Mình đã làm thử cho cả nhà ăn, ai cũng khen ngon nên mình muốn bạn nào cần biết thì tham khảo nhé! Nguyên liệu(dành cho 4 người ăn): - Mì spaghetti 1/2 gói (các bạn có thể mua trong siêu thị) - Sốt cà chua 1 chai (ketchup) - 2 quả cà chua - 2 lạng thịt bò xay nhuyến - 1 củ hành tây sắt hạt lựu - 1 thìa canh tỏi tây - 1 chút dầu ăn - 1 ít muối - 1 ít đường - 1 ít dấm - 1 thìa cà phê bột mỳ Cách làm: * Nước sốt: - Luộc 2 quả cà chua, sôi là được, bóc vỏ sau đó băm nhuyễn. - Cho 1 chút dầu ăn vào xào hành tây, tỏi tây, sau đó cho thịt bò vào, xào 1 lúc rồi cho cà chua băm nhuyến, nước sốt cà chua đóng chai. Nêm thêm 1 chút muối, đường, dấm cho đậm (Nếu bạn ko hình dung được vị, bạn có thể nếm thử nước sốt cà chua đóng chai vị giống như vậy chỉ đậm đà hơn 1 chút) - Đun sôi 1 lúc, hòa tan 1 thìa cà phê bột mỳ với ít nước rồi đổ vào hỗn hợp trên quấy tiếp cho sánh là được. * Mỳ: - Cho mỳ Spaghetti vào luộc, sôi khoảng 15 phút. Nhớ phải cho nhiều nước vì nếu cho ít mỳ hút nước, nước luộc sẽ sánh và ko chín được mỳ. - Sau đó vớt mỳ ra một thau nước đun sôi để nguội, vớt ra rổ để ráo nước rồi trộn một chút dầu ăn với mỳ để ko bị dính vào nhau. * Hoàn thiện: Gắp mỳ ra đĩa, đổ nước sốt lên trên, có thể dùng 1 ít mùi tây quanh đĩa và 1 ít trên nước sốt cho hấp dẫn hơn. Chúc các bạn thành công!
Ðề: Cách làm Spaghetti! mình thấy dùng nước sốt Spaghetty chính hiệu của ý là ngon nhất mà lại nhanh nhưng hơi dắt.
Ðề: Cách làm Spaghetti! Đúng vậy nhưng tự tay mình làm thấy thú vị hơn, với lại ghi điểm được với nhà chồng. Hihi
Ðề: Cách làm Spaghetti! có chị nào biết làm spagetti hải sản không ạ? Loại mà có kem tươi hay là bơ í ạ. Em ra ngoài hàng ăn thấy ngậy lắm nhưng mà ko biết làm thế nào :>
Ðề: Cách làm Spaghetti! Em ra hàng sữa tươi Mộc Châu mua 1 hộp váng sữa nhé, về thêm nước dùng và bột đao là thành, hải sản hay thịt nguội đều ngon.
Ðề: Cách làm Spaghetti! Chẹp, chẹp. Nghĩ đến đã thấy thèm rồi. Cuối tuần này về nhất định trổ tài với BMC mới được. Tks các mẹ nhiều!
Ðề: Cách làm Spaghetti! các mẹ muốn ngon ngậy như ngoài hàng thì nhớ rắc foma sợi lên trên, rồi đổ hỗn hợp sốt thịt bò để foma tan chảy là ok. ui, nói là thèm rồi. nếu có điều kiện thì mua chai cà chua dùng cho spaggetti, ăn ngon và có nhiều vị khác nhau để thay đổi.
Ðề: Cách làm Spaghetti! Bạn cho mình hiệu nào dùng ngon đi, nhóc nhà mình thích ăn lắm , ở nhà chỉ một mình bé thích ăn, mua sẵn cho tiện.
Ðề: Cách làm Spaghetti! Váng sữa của Mộc Châu em nhé, sánh ngon thơm ngậy, ko có vị mặn hay ngọt gì cả. Ko phải váng sữa của nước ngoài mà trẻ con hay ăn đâu nha.
Ðề: Cách làm Spaghetti! Tối nay em sẽ làm lại món này cho xã ăn ! Lần trước làm rùi nhưng hok đạt được điểm chỉ vì khâu pha chế nước sốt ! hix... giờ mua thêm cả váng sữa nữa .... cái phần pha chế nước sốt là quan trọng nhất mà em vẫn chưa nắm được tinh thần !
Ðề: Cách làm Spaghetti! Chị có vài CT cho em thử này: -Đây là CT nhà em Trang-Savoury days - Đây là CT nhà em Linh-Ngôi nhà nhỏ 2 em này đều có thời gian sống ở nước ngoài, đặc biệt là em Trang, hiện đang làm Tiến sỹ bên Bỉ nên cách nấu những món Âu không những chuẩn mà lại dễ ăn theo khẩu vị của người Việt. Cả 2 đều nấu ăn ngon, hướng dẫn chi tiết tỉ mỉ, rất khoa học, dễ hiểu. Chị rất tín nhiệm các CT trên blog của 2 em ấy. Em thử xem sao nhé. Còn đây là Pasta sốt kem (Pasta là tên gọi chung của các loại mỳ Ý còn spaghetti là 1 loại trong số đó, loại sợi tròn ấy) chị nấu cho con trai chị, cháu thích lắm. Loại nui ống mà chị sử dụng gọi là Penne.
Ðề: Cách làm Spaghetti! Em làm mỳ ý đơn giản lắm, mua mỳ ý rồi nước sốt mỳ ý bịch sẵn, mua thêm thịt bò hoặc hải sản rồi phô mai rồi về làm thui. Vì sợ mình làm nước sốt ko ngon nên toàn mua sẵn ko à