Hì hì, thấy em còi hỏi mãi mà chả có mẹ nào chỉ cho, Hiền còi ơi, em không biết là ở đây có bao nhiêu mẹ ở trong hội béo à mà còn học cách nấu chè :lol: Mình cũng biết nầu chè ngô nhưng khổ cái chả bao giờ có cái công thức đàng hoàng, toàn làm theo kiểu ước lượng thôi ạ . Cứ phục vụ tâm hồn ăn uống của em còi cái đã nhé, thiếu gì các mẹ bổ xung giúp nhé * Nguyên liệu: - Ngô nếp non, càng non càng tốt nhé, nếu nầu cho cả nhà Hiền ăn thì chỉ cần khoảng 4-5 bắp nho nhỏ xinh xinh là được rồi . - Nước cốt dừa. - Bột sắn dây nếu thích ăn hơi sánh - Đường hoặc một hai túi nước mía thì vừa đỡ nóng lại thơm . - Vani nếu thích có mùi va ni * Cách làm: - Ngô rửa sạch, gọt đều tay cho đến sát phần lõi - Lõi ngô, vỏ ngô, râu ngô ...cho vào luộc kỹ rồi lọc lấy nước nấu chè . - Nếu có máy xay thì Hiền xay ngô đã cắt đó cùng với nước luộc ngô sau đó thì lọc qua bằng một cái rá thưa . Nếu không có máy xay dùng muôi chà kỹ trước khi cho vào lọc . - Sau đó đun hỗn hợp nước ngô đã lọc trên bếp lửa trung bình, sôi chừng 10-15 phút thì cho nước mía hoặc đường vào, quấy đều tay . - Nếu muốn chè sánh thì pha chút bột sắn dây với nước lạnh rồi đổ vào quấy đều, nếu thích ăn loãng loãng thì không cần cho bột sắn dây. Chờ chè sôi lại đều thì bắc ra, múc ra bát. - Chè này thường ăn nguội Hiền ạ, khi ăn thì thêm chút nước cốt dừa, va ni theo ý thích . Hồi trước mình thấy có nhà cô bạn mình hay cho thêm một nhúm gạo nếp vào nấu trước, sau đó quấy đều vào chè ngô, cũng có vẻ thơm nhưng mình thì chưa làm thế bao giờ . Nấu xong nhớ bưng sang đây mời chị một bát nhé :lol: , hihi, thèm quá đi, bên này chả có ngô nếp gì cả :lol: Hiền cần hỏi chè gì nữa không ??? Bánh trôi bánh chay cũng mùa này đúng không nhỉ ?
Cảm ơn mẹ Luti đã chỉ em cách nấu chè ngô. Từ ngày được chị mách cho uống sữa đậu nành để tăng cân, bây giờ em lại thích uống đồ ngọt chị ạ. Em lên được 2kg rồi đấy vì uống sữa đậu nành vào các buổi tối và ăn sáng đầy đủ. Khi nào chị về em sẽ nấu chè ngô hậu tạ chị. Còn bây giờ thì em chỉ dám gửi mùi qua email để chị thưởng thức thôi ạ.
hì hì, cho lạc đề 1 tí nhé. nghe bảo mẹ Luti chỉ cho Hiền cách tăng cân, chỉ lại cho mình với. mình 1m6 mà có 45kg thôi. lúc có thai cũng tăng đến 15-16kg chứ không ít đâu, vậy mà sinh xong là xuống cái vèo, kéo mấy cũng chưa lên nổi. với lại mẹ Luti sao giỏi nhiều thứ nhỉ? thấy chỉ mọi người nấu hết món này đến món khác.
http://www.lamchame.com/forum/viewtopic.php?t=3882&postdays=0&postorder=asc&start=45 Chị tham khảo thêm thông tin về tăng kg ở đây chị nhé. Chúc chị sớm thành công. (Chị cứ cố gắng ăn càng nhiều càng tốt. Người gầy như chị em mình có một ưu điểm là ăn uống thoải mái không cần kiêng cữ nhiều :lol: )
Re: Cách nấu chè ngô? Chị thường hay nấu ngô ngọt. Ngô rửa sạch rồi thái mỏng (khoảng 4-5 bắp), một ít xay như mẹ Luti mách rồi lọc để lấy khoảng 1 bát nước, còn lại để nấu. Đổ ngô đã thái và nước ngô lọc vào nồi cho đường nấu chín. Muốn béo thì cho sữa tươi vào đun sôi lại thì cho một ít bột sắn. Múc ra từng bát để nguội rồi cho vào tủ lạnh. Chị cũng hay làm món này lắm, cho trẻ con ăn bữa phụ rất tốt.
Hiền lên cân rồi đấy à, chúc mừng nhé! :lol: Mình thì lười quá, hồi mới có cái Topic "...tăng cân" của Hiền cũng định quyết tâm theo, nhưng món gì cũng chỉ được vài bữa, đâu vẫn hoàn đấy. Thấy Hiền tăng được 2 kg lại thèm quá, lại quyết tâm thêm lần nữa vậy.
Nào mời các mẹ ăn chè ngô nhà G nào, rất thơm ngon mẹ Luti ạ. Được cái G toàn "no bụng đói mắt" nên làm 1 nồi to tướng ăn 2 ngày mới hết. À Hiền ơi chắc chị lọt vào topten các mẹ béo rồi đấy.
Hiền ơi, tăng được 2kg rồi hả? Chúc mừng em nhé. Muốn tăng nữa không? Chị bán cho, muốn mua bao nhiêu cũng OK hết. :lol: :lol: :lol:
Thu hiền à lên cân như thếnào vạy , cho tí công thức tí nhấy, mình gầy như que củi , muốn béo nhưng chẳng biết bồi dưỡng như thế nào đây. Đẻ xong lên 10 kg , giờ thì gầy như hồi con gái rồi , chán quá à, muốn béo cũng khó quá
Báo cáo kết quả. Cả nhà ơi, hôm CN rồi em nấu mòn chè ngô này ngon lắm. AX khen mãi. Cảm ơn chị Cả và các chị nhé! Sẵn có dừa quả tươi nên em nạo ruột cho mấy sợi lên bên trên vừa đẹp mắt vừa ăn hấp dẫn lắm. Màu vàng của ngô non, màu trắng của sợi dừa... ăn dẻo dẻo như bánh cốm ấy- ngon lắm. (Vì em sợ béo nên không nấu với đường cát mà nấu với đường phèn đấy ạ)
Re: Báo cáo kết quả. Em út ơi, Khiếp em út làm chị thèm quá đi, Chị có chị bạn còn hay cho thêm ít tinh dầu hoa bưởi cho thơm nữa đấy . Nhà chị mùa hè cũng hay ăn chè, nhưng bên này chỉ có đậu đen, đậu đỏ, đậu xanh và hạt sen thôi . Khiếp ngày nào cũng chè thảo nào vẫn béo :lol:
Re: Báo cáo kết quả. Chi oi, sao em nau nhu cach cua chi bao lai khong duoc ngon nhu nha htvh nhi??? Mui nuoc mia hang qua lam em chang thay mui thom cua ngo dau nua??? Chac hom nay em phai lam them lan nua xem the nao, se bao cao tinh hinh cho cac chi sau vay! :roll:
Sinh tố dừa Chị Cả ơi, em biết chị còn nhiều món chè nữa lắm, post lên cho em học với. (Món nào đỡ béo ấy chị nhé ). Bên topic kia các mẹ lại xui em làm bánh kia kìa chị, lại béo thêm một ít nữa đây :lol: . Chị qua chia sẻ với bọn em kinh nghiệm của chị nhé. Tiện đây em mách cho cả nhà một loại sinh tố mới nhé: SINH TỐ DỪA Hôm nọ về quê nhiều dừa quá uống nước thay nước lọc còn ruột không biết làm gì nên em nghĩ ra món này đấy. Cách làm đây. Trước tiên là nguyên liệu này: - Cho 3 cốc thì chỉ cần 1 quả dừa (ko già cũng không non quá nhé) - 100ml sữa đặc (sữa ông Thọ là được rồi) - Ống hút Cách làm này, đơn giản cực nhé: - Dừa bổ ra lấy nước để riêng vào một cái ca - Ruột dừa nạo nhỏ, cho vào máy sinh tố xay nhuyễn (càng nhuyễn càng tốt nhé), để lại vài sợi để sau trang trí cho nó đẹp mắt - Cho ruột dừa đã xay nhuyễn và sữa đặc vào các cốc, đổ nước dừa vào và trộn đều lên. Cắm ống hút vào cốc, điểm vài sợi dừa nạo nhỏ lên trên và... Xong rồi đấy ạ. Chúc cả nhà ngon miệng!
@ Mẹ Gấu Bông Nếu không quen với vị nước mía thì đúng là như vậy đấy, nếu thế mẹ Gấu Bông nên nấu bằng đường hoa mai hoặc đường kính, hoặc đường phèn thì thơm hơn . @ Em Út ơi, Các loại chè đỗ hoặc hạt sen thì đơn giản không ấy mà, cứ ninh nhừ thì cho đường vào, ninh thêm tý nữa cho ngấm đường rồi để nguội, rồi cho va ni hoặc hương bưởi vào là ăn thôi . Chè nào thì cũng béo, nhưng khi nào béo quá thì chị ăn chè đỗ không đường :lol:
Mẹ nào biết cách nấu chè sắn thì chỉ giúp mình với..ngày bé ở cạnh nhà cô hàng xóm nầu món này rất ngon, hương vị của nó theo mình đến tận bây giờ mỗi tội lại không biết làm.. chán thế Tiện đây mách cho các mẹ món sinh tố Chuối, ngon cực kỳ luôn Nguyên liệu: Chuối tây: 1 quả Sữa ông thọ: 1/6 hộp Kem tươi: một ít Cách làm: Chuối cắt nhỏ, sữa Ông Thọ, kem tươi cho vào máy xay sinh tố, đá dăm, ấn nút play... đổ ra cốc.. thế là chén thôi Yêu cầu: Thơm mùi chuối, ngậy vị kem tươi Món này rất ngon, các mẹ thử xem nhé
Che sắn có phải là chè khoai mì không ? Hình như ngoài Bắc gọi là sắn thì trong Nam gọi là khoai mì ! Nếu đúng thì có nhiều cách nấu. Nhà mình nấu thế này : - Khoai mì gọt vỏ, ngâm cho ra nhựa. - Bột bán + Bột khoai ngâm cho nở mềm. - Xắt khoai mì hạt lựu, nhưng đừng xắc bé quá, cỡ 2cm vuông là vừa. - Nước dừa : Vắt lấy nước đầu để riêng, nước trong lấy để nấu. - CHo khoai mì vào nấu. Vừa mềm một tí cho bột bán, bột khoai vào. - Nêm đường cho ngọt + dặm tí muối. - Nấu mềm, cho nước cốt lúc nãy vắt riêng vào, cho vani vào. - Ăn nóng.
Nhà ngoại mình người Hoa (người Tiều), "di truyền" mình đã thích ăn chè, nên mình thường hay nấu đủ các loại chè, đặc biệt là các món chè người Hoa, có rất nhiều công dụng cho sức khỏe chứ không chỉ để ăn cho vui ! Hầu như chủ nhật nào mình cũng nấu chè :lol: :lol: Bận thì nấu mấy món đơn giản như chè đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen, hạt sen tươi, trứng gà tuyết nhĩ, khoai mì, chè Thái ... Rãnh thì nấu chè thưng, chè mè đen, chè chuối (chuối chưng), đậu hủ hạnh nhân, bạch quả, chè kiểm, sương sáo hột lựu ....vv. Em Hiền còi muốn học chè gì chị chỉ cho :lol: :lol: