Trang 1/2 12 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 15
  1. #1
    Tham gia ngày
    Jan 2011
    Bài gởi
    3
    Click:
     
    Cám ơn
    0
    Được cám ơn 4 lần trong 2 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Exclamation Mẹo sử dụng chảo chống dính lâu, bền

    Chào các mẹ, em xin chia sẻ kinh nghiệm sử dụng chảo chống dính nè:

    Trước khi sử dụng lần đầu nên rửa chảo sạch bằng nước xà phòng sau đó dùng 1-2 thìa cà phê quét lên mặt chảo và đem hâm nóng chảo
    Cứ 10-12 lần sử dụng lại thao tác bảo dưỡng như trên 1 lần. Càng làm nhiều, càng liên tục thì khi rán không bị dính và khi rửa sẽ dễ dàng hơn.
    Nên sử dụng mức nhiệt vừa phải để rán, nếu nhiệt độ quá cao có thể gây hỏng bề mặt chảo, gây ảnh hưởng đến thức ăn.
    Nên tận dụng tối đa bề mặt chảo khi rán.
    Không nên dùng vật liệu gây mòn để rửa chảo và nên dùng nước tẩy mềm, khăn mềm để vệ sinh.
    Nên rửa sạch không để cặn lắng trong chảo, nhất là các chất mặn, nếu có những vết đốm trắng trên mặt chảo (do muối gây ra) nên dùng miếng chanh cắt nhỏ lau sạch, sau đó rửa sạch bằng nước lã.
    Chỉ nên dùng thìa bằng gỗ hoặc nhựa để cạo hoặc thao tác nặng trên mặt chảo.


    ___________

  2. Người dưới đây đã cám ơn lan_chi01 về bài viết hữu ích:

    tranthuy0101 (04-10-2011)

  3. #2
    Tham gia ngày
    Jan 2011
    Bài gởi
    3
    Click:
     
    Cám ơn
    0
    Được cám ơn 4 lần trong 2 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: Mẹo sử dụng chảo chống dính lâu, bền

    Tham khảo một số cách để giữ chảo luôn bền lâu:

    Nên sử dụng mức nhiệt vừa phải để rán, nếu nhiệt độ quá cao có thể gây hỏng bề mặt chảo, gây ảnh hưởng đến thức ăn.
    Nên tận dụng tối đa bề mặt chảo khi rán.
    Nên dùng thìa bằng gỗ hoặc nhựa để cạo hoặc thao tác nặng trên mặt chảo.
    Nên mở cửa và làm thông thoáng bếp khi đun nấu. Bằng cách này, bạn có thể loại bỏ bớt các khí độc do chất chống dính thải ra.
    Nên chọn loại xoong, chảo nặng. Chảo nặng bao giờ cũng nóng lâu hơn chảo nhẹ và do đó, bạn có thể kiểm soát nhiệt độ của chảo dễ dàng hơn. Còn với các món đòi hỏi chảo nóng nhanh, nhiệt độ cao như làm bít tết, tốt hơn hãy chọn loại chảo khác.
    Không nên dùng vật liệu gây mòn để rửa chảo và nên dùng nước tẩy mềm, khăn mềm để vệ sinh. Nên rửa sạch không để cặn lắng trong chảo, nhất là các chất mặn, nếu có những vết đốm trắng trên mặt chảo (do muối gây ra) nên dùng miếng chanh cắt nhỏ lau sạch, sau đó rửa sạch bằng nước lã.
    Không dùng chảo ở nhiệt độ cao, ở khoảng 260oC; , chất chống dính bắt đầu bị phân hủy, giải phóng các phân tử độc hại.
    Không nên dùng chảo chống dính để nướng hay rang khô thịt.
    Không làm nóng trước hoặc để chảo không trên bếp quá lâu. Các sản phẩm chống dính thường nóng lên rất nhanh và có thể giải phóng chất độc. Vì vậy, đừng để xoong chảo không trên bếp quá 2 phút, đặc biệt là khi lửa to.
    Cuối cùng là không sử dụng khi xoong chảo đã bị trầy xước và bong lớp chống dính

    ___________

  4. Những người sau đây 3 đã cám ơn lan_chi01 về bài viết hữu ích này

    lan_chi (01-17-2011), thuybell.shop (04-09-2011), tittom (01-14-2011)

  5. #3
    Tham gia ngày
    May 2008
    Bài gởi
    2,614
    Click:
     
    Cám ơn
    2,195
    Được cám ơn 3,870 lần trong 1,156 bài
    Điểm đánh giá
    2 (100%)

    Default Ðề: Mẹo sử dụng chảo chống dính lâu, bền

    Hi, thanks mẹ nó nhé! Còn 1 lưu ý nữa nhớ dặn NGV ko có dễ bị lấy cái cọ inox ra cọ chảo chống dính lắm.

    ___________

  6. #4
    Tham gia ngày
    Jan 2011
    Bài gởi
    1
    Click:
     
    Cám ơn
    0
    Được cám ơn 0 lần trong 0 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Exclamation Ðề: Mẹo sử dụng chảo chống dính lâu, bền

    Wow, thông tin thật bổ ích! Cảm ơn nhà bác nhiều! Em định mua một cái chảo chống dính đây, không bjt nên mua loại nào nhey?

    ___________

  7. #5
    Tham gia ngày
    Jan 2011
    Bài gởi
    21
    Click:
     
    Cám ơn
    3
    Được cám ơn 4 lần trong 4 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: Mẹo sử dụng chảo chống dính lâu, bền

    Cách hay đáy mẹ nó nhỉ? Mình sẽ thử xem.

    ___________

  8. #6
    Tham gia ngày
    Jan 2011
    Bài gởi
    2
    Click:
     
    Cám ơn
    0
    Được cám ơn 0 lần trong 0 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: Mẹo sử dụng chảo chống dính lâu, bền

    Bạn vào trong siêu thị í, có đủ các thể loại: Sunhouse, Supor, Happycook, Nissei… Hôm trước mình với ông xã đi mua một cái Tết này dùng, với lại chọn loại nào tốt tốt dùng cho lâu. Chẹp, đi một vòng quanh BigC, mỏi nhừ cả chânMay mà vẫn ra được hàng mua chảo. Ông xã mình thì thích loại Jolly Plus của Sunhouse, bảo là nhà chị gái cũng dùng loại đấy, cứ thế mà mua nên mình chẳng mất công chọn nữa. Nhà mình thì không thích hàng Trung Quốc cho lắm mà hôm đấy HappyCook chẳng có size phù hợp với nhà mình nên chọn Sunhouse, dùng cũng được phết!

    ___________

  9. #7
    Tham gia ngày
    Jan 2011
    Bài gởi
    3
    Click:
     
    Cám ơn
    0
    Được cám ơn 0 lần trong 0 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Thumbs up Ðề: Mẹo sử dụng chảo chống dính lâu, bền

    Mẹ hoasua ơi, có phải cái loại này không?
    jolly plus gold.jpg

    jolly plus black.jpg

    Em công nhận là dùng thích thật, nó sâu đáy nên không bị thức ăn tràn ra ngoài?

    ___________

  10. #8
    Tham gia ngày
    Jan 2011
    Bài gởi
    1
    Click:
     
    Cám ơn
    0
    Được cám ơn 0 lần trong 0 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: Mẹo sử dụng chảo chống dính lâu, bền

    Cái nhà bác này cho cái ảnh rõ tí đi nào? Bác xem có cái link nào có hình gửi cho em xem với. Cái chảo bác đưa cho hợp với nhà em đấy, nhà em đông người mà!

    .................................................. .........
    Em yêu bầu trời xanh xanh - Yêu đám mây hồng hồng

    ___________

  11. #9
    Tham gia ngày
    Jan 2011
    Bài gởi
    3
    Click:
     
    Cám ơn
    0
    Được cám ơn 0 lần trong 0 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Wink Ðề: Mẹo sử dụng chảo chống dính lâu, bền

    Có phải bác hoasuatihon nói đến cái chảo này không?

    http://www.eva.vn/gia-ca-thi-truong/...-c2a50265.html



    Nhà mình chỉ dùng muôi gỗ cho nó thôi và tuyệt đối không dùng đồ kim loại hay cọ chảo bằng cái cọ inox nên dùng hơn 1 năm rùi chưa hề hấn gì? Hihihi

    Cảm ơn bác Lanchi cho thông tin nhé!

    ___________

  12. #10
    Tham gia ngày
    Jan 2011
    Bài gởi
    1
    Click:
     
    Cám ơn
    0
    Được cám ơn 0 lần trong 0 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: Mẹo sử dụng chảo chống dính lâu, bền

    Mình thì chỉ thích dùng size khoảng 24cm thôi vì dễ dàng hơn trong việc nấu nướng với lại nhà mình cũng ít người. À, mà của Sunhouse có loại nào sâu đáy mà size khoảng 24cm không các bác nhỉ?

    ___________

Trang 1/2 12 cuốicuối

Tags cho chủ đề này

Đánh dấu ghi nhớ địa chỉ

Đánh dấu ghi nhớ địa chỉ

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • Bạn không thể tạo đề tài
  • Bạn không thể trả lời
  • Bạn không thể gắn kèm file
  • Bạn không thể sửa bài của mình
  •