Trang 2/183 đầuđầu 123456781252102 ... cuốicuối
kết quả từ 11 tới 20 trên 1821
  1. #11
    Tham gia ngày
    Jan 2006
    Nơi Cư Ngụ
    Hanoi
    Bài gởi
    212
    Click:
     
    Cám ơn
    1
    Được cám ơn 46 lần trong 46 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    Bác Cun & Lu ơi, bác post luôn cái món gì mà hôm em đến nhà bác thơm lừng lên ấy (hình như là món patê thì phải).

    Mà phục bác thật đấy, vừa đi làm, về đến nhà bán đủ các thứ hàng mà vẫn chui được vào bếp.

    ___________

  2. Người dưới đây đã cám ơn Tom & Jerry về bài viết hữu ích:

    architect (04-15-2010)

  3. #12
    Tham gia ngày
    Dec 2005
    Nơi Cư Ngụ
    Da Nang
    Bài gởi
    10,182
    Click:
     
    Cám ơn
    6,424
    Được cám ơn 8,110 lần trong 4,284 bài
    Điểm đánh giá
    3 (100%)

    Default

    Lúc Tết em cứ tiếc hùi hụi vì thấy các mẹ đặt chân giò kim chi nhà bác ầm ầm, mà em thì tham ăn Hí hí khi nào bác rỗi rãi post tiếp món kim chi nhé bác! Em cũng hay làm nhưng ko biết kim chi HQ ntn.
    Cám ơn bác nhé, bí quyết gia truyền mà bác chia sẻ cùng các mẹ. Hi hi vui quá sắp có món ngon món tủ rồi!

    ___________

  4. Người dưới đây đã cám ơn Nhim xu con về bài viết hữu ích:

    architect (04-15-2010)

  5. #13
    Tham gia ngày
    Apr 2005
    Bài gởi
    423
    Click:
     
    Cám ơn
    0
    Được cám ơn 11 lần trong 10 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    Hoan hô mẹ Cun & Lu hy sinh cái recipe cực kỳ hấp dẫn này. Nhà cháu cứ nhấp nhổm từ hôm Tết đến giờ đấy, thấy mọi người đặt hàng bác ầm ầm mà ..thèm quá!!!
    Mà công nhận, chưa ăn cũng thấy ngon rồi, thấy thành phần gia vị "hoành tráng" quá!!! Để hôm nào mẹ cháu làm thử xem, cũng may ở gần nhà có 1 shop thực phẩm Hàn quốc, chắc ra thế nào cũng tìm được r*** sochu nhỉ??


    ___________

  6. #14
    Tham gia ngày
    Apr 2005
    Bài gởi
    423
    Click:
     
    Cám ơn
    0
    Được cám ơn 11 lần trong 10 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    À, mẹ Cun & Lu ơi, nếu bên này mình không có mạch nha thì mình có thể sử dụng mật ong thay thế không nhỉ??
    Nhà mình có cà phê Trung Nguyên nhưng mà chả biết là nó số mấy cả.Thế số 1 thì nó khác gì với những số khác không hả mẹ Cun & Lu? Mà nếu ướp thế thì mình...ăn cả xác cà phê luôn à??? Nghe chừng món này có vẻ đặc biệt ghê nhỉ. Vừa đọc cho AX nghe AX đã chèm chẹp bảo vợ mai làm rồi :P :P


    ___________

  7. #15
    Tham gia ngày
    Dec 2005
    Bài gởi
    8,291
    Click:
     
    Cám ơn
    2,129
    Được cám ơn 7,129 lần trong 3,208 bài
    Điểm đánh giá
    14 (100%)

    Default

    Phải dùng mạch nha cơ mẹ Sao Khuê ạ. Mật ong chỉ có tác dụng làm giòn bì ở các món quay rán thôi. Dùng mật ong ở món này ,đảm bảo sau khi hầm chừng đó thời gian ,không nát không lấy tiền ...hì ..hì..
    Còn cà phê: Cà phê Trung nguyên số 1 không bị thơm gắt quá dễ làm át mùi các loại gia vị khác. Đặc trưng của món này là mùi quế đậm,mùi cà phê ẩn ..thiên về vị nhiều hơn.Còn r*** thì có tác dụng tôn mùi của các loại gia vị khác rất nhiều. Các mẹ lưu ý khi chọn r*** : tuyệt đối không lười dùng đại r*** lúa mới đóng chai .Mùi r*** này gắt , kết hợp với các gia vị khác dễ gây ra vị hơi chát cho món ăn. Nếu không có Sochu ,các mẹ có thể mua r*** nếp cái ở hàng r*** nếp . Hôm Tết làm hàng vặt lông các mẹ ,tớ phải đặt r*** của cô hàng r*** nếp đấy... Nghề ăn cũng lắm công phu.

    Địa chỉ: Số 36 ngõ 290 Kim Mã .
    Di động CH Kim Mã ( Quần áo trẻ em ): 0986934623 - Lam
    Di động CH Giảng Võ ( Quần áo người lớn ): 0908690405 - Phượng .
    Link Facebook :https://www.facebook.com/profile.php?id=100007944485281
    ___________

  8. Người dưới đây đã cám ơn Cun & Lu về bài viết hữu ích:

    architect (04-15-2010)

  9. #16
    Tham gia ngày
    Oct 2004
    Nơi Cư Ngụ
    Hà Nội-Japan
    Bài gởi
    669
    Click:
     
    Cám ơn
    0
    Được cám ơn 51 lần trong 32 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    Cảm ơn chị Hương nhé. Em vừa mới đọc được hướng dẫn cách làm chân giò hầm Hàn Quốc của một chị người Hàn đăng trên tạp chí Tiêu dùng (hình như thế). Có cả ảnh minh họa cả người và chân giò nữa. Đẹp và hấp dẫn lắm.

    Tình yêu thương hay nhẫn nhục, tình yêu thương nhân từ, ko ghen ghét, ko khoe khoang, ko kiêu ngạo, ko khiếm nhã, ko tìm tư lợi, ko dễ nóng giận, ko ghi nhớ việc ác,...
    ___________

  10. #17
    Tham gia ngày
    Jan 2005
    Bài gởi
    899
    Click:
     
    Cám ơn
    1
    Được cám ơn 31 lần trong 28 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    Em cảm ơn bác Cún& Lu nhé, CN tuần này em về sẽ làm thử xem sao, nhưng mà bác ơi, mạch nha thì mua ở đâu nhi???

    ___________

  11. #18
    Tham gia ngày
    Feb 2005
    Nơi Cư Ngụ
    hanoi
    Bài gởi
    312
    Click:
     
    Cám ơn
    0
    Được cám ơn 18 lần trong 13 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    Trích Nguyên văn bởi nguyentranlananh
    Em cảm ơn bác Cún& Lu nhé, CN tuần này em về sẽ làm thử xem sao, nhưng mà bác ơi, mạch nha thì mua ở đâu nhi???
    Này mẹ Phỗng, hôm nào chú nó đi vắng thì hãy làm!

    ___________

  12. #19
    Tham gia ngày
    Sep 2005
    Nơi Cư Ngụ
    Hà Nội
    Bài gởi
    609
    Click:
     
    Cám ơn
    71
    Được cám ơn 121 lần trong 107 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    Trích Nguyên văn bởi greenfield
    Chị Hòa ơi post cách làm món bò lợn ngâm dấm gì đó đi, nghe hấp dẫn quá
    Cách làm rất đơn giản: Mua khoảng 0,5kg - 1 kg bò bắp (ngon nhất là bắp hoa hoặc lõi rùa càng tuyệt vì có gân nên khi ăn rất ròn, còn thịt lợn thì nên mua thịt mông có cả mỡ cả nạc) để nguyên miếng thịt đem luộc với một chút nước mắm ngon với 1 ít nước đun cho khỏi cạn (khoảng 20-25 phút).

    Cách pha nước mắm để ngâm thịt: Nước mắm + giấm + đường + nước lọc (không cho tỏi), tỷ lệ thì ang áng như pha nước chấm ý nếm vừa miện thì thôi vì nếu ai thích ăn mặn thì pha nhiều mắm hơn, ai thích ăn chua thì pha nhiều dấm (nhưng pha chua chua một tý thì ăn sẽ ngon hơn) nhưng pha nhiều sao cho ngậm miếng thịt để ngâm rồi đem đun sôi nước chấm đó lên.

    Để thật nguội rồi đem ngâm thịt vào nước chấm (nếu ăn được cay thì cắt thêm vào lát ớt) đặt trong âu có nắp đậy để khoảng 3 ngày thì ăn được. Nếu cẩn thận thì cho vào tủ lạnh vì thời tiết đang nồm. Khi ăn thái mỏng theo miếng thịt chấm với tương ớt.

    ___________

  13. Những người sau đây 2 đã cám ơn Mẹ Xíu về bài viết hữu ích này

    architect (04-15-2010), thuha_13484 (09-06-2012)

  14. #20
    Tham gia ngày
    Apr 2005
    Bài gởi
    1,259
    Click:
     
    Cám ơn
    0
    Được cám ơn 23 lần trong 17 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    Trích Nguyên văn bởi Mẹ Xíu
    Trích Nguyên văn bởi greenfield
    Chị Hòa ơi post cách làm món bò lợn ngâm dấm gì đó đi, nghe hấp dẫn quá
    Cách làm rất đơn giản: Mua khoảng 0,5kg - 1 kg bò bắp (ngon nhất là bắp hoa hoặc lõi rùa càng tuyệt vì có gân nên khi ăn rất ròn, còn thịt lợn thì nên mua thịt mông có cả mỡ cả nạc) để nguyên miếng thịt đem luộc với một chút nước mắm ngon với 1 ít nước đun cho khỏi cạn (khoảng 20-25 phút).

    Cách pha nước mắm để ngâm thịt: Nước mắm + giấm + đường + nước lọc (không cho tỏi), tỷ lệ thì ang áng như pha nước chấm ý nếm vừa miện thì thôi vì nếu ai thích ăn mặn thì pha nhiều mắm hơn, ai thích ăn chua thì pha nhiều dấm (nhưng pha chua chua một tý thì ăn sẽ ngon hơn) nhưng pha nhiều sao cho ngậm miếng thịt để ngâm rồi đem đun sôi nước chấm đó lên.

    Để thật nguội rồi đem ngâm thịt vào nước chấm (nếu ăn được cay thì cắt thêm vào lát ớt) đặt trong âu có nắp đậy để khoảng 3 ngày thì ăn được. Nếu cẩn thận thì cho vào tủ lạnh vì thời tiết đang nồm. Khi ăn thái mỏng theo miếng thịt chấm với tương ớt.
    Thay nước mắm bằng tương cũng ngon lắm các mẹ ạ !

    Trái tim mẹ có mỗi một ước mơ : con ốm ít thôi..
    ___________

Trang 2/183 đầuđầu 123456781252102 ... cuốicuối

Tags cho chủ đề này

Đánh dấu ghi nhớ địa chỉ

Đánh dấu ghi nhớ địa chỉ

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • Bạn không thể tạo đề tài
  • Bạn không thể trả lời
  • Bạn không thể gắn kèm file
  • Bạn không thể sửa bài của mình
  •