Trang 1/4 1234 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 38
  1. #1
    Tham gia ngày
    Jan 2008
    Bài gởi
    737
    Click:
     
    Cám ơn
    25
    Được cám ơn 149 lần trong 145 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Cách làm món mỳ Ý- spagetti?

    mẹ nào có bí quyết làm món mý ý ngon thì chia sẻ cho e với nhé! e khoái món này mà k biết tự làm hix.. thanks các bác ạ

    ___________
    lamchame.com

  2. Người dưới đây đã cám ơn Mẹ của Sáo về bài viết hữu ích:

    ars_hoang25 (12-06-2012)

  3. #2
    Tham gia ngày
    Sep 2008
    Bài gởi
    22
    Click:
     
    Cám ơn
    19
    Được cám ơn 4 lần trong 2 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    Mình đã làm như thế này, bạn tham khảo nhé!
    Khi luộc mì, nên theo tỉ lệ 1000ml nước, 100g mì, 10g muối. Thời gian luộc tuỳ thuộc vào từng loại, trên bao bì bao giờ cũng có ghi thời gian.

    Còn đây là công thức làm sốt Bolognaise
    Thịt bò : 200g
    Hành tây: 1 củ
    Cà rốt : 1 củ
    Cỏ khô ( herbe de provence) : một nhúm
    ( nếu không có, có thể thay bằng húng, bạc hà)
    Nước sốt cà chua : 300g
    Đường, gia vi
    Dầu oliu

    Thịt bò, hành tây, cà rốt xay nhỏ. Cho thịt bò vào đảo cùng một chút dầu oliu. Cho tiếp hành tây, cà rốt, đảo chín tới. Cho nưóc sốt cà chua, đường; gia vi, cỏ khô, đun nhỏ lửa khoảng 15-20'' đến khi đưọc hỗn hợp sánh. trong thời gian đun nhớ đảo liên tục.
    Cho mì ra đĩa ( spagetti hoặc penne) , rưới sốt bolognaise, rắc thêm pho mát bào nhỏ ( parmesan) ăn nóng.

    thay đổi nội dung bởi: quicon, 09-25-2008 lúc 01:36 PM
    ___________
    lamchame.com

  4. Những người sau đây 3 đã cám ơn quicon về bài viết hữu ích này

    architect (04-13-2010), ars_hoang25 (12-06-2012), meyeuthonhim (10-02-2008)

  5. #3
    Tham gia ngày
    Jun 2007
    Bài gởi
    251
    Click:
     
    Cám ơn
    9
    Được cám ơn 14 lần trong 10 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    Mình cũng đang muốn làm món này mà lúng túng quá . Cảm ơn mẹ nó nhé

    Em Thủy - 0988775975
    Trong giờ HC: 77 phố Đông Các
    Ngoài giờ HC: P202 nhà C ngõ 65 phố Vạn Bảo
    ___________
    lamchame.com

  6. #4
    Tham gia ngày
    Sep 2008
    Bài gởi
    1,016
    Click:
     
    Cám ơn
    412
    Được cám ơn 145 lần trong 117 bài
    Điểm đánh giá
    2 (100%)

    Default

    cám ơn chi...em đã làm món này rồi nhưng quên mất..

    ___________
    lamchame.com

  7. #5
    Tham gia ngày
    Jan 2010
    Bài gởi
    7
    Click:
     
    Cám ơn
    0
    Được cám ơn 1 lần trong 1 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    ^^ hihi, hữu ích wa'. thax các mẹ. Mai định làm thử mà hem bít fai?làm sao

    ___________
    lamchame.com

  8. #6
    Tham gia ngày
    Jun 2009
    Nơi Cư Ngụ
    TPHCM
    Bài gởi
    2,386
    Click:
     
    Cám ơn
    368
    Được cám ơn 641 lần trong 574 bài
    Điểm đánh giá
    3 (100%)

    Default

    Cỏ khô mua ở đâu vậy mẹ nó? Nghe nói đến herbe lâu rồi mà chưa thấy mặt mũi cỏ này ntn

    ___________
    lamchame.com

  9. #7
    Tham gia ngày
    Jan 2010
    Bài gởi
    124
    Click:
     
    Cám ơn
    4
    Được cám ơn 15 lần trong 14 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    em cũng tra công thức trên mạng và tự làm, ăn khá ngon. Nhưng sao lại cho cỏ khô vào nhỉ

    ___________
    lamchame.com

  10. #8
    Tham gia ngày
    Mar 2010
    Bài gởi
    100
    Click:
     
    Cám ơn
    7
    Được cám ơn 91 lần trong 45 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    Cỏ khô mua nhà Kún đi , 5 k/ gói đấy ,mua mix hurb cũng đươc

    ___________
    lamchame.com

  11. Những người sau đây 2 đã cám ơn mecua2vit về bài viết hữu ích này

    be_salinh (05-25-2010), Mẹ Kún Kín (05-22-2010)

  12. #9
    Tham gia ngày
    Feb 2009
    Nơi Cư Ngụ
    Hà nôi
    Bài gởi
    5,528
    Click:
     
    Cám ơn
    612
    Được cám ơn 358 lần trong 299 bài
    Điểm đánh giá
    2 (100%)

    Default

    Mình thì hay dùng gói gia vị mỳ Ý của Đức, loại bột ấy sẽ rất đơn giản.
    Xay thịt bò hoặc thịt lợn 200-300gr, cho gói bột gia vị ấy vào rồi đổ nước khấy đều lên. Khi đổ nước thì cho từ từ để lượng chừng độ đặc hay loãng theo ý mình, rồi đun sôi nhỏ lửa cho chín thịt là bắc ra ăn. Rất ngon lại tiện.

    ___________
    lamchame.com

  13. Người dưới đây đã cám ơn The-Mixshop về bài viết hữu ích:

    Me cua khoai&bong (06-22-2010)

  14. #10
    Tham gia ngày
    Jan 2010
    Bài gởi
    2,240
    Click:
     
    Cám ơn
    84
    Được cám ơn 344 lần trong 321 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    hihi, em làm chẳng có cỏ khô j hết, mà k cho fomat, chỉ cho mayone thui, ăn vẫn ngon

    ___________
    lamchame.com

Trang 1/4 1234 cuốicuối

Đánh dấu ghi nhớ địa chỉ

Đánh dấu ghi nhớ địa chỉ

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • Bạn không thể tạo đề tài
  • Bạn không thể trả lời
  • Bạn không thể gắn kèm file
  • Bạn không thể sửa bài của mình
  •