Trang 1/3 123 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 26

Ðề tài: Tap cho be bu binh

 1. #1
  Tham gia ngày
  Jan 2006
  Nơi Cư Ngụ
  TP.HCM
  Bài gởi
  8
  Click:
   
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn 0 lần trong 0 bài
  Điểm đánh giá
  0

  Default Tap cho be bu binh

  Be nha minh duoc 3.5 thang roi. Do do ba xa nha minh sap di lam tro lai va
  01 thang nay tap cho be bu binh. Minh da mua nhieu loai num vu (Pigeon, Nuk, loai silicone, loai cao su mau vang...) nhung be deu khong chiu bu, va cung khong chiu dut sua bang muong. Cu moi lam bu hay uong sua la la len khoc khong chiu bu, minh thu de cho be doi roi moi cho bu thi be cung uong duoc khoang 20ml lai khong chiu bu nua. Minh cung lo lam khong biet phai lam sao. Me Luti va cac ban co kinh nghiem gi thi chi minh giup nhe. Cam on cac ban nhieu.
  Bao

  Các đề tài tương tự:
  ___________
  lamchame.com

 2. #2
  Tham gia ngày
  Nov 2005
  Nơi Cư Ngụ
  HCMC
  Bài gởi
  846
  Click:
   
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn 5 lần trong 5 bài
  Điểm đánh giá
  0

  Default

  mình biết gì thì nói ấy nhé
  - khi tập cho bé bú bình thì nên để bố hoặc bà cho bé bú vì nếu để mẹ cho bé nghe mùi mẹ sẽ không chịu bú bình đâu
  - tập cho bé quen với núm bình rồi hãy chuyển sang sữa ngoài. bạn nói mẹ bé vắt sữa cho vào bình, tập cho bé bú trong bình trong vài lần đi rồi hãy pha sữa ngoài cho vào bình
  - bạn đang cho bé uống sữa gì? nhiều khi bé không thích mùi vị của sữa đấy, hay bạn thử đổi sữa xem. con mình khi tập uống sữa bình mình cho uống Enfalac nhất định không uống, chuyển sang Friso, Milmax thì chịu đấy. hay bạn thử cho bé uống NAN của Nestle xem, sữa này có vị hơi giống sữa mẹ nên có thể bé sẽ bú bình.
  - chờ bé đói 1 tí rồi cho bé bú bình, đói quá thì chắc bé cũng phải chịu thôi. nếu bé bú 1 tí rồi thôi thì cũng được, rồi lại cho bé bú mẹ. tập từng chút 1 thôi
  - kiên nhẫn. đối với trẻ thì chỉ có cách kiên nhẫn mới giải quyết được mọi vấn đề thôi bạn à.

  ___________
  lamchame.com

 3. #3
  Tham gia ngày
  Jan 2006
  Nơi Cư Ngụ
  TP.HCM
  Bài gởi
  8
  Click:
   
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn 0 lần trong 0 bài
  Điểm đánh giá
  0

  Default

  Minh cam on duahaumon nhe.
  - Vua roi minh co de cho ba noi cho be bu nhung be cung khoc va khong chiu bu.
  - Ba xa minh cung da thu vat sua roi cho vao binh cho be bu ma be van khong chiu.
  - Minh cung da thu nhieu loai sua : Similac, Friso, Enfa, sua cua Nestle nhung cung khong duoc.
  - Hom truoc minh cung thu cach cho be doi va nhat dinh khong cho bu me, nhung be nhin tu dem cho den 12h trua cung khong chiu bu, va den 3h chieu moi chiu bu 20ml nhu minh da ke. Do do den 5h chieu ba xa minh lo qua nen cho be bu lai.
  - Minh cung biet can phai kien nhan de tap cho be bu binh nhung minh so cu tinh trang nay keo dai se anh huong den suc khoe cua be.

  Duahaumon oi, ban con cach nao khac thi chi giup minh nhe. Cam on ban nhieu.
  Bao

  ___________
  lamchame.com

 4. #4
  Tham gia ngày
  Jan 2006
  Nơi Cư Ngụ
  Ha Noi
  Bài gởi
  185
  Click:
   
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn 3 lần trong 1 bài
  Điểm đánh giá
  0

  Default

  Phải thật kiên nhẫn mới được. Con nhà em cho bú bình từ lúc chưa được 3 tháng. Cho sữa mẹ vào bình, đủ các phương pháp cả nhưng chẳng ăn thua gì cả. 5 tháng mẹ đi làm, ở nhà cho con ăn bằng thìa. Cũng ko dễ dàng gì vì ko chịu há miệng. Toàn gây sự chú ý bằng mở đĩa or gõ cái gì để cho thằng bé ko mím mồm lại. Ăn được một lúc phải bóp mồm để há. Đói thì kêu, mà cho ăn thì ko chịu há mồm ra. Oh mệt vì cho con ăn lắm. À dạo này cũng đỡ hơn một tí. Mỗi ngày em cho ăn một hũ sữa chua của Nestle (loại cho trẻ con ấy). Ko bit có phải vì thế mà dễ ăn hơn ko.

  ___________
  lamchame.com

 5. #5
  Tham gia ngày
  Aug 2005
  Bài gởi
  357
  Click:
   
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn 12 lần trong 12 bài
  Điểm đánh giá
  0

  Default

  Tutu nhà tớ chuối lắm, 4tháng cho cu cậu tu bình không chịu tu mà mẹ thì sợ con đói. Cuối cùng tớ đã nghĩ ra 1 cách là pha sữa với nước cơm thế là tu thun thút rối dần dần tớ đun gạo với rau xanh, carot,khoai tây... chắt bằng cái rây (cái lọc), nghiền đặc dần, bỏ xác và pha nước đã lọc với sữa . Cậu ta ăn 1 ngày 6 bình 120 - 150 (tớ nhớ là mỗi sáng tớ phải dạy sớm đun và lọc lấy >500ml pha với sữa). Trộm vía Tutu hồi đấy bụ bẫm lắm .

  Các bạn thử cho bé ăn thế xem sao

  ___________
  lamchame.com

 6. #6
  Tham gia ngày
  Nov 2005
  Nơi Cư Ngụ
  HCMC
  Bài gởi
  846
  Click:
   
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn 5 lần trong 5 bài
  Điểm đánh giá
  0

  Default

  cũng khó quá nhỉ? con mình thì cũng làm đủ cách anh chàng mới chịu bú bình.khi 4 tháng mình đi làm thì sáng vắt sữa vào bình cho bà ở nhà cho bú, còn không chịu bú thì lấy muỗng đút, phải ép thôi chứ không còn cách nào khác. trưa thì mình phải ba chân bốn cẳng chạy về cho bé bú buổi trưa dù nơi làm việc mình cách xa nhà kinh khủng. trước mắt chắc mẹ bé phải chịu khổ như thế. bây giờ bạn thử chờ bé ngủ cho bình vào xem bé chịu không? mình thấy có bé khi thức không chịu bú bình nhưng ngủ thì chịu đấy. hoặc bạn cố gắng ép bé uống bằng cách đút muỗng, phải chịu khó thôi vì có 1 số bé nhất định không bú bình đến lớn luôn đấy, cứ phải đút bằng muỗng và sau lớn 1 tí thì uống bằng ống hút chứ cũng không chịu bình. còn lại thì đa số các bé không chịu bú bình ban đầu, phải đút bằng muỗng và sau thì cũng chịu bú bình vì bé sẽ tự thích ứng với việc vắng mẹ, trẻ con xem thế chứ có khả năng độc lập cao lắm đấy bạn. với lại bạn thử làm theo cách của mẹ tutu xem sao.
  mình biết là cha mẹ thấy con như thế thì rất sốt ruột và lo lắng vì bé sẽ mất sức nhưng mình phải chịu thôi, với trẻ thì phải từ từ mà tiến thôi. mong bé mau chịu bú bình cho cha mẹ bé bớt "khủng hoảng" nhé!
  các mẹ ai có cách gì chỉ giúp cho nhà Bao PN với này!

  ___________
  lamchame.com

 7. #7
  Tham gia ngày
  Nov 2005
  Bài gởi
  1,533
  Click:
   
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn 33 lần trong 24 bài
  Điểm đánh giá
  0

  Default

  Con nhà này đẻ mổ nên 2 ngày cách ly trong phòng dưỡng sinh, nó bú bình tòm tọp, ra ngoài với mẹ thì bú mẹ và mẹ cho ăn mỗi ngày 2 lần 30-60ml sau khi tắm và trước khi đi ngủ vì sợ bé sẽ không chịu bú bình thế mà được hơn 1 tháng cu cậu nhất định không bú bình, mới đầu mình cứ nghĩ bé no nên không ăn, sau 1 tuần mình bóc hộp sữa mới cho ăn thì cu cậu cứ cho ti bình là ưỡn người lên không ăn, lúc đó mình cũng nhiều sữa nhưng sợ vẫn ép cho bé ăn nhưng bé nhất định không ăn, Bn và bố nói nhiều quá nên mình thôi không cho bú bình nữa được gần 3 tháng mình phải đi làm sớm trước vài tuần nên phải tập bú bình trở lại nhưng không được, đủ cách, nào là pha sữa với nước cơm, đổi núm vú, đổi sữa... và cuối cùng là đút thìa, cho đến tận bây giờ uống sữa vẫn là điều khó khăn nhất với cu cậu, ăn bột thì OK, nhưng sữa thì anh ta không thích, loại nào cũng không thích nhiều thì được 120ml còn lại thuờng là 90ml cho một bữa (8 tháng rùi nhé), chẳng biết làm thế nào nữa mình phải tăng cường cho anh ta ăn thêm phomai tươi để bù lại cho việc lười uống sữa. Mình đã cho bú bình từ bé nhé, cứ ngày 2 lần thế mà đến gần 2 tháng biết tí là không chịu bú nữa đâu, Bạn phải kiên trì nhưng trong trường hợp bất khả kháng như con nhà tớ thì đành chịu phải ăn thìa vậy, nhiều bé thế lắm. bú bình được thì nhàn hơn rất nhiều đấy, lúc mới đầu mình đi làm cũng lo lắm nhưng BN và bố ở nhà đánh vật 2 người cho ăn được 90ml sữa mà khiếp lắm, thế là sau hơn 4 tháng mình tập cho ăn dặm chứ không thì khổ quá.

  ___________
  lamchame.com

 8. #8
  Tham gia ngày
  Dec 2004
  Nơi Cư Ngụ
  Tp. Ho Chi Minh
  Bài gởi
  190
  Click:
   
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn 3 lần trong 3 bài
  Điểm đánh giá
  0

  Default

  Trích Nguyên văn bởi duahaunon
  ... mình thấy có bé khi thức không chịu bú bình nhưng ngủ thì chịu đấy. hoặc bạn cố gắng ép bé uống bằng cách đút muỗng, phải chịu khó thôi vì có 1 số bé nhất định không bú bình đến lớn luôn đấy, cứ phải đút bằng muỗng và sau lớn 1 tí thì uống bằng ống hút chứ cũng không chịu bình...!
  Có Chip của mình như thế nè: Từ hồi... 4 tháng tới giờ, nhất định không bú bình lúc thức nữa: chỉ khi ngủ mới bú ! Mà mình thì bị mất sữa từ lúc Chip mới... 1 tháng !
  Thế là hễ Chip ngủ thì Mẹ hoặc Bà vội vội đi pha sữa, sau đó dỗ chị ta ngủ, rồi thức để đút cho bú. Có bú được 1 lần hết cả bình đâu: một hơi chỉ chừng... 15~20ml, bình 120ml thì phải đút hơn... 2 tiếng đồng hồ mới hết! Lỡ để Hắn thức dậy là... Mẹ hoặc Bà uống chỗ sữa còn lại!!!
  Biết là như thế con không được ngủ ngon, lại còn hại răng, và mình thì cũng mất ngủ... nhưng cũng chẳng có cách nào, vì có đút bằng thìa cũng chỉ được chút xí, rối Chip la um sùm, không chịu uống nữa_ nó lại bị tật hay ói: la một lúc là... cho ra đầy quần áo! Eo ui...
  Đến giờ_2 tuổi rồi_ vẫn "Bú_ngủ" đây! Hêhê .

  Tới cô Nhí cũng không khá hơn mấy: Không bú chút nào lúc ngủ, mà chỉ khi nào: thức dậy sau khi ngủ được một giấc ngon + rất đói + đặt nằm lên gối (ẵm trên tay là không bú nhé!) + đưa cho cầm một món đồ chơi = thì mới bú được 60~70ml ! Rồi mình ráng đút thìa thêm... 30ml nữa và cho bú Mẹ! Hìhì, thế cũng là... ơn Trời lắm rồi_ dù ít vẫn còn hơn không và thế cũng đỡ khổ hơn cho "Bú_ngủ" kiểu của Chip! ...

  ... Đành phải cố gắng thôi, baopn ơi! Hãy thử hết các cách mà mọi người chỉ, vì dù sau này có ép Bé ăn dặm cách mấy, cũng không bù được lượng sữa mà Bé không chịu bú đâu! Ráng tự động viên mình: "Ai bảo mình sanh nhằm đứa con ghét sữa!?""... mình khổ thì vẫn còn có... MeChipNhi nó khổ hơn nhiều!" Hihi...

  ...

  ___________
  lamchame.com

 9. #9
  Tham gia ngày
  May 2008
  Bài gởi
  4
  Click:
   
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn 0 lần trong 0 bài
  Điểm đánh giá
  0

  Default

  mình thấy việc bú bình cũng phức tạp lắm các mẹ a. Nhóc tì nhà mình lúc còn trong tháng thì đút bình vào là nút liền, vậy mà ra tháng đút vào là giãy nãy, chỉ đòi mum mẹ thôi . cố gắng mấy cũng không được, thế là phát hiện ra là do cái núm vú size s nhỏ wa, cu cậu bú không đã, thay cái núm khác thì nút ngon lành . hú hồn . mình thấy bú bình liên quan nhiều thứ lắm: người cho bú, loại sữa, không khí bú, núm vú ... cu cậu nhà mình mỗi lần cho bú thì phải hát hò đủ thứ , phải quạt cho mát cái đầu , tư thế thoải mái . nói chung là mình chiều hết ý luôn . nhưng nếu tập cho bé bú thì nhờ bà ngoại chẳng hạn chứ mẹ mà cho bú thì chắc chắn k chịu rồi .

  ___________
  lamchame.com

 10. #10
  Tham gia ngày
  May 2008
  Bài gởi
  104
  Click:
   
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn 8 lần trong 8 bài
  Điểm đánh giá
  0

  Default

  Tớ đọc các bài post lên của chị em, thấy các bà mẹ sao mà khổ vậy. Nhất là thời gian chuẩn bị cho con bú bình để đi làm. Như Su su nhà tớ này, để bé chịu bú bình là cả công trình của mẹ đấy. Bé được 4 tháng rưỡi rồi, mỗi ngày bé bú bình được 450cc, trộm vía cũng không khó lắm.
  Hồi tớ sinh Su, tớ ở trong phòng sinh 4 tiếng, còn bé ra trước với bà nội và bố rồi, bé đói khóc rống lên. Thế là bé bú bình thun thút. Tớ không nhiều sữa lắm, chỉ vừa đủ cho bé bú, nhưng tớ vẫn duy trì mỗi ngày cho bé bú bình 1 lần để bé không quên. Một tháng đầu thì bé chịu bú lắm. Nhưng bắt đầu sang tháng thứ 2 bé bú được khoảng 10cc là khóc toáng lên, đẩy ra đẩy vào, ngậm ty, mặc cho sữa chảy hai bên mép. Tớ đã rất kiên trì, kiên trì lắm, cố gắng cho con ăn hết 60cc (ông bà nội cứ nghe Su réo ầm trên nhà là biết mẹ đang cho ăn sữa). Sau đấy tớ duy trì đến hết tháng thứ 3, bé rất khó bú bình nhưng tớ vẫn phải tập.
  Đến lúc bé 4 tháng, tớ chuẩn bị đi làm, thì bé lại không chịu bú bình nữa. 1 tuần liền, cứ cho núm ty vào là bé khóc thảm thiết, mắt nhắm tịt, nước mắt giàn dụa, mặt đỏ bừng. Cũng xót lắm, nhưng sợ đi làm con đói nên tớ tìm mọi cách để cải thiện. Tớ đổi núm ty, trước tớ dùng bình nano, sau đó chuyển sang dùng bình chicco (núm silicon). Tớ đổi sữa, từ Nan, sang friso. Mua võng, mua đồ chơi cho bé... Lúc cho bé ty, tớ ngồi võng, hát nghêu ngao một lúc, tớ cho bé ty, nhưng từ từ thôi, để bé nhấm nháp đã, nếu bé khóc, dừng lại, lại hát...ban đầu bé sẽ chịu núm một chút thôi, nếu bé đói cho bé ty mẹ. Bé ngủ dậy lại tập bú bình tiếp. Tớ đã kiên trì suốt 1 tuần như thế, bé chịu bú 20cc, rồi tớ tăng lên 30cc...bây giờ tớ mua thêm cái núm pigeon (của Nhật) mềm hơn và cho uống sữa meiji.. bé chịu bú đến mỗi lân 110cc đấy.
  Tớ vẫn duy trì cho bé bú mẹ và bú bình. Tuy nhiên, thời gian bú mẹ phải cố định, kể cả thứ 7 và cn để bé quen là mẹ vẫn đi làm. Bây giờ bé đói là tớ chỉ việc pha sữa, ngồi lên võng và cho núm ty vào là bé bú ngay. Đến lúc bé hơi hơi chán thì mẹ hát to lên bé lại tập trung nhìn mặt mẹ và bú tiếp.
  Đấy là kinh nghiệm tập cho con bú bình, mẹ nào thấy ổn thì thử xem sao nhé.

  ___________
  lamchame.com

 11. Người dưới đây đã cám ơn susu2008 về bài viết hữu ích:

  hoahongxukhac (12-20-2008)

Trang 1/3 123 cuốicuối

Đánh dấu ghi nhớ địa chỉ

Đánh dấu ghi nhớ địa chỉ

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

 • Bạn không thể tạo đề tài
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể gắn kèm file
 • Bạn không thể sửa bài của mình
 •