Trang 1/2 12 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 17
  1. #1
    Tham gia ngày
    Jan 2007
    Nơi Cư Ngụ
    Hà nội
    Bài gởi
    1,908
    Click:
     
    Cám ơn
    76
    Được cám ơn 1,061 lần trong 489 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Exclamation Bổ sung vitamin đúng cách cho bà bầu

    Việc bổ sung vitamin trong khi mang thai rất quan trọng. Tuy nhiên, việc bổ sung loại vitamin nào? liều lượng ra sao thì không phải bà bầu nào cũng nắm rõ.


    Theo các chuyên gia, bác sỹ, phụ nữ trong thời kỳ mang thai cần bổ sung các loại vitamin sau:

    Vitamin A và Beta Carotene (700 mcg/ngày)

    Vitamin A và Beta Carotene giúp xương và răng phát triển

    Vitamin A và Beta Carotenecó nhiều trong gan, sữa, trứng, cà rốt, rau bina, bông cải xanh, bí đỏ.

    Vitamin D (5 mcg/ ngày)

    Cơ thể bạn có thể sản sinh ra hàm lượng vitamin D nếu bạn thường xuyên có thói quen phơi nắng vào những buổi sáng sớm.

    Vitamin D là loại vitamin đóng vai trò quan trọng trong việc củng cố và cải thiện cho bộ xương và răng của trẻ hình thành và phát triển. Ngoài ra, nếu cơ thể bạn muốn hấp thụ một lượng canxi nhất định, thì bạn cũng cần nhờ đến sự trợ giúp của hàm lượng vitamin D trong cơ thể.

    Vitamin E (15 mg/ngày)

    Vitamin E giúp cho cơ bắp săn chắc, sáng mắt, đẹp da.

    Vitamin E có trong các loại dầu rau, lúa mạch, rau bina, đậu.

    Vitamin C (80 - 85 mg/ngày)

    Vitamin C là một chất chống oxy hoá hữu hiệu, giúp bảo vệ các tế bào và giúp cơ thể người mẹ hấp thụ vi chất sắt, cải thiện hệ thống miễn dịch.

    Bạn có thể bổ sung vitamin C qua các loại trái cây thuộc họ cam, quýt, đu đủ, bông cải xanh, dâu tây, cà chua...

    Vitamin B1 (1,4 mg/ngày)

    Vitamin B1, là một loại vitamin có khả năng tăng cường năng lượng và cải thiện hệ thần kinh.

    Vitamin B1 có nhiều trong ngũ cốc, lúa mạch, trứng, mỳ ý, đậu, các loại quả mọng.

    Vitamin B2 (1,4 mg/ngày)

    Vitamin B2 giúp tăng cường năng lượng, cải thiện thị lực và giúp làn da khoẻ mạnh.

    Nguồn thực phẩm giàu vitamin B2 là thịt, cá, trứng, các sản phẩm chế biến từ bơ sữa.

    Vitamin B3 (18 mg/ngày)

    Vitamin B3 có tác dụng giúp caỉ thiện làn da, hệ thần kinh và hệ tiêu hoá.

    Các loại thực phẩm giàu vitamin B3 là ngũ cốc, bánh mỳ, thịt, trứng, sữa, bánh mỳ.

    Vitamin B6 (1,9 mg/ngày)

    Giúp hình thành các tế bào máu, giảm cảm giác khó chịu trong giai đoạn ốm nghén.

    Vitamin B6 có nhiều trong thịt gà, cá, gan, trứng, đậu tương, carot, cải bắp, rau bina, hạt hướng dương, chuối, bông cải xanh, gạo cẩm, quả óc chó.

    Can xi ( 1200 - 1500 mg/ngày)

    Canxi có tác dụng tăng cường dưỡng chất cần thiết cho khung xương và hàm răng, giúp ngăn ngừa hiệu tương tắc nghẽn mạch máu, giúp cơ bắp săn chắc và có lợi cho hệ thần kinh.

    Các loại thực phẩm giàu canxi là: Sữa chua, sữa, bơ, sữa đậu nành, nước trái cây, bánh mỳ, các loại rau có lá màu xanh sẫm.

    Axit Folic: Nếu bạn đang mang thai cần tăng lượng axit folic lên khoảng 600 mcg

    Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo nếu muốn bổ sung hàm lượng axit folic thì đừng quên ăn bổ sung các loại thực phẩm giàu axit folic như ngũ cốc, bánh mì, gạo và các thực phẩm khác như: măng tây, chuối, bông cải xanh, rau bina và các loại rau có lá màu xanh sẫm, cam và nước cam, gan (trong 300g gan gà chứa tới 176mg axit folic) và các bộ phận nội tạng, đậu phộng.

    Ngoài những ích lợi đem lại cho sức khỏe con người, axit folic cũng tồn tại một số mặt trái của nó.

    Hiệp hội Sức khỏe Hoa Kỳ khuyến cáo mỗi ngày bạn không nên thu nạp quá 1.000 mcg axit folic.

    Thêm vào đó, mặc dù đã có nhiều minh chứng rằng axit folic có tác dụng làm giảm nguy cơ gây ung thư, nhưng cũng có một nghiên cứu chỉ ra axit folic lại là thủ phạm làm tăng nguy cơ ung thư ruột.

    Chưa dừng lại ở đó, việc quá dư thừa hàm lượng axit folic sẽ khiến người phụ nữ dễ bị mang thai song sinh một cách thụ động.

    Sắt (30mg/ngày)

    Giúp sản sinh ra hàm lượng hemoglobin, ngăn ngừa chứng thiếu máu, giảm nguy cơ trẻ bị suy dinh dưỡng trong bào thai và sinh sớm hơn dự định.Khi có bầu, lượng sắt cần cho cơ thể sẽ tăng gấp đôi khoảng30mg/ngày so với bình thường. Nếu không cung cấp đủ, bạn sẽ mắc chứng thiếu máu, ảnh hưởng tới sức khỏe của cả thai nhi.

    Chất sắt có nhiều trong các loại thực phẩm như thịt bò, thịt lợn, rau bina, các loại trái cây sấy khô, lúa mạch, yến mạch, ngũ cốc.

    Vi chất sắt trong viên uống bổ sung sẽ được hấp thụ tốt nhất khi dạ dày trống rỗng (ngủ dậy sau một giấc ngủ đêm) nhưng khi mang thai, dạ dày thường rất khó chấp nhận “chuyện này”. Vậy nên bạn có thể uống bổ sung viên sắt 1 tiếng trước khi ăn.

    Lưu ý là không uống bổ sung viên sắt cùng thời điểm với canxi bổ sung hay các loại axit amin vì chúng sẽ làm giảm khả năng hấp thụ sắt của cơ thể.

    Kẽm (11 - 12 mg)

    Giúp sản sinh ra các enzyme và hàm lượng insulin.

    Kẽm có nhiều trong các loại thịt đỏ, thịt gia cầm, đậu, lạc, ngũ cốc, con hàu và các sản phẩm chế biến từ bơ sữa.

    Protein (60 mg)

    Thúc đẩy quá trình sản sinh ra các amino axit, rất quan trọng.

    Bạn có thể dễ dàng bổ sung hàm lượng protein trong cơ thể qua các loại thực phẩm như thịt, trứng, các loại thực phẩm từ bơ, sữa, đậu, lạc.

    Vitamin B12

    Vitamin B12 đóng vai trò quan trọng trong việc sản sinh ra các tế bào mới, đặc biệt là các tế bào máu và củng cố hệ thần kinh. Chính vì thế, bạn cần đảm bảo bổ sung đủ hàm lượng vitamin B12 vào trong chế độ ăn uống.

    Nếu bạn là người không ăn chay hay ăn kiêng, thì nên bổ sung thêm thịt vào chế độ ăn uống của mình, vì trong thịt có chứa một lượng lớn vitamin B12. Còn đối với những người ăn chay và ăn kiêng thì có thể hỏi ý kiến bác sĩ về việc bổ sung vitamin B12 qua dạng viên nén.

    Các loại thực phẩm giàu vitamin B12 là: Thịt, cá, sữa, đậu tương.

    Theo aFamily


    Các đề tài tương tự:
    ___________
    lamchame.com

  2. Người dưới đây đã cám ơn nguyentrunghoa về bài viết hữu ích:

    mẹ tímlex (12-20-2008)

  3. #2
    Tham gia ngày
    Dec 2008
    Bài gởi
    4
    Click:
     
    Cám ơn
    1
    Được cám ơn 1 lần trong 1 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    Mình hiện tại đang ở tuần 23 của thai kỳ, dùng procare mỗi ngày một viên. Có bổ xung thêm một viên canxi(pill boncare) nữa, k hiểu đã đủ chưa nhỉ? Mấy hnay đêm nào cũng bị chuột rút chân, sợ quá àh.

    ___________
    lamchame.com

  4. #3
    Tham gia ngày
    Dec 2008
    Bài gởi
    2
    Click:
     
    Cám ơn
    0
    Được cám ơn 0 lần trong 0 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    Em được người thân ở Mỹ gửi cho 4 lọ thuốc bổ dành cho phụ nữ mang thai, trong đó có 3 lọ dành cho tháng đầu tiên của thai kỳ gồm : DHA, Viên đa sinh tố (em kiểm tra thành phần thì giống viên elevit), và calcium. Và 1 lọ dùng cho sau sinh. Tên thuốc là "GNC Women's Prenatal Program". Có mẹ nào biết và đã dùng thuốc này chưa ạ. Cho em xin thông tin.
    Hiện em đang lên kế hoạch mang thai, mỗi ngày em uống một viên Elevit, do bạn em gửi từ Úc về, có được không ạ?
    Mong hồi âm của các mẹ. Cảm ơn các mẹ nhiều.

    ___________
    lamchame.com

  5. #4
    Tham gia ngày
    Nov 2008
    Nơi Cư Ngụ
    Sài Gòn
    Bài gởi
    260
    Click:
     
    Cám ơn
    105
    Được cám ơn 108 lần trong 71 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    Trích Nguyên văn bởi mẹ tímlex View Post
    Mình hiện tại đang ở tuần 23 của thai kỳ, dùng procare mỗi ngày một viên. Có bổ xung thêm một viên canxi(pill boncare) nữa, k hiểu đã đủ chưa nhỉ? Mấy hnay đêm nào cũng bị chuột rút chân, sợ quá àh.
    Mẹ tímlex chịu khó phơi nắng sớm nữa mới giúp hấp thu canxi tốt nhé.

    ___________
    lamchame.com

  6. #5
    Tham gia ngày
    Mar 2008
    Nơi Cư Ngụ
    Ha Noi
    Bài gởi
    11,982
    Click:
     
    Cám ơn
    332
    Được cám ơn 3,317 lần trong 2,728 bài
    Điểm đánh giá
    3 (100%)

    Default

    Em dùng viên Vitamama hàng ngày, giờ bác sỹ lại kê thêm Canxi (Calcap) nhưng thành phần của nó có cả Vitamin A 2500 IU, D3 400 IU, Dibasic Calcium Phosphate 150 mg, Calcium Carbonate 50mg nữa. Như thế có nhiều ko ah? Mấy hôm vừa rồi em bị chuột rút, bác sỹ yêu cầu uống tăng liều lượng Calcap lên nên em phải uống thành 2 viên/ngày, vậy liều lượng có quá nhiều ko các mẹ nhỉ?

    ___________
    lamchame.com

  7. #6
    Tham gia ngày
    Jan 2008
    Bài gởi
    1,822
    Click:
     
    Cám ơn
    7
    Được cám ơn 344 lần trong 331 bài
    Điểm đánh giá
    1 (100%)

    Default

    Trích Nguyên văn bởi mẹ tímlex View Post
    Mình hiện tại đang ở tuần 23 của thai kỳ, dùng procare mỗi ngày một viên. Có bổ xung thêm một viên canxi(pill boncare) nữa, k hiểu đã đủ chưa nhỉ? Mấy hnay đêm nào cũng bị chuột rút chân, sợ quá àh.
    Tớ xin chia sẻ với các mẹ kinh nghiệm trị bệnh chuột rút khi mang thai nhé. Tớ chửa đứa đầu chuột rút kinh khủng luôn, nghĩ đến là thấy sợ. Đứa thứ 2 đến tháng thứ 5 gì đó tớ cũng bắt đầu bị chuột rút, đau kinh khủng luôn. 1 hôm cô bạn tớ có giới thiệu viên sắt TadyferonB9 (loại này thành phần sắt cao hơn hẳn Ferrovit nhé, vì tớ hay dùng loại này) dùng cho phụ nữ mang thai từ tuần thứ 24. Trộm vía từ hôm tớ bắt đầu uống đến giờ 2 tháng nay rồi không bị chuột rút quả nào nữa sướng quá cơ. Các mẹ thử xem sao nhé.

    ___________
    lamchame.com

  8. #7
    Tham gia ngày
    May 2012
    Bài gởi
    3
    Click:
     
    Cám ơn
    0
    Được cám ơn 0 lần trong 0 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: Bổ sung vitamin đúng cách cho bà bầu

    Trích Nguyên văn bởi nguyentrunghoa View Post
    Việc bổ sung vitamin trong khi mang thai rất quan trọng. Tuy nhiên, việc bổ sung loại vitamin nào? liều lượng ra sao thì không phải bà bầu nào cũng nắm rõ.


    Theo các chuyên gia, bác sỹ, phụ nữ trong thời kỳ mang thai cần bổ sung các loại vitamin sau:

    Vitamin A và Beta Carotene (700 mcg/ngày)

    Vitamin A và Beta Carotene giúp xương và răng phát triển

    Vitamin A và Beta Carotenecó nhiều trong gan, sữa, trứng, cà rốt, rau bina, bông cải xanh, bí đỏ.

    Vitamin D (5 mcg/ ngày)

    Cơ thể bạn có thể sản sinh ra hàm lượng vitamin D nếu bạn thường xuyên có thói quen phơi nắng vào những buổi sáng sớm.

    Vitamin D là loại vitamin đóng vai trò quan trọng trong việc củng cố và cải thiện cho bộ xương và răng của trẻ hình thành và phát triển. Ngoài ra, nếu cơ thể bạn muốn hấp thụ một lượng canxi nhất định, thì bạn cũng cần nhờ đến sự trợ giúp của hàm lượng vitamin D trong cơ thể.

    Vitamin E (15 mg/ngày)

    Vitamin E giúp cho cơ bắp săn chắc, sáng mắt, đẹp da.

    Vitamin E có trong các loại dầu rau, lúa mạch, rau bina, đậu.

    Vitamin C (80 - 85 mg/ngày)

    Vitamin C là một chất chống oxy hoá hữu hiệu, giúp bảo vệ các tế bào và giúp cơ thể người mẹ hấp thụ vi chất sắt, cải thiện hệ thống miễn dịch.

    Bạn có thể bổ sung vitamin C qua các loại trái cây thuộc họ cam, quýt, đu đủ, bông cải xanh, dâu tây, cà chua...

    Vitamin B1 (1,4 mg/ngày)

    Vitamin B1, là một loại vitamin có khả năng tăng cường năng lượng và cải thiện hệ thần kinh.

    Vitamin B1 có nhiều trong ngũ cốc, lúa mạch, trứng, mỳ ý, đậu, các loại quả mọng.

    Vitamin B2 (1,4 mg/ngày)

    Vitamin B2 giúp tăng cường năng lượng, cải thiện thị lực và giúp làn da khoẻ mạnh.

    Nguồn thực phẩm giàu vitamin B2 là thịt, cá, trứng, các sản phẩm chế biến từ bơ sữa.

    Vitamin B3 (18 mg/ngày)

    Vitamin B3 có tác dụng giúp caỉ thiện làn da, hệ thần kinh và hệ tiêu hoá.

    Các loại thực phẩm giàu vitamin B3 là ngũ cốc, bánh mỳ, thịt, trứng, sữa, bánh mỳ.

    Vitamin B6 (1,9 mg/ngày)

    Giúp hình thành các tế bào máu, giảm cảm giác khó chịu trong giai đoạn ốm nghén.

    Vitamin B6 có nhiều trong thịt gà, cá, gan, trứng, đậu tương, carot, cải bắp, rau bina, hạt hướng dương, chuối, bông cải xanh, gạo cẩm, quả óc chó.

    Can xi ( 1200 - 1500 mg/ngày)

    Canxi có tác dụng tăng cường dưỡng chất cần thiết cho khung xương và hàm răng, giúp ngăn ngừa hiệu tương tắc nghẽn mạch máu, giúp cơ bắp săn chắc và có lợi cho hệ thần kinh.

    Các loại thực phẩm giàu canxi là: Sữa chua, sữa, bơ, sữa đậu nành, nước trái cây, bánh mỳ, các loại rau có lá màu xanh sẫm.

    Axit Folic: Nếu bạn đang mang thai cần tăng lượng axit folic lên khoảng 600 mcg

    Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo nếu muốn bổ sung hàm lượng axit folic thì đừng quên ăn bổ sung các loại thực phẩm giàu axit folic như ngũ cốc, bánh mì, gạo và các thực phẩm khác như: măng tây, chuối, bông cải xanh, rau bina và các loại rau có lá màu xanh sẫm, cam và nước cam, gan (trong 300g gan gà chứa tới 176mg axit folic) và các bộ phận nội tạng, đậu phộng.

    Ngoài những ích lợi đem lại cho sức khỏe con người, axit folic cũng tồn tại một số mặt trái của nó.

    Hiệp hội Sức khỏe Hoa Kỳ khuyến cáo mỗi ngày bạn không nên thu nạp quá 1.000 mcg axit folic.

    Thêm vào đó, mặc dù đã có nhiều minh chứng rằng axit folic có tác dụng làm giảm nguy cơ gây ung thư, nhưng cũng có một nghiên cứu chỉ ra axit folic lại là thủ phạm làm tăng nguy cơ ung thư ruột.

    Chưa dừng lại ở đó, việc quá dư thừa hàm lượng axit folic sẽ khiến người phụ nữ dễ bị mang thai song sinh một cách thụ động.

    Sắt (30mg/ngày)

    Giúp sản sinh ra hàm lượng hemoglobin, ngăn ngừa chứng thiếu máu, giảm nguy cơ trẻ bị suy dinh dưỡng trong bào thai và sinh sớm hơn dự định.Khi có bầu, lượng sắt cần cho cơ thể sẽ tăng gấp đôi khoảng30mg/ngày so với bình thường. Nếu không cung cấp đủ, bạn sẽ mắc chứng thiếu máu, ảnh hưởng tới sức khỏe của cả thai nhi.

    Chất sắt có nhiều trong các loại thực phẩm như thịt bò, thịt lợn, rau bina, các loại trái cây sấy khô, lúa mạch, yến mạch, ngũ cốc.

    Vi chất sắt trong viên uống bổ sung sẽ được hấp thụ tốt nhất khi dạ dày trống rỗng (ngủ dậy sau một giấc ngủ đêm) nhưng khi mang thai, dạ dày thường rất khó chấp nhận “chuyện này”. Vậy nên bạn có thể uống bổ sung viên sắt 1 tiếng trước khi ăn.

    Lưu ý là không uống bổ sung viên sắt cùng thời điểm với canxi bổ sung hay các loại axit amin vì chúng sẽ làm giảm khả năng hấp thụ sắt của cơ thể.

    Kẽm (11 - 12 mg)

    Giúp sản sinh ra các enzyme và hàm lượng insulin.

    Kẽm có nhiều trong các loại thịt đỏ, thịt gia cầm, đậu, lạc, ngũ cốc, con hàu và các sản phẩm chế biến từ bơ sữa.

    Protein (60 mg)

    Thúc đẩy quá trình sản sinh ra các amino axit, rất quan trọng.

    Bạn có thể dễ dàng bổ sung hàm lượng protein trong cơ thể qua các loại thực phẩm như thịt, trứng, các loại thực phẩm từ bơ, sữa, đậu, lạc.

    Vitamin B12

    Vitamin B12 đóng vai trò quan trọng trong việc sản sinh ra các tế bào mới, đặc biệt là các tế bào máu và củng cố hệ thần kinh. Chính vì thế, bạn cần đảm bảo bổ sung đủ hàm lượng vitamin B12 vào trong chế độ ăn uống.

    Nếu bạn là người không ăn chay hay ăn kiêng, thì nên bổ sung thêm thịt vào chế độ ăn uống của mình, vì trong thịt có chứa một lượng lớn vitamin B12. Còn đối với những người ăn chay và ăn kiêng thì có thể hỏi ý kiến bác sĩ về việc bổ sung vitamin B12 qua dạng viên nén.

    Các loại thực phẩm giàu vitamin B12 là: Thịt, cá, sữa, đậu tương.

    Theo aFamily
    Hồi mang thai Bee béo, đi khám ở Thái Thịnh, bác sỹ kê đơn mình uống Vitamama của Mỹ, thấy ok mà giá cũng dễ mua, giá cả lại phải chăng, năm nay zing Rồng iu, mình lại trung thành uống Vitamama tiếp, lần này uống từ lúc định lừa chồng luôn, uống tới khi nào sinh rùi mới thôi. Giờ bé nhà mình được 8 tháng rùi, đi khám được 2.6kg rùi. lại phải mổ nữa, huhu!

    ___________
    lamchame.com

  9. #8
    Tham gia ngày
    Apr 2012
    Bài gởi
    9
    Click:
     
    Cám ơn
    8
    Được cám ơn 0 lần trong 0 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: Bổ sung vitamin đúng cách cho bà bầu

    Trích Nguyên văn bởi mẹ jenny View Post
    Em được người thân ở Mỹ gửi cho 4 lọ thuốc bổ dành cho phụ nữ mang thai, trong đó có 3 lọ dành cho tháng đầu tiên của thai kỳ gồm : DHA, Viên đa sinh tố (em kiểm tra thành phần thì giống viên elevit), và calcium. Và 1 lọ dùng cho sau sinh. Tên thuốc là "GNC Women's Prenatal Program". Có mẹ nào biết và đã dùng thuốc này chưa ạ. Cho em xin thông tin.
    Hiện em đang lên kế hoạch mang thai, mỗi ngày em uống một viên Elevit, do bạn em gửi từ Úc về, có được không ạ?
    Mong hồi âm của các mẹ. Cảm ơn các mẹ nhiều.

    Em dùng Elevit là tốt nhất rồi. Bạn em bên Úc không có tư vấn gì cho em sao? Bạn chị bên Úc nói bà bầu bên đó đều được các bác sỹ khuyên dùng đó. Elevit hình như rất nổi tiếng bên Úc thì phải.

    ___________
    lamchame.com

  10. #9
    Tham gia ngày
    Apr 2012
    Bài gởi
    27
    Click:
     
    Cám ơn
    0
    Được cám ơn 10 lần trong 10 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: Bổ sung vitamin đúng cách cho bà bầu

    Đúng rồi, mình thấy những người có người thân bên Úc hay gửi Elevit về. Bà xã mình cũng dùng Elevit.

    ___________
    lamchame.com

  11. #10
    Tham gia ngày
    Apr 2012
    Bài gởi
    15
    Click:
     
    Cám ơn
    0
    Được cám ơn 1 lần trong 1 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: Bổ sung vitamin đúng cách cho bà bầu

    Lúc đầu mình sử dụng Nature Made, đến tháng thứ 2 bị nghén kinh khủng, có người bạn Ở mỸ cho hộp One a day women Prenatal, do hãng Bayer của Mỹ sản xuất, cô bạn nói là ở Mỹ phụ nữ có thai ít có bị nghén giống như việt nam vì họ sử dụng thuốc này từ khi bắt đầu có thai cho đế khi cho con bú

    mình cũng nghe theo. uống thử vì bị nghén hành quá, rất mệt mỏi và không ăn uống gì được.
    Mình uống one a day prenatal được 1 tuần thì bớt bị nghén, không còn mệt mỏi do bị nghén hành nửa, mình sử dụng luôn đến nay được 7 tháng rồi không bị rụng tóc, không có hiện tượng mệt mỏi, ăn uống rất thoải mái.

    nếu so sánh 2 laọi thuốc, mình thấy one a day prenatal tốt hơn, ăn uống thoải mái, không mệt mỏi, không rụng tóc, không bị đau lưng là do thuốc đã bổ sung đủ chất cho cả mẹ và con. đến tháng thứ 4 bổ sung cacium lượng 600mg là đủ

    one a day prenatal có 2 viên, có viên omega 3 cung cấp đủ DHA cho baby,,, nên mình không cần uống sữa giành cho bà bầu nửa.. mình không uống được... mình uống toàn sửa vinamilk không đường..

    mình có hỏi bác sĩ ,, bác sĩ nói vậy là rất tốt...

    chia sẻ với các mẹ

    ___________
    lamchame.com

  12. Người dưới đây đã cám ơn vy ngoc003 về bài viết hữu ích:

    Ashokashop (07-27-2012)

Trang 1/2 12 cuốicuối

Đánh dấu ghi nhớ địa chỉ

Đánh dấu ghi nhớ địa chỉ

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • Bạn không thể tạo đề tài
  • Bạn không thể trả lời
  • Bạn không thể gắn kèm file
  • Bạn không thể sửa bài của mình
  •