Trang 1/2 12 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 20
  1. #1
    Tham gia ngày
    Oct 2008
    Bài gởi
    48
    Click:
     
    Cám ơn
    4
    Được cám ơn 75 lần trong 12 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Cách nấu Xôi Gấc ngon

    Đường, muối, dầu ăn hoặc mỡ nước động vật (nấu ra từ mỡ gáy heo, ngon nhất là mỡ gà). R*** trắng 35 độ trở lên thông thường em hay dùng r*** votka Hà Nội.

    nếp ngon, vo sạch nếp. Cho nếp vào nồi, thau... ngâm nước khoảng 3 giờ. Trước khi nấu đổ vào rá để nếp cho thật ráo nước, rồi trộn đều vào nếp 2 muỗng cà phê muối.

    1 trái gấc chín thật đỏ khoảng 600 - 700gr. Chẻ dọc ra, lấy phần nạc và hột gấc chứa vào một cái tô. Chế vào phần nạc và hột gấc này 50cc r*** trắng, dùng tay bóp cho r*** với gấc nhuyễn vào nhau, nạc gấc sẽ nhuyễn mịn ra và dậy màu , nếu trong nạc gấc có những mô sợi dài không tan ra thì lấy bỏ đi. Sau khi đánh r***, nếu thấy màu đỏ không đẹp - điều này tùy mỗi trái gấc chứ không thể nào nói tất cả gấc đều cho màu đẹp - thì phải dùng trái gấc khác. Trộn phần nạc và hột gấc vào nếp và đảo cho thật đều. Cho nếp đã trộn gấc vào xửng hấp lên cho chín, trong quá trình đồ xôi chừng mươi phút phải đảo nếp một lần cho xôi chín đều.
    Sau khi xôi chín, tắt bếp, vẫn để xửng hấp xôi trên bếp, trong khi xôi còn nóng, nhấm thử vài hột xôi để thăm chừng vị ngọt có sẵn do gấc tạo ra rồi mới rắc thêm đường từ từ vào + 2 muỗng dầu ăn hoặc mỡ nước, vừa cho đường, dầu vào vừa trộn thật đều. Tùy chất lượng xôi, gia giảm lượng dầu mỡ , đường... vừa đủ cho xôi xôi láng mặt là được và có vị ngọt theo ý là được.

    Các đề tài tương tự:
      ___________

    • Những người sau đây 16 đã cám ơn Linh_korea về bài viết hữu ích này

      buoidaxanh_bentre (01-11-2012), chacahungquy (01-11-2012), Chamtinh (01-14-2012), chipxing_868 (02-20-2010), dung_can (01-30-2012), hong_ngoc (03-06-2012), leminhtat (02-22-2013), libi (12-28-2012), Loanhoang (02-20-2010), mebiteo (01-04-2011), mural_painting (12-02-2008), nhí nhố (11-02-2012), tara fashion (01-04-2012), thucdoan04 (01-04-2012), tittom (12-02-2008), TMDecor (01-04-2012)

    • #2
      Tham gia ngày
      Sep 2008
      Nơi Cư Ngụ
      Ha Noi, Vietnam, Vietnam
      Bài gởi
      1,797
      Click:
       
      Cám ơn
      309
      Được cám ơn 353 lần trong 237 bài
      Điểm đánh giá
      2 (100%)

      Default

      hihi. Cái này ngày trước em ăn nhiêu, bố em làm ăn rất ngon....Hôm nay lại thấy có hẳn một bài cơ bản, hay hay.

      ___________

    • #3
      Tham gia ngày
      May 2008
      Bài gởi
      2,614
      Click:
       
      Cám ơn
      2,194
      Được cám ơn 3,872 lần trong 1,156 bài
      Điểm đánh giá
      2 (100%)

      Default

      E đã thử 2 lần theo cách này ạ. Đúng là ngon thật, cảm ơn chị rất nhiều.

      ___________

    • #4
      Tham gia ngày
      Oct 2008
      Bài gởi
      263
      Click:
       
      Cám ơn
      41
      Được cám ơn 27 lần trong 22 bài
      Điểm đánh giá
      0

      Default

      hehe,,,e thiz an xoi gac lam. an xoi gac sang mat:X:X:X hoi be ba` hay lam cho e an, lau lam rui ko an, tu nhien doc topic cua chi thay nho xoi gac wa.

      ___________

    • #5
      Tham gia ngày
      Nov 2006
      Bài gởi
      64
      Click:
       
      Cám ơn
      0
      Được cám ơn 16 lần trong 16 bài
      Điểm đánh giá
      0

      Default

      Xôi gấc có màu đẹp thì phải mua gấc nếp thì mới có màu giống như các hàng xôi bán, mua phải gấc tẻ thì xôi có màu tím lịm xấu.

      ___________

    • Người dưới đây đã cám ơn chunkien về bài viết hữu ích:

      chipxing_868 (02-20-2010)

    • #6
      Tham gia ngày
      Aug 2010
      Nơi Cư Ngụ
      Cầu Giấy - Hà Nội
      Bài gởi
      11,364
      Click:
       
      Cám ơn
      1,264
      Được cám ơn 1,147 lần trong 1,028 bài
      Blog Entries
      1
      Điểm đánh giá
      3 (100%)

      Default Ðề: Cách nấu Xôi Gấc ngon

      Để tuần này em làm thử theo bài chị dạy ngon thì tết thể hiện, hì hì, mọi khi ăn toàn mẹ đẻ nấu mang sang cho, giờ đọc được về thực hành luôn.

      ___________

    • #7
      Tham gia ngày
      Mar 2010
      Bài gởi
      1,151
      Click:
       
      Cám ơn
      42
      Được cám ơn 327 lần trong 313 bài
      Điểm đánh giá
      1 (100%)

      Default Ðề: Cách nấu Xôi Gấc ngon

      Trích Nguyên văn bởi chunkien View Post
      Xôi gấc có màu đẹp thì phải mua gấc nếp thì mới có màu giống như các hàng xôi bán, mua phải gấc tẻ thì xôi có màu tím lịm xấu.
      Cách nào để biết gấc nếp mẹ nó ơi, huhu, cho xin ít kinh nghiệm nhá!

      ___________

    • #8
      Tham gia ngày
      Mar 2011
      Nơi Cư Ngụ
      TPHCM
      Bài gởi
      45
      Click:
       
      Cám ơn
      9
      Được cám ơn 4 lần trong 4 bài
      Blog Entries
      4
      Điểm đánh giá
      0

      Default Ðề: Cách nấu Xôi Gấc ngon

      ở quê mình hay nấu lắm, lên tp rùi cũng chẳng còn nhớ nữa, cám ơn chị về bài viết thú vị này nha

      ___________

    • #9
      Tham gia ngày
      Apr 2009
      Bài gởi
      929
      Click:
       
      Cám ơn
      36
      Được cám ơn 120 lần trong 107 bài
      Điểm đánh giá
      2 (100%)

      Default Ðề: Cách nấu Xôi Gấc ngon

      Trích Nguyên văn bởi NGOC-MIT View Post
      Cách nào để biết gấc nếp mẹ nó ơi, huhu, cho xin ít kinh nghiệm nhá!
      Gấc nếp quả thường nhỏ, vỏ khi chín màu đỏ thẫm. Hạt gấc nếp cũng nhỏ chứ không to như gấc tẻ mẹ nó ạ. Bạn cứ mua gấc vài lần là có kinh nghiệm ấy mà.

      ___________

    • Những người sau đây 2 đã cám ơn honey_hl1105 về bài viết hữu ích này

      hong_ngoc (03-06-2012), leminhtat (02-22-2013)

    • #10
      Tham gia ngày
      Oct 2011
      Nơi Cư Ngụ
      Hà Nội
      Bài gởi
      55
      Click:
       
      Cám ơn
      5
      Được cám ơn 6 lần trong 6 bài
      Điểm đánh giá
      0

      Default Ðề: Cách nấu Xôi Gấc ngon

      Hay quá, nhà e đang có gấc mà chưa biết làm kiểu gì cho ngon. E chưa nấu xôi gấc bao giờ mà. Về làm thử mới được )

      Ms. Huong / Phone: 0973.532.565 / 0462.810.101
      Thời trang Sophia Paris: http://tinyurl.com/Sophia-Paris
      ___________

    Trang 1/2 12 cuốicuối

    Đánh dấu ghi nhớ địa chỉ

    Đánh dấu ghi nhớ địa chỉ

    Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

    • Bạn không thể tạo đề tài
    • Bạn không thể trả lời
    • Bạn không thể gắn kèm file
    • Bạn không thể sửa bài của mình
    •