
    lamchame.com

  4. Những người sau đây 2 đã cám ơn ngòn ngọt về bài viết hữu ích này

    MamPi (12-20-2010), Mốt Đẹp (12-20-2010)

  5. #3
    Tham gia ngày
    Jul 2009
    Nơi Cư Ngụ
    Mai Dịch-Cầu Giấy
    Bài gởi
    1,811
    Click:
     
    Cám ơn
    643
    Được cám ơn 336 lần trong 316 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: Bánh Lễ Tết Cổ Truyền - Bánh Tro ( Gio )/ Bánh Âm

    Nhà tớ khoái món bánh này lắm, không biết bánh của nhà bạn thế nào? mình cũng ở gần Mỹ Đình, nếu tiện thì lúc nào mang cho mình 6 cái loại bé mình ăn thử được không bạn, nếu ổn tết tớ đặt?
    đt 09 7777 3737

    ___________
    lamchame.com

  6. #4
    Tham gia ngày
    Jan 2009
    Bài gởi
    247
    Click:
     
    Cám ơn
    51
    Được cám ơn 47 lần trong 42 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: Bánh Lễ Tết Cổ Truyền - Bánh Tro ( Gio )/ Bánh Âm

    Đánh dấu để khi nào làm cần gọi mẹ nó.

    ___________
    lamchame.com

  7. #5
    Tham gia ngày
    Nov 2010
    Bài gởi
    897
    Click:
     
    Cám ơn
    154
    Được cám ơn 155 lần trong 135 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: Bánh Lễ Tết Cổ Truyền - Bánh Tro ( Gio )/ Bánh Âm

    Trích Nguyên văn bởi Me Trang Minh View Post
    Nhà tớ khoái món bánh này lắm, không biết bánh của nhà bạn thế nào? mình cũng ở gần Mỹ Đình, nếu tiện thì lúc nào mang cho mình 6 cái loại bé mình ăn thử được không bạn, nếu ổn tết tớ đặt?
    đt 09 7777 3737
    Chiều tối nay e sẽ mang cho chị nhé. Thanks chị

    ___________
    lamchame.com

  8. #6
    Tham gia ngày
    Nov 2007
    Bài gởi
    901
    Click:
     
    Cám ơn
    155
    Được cám ơn 296 lần trong 204 bài
    Điểm đánh giá
    1 (100%)

    Default Ðề: Bánh Lễ Tết Cổ Truyền - Bánh Tro ( Gio )/ Bánh Âm

    Tớ cũng khoái món này lắm mà không biết cách làm, nhà lại sẵn gạo dưới quê cho. Mẹ nó hướng dẫn cách làm và bán luôn nước tro thì tuyệt quá.

    ___________
    lamchame.com

  9. #7
    Tham gia ngày
    Nov 2010
    Bài gởi
    897
    Click:
     
    Cám ơn
    154
    Được cám ơn 155 lần trong 135 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: Bánh Lễ Tết Cổ Truyền - Bánh Tro ( Gio )/ Bánh Âm

    nếu mẹ Mampi có nhu cầu làm bánh mình sẽ mang nước cho, để mình hỏi xem nước bao nhiêu 1 kg gạo nhé.

    thay đổi nội dung bởi: ngòn ngọt, 12-20-2010 lúc 03:56 PM
    ___________
    lamchame.com

  10. #8
    Tham gia ngày
    Sep 2009
    Nơi Cư Ngụ
    Thanh Xuân - Hà Nội
    Bài gởi
    3,353
    Click:
     
    Cám ơn
    180
    Được cám ơn 659 lần trong 561 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: Bánh Lễ Tết Cổ Truyền - Bánh Tro ( Gio )/ Bánh Âm

    đánh dấu. Mình cũng khoái món này, nhưng mà bánh có để đựoc lâu ko mẹ nó?

    ___________
    lamchame.com

  11. #9
    Tham gia ngày
    Nov 2010
    Bài gởi
    897
    Click:
     
    Cám ơn
    154
    Được cám ơn 155 lần trong 135 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: Bánh Lễ Tết Cổ Truyền - Bánh Tro ( Gio )/ Bánh Âm

    Trích Nguyên văn bởi Uniform Shop View Post
    đánh dấu. Mình cũng khoái món này, nhưng mà bánh có để đựoc lâu ko mẹ nó?
    Bánh này để được lâu mẹ nó ạ. Nhà em toàn mang ra HN ăn dần, nếu mang nhiều em để trong tủ lạnh. Khi nào ăn thì mang ra hấp hoặc luộc lại là lại dẻo bình thường. Nếu trời lạnh thì phải để ngoài được 1 tuần hay 10 ngày gì đó, e không nhớ chính xác. Cái này gạch đầu dòng về hỏi lại các cụ vì e ít khi để ở ngoài trời, cách đây vài năm nhà chưa có tủ lạnh thì em nhớ nhà em toàn ăn đến ngoài Rằm tháng riêng vẫn chưa bị lại bánh. Cái này còn phụ thuộc vào thời tiết và cách bảo quản của từng nhà nữa ạ.

    ___________
    lamchame.com

  12. #10
    Tham gia ngày
    Aug 2005
    Bài gởi
    2,052
    Click:
     
    Cám ơn
    171
    Được cám ơn 574 lần trong 546 bài
    Điểm đánh giá
    4 (100%)

    Default Ðề: Bánh Lễ Tết Cổ Truyền - Bánh Tro ( Gio )/ Bánh Âm

    Oánh dấu , món yêu thích của mình............

    ___________
    lamchame.com

Trang 1/58 12345671151 ... cuốicuối

Đánh dấu ghi nhớ địa chỉ

Đánh dấu ghi nhớ địa chỉ

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • Bạn không thể tạo đề tài
  • Bạn không thể trả lời
  • Bạn không thể gắn kèm file
  • Bạn không thể sửa bài của mình
  •