Trang 1/2 12 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 15
  1. #1
    Tham gia ngày
    Jul 2008
    Nơi Cư Ngụ
    Tp.Hồ Chí Minh
    Bài gởi
    276
    Click:
     
    Cám ơn
    33
    Được cám ơn 133 lần trong 60 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Post Cách nấu các món súp

    1) Súp gà
    Với súp gà, dùng sữa tươi và sữa béo chế biến sẽ mang lại một hương vị đậm đà cho món ăn.

    Nguyên liệu:
    - 1 miếng phi lê gà
    - 100g nấm rơm
    - 1 củ hành tây
    - 1 thìa súp bơ lạt
    - 1/2 lít sữa tươi
    - 100ml sữa béo
    - 1 ít rau mùi tây
    - 1/2 thìa súp hạt nêm Aji-ngon
    - 1/2 thìa cà phê tiêu
    - 1 thìa súp bột năng

    Thực hiện:

    - Rửa sạch phi lê gà, thái sợi. Ngâm nấm rơm với nước muối pha loãng, rửa sạch, thái mỏng. Bóc vỏ hành tây, thái mỏng. Thái nhuyễn rau mùi tây.
    - Phi thơm bơ với ít hành tây, cho gà vào xào trên lửa lớn, cho nấm, củ hành vào xào. Sau cùng cho sữa tươi, sữa béo vào. nấu vừa sôi, nêm hạt nêm Aji-ngon. Cho bột năng pha loãng vào tạo độ sánh vừa.
    - Múc súp ra bát, rắc rau mùi lên, dùng nóng rất ngon.
    Mách nhỏ: Để món súp nấu với sữa béo ngon và không bị kết tủa, không nên nấu quá lâu và hâm đi hâm lại. Khi sữa đã sôi, tắt bếp ngay, không giữ trên lửa quá 1 - 2 phút.

    ___________

  2. Những người sau đây 3 đã cám ơn mẹ tin còi về bài viết hữu ích này

    dauxanh2011 (12-19-2011), Me cua Tuti (09-11-2008), mehahuy (01-06-2010)

  3. #2
    Tham gia ngày
    Jul 2008
    Nơi Cư Ngụ
    Tp.Hồ Chí Minh
    Bài gởi
    276
    Click:
     
    Cám ơn
    33
    Được cám ơn 133 lần trong 60 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    2) Súp cà chua
    Nguyên liệu:

    500g cà chua chín đỏ, còn tươi hoặc 1 hộp sốt cà (khoảng 200g)
    200g thịt nạc gà, xay nát
    5 quả trứng cút
    Hạt nêm, tiêu, đường
    Rau mùi, bột ngô
    Cách làm
    -Cà chua bỏ hạt, hấp chín, bóc vỏ, xay nhuyễn
    - Trộn thịt gà với cà chua, đun nhỏ lửa, nêm hạt nêm và một chút đường. Khi sôi, vặn nhỏ lửa, khoảng 5 phút sau, hỗn hợp chín. Cho một ít bột ngô pha loãng vào để hỗn hợp hơi sánh
    - Trứng cút luộc chín, bóc vỏ, cắt đôi hoặc cắt lát

    Thưởng thức:
    - Múc súp ra bát, đặt trứng cút lên trên, rắc thêm vài lá rau mùi. Dùng nóng kèm với bánh mì
    - Nếu không chế biến bằng cà chua tươi, có thể thay cà chua hộp, cách nấu tương tự. Súp phải hơi sánh

    ___________

  4. Những người sau đây 2 đã cám ơn mẹ tin còi về bài viết hữu ích này

    dauxanh2011 (12-19-2011), mehahuy (01-06-2010)

  5. #3
    Tham gia ngày
    Jul 2008
    Nơi Cư Ngụ
    Tp.Hồ Chí Minh
    Bài gởi
    276
    Click:
     
    Cám ơn
    33
    Được cám ơn 133 lần trong 60 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    3) Súp măng tây cua biển (chay)
    Vật Liệu:
    - 1 kg củ sắn
    - 2 củ carrot
    - 1 hộp măng tây
    - 1 miếng tàu hủ ky lớn
    - 1 muỗng súp đầy bột năng
    - Ngò, tiêu, muối, bột ngọt
    - 1 muỗng cà phê nước tương.

    Cách Làm
    Củ Sắn: gọt vỏ, rửa sạch, xắt mỏng, xong xắt lại bằng cọng giá, đem nấu với chút muối để lấy nước dùng (độ 2 lít). Vớt bọt cho nước được trong.
    Cà rốt: Gọt vỏ, rửa sạch, bỏ chung vào nồi luộc sắn, luộc cho mềm. Khi carrot mềm, sắt thành hột lựu nhỏ, dùng làm gạch cua.
    Tàu Hũ Ky: Ngâm nước lạnh độ 15 phút, rửa sạch, để ráo nước, xắt nhỏ thành cọng như mì, dùng làm da gà.
    Măng Tây: cắt nhỏ
    Bột Năng: Hòa với 3 muỗng súp nước lạnh.
    Bắt nồi nước dùng lên bếp, đổ nước trong hộp măng tây vào, đợi sôi, bỏ tàu hũ ky, măng tây, nước bột năng, cho nước dùng sanh sánh, nêm muối, tiêu, bột ngọt, nước tương, nên vừa ăn là được. Khi tất cả đều sôi, nhắc xuống.
    Múc soup ra tô, xung quanh tô rắc cà rốt để thay gạch cua, giữa để cọng ngò cho đẹp, rắc thêm tiêu cho thơm.

    ___________

  6. Những người sau đây 2 đã cám ơn mẹ tin còi về bài viết hữu ích này

    dauxanh2011 (12-19-2011), mehahuy (01-06-2010)

  7. #4
    Tham gia ngày
    Mar 2008
    Bài gởi
    88
    Click:
     
    Cám ơn
    9
    Được cám ơn 2 lần trong 2 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    Mẹ Tin còi ơi, cảm ơn mẹ nó vì những bài viết này. Mình muốn nấu các món súp cho con trai ăn (gần 11 tháng). Mẹ nó post thêm mấy bài nữa đi.

    Ba là cây nến vàng, mẹ là cây nến xanh, con là cây nến hông... 3 ngọn nến lung linh ... thắp sáng một gia đình!!!
    ___________

  8. #5
    Tham gia ngày
    Jul 2008
    Nơi Cư Ngụ
    Tp.Hồ Chí Minh
    Bài gởi
    276
    Click:
     
    Cám ơn
    33
    Được cám ơn 133 lần trong 60 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    Chờ tý nhá, mình sẽ post ngay!

    ___________

  9. #6
    Tham gia ngày
    Jul 2008
    Nơi Cư Ngụ
    Tp.Hồ Chí Minh
    Bài gởi
    276
    Click:
     
    Cám ơn
    33
    Được cám ơn 133 lần trong 60 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    Đây nè, tiếp nha:

    4)Súp cua
    Nguyên liệu:
    - 300 g xương đầu cánh gà.
    - 200g thịt nạc cua
    - 1 ức gà 300 g
    - 1 củ hành tây trắng
    - 200 g bột năng, ngò
    - 12 trứng cút
    – 2 trứng gà.
    - Gia vị : tiêu + muối + đường + bột ngọt.

    Thực hiện:
    Chuẩn bị
    - Xương đầu cánh : chặt nhỏ, ngâm nước lạnh pha chút muối rửa sạch để ráo, 2 lít nước lạnh nấu sôi cho gà + cho xương vào, hầm lửa riu riu vớt bọt, muối + đường + bột ngọt + hành tây ½ củ bào mỏng. Xương mềm lọc lại nước lèo cho trong.
    - Thịt nạc cua rỉa nhỏ.
    - Ức gà rửa sạch cho vào nước lèo, thịt chín xé sợi nhuyễn.
    - Hành tây : ½ củ bào mỏng, ½ xắt hột lựu.
    - Bột năng : quậy 1 chén nước lạnh rây lại.
    - Ngò : bỏ cọng rửa sạch.
    - Trứng cút luộc chín bóc vỏ.
    - Trứng gà lấy lòng đỏ quậy tan.

    Chế biến
    - Nước lèo sôi trở lại cho thịt nạc cua + thịt gà + hành tây + trứng cút + gia vị + bột năng. Xúp sanh sánh là được, cho hột gà vào quậy một chiều, lửa trung bình.
    - Múc xúp ra bát, rắc tiêu + ngò. Dùng nóng.

    ___________

  10. Những người sau đây 2 đã cám ơn mẹ tin còi về bài viết hữu ích này

    dauxanh2011 (12-19-2011), mehahuy (01-06-2010)

  11. #7
    Tham gia ngày
    Jul 2008
    Nơi Cư Ngụ
    Tp.Hồ Chí Minh
    Bài gởi
    276
    Click:
     
    Cám ơn
    33
    Được cám ơn 133 lần trong 60 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    5) Súp vằn thắn:

    Vật liệu:
    * 100g lá vằn thắn.
    * 100g thịt nạc dăm, băm nhuyễn.
    * 5 tai nấm mèo, ngâm với nước sôi cho nở, thái sợi.
    * 20g cà rốt, gọt vỏ, rửa sạch, thái hạt lựu.
    * 100g tôm bạc thẻ, bóc vỏ, lấy chỉ đen, quết nhuyễn.
    * 300g xương lợn.
    * 20g nấm đông cô, ngâm nước sôi cho nở.
    * Hành lá cắt khúc.
    * Muối, đường, tiêu, tỏi.

    Thực hiện:
    - Hầm xương lợn, lọc lấy nước trong. Cho nấm đông cô vào, nêm gia vị vừa ăn.
    - Trộn tôm, thịt, cà rốt, nấm mèo, nêm gia vị vừa miệng. Để ít phút cho ngấm. Vo lại thành viên, gói vào lá vằn thắn.
    - Nhúng vằn thắn đã gói thịt với nước sôi, vớt ra, để ráo.
    Thưởng thức:
    Khi dùng, cho vằn thắn vào bát, chan nước dùng, bày hành lá cắt khúc lên trên. Ăn nóng mới ngon.

    ___________

  12. Những người sau đây 2 đã cám ơn mẹ tin còi về bài viết hữu ích này

    dauxanh2011 (12-19-2011), mehahuy (01-06-2010)

  13. #8
    Tham gia ngày
    Jul 2008
    Nơi Cư Ngụ
    Tp.Hồ Chí Minh
    Bài gởi
    276
    Click:
     
    Cám ơn
    33
    Được cám ơn 133 lần trong 60 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    6) Súp Nấm Hải Sản
    Vật Liệu:
    * 2 Bông Nấm Trắng Khô (Dried Auricularia, Tremella Fuciformis Berkeley)
    * 8 Tai nấm Đông cô
    * 2 lbs Tôm
    * 1 Hộp Thịt Cua đông lạnh (IQF)
    * 1 Miếng tàu hủ
    * 3 Lon nước Gà luộc (Chicken broth)
    * 5 Tròng trắng trứng gà
    * 8 Muỗng canh bột bắp mịn (Corn starch)

    Cách Làm:
    Nên dội hay xịt nước để rửa sơ và ngâm nấm Đông cô và nấm Trắng riêng biệt bằng nước lạnh qua đêm hay chừng 4 giờ... đem ra cắt nhỏ chừa gốc... Mở nắp hộp thịt Cua cho muối và tiêu trắng vào... Dùng nồi 8 qt để nấu 2 quarts nước ngâm nấm (nhớ chừa cặn) và 3 lon nước Gà luộc để nấu với nấm Đông cô trước... Bóc vỏ Tôm cho vào 2 quarts nước lạnh nấu để lấy nước nhớ đừng cho lửa quá lớn, cho Tôm vào tô để gia giảm với muối và tiêu trắng... Dồn chung hai nồi nước lại thành một và chờ đến khi nước sôi trở lại... cho nấm Trắng, tàu hủ thái nhỏ, thịt Cua Tôm vào nồi... Khi nồi xúp thật sôi, cho tròng trứng theo vòng tròn quanh thành nồi... Giảm lửa xuống thấp, lấy 3/4 chén nước lạnh để trộn bột bắp mịn vào trước khi cho vào nồi, cũng đừng quên quậy nhẹ để tránh trường hợp bột sẽ bị lắng xuống và dính chặt vào đáy nồi! Nên nêm nếm lại trước khi tắt bếp, nếu cần có thể thêm bột bắp... nhưng nên nhớ là xúp sẽ trở nên đặc hơn khi nguội...! Nên dọn hành ngò riêng và tiêu trắng thêm trước khi dùng!
    Ghi chú:
    - Muốn giữ màu trắng cho xúp thì không nên dùng nước ngâm nấm Đông cô vì sẽ có màu vàng óng (amber color)
    - Trong các món xúp thường hay có bột ngọt (MSG), đường và / hay bột Cá
    - Nếu không thích mùi thịt của nước luộc gà thì có hể dùng toàn bộ nước ngâm nấm hay nước lạnh.
    Bí Quyết Làm Bếp:
    Phần dùng ba lon nước cốt gà, chúng ta có thể dùng xương gà để nấu nước theo bài căn cản:
    * 2 lb xương gà (hoặc lưng, cổ gà)
    * 4 quarts nước lạnh
    * 1 củ hành tây
    * 2 thanh cần tây (celery)
    * 1 lát gừng
    * 3-4 lá bay leaves
    * Để bảo đảm nấu nước cốt gà trong, chúng ta nên rửa sơ xương gà với ít nước muối (cho vào chừng 1 tsp muối) và để ráo nước trước khi cho vào nồi hầm. Sau khi nước sôi, chịu khó hạ lửa còn medium high, vớt bọt khoảng 3-5 phút, xong cho 1 củ hành tây, cần tây, gừng, và lá bay leaves và hầm ở medium low thêm chừng 2 tiếng, lọc lại là có thể để dành mà dùng cho các món nước (lẩu, canh, xúp, v.v.)

    * Phần thịt cua, nếu ở mạn đông bắc của Hoa Kỳ thì chúng ta nên hấp hoặc luộc cua mui xanh (blue crab); trường hợp ở mạn tây Hoa Kỳ, thì có thể luộc cua dungeness để bóc lấy thịt thay vì phải dùng thịt cua đông lạnh hoặc cua hộp, ngoại trừ những trường hợp "bất khả thi" vì nơi sống hoặc điều kiện.

    * Tôm nên poached cho chín sơ (luộc trong nước sôi có pha chút muối chừng vài phút, vớt ra và cho vào ngay trong nước thật lạnh) trước khi bóc vỏ, cho vào soup chung với các thứ khác.

    * Nếu có thể được chúng ta nên dùng các loại nấm tươi cho món soup.

    * Nên dùng 1/2 phần bột khoai trộn chung với 1/2 phần bột mình tinh (tapiocca flour) pha nước khuấy vào để làm chất đặc cho nồi soup. Dùng hai thứ bột sẽ tạo nước soup sền sệt mà không bị khuấy lỏng sau khi thay đổi nhiệt độ (từ lúc múc ra bát cho đến lúc dùng).

    * Trung bình nên cho vào mỗi quart (khoảng 1 lít) nước soup, một tròng trắng trứng gà (khuấy đều khi cho vào cho có sợi trắng thay vì đóng thành bợn hoặc khối cục).

    ___________

  14. Những người sau đây 2 đã cám ơn mẹ tin còi về bài viết hữu ích này

    dauxanh2011 (12-19-2011), mehahuy (01-06-2010)

  15. #9
    Tham gia ngày
    Jul 2008
    Nơi Cư Ngụ
    Tp.Hồ Chí Minh
    Bài gởi
    276
    Click:
     
    Cám ơn
    33
    Được cám ơn 133 lần trong 60 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    7) Súp gà kiểu Malaysia
    Vật liệu:
    * Thịt gà: 200g, băm nhỏ
    * Lòng trắng trứng gà: 3 quả
    * Ngô (bắp) non xay: 400g
    * Dầu vừng: 5ml
    * Bột mì: 2 muỗng
    * Gia vị vừa đủ.
    Nguyên liệu làm nước dùng:
    * Xương gà: 800g
    * Hành khô: 100g băm nhỏ
    * Cần tây: 1 cây, băm nhỏ
    * Cà rốt: 80g, thái hạt lựu
    * Quế bột: ¼ thìa cà phê
    * Hạt tiêu bột: ¾ thìa cà phê
    * 2 lít nước.
    Cho tất cả nguyên liệu trên vào nồi đun trong 2 giờ (không đậy nắp). Sau đó lọc lấy 750ml nước trong để làm nước dùng.
    Thực hiện:
    Cho thịt gà, lòng trắng trứng gà và 40ml nước vào bát to, trộn đều để riêng trong 10 phút. Hòa tan bột mì trong 60ml nước. Cho ngô (đã xay nhuyễn), dầu vừng vào nước dùng đun sôi, hạ nhỏ lửa, sau 3 phút, vừa cho bột mì vào vừa khuấy đều nồi súp, khuấy liên tục cho đến khi súp hơi quánh. Cho tiếp thịt gà đã trộn vào đun sôi. Sau khi sôi 3 phút là ăn được. Nêm gia vị vừa ăn. Món này ăn khi còn nóng, có vị thơm của gà và ngô.

    ___________

  16. Những người sau đây 2 đã cám ơn mẹ tin còi về bài viết hữu ích này

    dauxanh2011 (12-19-2011), mehahuy (01-06-2010)

  17. #10
    Tham gia ngày
    Jul 2008
    Nơi Cư Ngụ
    Tp.Hồ Chí Minh
    Bài gởi
    276
    Click:
     
    Cám ơn
    33
    Được cám ơn 133 lần trong 60 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    Mẹ của Tuti ơi, mình sẽ tìm mấy món hợp với con trai 11 tháng của bạn nha.

    ___________

Trang 1/2 12 cuốicuối

Đánh dấu ghi nhớ địa chỉ

Đánh dấu ghi nhớ địa chỉ

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • Bạn không thể tạo đề tài
  • Bạn không thể trả lời
  • Bạn không thể gắn kèm file
  • Bạn không thể sửa bài của mình
  •