Trang 1/4 1234 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 36
  1. #1
    Tham gia ngày
    Jun 2010
    Bài gởi
    66
    Click:
     
    Cám ơn
    10
    Được cám ơn 23 lần trong 11 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Pha bột đổ bánh xèo giòn rụm đây

    Công thức pha bột bánh xèo giòn rụm đây.

    1 bịch bột đổ bánh xèo mua ngoài chợ khoảng 400 gr
    3 lạng bột gạo
    2 lạng bột mỳ ngang
    5 lạng dừa nạo để vắt nước cốt dừa ^^
    3 cái hột vịt lấy lòng đỏ thui nhe ^^
    800 ml nước
    gia vị

    tuỳ theo khẩu vị của mình các bạn gia giảm gia vị cho phù hợp.
    gia giảm lượng bột theo tì lệ như trên nhiều người ăn hay ít người ăn, pha bột đổ ăn trong ngày là ngon nhất, không để qua hôm sau sẽ bớt ngon.
    bạn có thể thay giá bằng măng tươi luộc chín, thái nhuyễn, xào qua với chút dầu.sau khi pha bột xong các bạn đổ trước 1,2 cái trước nếu bột đặc thì thêm nước nhưng nhớ chế nước từ từ thôi khoảng 1/3 đến 1 chén nước lưng thôi nha. coi chừng bột bị lỏng thì đổ bánh xèo không ngon nha.
    cũng có thể ăn kèm măng với giá. nước mắm chua ngọt, sau sống, cải bẹ xanh cuốn thì quá tuyệt
    bạn có thể đổ bánh bằng chảo không dính sẽ cho ra một cái bánh xèo mỏng và giòn nhe ^^. không thua các bà đổ bánh xèo chuyên nghiệp đâu ^^
    kinh nghiệm này mình học lóm của một bác chuyên bán bánh xèo gần nhà.

    bánh này mình mới đổ hôm chủ nhật 9/1/11
    rau cải xanh gieo hạt trồng nên ăn rất ngon ^^







    chúc các bạn thành công nhe ^^
    cách đổ bánh cũng quyết định không kém trong việc cho ra một cái bánh xèo mỏng giòn. hôm nào đổ bánh xèo mình sẽ chụp hình up lên cho mọi người nha
    hôm nào mình sẽ bổ xung thêm cách pha chế nước mắm ăn cùng với bánh xèo nha ^^

    thay đổi nội dung bởi: traidaulong, 01-24-2011 lúc 12:59 PM
    ___________
    lamchame.com

  2. Những người sau đây 11 đã cám ơn traidaulong về bài viết hữu ích này

    BichNgan (03-25-2011), bimiki (01-09-2011), buoidaxanh_bentre (12-26-2011), cafelanh (02-27-2012), chuotcontime (01-12-2011), hello mimi (01-24-2011), Mẹ Kún Kín (01-13-2011), MsGara (04-02-2011), ngoctran (09-27-2011), river233 (09-26-2011), tinababy (01-16-2011)

  3. #2
    Tham gia ngày
    Apr 2010
    Bài gởi
    4,163
    Click:
     
    Cám ơn
    85
    Được cám ơn 644 lần trong 607 bài
    Điểm đánh giá
    1 (100%)

    Default Ðề: Pha bột đổ bánh xèo giòn rụm đây

    Thanks, mình vẫn thỉnh thoảng làm lấy bánh xèo ăn nhưng phải tụ tập được đông đông bạn bè cơ hì hì

    ___________
    lamchame.com

  4. #3
    Tham gia ngày
    Jun 2010
    Bài gởi
    66
    Click:
     
    Cám ơn
    10
    Được cám ơn 23 lần trong 11 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: Pha bột đổ bánh xèo giòn rụm đây

    Trích Nguyên văn bởi phuc1986 View Post
    Thanks, mình vẫn thỉnh thoảng làm lấy bánh xèo ăn nhưng phải tụ tập được đông đông bạn bè cơ hì hì
    có dịp nào như vậy rủ mình với.
    nhà mình đông người nên khoảng hai ba tháng nấu ăn xoay vòng lại đến món bánh xèo, pha nhiêu đó bột ăn lai rai cả ngày ^^

    ___________
    lamchame.com

  5. #4
    Tham gia ngày
    May 2008
    Bài gởi
    2,614
    Click:
     
    Cám ơn
    2,194
    Được cám ơn 3,870 lần trong 1,154 bài
    Điểm đánh giá
    2 (100%)

    Default Ðề: Pha bột đổ bánh xèo giòn rụm đây

    Trích Nguyên văn bởi traidaulong View Post
    Công thức pha bột bánh xèo giòn rụm đây.

    1 bịch bột đổ bánh xèo mua ngoài chợ
    3 lạng bột gạo
    2 lạng bột mỳ ngang
    5 lạng dừa nạo
    3 cái hột vịt
    800 ml nước
    gia vị

    tuỳ theo khẩu vị của mình các bạn gia giảm gia vị cho phù hợp.
    gia giảm lượng bột theo tì lệ như trên nhiều người ăn hay ít người ăn, pha bột đổ ăn trong ngày là ngon nhất, không để qua hôm sau sẽ bớt ngon.
    bạn có thể thay giá bằng măng tươi luộc chín, thái nhuyễn, xào qua với chút dầu.
    cũng có thể ăn kèm măng với giá. nước mắm chua ngọt, sau sống, cải bẹ xanh cuốn thì quá tuyệt
    bạn có thể đổ bánh bằng chảo không dính sẽ cho ra một cái bánh xèo mỏng và giòn nhe ^^. không thua các bà đổ bánh xèo chuyên nghiệp đâu ^^
    kinh nghiệm này mình học lóm của một bác chuyên bán bánh xèo gần nhà.


    chúc các bạn thành công nhe ^^
    Bạn ơi, cho mình hỏi bột mỳ ngang là gì vậy? Theo như mình biết thì gói bột bánh xèo đã pha chế đủ cả bột mỳ, bột gạo rồi mà, mình lại pha thêm hả bạn? Bạn có thể hướng dẫn chi tiết hơn ko? 5 lạng dừa nạo để làm cốt dừa pha vào phải ko?

    ___________
    lamchame.com

  6. #5
    Tham gia ngày
    Jun 2010
    Bài gởi
    66
    Click:
     
    Cám ơn
    10
    Được cám ơn 23 lần trong 11 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: Pha bột đổ bánh xèo giòn rụm đây

    Trích Nguyên văn bởi tittom View Post
    Bạn ơi, cho mình hỏi bột mỳ ngang là gì vậy? Theo như mình biết thì gói bột bánh xèo đã pha chế đủ cả bột mỳ, bột gạo rồi mà, mình lại pha thêm hả bạn? Bạn có thể hướng dẫn chi tiết hơn ko? 5 lạng dừa nạo để làm cốt dừa pha vào phải ko?
    bột mỳ ngang là bột làm bánh bông lan đó bạn. cái này giúp bánh xèo giòn đó.
    dừa nạo làm cốt dừa, cái này là độ béo của bánh đó
    hình như bạn chưa bao giờ đổ bánh xèo thì phải ^^
    có hôm, người nhà dưới quê cho 2 con gà, nhà mình luộc lên xé hơi nhuyễn thay tôm và thịt heo đổ bánh xèo, ăn cũng ngon lắm, giờ còn nhớ mùi vị, chảy nước miếng.
    thôi đợi mẻ cải xanh đang trồng lên cao rồi đổ bánh xèo ăn một bữa.

    ___________
    lamchame.com

  7. #6
    Tham gia ngày
    Jun 2010
    Bài gởi
    66
    Click:
     
    Cám ơn
    10
    Được cám ơn 23 lần trong 11 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: Pha bột đổ bánh xèo giòn rụm đây

    khi nào đổ sẽ chụp hình cho mọi người cùng xem nha
    lần sau mình cùng chia sẽ với mọi người cách làm rau câu dừa, vừa trong vừa thơm nhe.

    ___________
    lamchame.com

  8. Người dưới đây đã cám ơn traidaulong về bài viết hữu ích:

    Mẹ Kún Kín (01-13-2011)

  9. #7
    Tham gia ngày
    May 2008
    Bài gởi
    2,614
    Click:
     
    Cám ơn
    2,194
    Được cám ơn 3,870 lần trong 1,154 bài
    Điểm đánh giá
    2 (100%)

    Default Ðề: Pha bột đổ bánh xèo giòn rụm đây

    Trích Nguyên văn bởi traidaulong View Post
    bột mỳ ngang là bột làm bánh bông lan đó bạn. cái này giúp bánh xèo giòn đó.
    dừa nạo làm cốt dừa, cái này là độ béo của bánh đó
    hình như bạn chưa bao giờ đổ bánh xèo thì phải ^^
    có hôm, người nhà dưới quê cho 2 con gà, nhà mình luộc lên xé hơi nhuyễn thay tôm và thịt heo đổ bánh xèo, ăn cũng ngon lắm, giờ còn nhớ mùi vị, chảy nước miếng.
    thôi đợi mẻ cải xanh đang trồng lên cao rồi đổ bánh xèo ăn một bữa.
    Hì, nếu chưa đổ bánh xèo làm sao biết phải là cốt dừa chứ ko phải là dừa nạo bạn ơi? Thiết nghĩ nếu đã hướng dẫn bạn hướng dẫn cụ tỉ 1 chút cho người đọc dễ hiểu thôi chứ mình đọc phần hướng dẫn của bạn chẳng thấy có câu nào là làm cốt dừa cả, e rằng sẽ có mẹ đổ ụp cả 5 lạng dừa nạo đấy vào pha bột mất.

    ___________
    lamchame.com

  10. Những người sau đây 2 đã cám ơn tittom về bài viết hữu ích này

    meemin (01-12-2011), traidaulong (01-24-2011)

  11. #8
    Tham gia ngày
    May 2008
    Nơi Cư Ngụ
    Số 19 ngõ 131 Vương Thừa Vũ - Khương Trung - Thanh Xuân - Hà Lội
    Bài gởi
    8,801
    Click:
     
    Cám ơn
    2,846
    Được cám ơn 2,583 lần trong 1,797 bài
    Điểm đánh giá
    1 (100%)

    Default Ðề: Pha bột đổ bánh xèo giòn rụm đây

    Mẹ của traidaulong chắc chưa vào ngó nghiêng topic của mẹ Tittom rồi, chị ý là cao thủ trong các loại bánh đấy, toàn hướng dẫn mọi người thôi, bánh xèo cũng k ngoại lệ. Chị tittom ơi, lần trước em làm bánh xèo hàn quốc theo công thức của chị, mà tham, cho nhiều tôm với mực nên nó cứ rời rồng rộc, xấu hổ chả chụp hình nữa. Hihi.

    ___________
    lamchame.com

  12. Người dưới đây đã cám ơn Me In về bài viết hữu ích:

    tittom (01-07-2011)

  13. #9
    Tham gia ngày
    Jun 2010
    Bài gởi
    66
    Click:
     
    Cám ơn
    10
    Được cám ơn 23 lần trong 11 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: Pha bột đổ bánh xèo giòn rụm đây

    hehe
    cho mình xin lỗi nhe, gặp cao thủ mà kho biết
    thật ra mình có vài kinh nghiệm nhỏ nên muốn chia sẽ cho mọi người
    cám ơn bạn đã góp ý, lần sau mình sẽ hướng dẫn tỉ mỉ hơn và có hình chụp nữa nhe ^^

    ___________
    lamchame.com

  14. Người dưới đây đã cám ơn traidaulong về bài viết hữu ích:

    tittom (01-07-2011)

  15. #10
    Tham gia ngày
    Sep 2009
    Bài gởi
    1,841
    Click:
     
    Cám ơn
    112
    Được cám ơn 319 lần trong 248 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: Pha bột đổ bánh xèo giòn rụm đây

    Mình nghĩ là mẹ tittom và mẹ traidaulong khi đưa bí kíp lên đây đều là muốn mọi người có thể làm được các loại bánh ngon cho người thân. Cảm ơn cả 2 chị nhé ạ

    ___________
    lamchame.com

Trang 1/4 1234 cuốicuối

Đánh dấu ghi nhớ địa chỉ

Đánh dấu ghi nhớ địa chỉ

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • Bạn không thể tạo đề tài
  • Bạn không thể trả lời
  • Bạn không thể gắn kèm file
  • Bạn không thể sửa bài của mình
  •