Cả nhà ơi, ai là dân ghiền khoai tây rán thì vào đây nhá. ^^ *Công thức tớ được học ở nhà văn hóa phụ nữ: Khoai tây xắt thỏi, xả nước lạnh 2 lần, để ráo. Làm nóng dầu, chiên khoai cứng, vớt ráo, để nguội. Đảo qua dầu nóng lần 2 cho giòn. Vớt ráo. (Hôm vừa rồi em đã thử cách này, có điều hôm ý làm tiệc, nhiều món, ko có thời gian, nên em ko chờ khoai nguội hẳn đc, và rán lại lần 2, nên khi bày bàn, khoai vẫn ko có độ giòn, mềm ngay ý. Lần sau em sẽ thử lại và thêm các cách khác nữa.) * Theo "Ở nhà chủ nhật": Khoai tây cắt miếng, ngâm qua chút muối luộc sơ qua, đổ ra rổ, xả nước lạnh sau đó cho vào ngăn đá của tủ lạnh khoảng 30' rồi cho ra chiên trong chảo dầu sôi. *Một số bí quyết lụm lặt: - Khoai tây nên ngâm nước / nước muối trước 15' - 20' - Khi xắt khoai, bạn nên dùng loại dao lượn sóng để xắt. Miếng khoai không chỉ đẹp hơn mà diện tích bề mặt khoai tiếp xúc với dầu cũng nhiều hơn, nên khoai sẽ giòn hơn. - Trước khi rán khoai, bạn nên luộc sơ khoai. Để khoai vào nồi, cho nước săm sắp mặt khoai, thêm một ít muối và đường (để khi ăn có vị ngọt đậm đà hơn), đun đến khi nước sôi bắc ra ngay. - Đổ khoai vào rổ, xả nước lạnh, để khoai ráo nước kĩ mới đem chiên. (Nếu không nước gặp dầu sẽ rất bắn). - Khi chiên, bạn cho ngập dầu. Nếu cho ít dầu, khoai vừa không chín đều, lại vừa ngấm dầu. Để lửa to đến khi khoai chín vàng. - Nếu có thời gian, bạn hãy chiên làm 2 lần. Lần đầu chiên sơ. Lúc nào ăn thì chiên lại. Lưu ý luôn để lửa to, ngập dầu. Nhưng khoai chiên nhiều lần ăn sẽ không tốt cho sức khỏe. Chúc cả nhà có món khoai tây rán ngon miệng.
Ðề: Cách chiên khoai tây giòn và ngon e cũng hay làm như các dưới của chị!chiên lần 1 xong rui chiên lần 2 cho thêm bơ vào cứ gọi là ngon lắm cơ!
Ðề: Cách chiên khoai tây giòn và ngon Ôi mẹ nó cầu kỳ và chịu khó nhỉ, mẹ cháu lười nên chỉ làm đơn giản thôi, đấy là gọt rửa xong, rắc tí muối rồi cho ít bột chiên vào xóc đều cho rán mức lửa vừa thế là vớt ra chén. Cũng may là nó cũng chén được và nhìn đẹp mắt. Đến giờ ăn rồi, giờ mà có ít khoai tây chiên chấm tương ớt hay nước pha nước chấm chua ngọt ăn kèm rau sống thì ngon tuyệt.
Ðề: Cách chiên khoai tây giòn và ngon Mình thì hay làm theo cách này: Khoai tây sau khi xắt thì luộc qua, sau đó dội qua nước lạnh rồi hãy ngâm, nước đá thì càng tốt, rồi vớt khoai, trộn vs 1 ít đường,bột ngọt. Để ráo rồi chiên. Khoai trong quá trình luộc đã chín quá rồi nên khi chiên có thể để lửa vừa phải, k cần lửa nhỏ. Như vậy khoai sẽ giòn, ngon, thơm và đậm ạ
Ðề: Cách chiên khoai tây giòn và ngon *Công thức tớ được học ở nhà văn hóa phụ nữ: Khoai tây xắt thỏi, xả nước lạnh 2 lần, để ráo. Làm nóng dầu, chiên khoai cứng, vớt ráo, để nguội. Đảo qua dầu nóng lần 2 cho giòn. Vớt ráo. Theo mình khoai sau khi đã xắt k nên ngâm nước, vì như vậy sẽ làm mất 1 số chất ở khoai và làm khoai bị nhạt.
Ðề: Cách chiên khoai tây giòn và ngon Khi chiên gần được mình thường cho tỏi vào chiên cùng, rất thơm ngon nha...............
Ðề: Cách chiên khoai tây giòn và ngon Ừa, tỏi và bơ xóc sau cùng cho thơm, chứ ko chiên cùng nha nàng.
Ðề: Cách chiên khoai tây giòn và ngon mình toàn chiên khoai = cái chảo 2 mặt thôi ) giòn cực kì là giòn luôn nhé!!!
Ðề: Cách chiên khoai tây giòn và ngon Nhà tớ cũng toàn làm giống nhà mẹ này , khoai gọt vỏ rửa sạch, xắt miếng vừa ăn , rắc tý muối (hoặc ko cũng chẳng sao ) rồi xóc đều với bột chiên giòn ,chiên với dầu nóng già,để nhỏ lửa cho đến khi chín vàng đều, vớt ra xóc tiếp với bơ là xong .Chep....chẹp...ngon cực kì luôn, nhắc đến lại thèm... Từ ngày lấy chồng khi về nhà bmc ăn cơm ,nếu có món khoai rán thì tớ luôn đc giao trọng trách cho món này thôi hihhi
Ðề: Cách chiên khoai tây giòn và ngon Nhà em hay làm cách luộc sơ khoai với tí muối, xả nước lạnh, mang cất tủ lạnh (Không khí khô nên hút ẩm, miếng khoai sẽ khô hơn) khi nào ăn chì chiên, rất giòn, cho thêm bơ hoặc chiên bằng bơ càng thơm
Ðề: Cách chiên khoai tây giòn và ngon hôm trước mình đọc thấy thêm 1 bí quyết cho khoai giòn là sau khi thái miếng nên luộc qua với nước lạnh pha chút giấm rồi vớt ra xả nước lạnh rồi chiên qua 1 lần, bỏ vào tủ lạnh khoảng 20p, lấy ra chiên lại lần 2, khoai sẽ giữ được độ giòn
Ðề: Cách chiên khoai tây giòn và ngon Ơ hơ, cái này m cũng biết làm, mùa đông mà chiên món này thì ăn ngon tuyệt
Ðề: Cách chiên khoai tây giòn và ngon làm theo như ở nhà chủ nhật thì đúng là khoai giòn thấy ghê luôn các chị ạ
Ðề: Cách chiên khoai tây giòn và ngon các mẹ có biết cái khoai tây chiên bơ đường trên Tạ Hiện k ạ?Làm thế nào để đường bám quanh khoai giòn rụm nt nhỉ TT^TT
Ðề: Cách chiên khoai tây giòn và ngon hôm qua em chiên khoai tây,lúc ăn mềm nhũn,chồng bảo tại chiên lửa bé quá,khoai chưa già. lúc nãy để lửa to,cháy cả khoai mà để 1 lúc mới ăn,vẫn mềm. may lại lạc vào topic này,chiều em quyết tâm làm lại quả nữa,xem đất có chịu giờ k hi hi.......
Ðề: Cách chiên khoai tây giòn và ngon Bon week_end cả nhà mình nha. Hôm nay có ai nấu nướng tiệc tùng j ko ạ hehe