Trang 1/13 123456711 ... cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 126
  1. #1
    Tham gia ngày
    Nov 2010
    Bài gởi
    5,010
    Click:
     
    Cám ơn
    738
    Được cám ơn 657 lần trong 428 bài
    Điểm đánh giá
    2 (100%)

    Default Món ngon chế biến từ thịt gà

    Gà là món ăn không thể thiếu trong những ngày Tết, bên cạnh món gà luộc truyền thống, BillvaNghe xin mach các mẹ một số món ngon từ Gà, các mẹ hãy tham khảo để trổ tài cho cả gia đình nhé.

    MÓN NGON TỪ GÀ
    1. Gà nướng rau thơm
    Nguyên liệu:
    2 tách vụn bánh mì khô, 1/2 muỗng cà phê rau thơm khô, 1/4 tách rau cần tươi, cắt nhỏ, 3 muỗng canh bơ tan, 3/4 muỗng cà phê muối.
    1 miếng ức gà tây không da, không xương khoảng 900g, 1/4 muỗng cà phê tiêu đen xay, 1 muỗng canh mù tạt
    Cách làm:
    - Đun nóng lò ở 232 độ C. Cho vụn bánh mì, rau thơm, cần tây, bơ và 1/4 muỗng cà phê muối vào 1 cái chén và trộn chúng với nhau.
    - Nêm gà với 1/2 muỗng muối còn lại và tiêu. Đặt gà vào chảo nướng và quét mù tạc lên gà. Vỗ nhẹ các vụn bánh mì lên mù tạc.
    - Nướng gà trong 20 phút, giảm nhiệt độ còn 190 độ C và tiếp tục nướng thêm 15-20 phút nữa cho chín. Lấy gà ra đặt trên thớt cắt thịt trong khoảng 10 phút, cắt gà thành những lát mỏng.
    __________________
    2. Gà bóp rau răm
    Nguyên liệu: 1 cái lườn gà, 1 củ hành tây, 1 nắm rau răm, 1 trái ớt sừng, 1 chén giấm, 1 trái chanh, 3 củ hành tím, đường, nước mắm, tỏi
    Cách làm:
    - Hành tím lột bỏ vỏ. Ớt sừng cho vào chén giã nát cùng chút đường. Hành tây xắt lát mỏng, rửa sơ. Rau răm lặt rửa sạch, 1/2 xắt nhuyễn, 1/2 còn lại để nguyên lá.
    - Lườn gà rửa sạch, cho vào nồi luộc cùng 3 củ hành tím.
    - Gà luộc chín đem xé nhỏ. Hành tây cho vào thố, pha giấm, đường trộn đều, ngâm một chút cho hành tây mềm.
    Pha nước mắm gồm: 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, tỏi bằm, ớt bằm giã nhuyễn.
    - Cho gà vào thố, vớt hành tây ra, cho hành tây và rau răm vào thố gà, trộn đều. Đổ thịt gà ra đĩa. Trang trí cà rốt tỉa hoa.
    - Dùng kèm nước mắm pha chua ngọt.
    __________________

    3. Mỳ gà
    Nguyên liệu:400g thịt gà ta, 800g mì Quảng, Rau sống: xà lách, búp chuối, rau thơm các loại, Ớt, chanh, Bánh tráng nướng, Đậu phộng rang, Gia vị
    Cách làm:
    Thịt gà chặt miếng vừa ăn, ướp gia vị. Cho gà vào đảo, rim gà trong khoảng 15 phút, vớt gà ra, châm thêm nước vào phần nước rim còn lại nấu thành nước lèo để chan mì.
    Cho mì ra tô, xếp thịt gà lên trên, chan nước lèo, cho hành ngò, rắc đậu phộng rang. Khi ăn cho rau sống vào trộn đều, bẻ bánh trang nướng cho vào tô mì

    4. Gà nướng cam
    Nguyên liệu: - 1 con gà lớn để nướng (3,6-4,5kg), 3 muỗng canh nước cam vắt, 3 muỗng canh mật, 3 muỗng canh dầu ăn, muối và tiêu, 2 tách nước lèo gà hoặc nước, 1/4 tách r*** vang trắng, 1 củ hành nhỏ, gọt vỏ, cắt nhỏ.
    2 muỗng canh bơ, 1 viên súp gà nhỏ, ¼ sữa tách kem, 2 muỗng cà phê bột bắp, hòa tan trong nước lạnh.
    Cách làm:
    - Đun nóng lò ở 190 độ C.
    - Cắt bộ lòng gà thành những miếng nhỏ, bỏ qua một bên (để làm nước xốt).
    - Gọt cam, chia thành từng phần, để qua một bên để trang trí.
    - Cắt vỏ cam thành những lát nhỏ khoảng 1,25cm
    - Cho bơ vào một cái chảo nhỏ, đun nóng cho tan, cho vỏ cam vào, xào nhanh trong một phút. Nhồi vỏ cam vào gà.
    - Trộn mật, dầu, cam vắt trong một cái chén. Phết lên gà và để khoảng nửa giờ.
    - Nêm gà với muối, tiêu, cột chặt gà và chuyển qua một cái chảo nướng lớn, nướng trong lò ở 190 độ C khoảng 1 giờ.
    - Phết hỗn hợp mật cam còn lại lên gà, cho vào lò lại và nướng thêm từ 60-90 phút cho chín. Bạn có thể kiểm tra bằng cái đo nhiệt, nhiệt độ của thịt ở giữa phải ít nhất lên đến 71 độ C.
    - Sau khi chín, tắt bếp và lấy gà ra khỏi lò khoảng 15-20 phút trước khi dọn.
    - Phần nước xốt (làm trong khi đang nướng gà). Cho bơ vào một cái chảo nhỏ, đun nóng cho tan. Xào hành và lòng gà trong 2-3 phút.
    - Cho r*** vào và hạ lửa trong 2-3 phút.
    - Cho mức cam, viên súp gà, và nước (hoặc nước lèo) vào, đun sôi nhanh rồi hạ lửa và hầm khoảng 5-10 phút.
    - Cho kem vào và làm đặc với bột bắp hoà nước.
    Lấy gà nướng ra đĩa, trang trí xung quanh bằng những miếng cam và ít cải chanh. Múc nước xốt ra một cái chén nhỏ và dọn.
    ___________

  2. Những người sau đây 4 đã cám ơn billvanghe về bài viết hữu ích này

    besbeauty (03-31-2011), bibimum (01-06-2011), Hai San HL (09-23-2013), mecun14410 (09-08-2013)

  3. #2
    Tham gia ngày
    Aug 2007
    Bài gởi
    2,018
    Click:
     
    Cám ơn
    322
    Được cám ơn 450 lần trong 329 bài
    Điểm đánh giá
    1 (100%)

    Default Ðề: Món ngon chế biến từ thịt gà

    Mình đang muốn hỏi cách làm giò gà, mẹ nào biết chỉ giùm nhé, thanks
    ___________

  4. #3
    Tham gia ngày
    Nov 2010
    Bài gởi
    5,010
    Click:
     
    Cám ơn
    738
    Được cám ơn 657 lần trong 428 bài
    Điểm đánh giá
    2 (100%)

    Default Ðề: Món ngon chế biến từ thịt gà

    Tham khảo để cuối tuần đãi cả nhà món ngon nào cácmej ơi!
    ___________

  5. #4
    Tham gia ngày
    Feb 2011
    Nơi Cư Ngụ
    Hà Nội
    Bài gởi
    480
    Click:
     
    Cám ơn
    0
    Được cám ơn 59 lần trong 52 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: Món ngon chế biến từ thịt gà

    Thịt gà quay mật ong

    Gà là một trong những thực phẩm quen thuộc. Ngoài các cách chế biến như luộc, chiên hấp… bạn hãy tận dụng chiếc lò vi sóng cho món Gà quay mật ong sau đây.





    Nguyên liệu :

    Nguyên liệu chính: 1 đùi gà hoặc 1 con gà

    Gia vị:

    1 chút ngũ vị hương

    Hạt nêm, tiêu, đường

    1 thìa dầu hào

    1 thìa xì dầu

    1 thìa Mật ong + 1 thìa nước chanh

    Gừng, hành, tỏi băm nhỏ

    1 quả trứng, 1 thìa bột năng

    Cách làm :

    1. Đùi gà để nguyên hoặc chia tỏi và đùi rời ra. Dùng dao nhọn rạch mặt trong của đùi cho dễ ngấm
    2. Hoà các nguyên liệu tẩm ướp với nhau, (trừ mật ong và chanh) rồi tẩm ướp đều thịt gà.
    3. Trước khi rán, phết đều một lớp mật ong và chanh. Đem rán ngập mỡ trong khoảng 10 phút, nhớ om vừa lửa để chín đều cả ở trong.

    Chúc các bạn ngon miệng
    thay đổi nội dung bởi: efood, 03-29-2011 lúc 10:59 AM
    ___________

  6. Những người sau đây 2 đã cám ơn efood về bài viết hữu ích này

    Bongtit_baby (03-30-2011), Hai San HL (09-23-2013)

  7. #5
    Tham gia ngày
    Aug 2009
    Nơi Cư Ngụ
    Omamishop.com - 402/76/16 Mỹ Đình (Cạnh số 104 Đình Thôn) - Sau Big C Garden
    Bài gởi
    18,651
    Click:
     
    Cám ơn
    10,218
    Được cám ơn 4,985 lần trong 3,831 bài
    Blog Entries
    1
    Điểm đánh giá
    8 (100%)

    Default Ðề: Món ngon chế biến từ thịt gà

    em đang đói nhìn cái món gà quay mật ong nuốt nước bọt ừng ực
    ___________

  8. #6
    Tham gia ngày
    Mar 2011
    Nơi Cư Ngụ
    Đà Nẵng
    Bài gởi
    1,738
    Click:
     
    Cám ơn
    656
    Được cám ơn 619 lần trong 490 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: Món ngon chế biến từ thịt gà

    Bác up những hình thế này...khác nào giết người không cần dao.hic hic,mới nhìn thôi mà đã bủn rủn cả chân tay,đói quá...!
    ___________

  9. #7
    Tham gia ngày
    Sep 2009
    Bài gởi
    400
    Click:
     
    Cám ơn
    25
    Được cám ơn 55 lần trong 51 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: Món ngon chế biến từ thịt gà

    mục này hay quá oánh dấu ,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,
    shopthuphuong tel:0975.822.869
    Bán buôn,lẻ sf Vitamine Childlife
    ,Tảo biển,collagen+c,one day..
    http://lamchame.com/forum/showthread...=70161&page=12
    :
    ___________

  10. #8
    Tham gia ngày
    Feb 2011
    Nơi Cư Ngụ
    Hà Nội
    Bài gởi
    480
    Click:
     
    Cám ơn
    0
    Được cám ơn 59 lần trong 52 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: Món ngon chế biến từ thịt gà

    Gà ác hầm thuốc bắc

    Các món ăn từ gà ác có tác dụng bồi bổ rất tốt cho phụ nữ đang mang thai hoặc sau khi sinh, người già yếu, kém ăn, trẻ em còi xương; người vừa bị bệnh một thời gian dài...




    Nguyên liệu:


    Nguyên liệu chính:

    Gà ác Thành Đồng: 4 con

    Thuốc bắc tần gà

    Gia vị:


    -Ngải cứu

    -Gừng

    -Gia vị nêm

    Cách Làm:


    1. Gà ác rửa bằng r*** gừng cho hết tanh, ướp gia vị cho vừa.

    2. Cho ngải cứu nhồi vào lòng con gà, phun chút r*** trắng vào gà, cho vào nồi hầm khoảng 15 phút

    Chúc các bạn ngon miệng!
    thay đổi nội dung bởi: efood, 03-31-2011 lúc 10:45 AM
    ___________

  11. #9
    Tham gia ngày
    Feb 2011
    Nơi Cư Ngụ
    Cầu Tó, Thanh Trì, Hà Nội
    Bài gởi
    9,764
    Click:
     
    Cám ơn
    5,623
    Được cám ơn 3,799 lần trong 2,762 bài
    Điểm đánh giá
    4 (100%)

    Default Ðề: Món ngon chế biến từ thịt gà

    Ui công nhận món gà quay mật ong nhìn ngon thật. Nhìn cái da của nó kìa! Chẹp chẹp!
    ___________

  12. #10
    Tham gia ngày
    Dec 2010
    Nơi Cư Ngụ
    Fren Định An Tp Đà Lạt
    Bài gởi
    631
    Click:
     
    Cám ơn
    78
    Được cám ơn 151 lần trong 111 bài
    Điểm đánh giá
    2 (100%)

    Default Ðề: Món ngon chế biến từ thịt gà

    Ngon quá taaaaa, mọi ngươi comment thêm nhaaa, mỗi ngày có một niềm vui
    ___________

Trang 1/13 123456711 ... cuốicuối

Đánh dấu ghi nhớ địa chỉ

Đánh dấu ghi nhớ địa chỉ

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • Bạn không thể tạo đề tài
  • Bạn không thể trả lời
  • Bạn không thể gắn kèm file
  • Bạn không thể sửa bài của mình
  •