Hà Nội: HÀU SỮA TƯƠI PACIFIC, Mua Chung CÁ KÈO, HẢI SẢN và THỰC PHẨM SẠCH

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi lan_chi, 6/5/2011.

Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.
  1. lan_chi

    lan_chi

    Tham gia:
    26/3/2009
    Bài viết:
    14,954
    Đã được thích:
    3,137
    Điểm thành tích:
    2,063

    SAU ĐÂY LÀ BẢNG DANH MỤC HÀNG HÓA NHÀ MÌNH:































































































































































































    Hàng hóa Đơn giá và Ghi chú Hình ảnh sản phẩm
    Hàu sữa tươi Pacific - Giá: 70 k/kg
    - Size: 8-10 con/kg
    - Đã đánh sạch bùn đất, hàu nhỏ và cạnh sắc
    - Bảo hành từng con với hàu chết,
    ruột gầy không có sữa nhé các mẹ!
    - Bảo quản: ngăn mát trong ngày

    - Cách tách hàu ăn gỏi:
    dùng dao lưỡi mỏng từ từ lách vào giữa miệng hàu,
    làm nhẹ nhàng tránh vỡ vỏ hàu,
    tới khi đứt gân hàu là xong.
    Nếu không ăn gỏi thì các mẹ bắn vi sóng
    khoảng 2 phút hàu cũng mở miệng nhé!
    [​IMG]
    Hàu sữa thịt Pacific - Giá: 200 k/kg
    - Bảo quản: ngăn mát 2 ngày, ngăn đá 2 tuần
    - Chế biến: nấu cháo, canh chua,
    nhân nem, xào giá, tráng cùng trứng,
    tẩm bột chiên, sốt, muối kim chi, thả lẩu...

    Lưu ý: các mẹ khi chế biến hàu thịt:
    Nếu hàu thịt đã cấp đông các mẹ cố gắng
    để giã đông tự nhiên nhé, để đảm bảo độ
    tươi ngon của hàu.
    Vì khi bắn vi sóng hàu sẽ dễ bị chín dở,
    nấu canh chua hay xào, nấu cháo thì ok
    Nhưng ăn món khác như thả lẩu,
    tẩm bột chiên...thì dễ bị mất ngon ạ.

    [​IMG]
    Tôm sú ngất - Giá: 330-360 k/kg
    - Bảo quản mát chứ không cấp đông
    - Size to: ~25 con/kg
    - Size nhỏ: >30 con/kg
    - Giá tôm sú có thay đổi theo ngày nhé các mẹ.

    (Tớ chỉ nhận giao tôm sống khi gđ có việc
    order từ 5kg trở lên nhé, tớ sẽ đem theo sục oxy).

    - Chế biến: như tôm sú sống bình thường.
    [​IMG]
    Tôm hùm ngất - Giá: 700 - 750 k/kg
    - Con từ 5 lạng trở lên.
    - Bảo quản mát chuyển máy bay ra HN,
    không phải hàng đông lạnh
    - Vui lòng đặt trước.
    Ruốc tôm Giá: 80k/lạng
    - Thành phần:
    100% làm từ Tôm Sắt Biển + nước mắm ngon
    - Trọng lượng: Hộp nhỏ nhất 200gr/hộp
    - Bảo quản: Ngăn mát tủ lạnh 30 ngày.
    Cua thịt loại 1 - Giá: 360 - 380k/kg
    - Trọng lượng: 500gr - 800gr/con
    - Sơ chế cua:
    Dùng vật nhọn chọc vào chính giữa miệng cua,
    sâu khoảng 2cm, ngoáy 1 lúc
    chờ cua chết và chảy hết nước hoi
    tháo dây cọ rửa cua cho sạch
    sau đó chế biến tùy thích.
    Nếu hấp thì để cua nằm ngửa,
    giữ nước ngọt đọng trong mai cua
    [​IMG]
    Cua gạch loại 1 (gạch son) - Giá: 420 - 450 k/kg
    - Trọng lượng: 500gr - 800gr/con
    Tu hài loại 1 - Giá: 250 k/kg
    - Cách sơ chế tu hài:
    Đun nước sôi 80 độ C,
    thả tu hài vào ngâm khoảng 2 phút.
    Kéo vòi tu hài để lột bỏ lớp màng đen,
    lộ ra phần thịt trắng tinh bên trong.
    Phi thơm hỗn hợp mỡ lợn, hành khô, tỏi.
    Dội hỗn hợp mỡ hành đã phi lên,
    thêm muối tiêu mì chính tùy thích.
    Lấy giấy bạc bọc tu hài lại.
    Làm xong có thể đem hấp hoặc nướng luôn,
    hoặc bảo quản ngăn mát 2 ngày,
    ngăn đá 1 tuần vẫn thơm ngon các mẹ nhé!
    [​IMG]
    Ốc hương loại 1 - Giá: 380 - 400 k/kg [​IMG]
    Mực trứng - Giá: 180 k/kg
    - Tùy ngày trăng và con nước
    mực có nhiều hay ít trứng nhé các mẹ.
    - Cách sơ chế:
    Cắt bỏ mắt mực, rửa mực với chút gừng
    đập dập và ruou. trắng.
    Sau đó chế biến tùy thích.
    [​IMG]
    Mực lá tươi loại 1 - Giá: 250 k/kg
    - Size: 1 - 3kg/con
    Mực lá tươi loại 2 - Giá: 230 k/kg
    - Size: 1 - 2 con/kg
    [​IMG]
    Mực lá tươi loại 3 - Giá: 200 k/kg
    - Size: 10 con/kg
    Mực ống tươi loại 1 - Giá: 250 k/kg
    - Size: 2 - 4 con/kg
    [​IMG]
    Mực ống tươi loại 2 - Giá: 230 k/kg
    - Size: 5 - 6 con/kg
    Mực mai tươi làm sạch - Giá: 250 k/kg
    Đã làm sạch chỉ việc chế biến thôi.
    Mực này dày mình nướng rất ngon
    [​IMG]
    Mực 1 nắng Phan Thiết - Giá: 620 k/kg
    Chả mực loại 1 - Giá: 350 k/kg
    - Làm từ mực to tươi
    - Thơm ngon, giòn ngọt.
    Không kém chả mực Thoan nhé
    Đóng hộp 500gr
    Bảo quản: ngăn đá 2 tuần
    [​IMG]

    [​IMG]
    Chả mực loại 2 - Giá: 300 k/kg
    Làm từ mực bé tươi
    Đóng hộp 500gr
    Bảo quản: ngăn đá 2 tuần
    [​IMG]
    Chả cá thu tươi - Giá: 200 k/kg
    - Đóng túi 300gr/túi
    - Có các loại đã viên và chưa viên,
    có thì là hạt tiêu và không thì là hạt tiêu
    - Bảo quản: ngăn đá 2 tuần
    - Chế biến: hấp, chiên, nấu canh, thả lẩu...
    [​IMG]
    Sò huyết biển - Giá: 120 k/kg
    - Bảo quản: để khô nơi thoáng mát,
    trước khi ăn mới rửa.
    [​IMG]
    Ngao nâu - Giá: 40 k/kg
    Ngao trắng - Giá: 35 k/kg
    Ngao hoa biển - Giá: 120 k/kg
    - To tương đương con trùng trục hoặc hơn xíu
    - Rất ngọt

    - Tùy hôm mới có nhé các mẹ.
    Bề bề loại 1 - Giá: 250 k/kg
    - Bảo quản:
    Ngăn mát tủ lạnh nếu ăn trong ngày
    Chưa ăn đến thì đem hấp sơ rồi cất ngăn đá
    - Size: < 15 con/kg
    - Cách hấp bề bề: Bề bề rửa sạch,
    xếp vào nồi, thêm xả đập dập,
    đầu hành lá đập dập, bia, gia vị.
    Hấp khoảng 5-7 phút đến khi thấy
    toàn thân con bề bề chuyển màu hồng đều là chín.
    - Cách bóc bề bề: lật ngửa bề bề lên,
    dùng kéo cắt 2 bên cạnh con bề bề,
    bóc ngược từ dưới đuôi lên sẽ lộ ra phần thịt.

    - Lưu ý: bề bề tùy hôm có hôm không
    các mẹ nhé.


    [​IMG]
    Bề bề loại 2 - Giá: 200 k/kg
    - Size: 15 - 20 con/kg
    Bề bề loại 3 - Giá: 150 k/kg
    - Size: 25 - 30 con/kg
    Bề bề loại đặc biệt - Giá: 850 k/kg
    - Size: 3-4 con/kg
    - Tươi sống
    Cá kèo tươi sống - Giá: 190 k/kg cá kèo
    - Size: 35-40 con/kg
    - Bảo quản: trong nước muối lợ 3-4 ngày cá vẫn sống khỏe
    - Chế biến:
    Ăn lẩu, tẩm bột chiên, nướng muối ớt, kho rau răm...
    - Cách sơ chế cá:
    Chắt hết nước đi, cho ít đá vào chờ cá đơ
    cho muối vào, đeo găng tay và bóp cho ra bớt nhớt
    rửa sạch lại và chế biến tùy thích.
    (Không phải mổ đầu, bỏ ruột)

    Order trước, đủ 10kg ship hàng.
    Thường ship vào chiều thứ 7
    Nhận order từ 1kg nhé các mẹ.

    CÔNG THỨC CHẾ BIẾN CÁ KÈO - CLICK HERE
    [​IMG]
    Rau đắng, lá giang, bông súng
    (Ăn lẩu cá kèo)
    7k/lạng rau đắng
    9k/lạng lá giang
    7k/lạng bông súngMột nồi lẩu 4 người ăn cần khoảng:
    1kg cá kèo + 3 lạng lá giang
    + 3 lạng rau đắng + 3 lạng bông súng nhé!
    [​IMG]
    Cá tầm tươi sống Giá: 240k/kg
    Cá tầm ngất Giá: 180k/kg
    Đuông dừa
    Đuông chà là
    Cổ hũ dừa
    Món đặc sản đệ nhất nước Nam là đây.
    Có thể ngâm mắm ăn sống, chiên bơ
    nướng, nấu cháo...
    [​IMG]
    Giò bê hấp (Giò me) - Giá: 190 k/kg
    - Trọng lượng: 1kg/cây.
    - Bảo quản: ngăn mát 1 tuần, ngăn đá 1 tháng
    - Khi ăn thái mỏng chấm tương ớt.
    [​IMG]
    Giò bê hấp (Giò me) - Giá: 100 k/ 0.5kg
    - Trọng lượng: 0.5kg/cây.
    - Bảo quản: ngăn mát 1 tuần, ngăn đá 1 tháng
    - Khi ăn thái mỏng chấm tương ớt.
    Jambon bò - Giá: 190 k/kg
    - Trọng lượng: 1kg/cây
    - Bảo quản: ngăn mát 1 tuần, ngăn đá 1 tháng
    [​IMG]
    Sườn hun khói - Giá: 220 k/kg
    - Bảo quản: Ngăn đá 30 ngày.
    - Giã đông tự nhiên hoặc
    bắn vi sóng ăn luôn.
    Ngoài ra có thể chế biến các món nướng,
    sốt chua ngọt...
    [​IMG]
    Gà hấp muối kiểu Hàn Quốc - Giá: 190 k/con
    - Sản xuất: Công ty Thực Phẩm Hữu Phúc.
    Sản xuất theo công nghệ Hàn Quốc tại VN.
    Có đầy đủ chứng nhận VS ATTP

    - Bảo quản: 24h nhiệt độ thường
    hoặc ngăn đá tủ lạnh 30 ngày.
    - Khi ăn bắn vi sóng hoặc hấp cách thủy
    - Chấm tương ớt hoặc mù tạt vàng
    [​IMG]
    Gà hấp muối kiểu HQ - Giá: 100 k/nửa con
    - Bảo quản: ngăn đá tủ lạnh 30 ngày.
    - Khi ăn bắn vi sóng hoặc hấp cách thủy
    - Chấm tương ớt hoặc mù tạt vàng
    [​IMG]
    Gà ta khỏa thân - Giá: 120 k/kg
    - Gà ta nuôi trang trại trên Thái Nguyên
    Con từ 1kg trở lên
    [​IMG]
    Gà ta già khỏa thân
    (gà cựa)
    - Giá: 140 k/kg
    Con từ hơn 2kg trở lên. Da giòn thịt chắc
    Thịt cừu
    Phan Rang - Ninh Thuận
    - Giá: 360 k/kg
    - Đã mổ sạch, bỏ đầu và nội tạng.
    - Order trước, đủ 1 con ~12kg ship hàng

    CÔNG THỨC CHẾ BIẾN THỊT CỪU - CLICK HERE
    [​IMG]
    Miến dong Yên Bái
    Không tẩy
    - Giá: 60 k/kg
    Làm từ bột rong giềng nguyên chất
    Có thể úp như úp mì tôm nhé.
    [​IMG]
    Mì chũ Bắc Giang
    Không tẩy
    - Giá: 40 k/kg
    - 100% làm từ gạo Bao Thai Hồng chũ
    - Có 3 lựa chọn:
    sợi nhỏ (như miến),
    sợi vừa (như phở),
    sợi to (như bánh đa)

    KHÔNG NGON HOÀN LẠI TIỀN NHÉ!
    [​IMG]
    Ruou. ngô Bắc Hà - Giá: 55 k/lít
    Đã hạ thổ, uống 1 lần là nhớ mãi
    Bánh Khoai Môn
    Bánh Cốm
    - Giá: 70k/hộp/10 chiếc

    - Thành phần:
    gạo nếp, khoai môn, đậu xanh, hạt sen, dừa...
    (và một số thành phần gia truyền khác)

    - Ăn ngay hoặc để ngăn mát tủ lạnh 3 ngày.
    Khi ăn hấp cách thủy hoặc bắn vi sóng.

    - Rất thơm ngon và cực dễ ăn, dễ nghiện.
    Phù hợp với cả chay mặn nhé các mẹ.

    - Có thể thay khoai môn bằng cốm dẻo
    bánh sẽ có màu xanh, cũng rất ngon

    - Bánh làm rất mất công nên tớ xin phép
    gom order khoảng 50 chiếc sẽ làm rồi giao nhé.
    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]


    Những Comments về Giò me, Jambon, Sườn hun khói đây ạ:

    Những Comments về Gà Hấp Muối đây ạ:

    ..............

    *THỊT CỪU TƯƠI PHAN RANG - NINH THUẬN

    Trước giờ các mẹ thường biết đến Thịt cừu đông lạnh bán trong siêu thị được nhập khẩu từ Úc, Mỹ, Nauy. Ít người biết là Việt Nam cũng nuôi được cừu tại Phan Rang, Ninh Thuận. Và bước đầu đã xuất khẩu sang EU.

    Thịt cừu Ninh Thuận có đặc điểm nổi bật là nhiều nạc, ít mỡ, không hôi như cừu Úc. Và giá thì mềm hơn rất nhiều. Các mẹ có thể vào các siêu thị tham khảo giá thịt cừu nhập khẩu sẽ thấy họ bán theo phần, chân giá cũng ~ 300k/kg, sườn ~500-600k/kg, còn thăn đắt nhất là ~ 700k/kg. Lại là hàng cấp đông lâu ngày.

    Tớ đang cung cấp thịt cừu Phan Rang, Ninh Thuận cho các nhà hàng tại Hà Nội. Chủ yếu giao vào cuối tuần. Nay muốn đưa lên thăm dò xem các mẹ có nhu cầu thì tớ phục vụ thêm món này nhé.

    Hình ảnh đàn cừu Phan Rang đây:


    Quy trình thịt cừu như sau: thịt cừu sẽ được mổ và làm sạch, bỏ đầu, bỏ nội tạng lúc nửa đêm. Sau đó cấp đông, sáng gửi máy bay ra HN. Trong ngày sẽ nhận được hàng luôn nên đảm bảo rất tươi ngon, không chất bảo quản nhé.

    Mỗi con cừu sống trọng lượng trung bình khoảng 20kg, sau khi làm sạch và bỏ đầu còn khoảng 9kg thôi (tớ không nghĩ nó lại hao nhiều đến thế hic hic). Tớ nhận order từ ¼ con nhé (khoảng hơn 2kg 1 phần). Tối thiểu đủ 1 con sẽ giao hàng. Hoặc ghép đơn với nhà hàng, giao vào cuối tuần.

    Cũng có con cừu to, tối đa là 40kg hơi, thịt xong còn khoảng 25kg móc hàm. Ai có nhu cầu thì báo nhé. Cừu Phan Rang xương nhỏ, không to như cừu Úc đâu ạ.
    Những Comments về ruốc tôm đây ạ:

    Những comments về mì chũ đây ạ:


    * HÀU SỮA TƯƠI PACIFIC (CÓ HÀNG NGÀY):

    Hàng mình lấy từ Công ty cổ phần thuỷ sản Bim (BIM Group), công ty đầu tiên ở VN đưa giống Hàu sữa Pacific (Thái Bình Dương) về nuôi và thành công tại đảo Cống Tây, vịnh Bái Tử Long, Vân Đồn, Quảng Ninh.

    Hàng ngày mình chuyển hàu tươi từ đảo về HN cung cấp cho các nhà hàng, khách sạn (Metropol, Fotuna, Sofitel, Nikko, Làng Ngói, Nhớ Biển...) Nguồn hàng rất ổn định. Mình lấy hàu loại 1, đã được công ty đánh sạch bùn đất bằng nước biển, và cạo hết những con hàu nhỏ và cạnh sắc trên vỏ hàu (Các mẹ làm hàu không lo bị đứt tay nữa nhé)

    Chắc nhiều mẹ biết đến con hàu sữa rồi, nó chỉ sống ở biển, chỉ ăn sinh vật phù du ở biển thôi, ko ăn bất kỳ thức ăn gì khác. Nuôi hàu không bao giờ mất tiền mua thức ăn cả. Nên không có chuyện hàu nuôi được cho ăn thức ăn công nghiệp nhé. Hàu nuôi chất lượng cao hơn rất nhiều hàu đánh bắt tự nhiên, vì thế giá của nó cũng cao hơn. Các mẹ lưu ý nhé.

    - Lý do con hàu sữa nuôi chất lượng ổn định hơn rất nhiều hàu tự nhiên vì:

    + Giống được mua về từ biển Pacific (Thái Bình Dương), nơi mà con Hàu có chất lượng nhất thế giới, ngon ngọt và béo nhất. Giống này vỏ cũng mỏng hơn hàu tự nhiên ở nước ta nên tỉ lệ ruột/trọng lượng thân cao hơn. Thịt hàu pacific có vị đậm đà và không có mùi tanh nồng như hàu tự nhiên.

    + Thời gian nuôi được kiểm soát (hàu nuôi được khoảng 2-3 tháng thì thu hoạch, lúc đó con hàu thịt mềm, ngon, ngọt, thơm nhất). Vì thế nó mới được gọi là hàu sữa mà. Trên thị trường có loại hàu đá nữa nhé, hàu đá to và xù xì hơn rất nhiều, ăn không ngon bằng và rẻ hơn.

    + Chế độ chăm sóc, nuôi dưỡng (đảm bảo nguồn nước sạch, kiểm soát dịch bệnh...)

    + Khi thu hoạch chỉ chọn những con có kích thước tương đương nhau: dài 8-9cm, trọng lượng 8-10 con/kg, loại bỏ những con ko đạt chỉ tiêu chất lượng...

    Những Comments về hàu sữa đây ạ (em lấy đại diện thôi chứ nhiều lắm, chưa ai chê ạ hihi):

    => Em ơi không phải làm gì hết nhé, con hàu sữa nó sạch lắm. Ăn được hết mà. Nếu có sạn thì rửa qua bằng nước muối loãng, xong đừng bỏ nước rửa hàu đi phí lắm. Để lắng sạn rồi chắt nước đó dành nấu cháo ngọt lịm hihi.

    Những comments về cá kèo đây ạ:

    Những comments về mực trứng đây ạ:

    Những Comments về Tu Hài, Sò Huyết, Ốc Hương, Ngao, Chả cá thu, Mực... đây ạ:

    Những Comments về Cua, Bề bề đây ạ:

    ===> Nàng ơi lần sau nếu chưa ăn đến thì nàng hấp sơ rồi bảo quản tủ lạnh nhé. Khi nào ăn thì hấp lại. Riêng cua với ghẹ đặc biệt nếu bỏ vào tủ lạnh lúc còn sống là thịt nó bị teo ngót đi đâu hết ý. Kinh nghiệm của người làm nghề HS dạy tớ đấy hihi.

    Những comments về tôm sú ngất đây ạ:

    Những comments về Bánh khoai môn, Bánh cốm đây ạ:

    Comments về chả mực đây ạ:

    Comments về tôm sắt bóc nõn Vân Đồn ạ:

     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi lan_chi
    Sửa lần cuối: 30/5/2012
  2. Oriflam_Cutie

    Oriflam_Cutie Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    17/10/2009
    Bài viết:
    3,777
    Đã được thích:
    452
    Điểm thành tích:
    223
    Ðề: Thăm dò: HÀU SỮA TƯƠI PACIFIC “Bổ dưỡng, cả nhà cùng vui” - Freeship

    Có free ship được đến Cầu Giấy không bạn ơi? Chế biến hàu có dễ không bạn nhỉ? Có làm được nhiều món không?
     
    lan_chi thích bài này.
  3. Mẹ Kiều Phong

    Mẹ Kiều Phong

    Tham gia:
    12/12/2010
    Bài viết:
    23,940
    Đã được thích:
    5,062
    Điểm thành tích:
    3,113
    Ðề: Thăm dò: HÀU SỮA TƯƠI PACIFIC “Bổ dưỡng, cả nhà cùng vui” - Freeship

    Đợt vừa rồi vợ chồng em vào Quảng Bình chơi, tìm quán hàu mấy ngày mà toàn hết với nghỉ.
    Chán
     
    lan_chi thích bài này.
  4. lan_chi

    lan_chi

    Tham gia:
    26/3/2009
    Bài viết:
    14,954
    Đã được thích:
    3,137
    Điểm thành tích:
    2,063
    Ðề: Thăm dò: HÀU SỮA TƯƠI PACIFIC “Bổ dưỡng, cả nhà cùng vui” - Freeship

    Mình sẽ tập hợp cách chế biến các món tại đây nhé.

    1
    . BỀ BỀ HẤP BIA:

    - Bề bề rửa sạch, xếp vào nồi, thêm đầu hành lá đập dập, xả đập dập, bia, gia vị. Để 1 lúc cho ngấm. Bắc lên bếp đun khoảng 5-7 phút tới khi toàn thân con bề bề chuyển màu hồng đều là chín.


    [​IMG]


    - Cách bóc vỏ bề bề: lật ngửa con bề bề lên, dùng kéo cắt dọc theo 2 bên cạnh sườn, bóc lớp vỏ từ dưới đuôi lên, sẽ lộ ra phần thịt bề bề thơm ngon, ngọt, hấp dẫn vô cùng.


    [​IMG]


    2. TÔM SÚ NGẤT:
    vẫn tươi ngon, hoàn toàn không long đầu nhé. Nhiều con là tôm lột, vỏ mỏng dính.

    [​IMG]

    - Tẩm ướp với chút gia vị, dầu ăn, đầu hành lá, hành khô và xả đập dập 1 lúc, rồi đem nướng:

    [​IMG]

    - Còn đây là tôm đã để ngăn đá, bỏ ra ngâm nước 1 tý cho đỡ cứng, bóc vỏ rất dễ, rang với thịt ba chỉ. Nhà tớ ăn cả đầu nhé.

    [​IMG]

    - Hoặc bóc hết đầu và vỏ, sốt cà chua:

    [​IMG]


    MỰC LÁ XÀO, MỰC TRỨNG CHIÊN MẮM - CLICK HERE
    [​IMG]



    MỰC TRỨNG HẤP - CLICK HERE
    [​IMG]

    CÁ KÈO KHO RAU RĂM - CLICK HERE

    [​IMG]


    CÁ KÈO NƯỚNG MUỐI ỚT - CLICK HERE

    [​IMG]


    HÀU SỮA BỌC GIẤY BẠC NƯỚNG MỠ HÀNH - CLICK HERE


    [​IMG]

    TU HÀI BỌC GIẤY BẠC NƯỚNG MỠ HÀNH - CLICK HERE

    [​IMG]


    HÀU SỮA NƯỚNG TRỨNG - CLICK HERE


    [​IMG]

    NEM CUA BIỂN THƠM NGON - CLICK HERE

    [​IMG]

    CƠM NGON VỚI NGAO - CLICK HERE

    [​IMG]
     
    Sửa lần cuối: 15/3/2012
  5. lan_chi

    lan_chi

    Tham gia:
    26/3/2009
    Bài viết:
    14,954
    Đã được thích:
    3,137
    Điểm thành tích:
    2,063
    Ðề: Thăm dò: HÀU SỮA TƯƠI PACIFIC “Bổ dưỡng, cả nhà cùng vui” - Freeship

    CÁC MÓN NGON CHẾ BIẾN TỪ HÀU

    Hàu sữa có thể chế biến được rất nhiều món, dưới đây là một số món ăn về Hàu sữa mời các bạn hãy thử làm và thưởng thức. Khi các món ăn này đã đánh thức được mọi giác quan của các bạn thì lúc đó các bạn mới hiểu tại sao Hàu sữa lại được coi là món Sơn hào hải vị.

    Trước khi nấu ăn với Hàu các mẹ lưu ý 2 điểm sau đây:
    - Hàu sữa rất nhanh chín, nên các mẹ chú ý thời gian nấu nhé, chỉ cần hàu chín tới là ngon và bổ nhất. Càng nấu lâu hàu càng ngót và mất chất.
    - Hàu là hải sản nên có độ mặn nhất định, nhất là nước hàu chủ yếu là nước biển nên các mẹ chú ý nêm nếm gia vị nhạt nhạt thôi không dễ bị mặn lắm. Với các món hấp hay nướng thì khỏi cần gia vị nhé.


    - Gỏi Hàu (Hàu tươi ăn sống với mù tạt)

    - Hàu nướng sa tế, nướng mỡ hành, nướng phô mai, nướng trứng, nướng bơ tỏi, nướng rượu sâm panh...

    - Nem hàu (chả giò)


    - Hàu nhúng giấm

    - Hàu hấp gừng:

    - Hàu lăn bột chiên giòn (giống làm cá cơm lăn bột chiên giòn)

    - Hàu nấu cháu hoặc súp Hàu ( bổ cho người bệnh, trẻ em)

    - Hàu sữa ốp trứng rán

    - Mì Spagetti Hàu

    - Hàu xào măng tươi, xào giá hẹ, xào cải chíp, xào chua ngọt

    - Đậu phụ nhồi hàu

    - Lẩu hàu hải sản…

    Mình có file word hướng dẫn cách nấu khoảng gần 30 món hàu, mẹ nào cần thì cho mình địa chỉ email mình gửi cho các mẹ tham khảo nhé.
     
    Sửa lần cuối: 3/7/2011
  6. me_bau05

    me_bau05 Tân Dậu 1981

    Tham gia:
    22/10/2009
    Bài viết:
    10,224
    Đã được thích:
    947
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Thăm dò: HÀU SỮA TƯƠI PACIFIC “Bổ dưỡng, cả nhà cùng vui” - Freeship

    Bà ơi mai cho tôi 2 kg nhé ship đến nhà cho tôi ,hi hi nhớ rửa sạch cho bạn nhá
     
    lan_chi thích bài này.
  7. Tom_Jerry2010

    Tom_Jerry2010 www.JumpsuitShop.com

    Tham gia:
    20/5/2010
    Bài viết:
    3,113
    Đã được thích:
    942
    Điểm thành tích:
    773
    Ðề: Thăm dò: HÀU SỮA TƯƠI PACIFIC “Bổ dưỡng, cả nhà cùng vui” - Freeship

    Tôi cũng đăng ký 2kg, nhưng cuối tháng 5 mới lấy cơ, vì tôi muốn chuyển nhà xong xuôi mới làm bữa liên hoan bà ạ!

    Chúc bà thật đắt hàng, như cây bàng có nhiều lá, như các loại cá dưới biển, như sự phát triển của... HỘII GÀ! =))
     
    lan_chi thích bài này.
  8. Viet_Ha

    Viet_Ha Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    25/11/2009
    Bài viết:
    3,603
    Đã được thích:
    432
    Điểm thành tích:
    173
    Ðề: Thăm dò: HÀU SỮA TƯƠI PACIFIC “Bổ dưỡng, cả nhà cùng vui” - Freeship

    Chúc đắt hàng nhé!Tôi cũng khoái khẩu món này lắm!
     
    lan_chi thích bài này.
  9. huyen_pt

    huyen_pt Tân Dậu 1981

    Tham gia:
    7/6/2008
    Bài viết:
    2,346
    Đã được thích:
    101
    Điểm thành tích:
    153
    Ðề: Thăm dò: HÀU SỮA TƯƠI PACIFIC “Bổ dưỡng, cả nhà cùng vui” - Freeship

    Hehe chúc bà đắt khách nhá, lúc nào có time tôi ủng hộ bà ná
     
    lan_chi thích bài này.
  10. Me Dat

    Me Dat http://dbshop.com.vn

    Tham gia:
    7/10/2008
    Bài viết:
    25,405
    Đã được thích:
    7,947
    Điểm thành tích:
    3,063
    Ðề: Thăm dò: HÀU SỮA TƯƠI PACIFIC “Bổ dưỡng, cả nhà cùng vui” - Freeship

    em vào cung chúc tân gia!!! Món này chị Hồng Anh đắt khách lắm, nhưng chị ý bận quá, nghỉ mất roài!! Nhà gà lại có chỗ để mum mum rồi!! Hí hí... đỡ mất công các chị ấy kêu gào!! ;)
     
    lan_chi thích bài này.
  11. lan_chi

    lan_chi

    Tham gia:
    26/3/2009
    Bài viết:
    14,954
    Đã được thích:
    3,137
    Điểm thành tích:
    2,063
    Ðề: Thăm dò: HÀU SỮA TƯƠI PACIFIC “Bổ dưỡng, cả nhà cùng vui” - Freeship

    Ôi bà ơi tôi đang thăm dò, chưa đặt hàng nhé. Nếu các mẹ ủng hộ (khoảng tầm 20kg) thì thứ 2 tôi bắt đầu giao hihi. Chứ vài kg thì không đủ tiền xăng tôi chạy. Bà chờ nhé, tôi cho vào danh sách hihi. À mà hàu của tôi chưa chà sạch đâu nhé, vớt từ biển lên, phân loại rồi chuyển hàng cho khách luôn, em tôi nó nói là nếu ăn tươi thì nên để lúc nào ăn thì chà là ngon nhất.

    Danh sách các mẹ đặt hàng
    1. me_bau05: 2kg hàu tươi
    2. Tom_Jerry2010: 2kg hàu tươi (cuối tháng 5 lấy)
    3.........
     
  12. Heosua_HN

    Heosua_HN Thành viên tích cực

    Tham gia:
    15/1/2008
    Bài viết:
    951
    Đã được thích:
    217
    Điểm thành tích:
    83
    Ðề: Thăm dò: HÀU SỮA TƯƠI PACIFIC “Bổ dưỡng, cả nhà cùng vui” - Freeship

    Khi nao co hau thi to dang ky 1kg da tach vo va 2kg chua tach vo... Dam bao tuoi nguyen nhe.... Tel 0904370588
     
    lan_chi thích bài này.
  13. lan_chi

    lan_chi

    Tham gia:
    26/3/2009
    Bài viết:
    14,954
    Đã được thích:
    3,137
    Điểm thành tích:
    2,063
    Ðề: Thăm dò: HÀU SỮA TƯƠI PACIFIC “Bổ dưỡng, cả nhà cùng vui” - Freeship

    Mẹ nó yên tâm hàng tươi nguyên nhé, không qua sơ chế gì đâu. Thường hàng về HN là 11h trưa hàng ngày, nên hàu sẽ đến tay các mẹ buổi chiều hoặc tối nhé. Thanks mẹ nó ủng hộ.

    Danh sách các mẹ đặt hàng
    1. me_bau05: 2kg hàu tươi
    2. Tom_Jerry2010: 2kg hàu tươi (cuối tháng 5 lấy)
    3. Heosua_HN: 2kg hàu tươi + 1kg hàu thịt
    4. Bạn Ngân (gọi điện đặt): 1kg hàu tươi
    5. ........
     
  14. meinxinh

    meinxinh Tân Dậu 1981

    Tham gia:
    24/12/2008
    Bài viết:
    7,881
    Đã được thích:
    345
    Điểm thành tích:
    173
    Ðề: Thăm dò: HÀU SỮA TƯƠI PACIFIC “Bổ dưỡng, cả nhà cùng vui” - Freeship

    Đi đâu cũng gặp mụ này ăn uống, mà mua cái gì cũng phải 2kg trở lên khiếp đã béo còn tham ăn he he
     
    lan_chi thích bài này.
  15. meinxinh

    meinxinh Tân Dậu 1981

    Tham gia:
    24/12/2008
    Bài viết:
    7,881
    Đã được thích:
    345
    Điểm thành tích:
    173
    Ðề: Thăm dò: HÀU SỮA TƯƠI PACIFIC “Bổ dưỡng, cả nhà cùng vui” - Freeship

    Bà ơi, tôi đặt 1 kg hàu tươi bà tách vỏ sẵn cho tôi nhé. Tôi muốn măm buổi trưa cơ hihi. Mang về nhà mẹ mà, bên nhà chồng vừa măm rồi nên chưa đặt tiếp đc. Alô của tôi nè: 0985961848.
     
    lan_chi thích bài này.
  16. lan_chi

    lan_chi

    Tham gia:
    26/3/2009
    Bài viết:
    14,954
    Đã được thích:
    3,137
    Điểm thành tích:
    2,063
    Ðề: Thăm dò: HÀU SỮA TƯƠI PACIFIC “Bổ dưỡng, cả nhà cùng vui” - Freeship

    Ôi bà ơi nếu mua hàu tươi thì nên tự tách trước khi ăn nhé, ăn gỏi là ngon nhất, chứ tôi tách sẵn thì bà mua hàu thịt cho kinh tế. Mà 1kg thì không bõ ăn đâu?

    Còn nếu để nướng thì bà chà sạch vỏ rồi cho vào lò vi sóng, bắn 1-2 phút là nó tự mở lắp ra, rồi cho mỡ hành vào quay tiếp 5-7 phút (hoặc nướng trên bếp than, bếp ga cho thơm).

    Danh sách các mẹ đặt hàng
    1. me_bau05: 2kg hàu tươi
    2. Tom_Jerry2010: 2kg hàu tươi (cuối tháng 5 lấy)
    3. Heosua_HN: 2kg hàu tươi + 1kg hàu thịt
    4. Bạn Ngân (gọi điện đặt): 1kg hàu tươi
    5. meinxinh: 1kg hàu tươi
    6. ........
     
    Sửa lần cuối: 7/5/2011
  17. lan_chi

    lan_chi

    Tham gia:
    26/3/2009
    Bài viết:
    14,954
    Đã được thích:
    3,137
    Điểm thành tích:
    2,063
    Ðề: Thăm dò: HÀU SỮA TƯƠI PACIFIC “Bổ dưỡng, cả nhà cùng vui” - Freeship

    *Gỏi hàu đúng kiểu đây:

    - Chà sạch con hàu rồi cậy lắp hàu ra bằng cách: lấy dao nhọn chọc thủng 1 lỗ nhỏ trên miệng trên của con hàu, từ từ lách lưỡi dao vào miệng hàu rồi cậy ra. Nếu trong con hàu có cát có thể pha chút nước muối loãng rửa cho sạch.

    - Sếp hàu đã tách vỏ lên đĩa có để đá đập nhỏ ở bên dưới (như kiểu ăn mướp đắng ruốc ý) hoặc cho hàu tách vỏ vào ngăn đá tủ lạch 10’ cho lạnh. Vắt chanh lên con hàu cho tái rồi chấm vào nước chấm là chén. Dùng chung với hành sống hoặc hành tây ngâm dấm, dùng thêm các loại rau gia vị (húng quế, thì là) nếu thích.

    - Cách pha nước chấm gỏi:

    + Cách 1: Muối tiêu chanh + mù tạt xanh (wasabi)
    + Cách 2: Xì dầu + mù tạt xanh (wasabi)
    + Cách 3: Hành tây băm nhỏ + vỏ quất băm nhỏ + tương ớt + đường

    Lưu ý:

    - Không dùng cho người tì vị yếu, khó tiêu hay bị tiêu chảy.

    - Không dùng cho người bị đau dạ dày, viêm ruột.

    - Khi cho thịt hàu chấm mù tạt vào miệng, vị cay nồng xông lên tận mũi. Đừng nhai nuốt vội vàng vì bạn dễ bị sặc do vị cay nồng của mù tạt. Phải thưởng thức từ tốn để làm quen với vị nồng khó chịu và vị tanh của hàu sống nữa.

    - Món này cực tốt cho các quý ông. Các đấng mày râu nên dùng thường xuyên để luôn luôn có được sức lực sung mãn, cơ thể cường tráng. Hàm lượng vi chất kẽm trong thịt Hàu đặc biệt cao, làm tăng chất xúc tác hình thành và điều hòa hoạt động của hoóc môn sinh dục nam và hoóc môn sinh dục nữ, chồng ăn vợ khen mà. Hàu được mệnh danh là 1 loại thực phẩm của tình yêu, 1 loại viagra sinh học. Ăn 6 con hàu mỗi ngày sẽ cung cấp đầy đủ khoáng chất cần thiết cho cơ thể bao gồm: Kẽm, sắt, đồng, magie, iot, canxi, mangan, photpho...và 23 loại axit amin thiết yếu có tác dụng tăng khả năng miễn dịch, chống các tác nhân gây bệnh ung thư, tăng chiều cao và hạn chế bệnh loãng xương. Casanova nhờ ăn mỗi ngày 60 con hàu mới trở thành 1 playboy huyền thoại. Món này rất tốt cho các quý ông hiếm muộn hoặc muốn sinh con trai.

    - Theo y học cổ truyền, thịt hàu có vị ngọt hơi mặn, tính mát, không độc, tác dụng tráng dương, bổ tinh, tư âm dưỡng huyết, ăn vào trị được chứng mất ngủ do nhiệt, người nóng khô khát, hoa mắt, chóng mặt, phụ nữ rối loạn tiền mãn kinh, phụ nữ sau sinh thiếu sữa, thiếu máu ăn hàu rất tốt, nam giới có chứng di mộng tinh, hoạt tinh, yếu sinh lý, liệt dương, hiếm muộn.
     
    Sửa lần cuối: 7/5/2011
  18. Mẹ Silk

    Mẹ Silk Đặc Sản Hà Nội

    Tham gia:
    8/2/2009
    Bài viết:
    7,325
    Đã được thích:
    1,360
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Thăm dò: HÀU SỮA TƯƠI PACIFIC “Bổ dưỡng, cả nhà cùng vui” - Freeship

    Chúc bà buôn may bán đắt nha(u)(u)(u)!!!
    Cuối tháng này tôi làm bữa hàu nướng phoma và hàu nướng mỡ hành cho cả nhà ăn, lúc đó nhất định sẽ gọi bà ná:D!!!
     
    lan_chi thích bài này.
  19. lan_chi

    lan_chi

    Tham gia:
    26/3/2009
    Bài viết:
    14,954
    Đã được thích:
    3,137
    Điểm thành tích:
    2,063
    Ðề: Thăm dò: HÀU SỮA TƯƠI PACIFIC “Bổ dưỡng, cả nhà cùng vui” - Freeship

    Thanks bà nhiều nhé. Khi nào cần thì báo tôi. Bà cùng chuyên ngành với tôi đấy hihi. Nhưng tôi còn chẳng đi dậy ngày nào cơ. Mơ ước của tôi cũng được sinh đôi giống bà. Nhưng ...mơ ước chỉ là ước mơ thôi...
     
  20. Oriflam_Cutie

    Oriflam_Cutie Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    17/10/2009
    Bài viết:
    3,777
    Đã được thích:
    452
    Điểm thành tích:
    223
    Ðề: Thăm dò: HÀU SỮA TƯƠI PACIFIC “Bổ dưỡng, cả nhà cùng vui” - Freeship

     
    lan_chi thích bài này.
Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.

Chia sẻ trang này