Trang 56/119 đầuđầu ... 6465051525354555657585960616266106 ... cuốicuối
kết quả từ 551 tới 560 trên 1188
  1. #551
    Tham gia ngày
    May 2011
    Nơi Cư Ngụ
    Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
    Bài gởi
    2,662
    Click:
     
    Cám ơn
    187
    Được cám ơn 222 lần trong 214 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: VITAMIN MỸ: NATURE MADE PRENATAL MULTI+DHA, Move Free, Triple Flex, CoQ10... - FREESHI

    Giảm béo sau 3 tháng uống nước lá sen

    Thành phần hữu hiệu của lá sen là chất kiềm, gluxit, có tác dụng giãn mao mạch, hạ huyết áp, giảm mỡ trong máu, giảm béo. Một thí nghiệm là lấy lá sen đun lên làm thuốc trị bệnh mỡ máu cao cho các trường hợp bị mỡ máu cao, sau một đợt điều trị là 20 ngày, liên tục 3 đợt, kết quả khả quan đạt được hơn 90% mỡ máu giảm, giảm cân rõ rệt, hiệu quả ổn định khá lâu. Một người béo phì mỗi ngày lấy 9g lá sen hãm uống thay trà, uống liên tục 3 tháng thấy giảm béo rõ rệt, người khoẻ mạnh lên.

    Muốn tăng cường hiệu quả giảm béo, hạ mỡ máu của lá sen, có thể dùng kết hợp với sơn tra, dĩ nhân, trần bì, lấy 60g lá sen, 15g sơn tra sống, 15g dĩ nhân sống, 5g trần bì, đường phèn vừa đủ. Đem từng thứ gia công thành bột, mỗi ngày lấy 10g bột bỏ vào cốc cho ít đường phèn, đổ nước đang sôi vào, đậy kín hãm 10 phút, uống liên tục thay trà, hãm uống cho đến khi loãng thì thôi.

    Sơn tra có tác dụng kiện tỳ, tan ứ, hạ mỡ trong máu, dĩ nhân sống có chứa đường, protein, chất béo, có tác dụng kiện tỳ lợi thấp, uống lâu dài sẽ nhẹ người bổ khí. Trần bì có thành phần chủ yếu là dầu dễ bốc hơi, gluxit có thể kiện tỳ táo thấp, những thứ này dùng kết hợp với lá sen có thể tiêu thực trừ mỡ, lợi thuỷ hành khí, uống kiên trì lâu dài sẽ giúp giảm béo tiêu mỡ, thúc đẩy sự trao đổi chất có tác dụng phòng trị bệnh mỡ trong máu cao, béo phì đơn thuần.

    Gà tẩm bột hấp lá sen

    Lấy 250g gà non, bỏ da, chặt thành miếng dài 6cm, rộng 3cm, cho r***, gia vị vừa đủ, dầu vừng nước ấm, rắc một ít bột mỳ rang đảo đều, làm cho thịt gà khô vừa phải, đổ thịt gà vào tẩm bột cho đều khắp. Lấy vài lá sen, rửa sạch cắt thành từng miếng, ngâm vào nước nóng cho lá mềm ra, sau đó vớt lá sen ra lau khô, đặt úp miếng lá sen lên mâm, mỗi miếng lá gói một miếng thịt gà, gói xong đặt vào trong bánh, rồi xếp vào vỉ hấp, đun to lửa hấp 30 phút, lấy ra, bỏ lá sen đi xếp vào đĩa ăn nóng.

    Lá sen mùi thơm quyến rũ giúp khai vị. Lá sen hấp với thịt gà, có tác dụng bổ hư tăng cường sinh lực. Những người vào mùa hè nóng nực, cơ thể mệt mỏi tì hư nhược, không muốn ăn, ăn không ngon miệng thì nên dùng món này.

    BS Lê Thu Hương

    ___________

  2. #552
    Tham gia ngày
    May 2011
    Nơi Cư Ngụ
    Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
    Bài gởi
    2,662
    Click:
     
    Cám ơn
    187
    Được cám ơn 222 lần trong 214 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: VITAMIN MỸ: NATURE MADE PRENATAL MULTI+DHA, Move Free, Triple Flex, CoQ10... - FREESHI

    Cây mọc rải rác ở hầu hết các tỉnh thuộc vùng núi thấp, trung du và đồng bằng, thường lẫn với cây bụi ở ven đồi, bờ nương rẫy, quanh làng bản. Cây còn được trồng phân tán ở các gia đình để làm hàng rào và làm cảnh.

    Bộ phận dùng làm thuốc của chè vằng là  cành lá, thu hái quanh năm, dùng tươi hoặc phơi khô, sấy khô. Dược liệu có vị hơi đắng, chát, tính ấm, không độc, có tác dụng thanh nhiệt, lợi thấp, khu phong, hoạt huyết, điều kinh, tiêu viêm.

    Dùng riêng: Phụ nữ nông thôn sau khi đẻ thường lấy cành lá chè vằng phơi khô, nấu nước uống hằng ngày cho khỏe, chóng lại sức, chống thiếu máu, mệt mỏi, kém ăn. Có thể dùng dạng thuốc hãm hay thuốc sắc với liều lượng mỗi ngày là 20 - 30g.

    Chữa đau bụng kinh, bế kinh:

    Cành lá chè vằng cắt nhỏ, phơi khô, 1kg nấu với 3 lít nước trong 3 - 4 giờ, rút nước đầu, nấu lại với 2 lít nước trong 2 giờ rồi trộn hai nước lại, cô thành cao mềm. Mỗi ngày uống 1 - 2g với nước ấm.

    Chữa áp-xe vú: chè vằng có tác dụng kháng khuẩn mạnh: dùng lá chè vằng để tươi, rửa sạch, giã nát, thêm ít cồn 50 độ, cho xâm xấp, rồi đắp. Ngày làm 3 lần.

    Chữa bệnh răng miệng: dùng lá chè vằng tươi rửa sạch, cho bệnh nhân nhai ngậm để chữa bệnh nha chu viêm. Ngoài ra, chè vằng được đun lấy nước rửa vết thương.

    Dùng phối hợp: chữa đau gan, vàng da: chè vằng 20g, ngấy hương 20g thái nhỏ, phơi khô, sắc với 200ml nước còn 50ml, uống làm 1 lần trong ngày. Hoặc chè vằng 20g; nhân trần 20g; chi tử; lá mua; vỏ núc nắc, rau má, lá bồ cu vẽ, vỏ cây đại mỗi thứ 12g; thanh bì 8g. Sắc uống ngày 1 thang.

    Chữa kinh nguyệt không đều: chè vằng 20g, ích mẫu 16g, hy thiêm 16g, ngải cứu 8g. Tất cả thái nhỏ, phơi khô, sắc với 400ml nước còn 100ml, uống làm 2 lần trong ngày.

    Chú ý: Ở một vài nơi miền núi, nhân dân đi lấy chè vằng về để làm thuốc, đã hái nhầm phải lá ngón là một cây rất độc và dùng bị ngộ độc chết người, vì chè vằng và lá ngón giống nhau về hình thái. Do đó, phải hết sức thận trọng khi sử dụng loại chè này.

    Sau đây là một vài đặc điểm phân biệt giữa chè vằng và lá ngón để giúp nhận biết, tránh nhầm lẫn:

    Chè vằng: cây nhỏ dạng bụi, màu sắc toàn cây nhạt xỉu; cụm hoa dạng chùy; hoa màu trắng, quả thường đôi một là quả mọng, khi chín màu đen.

    Lá ngón: cây leo, thân cành mập, màu sắc cây sẫm bóng; cụm hoa dạng xim ngù, hoa màu vàng; quả riêng lẻ là quả nang, khi chín màu nâu. 

    ___________

  3. #553
    Tham gia ngày
    May 2011
    Nơi Cư Ngụ
    Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
    Bài gởi
    2,662
    Click:
     
    Cám ơn
    187
    Được cám ơn 222 lần trong 214 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: VITAMIN MỸ: NATURE MADE PRENATAL MULTI+DHA, Move Free, Triple Flex, CoQ10... - FREESHI

    Sự phát triển của thai nhi đặt hệ miễn dịch của bạn vào chế độ nghỉ, sức đề kháng giảm đi khiến cho bạn rất dễ bị nhiễm bệnh.
    Sốt và cảm lạnh khi mang thai
    Những điều nên biết về thiếu máu – thiếu sắt khi mang thai
    Sốt phát ban: Những điều phụ nữ chuẩn bị và đang mang thai cần biết
    Việc suy giảm sức đề kháng trong trường hợp này có vẻ như là một nghịch lý – nhưng nó rất quan trọng – nếu cơ thể của bạn chống lại các thực thể lạ thì nó cũng sẽ đào thải cả con yêu của bạn.

    Các bệnh thông thường bạn có thể mắc phải khi mang bầu gồm:

    1. Cảm lạnh và sốt  thông thường

    Trừ khi bạn mang thai vào tháng Ba và sinh vào tháng Mười hai, nếu không thì một phần của thai kỳ sẽ trùng với mùa lạnh. Thời tiết lạnh rất dễ làm bà bầu cảm lạnh, sốt.

    Thời kỳ đầu mang thai là thời kỳ vô cùng quan trọng, vì bé đang trong giai đoạn hình thành các cơ quan trong cơ thể. Do vậy, cơ thể bé rất mẫn cảm với các loại thuốc – hóa chất. Khi bị cảm lạnh, tốt nhất là bạn không nên tự ý dùng thuốc. Trà nóng, súp nóng, xông hơi, dùng nước ấm súc miệng cũng giúp làm giảm các triệu chứng cảm lạnh, sốt.

    Khi bạn bị sốt, bạn cũng cần làm các xét nghiệm để chuẩn đoán nguyên nhân (có thể bạn bị sốt vì nhiễm siêu virus lúc bắt đầu mang thai, lây nhiễm trong thai kỳ, hay bạn bị nhiễm khuẩn do viêm bể thận, viêm nhau, màng ối, viêm gan siêu vi B…). Tùy theo tình trạng của bạn, bác sĩ sẽ có hướng điều trị hợp lý. Nếu bạn chỉ bị sốt nhẹ, bác sĩ có thể theo dõi trong vòng từ 24 đến 48 giờ.

    2. Đau dạ dày do virus

    Khi Dawn Schneider mang thai đứa con trai của mình, cô đã bị một cơn đau dạ day gây ra bởi vi rút. Chỉ riêng việc nôn mửa đã rất đáng ngại chứ chưa nói đến những cảm giác khó chịu khác. Bác sĩ đã chỉ định cho cô một loại thuốc chống buồn nôn – Zofran – được xem là an toàn trong thời kỳ mang thai. “Sau đó tôi cảm thấy rất khỏe,” Schneider nói.

    Nếu bạn mắc phải vi rút dạ dày, điều đầu tiên cần làm là uống thật nhiều nước. “Nếu bạn không thể nuốt được thì hãy gặp bác sĩ ngay,” đó là lời khuyên của Bác sĩ sản – phụ khoa Leah Kaufman, Giám đốc chương trình cư trú tại trung tâm y tế Long Island ở New Hyde Park, New York. Bởi vì thai nhi sẽ khỏe mạnh hơn trong cơ thể của một bà mẹ được cung cấp đầy đủ nước nên hầu hết các bác sĩ sẽ chỉ định thuốc giảm buồn nôn. Để điều trị bệnh tiêu chảy, Imodium được xem là an toàn; Còn nếu sốt, hãy dùng Tylenol



    3. Bệnh cúm thông thường

    Phụ nữ mang thai là những người dễ mắc cảm cúm bởi vì trong thời gian mang thai, sức đề kháng của người phụ nữ bị giảm đi, khả năng miễn các dịch bệnh giảm theo, cảm cúm cũng là một loại dịch bệnh lây truyền nhanh qua đường hô hấp. Vì thế khi mang thai, nếu thai phụ tiếp xúc với môi trường có chứa virut gây cúm thì rất dễ mắc phải.

    Nếu bị mắc cúm thì cần nghỉ ngơi để theo dõi, nếu sốt nhẹ dưới 38 độ thì bạn có thể nghỉ ngơi, bổ xung nhiều vitamin C và theo dõi sức khỏe, nếu sốt cao đặc biệt là trên 39 độ hoặc sốt kéo dài quá 3 ngày thì cần đến bệnh viện khám.

    Để hạ nhiệt, thai phụ có thể dùng khăn mát trườm trán. Cần tránh các loại thuốc kháng vi rút như Tamiflu hay Relenza. Một số loại thuốc khác mà bạn nên để trong tủ thuốc gia đình bao gồm thuốc giảm đau hạ sốt Aspirin, thuốc kháng viêm hoạt chất ibuprofen, thuốc trị sổ mũi long đờm Guaifenesin.

    Để tránh nhiễm cúm bạn cần tăng cường ăn các loại rau quả có chứa vitamin C để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, tránh đến những nơi đông người, tránh tiếp xúc với người mắc cúm, trang bị quần áo, khăn, khẩu trang, mũ… cẩn thận khi đi ra ngoài, cần để ý đến sự thay đổi của thời tiết để có sự chuẩn bị tốt nhất.

    * Cần biết: Nếu bạn tiêm ngừa cúm thì em bé của bạn sẽ nhận được nhiều ích lợi về sau. Theo một nghiên cứu, 63% trẻ sơ sinh tránh được cúm nếu mẹ có tiêm ngừa. Ở Mỹ, trẻ em trên 6 tháng tuổi có tỷ lệ nhập viện vì cúm cao nhất vì không thể dùng thuốc chủng ngừa.”

    Khi nào cần đến bác sĩ

    May mắn thay, đa số bác sĩ đồng ý rằng các bệnh thông thường không ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi. “Hàng rào bảo vệ giữa nhau thai và tử cung giúp bào thai chống lại những tác nhân gây bệnh cho người mẹ,” “Các bệnh lây truyền từ mẹ sang con xảy ra trong khi sinh chứ không phải từ trước đó.” Tiến sĩ Y khoa Jeff Kalina, Phó Giám đốc Y tế khẩn cấp bệnh viện Methodist, Houston chia sẻ.

    Bạn nên đến gặp bác sĩ nếu thân nhiệt của bạn trên 38.3 độ C, đau bụng dữ dội, có các vấn đề về hô hấp như thở khò khè hay không thể ngậm nước, hãy báo cho bác sĩ chăm sóc chính, bác sĩ nội/ ngoại khoa hay bác sĩ phụ khoa của bạ

    Các phương pháp tự nhiên và an toàn giúp làm dịu các triệu chứng khó chịu:

    - Thức uống và súp nóng: Để xoa dịu cơn đau họng, hãy nhấm nháp một ít trà bạc hà hay súp gà. Ngoài ra hãy thử dùng trà nóng pha với mật ong thêm chanh và một chiếc lá thơm (cho vào trước khi uống), đây là một mẹo nhỏ rất có công hiệu.

    - Viên ngậm mật ong: Đây là giải pháp tốt để xoa dịu cơ thể sau các cơn ho. Hãy chọn loại được làm bằng mật ong hữu cơ và không có thành phần nhân tạo.

    - Xông hơi: Phelan khuyên rằng việc này giúp giảm tắc nghẽn và làm máu lưu thông đều hơn. Có thể thực hiện  một cách đơn giản là hơ khăn trên hơi nước và nhẹ nhàng áp lên mũi và má.

    - Nước muối phun: Phelan cảnh báo rằng hãy tránh xa các thuốc thông mũi vì chúng có thể làm bạn bị tắc nghẽn nhiều hơn nếu sử dụng kéo dài. Thay vào đó, hãy dùng nước muối phun để giúp thông mũi dễ dàng.

    - Xông mũi: Leah Kaufman đề nghị một phương pháp cổ điển giúp dễ thở hơn là xông mũi bằng hơi nước. Hãy tắm nước nóng hoặc sử dụng một chiếc máy tạo độ ẩm đặt bên cạnh giường.

    - Châm cứu: Eunice Kan, một chuyên viên châm cứu được cấp phép ở Burlingame, thực hiện việc châm cứu để giảm các triệu chứng cho thai phụ. “Nó giúp các xoang giảm tắc nghẽn, làm giảm đau họng, nhức đầu, đau nhức cơ thể, ho và có đờm.”

    - Vitamin C: Theo các nghiên cứu, 80% bệnh nhân bị cảm lạnh cần đến vitamin C để chống lại các cơn hắt hơi. Cơ thể hấp thu vitamin C tối ưu từ trái cây và rau tươi. Nhưng trong các loại vitamin tổng hợp cũng chứa C, vì vậy hãy hỏi bác sĩ nếu bạn muốn dùng thêm viên bổ sung.

    Hạ Trắng(tổng hợp)

    ___________

  4. #554
    Tham gia ngày
    May 2011
    Nơi Cư Ngụ
    Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
    Bài gởi
    2,662
    Click:
     
    Cám ơn
    187
    Được cám ơn 222 lần trong 214 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: VITAMIN MỸ: NATURE MADE PRENATAL MULTI+DHA, Move Free, Triple Flex, CoQ10... - FREESHI

    Mẹ nào còn thắc mắc về việc check code thuốc thì khi giao thuốc mình sẽ giúp các mẹ check code luôn .

    ___________

  5. #555
    Tham gia ngày
    May 2011
    Nơi Cư Ngụ
    Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
    Bài gởi
    2,662
    Click:
     
    Cám ơn
    187
    Được cám ơn 222 lần trong 214 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: VITAMIN MỸ: NATURE MADE PRENATAL MULTI+DHA, Move Free, Triple Flex, CoQ10... - FREESHI

    Phát hiện này được các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Y dược Texas, Galveston công bố ngày 17 tháng 7 trên Tạp chí y học PLoS One.

    Những nghiên cứu trước đó đã tìm thấy mối dây liên hệ giữa nguy cơ ung thư vú trong cuộc sống sau này của người mẹ với cân nặng của đứa trẻ khi ra đời. Ở lần thử nghiệm này, các nhà nghiên cứu muốn tập trung vào cơ chế gây ung thư bằng cách phân tích và đánh giá mối tương quan giữa trọng lượng sơ sinh của trẻ và môi trường nội tiết tố của người mẹ trong thời kỳ mang thai. Đồng thời, tìm kiếm mối liên hệ giữa cân nặng của trẻ với trọng lượng khi sinh của người mẹ và các yếu tố gây nguy cơ ung thư vú truyền thống khác.

    Tất cả 410 người mẹ tham gia vào nghiên cứu mang tên Framingham. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu còn sử dụng số liệu về nồng độ estrogen estriol (E3), lượng anti-estrogen, nồng độ alpha fetoprotein (AFP), và protein huyết tương trong thai kỳ (PAPP-A) đã đo được trên 23.824 phụ nữ mang thai từ một nghiên cứu riêng biệt khác. Trong suốt 14 năm theo dõi, 31 phụ nữ (7,6%) được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú. Và những người mẹ sinh con nặng cân (20%) có nguy cơ ung thư vú cao gấp 2,5 lần so với những người mẹ khác.

    Nguyên nhân là do cân nặng khi sinh của trẻ có một mối liên hệ mạnh mẽ với nồng độ E3/AFP và PAPP-A ở người mẹ trong thời kỳ mang thai. Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng trẻ nặng cân sẽ thúc đẩy quá trình tiết hormon trong thời kỳ mang thai làm tăng nguy cơ ung thư ở người mẹ. Cụ thể, một môi trường nội tiết có nguy cơ gây ung thư cao bao gồm nồng độ cao nội tiết tố nữ estrogen, nồng độ anti-estrogen ở mức thấp, và sự hiện diện của một loại hoóc môn tăng trưởng mang tên Insulin-Like Growth Factor (IGFs).

    Các nhà nghiên cứu kết luận rằng việc sinh ra một đứa trẻ nặng cân làm tăng nguy cơ ung thư vú ở người mẹ trong cuộc sống sau này. Yếu tố này không  liên quan đến cân nặng khi sinh của người mẹ và các yếu tố gây nguy cơ ung thư vú truyền thống khác. Tuy nhiên, họ cũng lưu ý rằng cần phải tiến hành các nghiên cứu sâu hơn trước khi tiến tới các thử nghiệm lâm sàng dựa trên kết quả vừa thu được.

    Nghiên cứu này không chỉ khám phá cơ chế phát triển của căn bệnh ung thư vú mà còn đưa ra các dự đoán và biện pháp phòng ngừa ung thư.

    Lời khuyên:

    Một đứa trẻ quá nặng cân cũng có thể gây nguy cơ mắc tiểu đường thai kỳ ở người mẹ và béo phì về sau. Những yếu tố làm giảm nguy cơ ung thư vú bao gồm: duy trì cân nặng vừa phải, tập thể dục, và ăn một chế độ ăn uống lành mạnh. Ngoài ra, nuôi con bằng sữa mẹ đã được chứng minh giúp giảm nguy cơ ung thư vú.

    Nam Hưng/Theo EmaxHealth

    ___________

  6. #556
    Tham gia ngày
    May 2011
    Nơi Cư Ngụ
    Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
    Bài gởi
    2,662
    Click:
     
    Cám ơn
    187
    Được cám ơn 222 lần trong 214 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: VITAMIN MỸ: NATURE MADE PRENATAL MULTI+DHA, Move Free, Triple Flex, CoQ10... - FREESHI

    Ðề: VITAMIN MỸ: NATURE MADE PRENATAL MULTI+DHA, Move Free, Triple Flex, CoQ10... - FREESHI
    Phát hiện này được các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Y dược Texas, Galveston công bố ngày 17 tháng 7 trên Tạp chí y học PLoS One.

    Những nghiên cứu trước đó đã tìm thấy mối dây liên hệ giữa nguy cơ ung thư vú trong cuộc sống sau này của người mẹ với cân nặng của đứa trẻ khi ra đời. Ở lần thử nghiệm này, các nhà nghiên cứu muốn tập trung vào cơ chế gây ung thư bằng cách phân tích và đánh giá mối tương quan giữa trọng lượng sơ sinh của trẻ và môi trường nội tiết tố của người mẹ trong thời kỳ mang thai. Đồng thời, tìm kiếm mối liên hệ giữa cân nặng của trẻ với trọng lượng khi sinh của người mẹ và các yếu tố gây nguy cơ ung thư vú truyền thống khác.

    Tất cả 410 người mẹ tham gia vào nghiên cứu mang tên Framingham. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu còn sử dụng số liệu về nồng độ estrogen estriol (E3), lượng anti-estrogen, nồng độ alpha fetoprotein (AFP), và protein huyết tương trong thai kỳ (PAPP-A) đã đo được trên 23.824 phụ nữ mang thai từ một nghiên cứu riêng biệt khác. Trong suốt 14 năm theo dõi, 31 phụ nữ (7,6%) được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú. Và những người mẹ sinh con nặng cân (20%) có nguy cơ ung thư vú cao gấp 2,5 lần so với những người mẹ khác.

    Nguyên nhân là do cân nặng khi sinh của trẻ có một mối liên hệ mạnh mẽ với nồng độ E3/AFP và PAPP-A ở người mẹ trong thời kỳ mang thai. Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng trẻ nặng cân sẽ thúc đẩy quá trình tiết hormon trong thời kỳ mang thai làm tăng nguy cơ ung thư ở người mẹ. Cụ thể, một môi trường nội tiết có nguy cơ gây ung thư cao bao gồm nồng độ cao nội tiết tố nữ estrogen, nồng độ anti-estrogen ở mức thấp, và sự hiện diện của một loại hoóc môn tăng trưởng mang tên Insulin-Like Growth Factor (IGFs).

    Các nhà nghiên cứu kết luận rằng việc sinh ra một đứa trẻ nặng cân làm tăng nguy cơ ung thư vú ở người mẹ trong cuộc sống sau này. Yếu tố này không  liên quan đến cân nặng khi sinh của người mẹ và các yếu tố gây nguy cơ ung thư vú truyền thống khác. Tuy nhiên, họ cũng lưu ý rằng cần phải tiến hành các nghiên cứu sâu hơn trước khi tiến tới các thử nghiệm lâm sàng dựa trên kết quả vừa thu được.

    Nghiên cứu này không chỉ khám phá cơ chế phát triển của căn bệnh ung thư vú mà còn đưa ra các dự đoán và biện pháp phòng ngừa ung thư.

    Lời khuyên:

    Một đứa trẻ quá nặng cân cũng có thể gây nguy cơ mắc tiểu đường thai kỳ ở người mẹ và béo phì về sau. Những yếu tố làm giảm nguy cơ ung thư vú bao gồm: duy trì cân nặng vừa phải, tập thể dục, và ăn một chế độ ăn uống lành mạnh. Ngoài ra, nuôi con bằng sữa mẹ đã được chứng minh giúp giảm nguy cơ ung thư vú.

    Nam Hưng/Theo EmaxHealth

    ___________

  7. #557
    Tham gia ngày
    May 2011
    Nơi Cư Ngụ
    Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
    Bài gởi
    2,662
    Click:
     
    Cám ơn
    187
    Được cám ơn 222 lần trong 214 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: VITAMIN MỸ: NATURE MADE PRENATAL MULTI+DHA, Move Free, Triple Flex, CoQ10... - FREESHI

    Nature Made Prenatal 150v tạm hết, đàu tháng 8 có hàng, đợt này nhà mình có người quen cầm về chứ ko gửi qua bưu điện nên giảm được chi phí thuế, chỉ mất chi phí ship, giá đợt tới của mình sẽ giảm, hy vọng các mẹ tiếp tục ủng hộ m nhiệt tình.

    ___________

  8. #558
    Tham gia ngày
    May 2011
    Nơi Cư Ngụ
    Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
    Bài gởi
    2,662
    Click:
     
    Cám ơn
    187
    Được cám ơn 222 lần trong 214 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: VITAMIN MỸ: NATURE MADE PRENATAL MULTI+DHA, Move Free, Triple Flex, CoQ10... - FREESHI

    CoQ10 đang có giá rất tốt là 950k/hộp các mẹ nhé.

    ___________

  9. #559
    Tham gia ngày
    May 2011
    Nơi Cư Ngụ
    Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
    Bài gởi
    2,662
    Click:
     
    Cám ơn
    187
    Được cám ơn 222 lần trong 214 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: VITAMIN MỸ: NATURE MADE PRENATAL MULTI+DHA, Move Free, Triple Flex, CoQ10... - FREESHI

    Ăn uống tốt là điều vô cùng quan trọng cho thai nhi và cũng là cho sức khỏe của bạn.
    Những sai lầm của phụ nữ trong thời kỳ mang thai
    'Ăn cho hai người' - quan niệm sai lầm của các bà bầu
     Các chuyên gia đã nói rằng, những sai lầm trong chế độ ăn của bà bầu vô tình cướp mất những chất dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển của thai nhi. Dưới đây là 10 sai lầm mà các bà bầu hay mắc phải trong chế độ ăn uống của mình.

    Các loại thực phẩm mẹ ăn trong khi mang thai không liên quan đến bé giống như khi cho bú

    Điều này không đúng vì có thể em bé quen với hương vị đặc trưng của thức ăn nào đó ngay cả trước khi bé thực sự thử nếu như mẹ thường ăn vào thời kỳ mang thai. Một số nghiên cứu các loại gia vị mùi đặc trưng như tỏi, thì là, cà ri được các bà mẹ ăn khi mang thai sẽ có tác động đến hương vị của nước ối em bé thường xuyên nuốt.

    Trong một nghiên cứu khác, các bé lại có vẻ không phản ứng lạ lẫm gì trong lần đầu tiên thử cà rốt nếu người mẹ uống rất nhiều nước ép cà rốt trong thời kỳ mang thai.

    Cà phê không tốt cho bà mẹ và thai nhi

    Các nghiên cứu khoa học chứng minh rằng ăn uống ít hơn 200 mg caffeine một ngày (đó là khoảng hai ly 8 ounce) thì không có ảnh hưởng và liên quan đến việc sảy thai hoặc sinh non.

    Nhưng bác sĩ sản khoa vẫn nhắc rằng việc dùng nhiều caffeine có liên quan đến việc sinh con thiếu ký. Nếu bạn là một người mẹ nghiện cà phê, bác sĩ sản khoa sẽ cho phép bạn dùng một liều lượng cà phê hàng ngày đủ để tỉnh táo mà không bị ảnh hưởng đến thai nhi.

    Trà luôn an toàn cho bà bầu

    Thực tế không hẳn như vậy. Các loại trà thảo dược như rễ gừng, lá mâm xôi đỏ và lá bạc hà thường không chứa caffeine.


    Nhưng cũng chưa có nghiên cứu nào công bố rằng các loại trà thảo dược này sẽ tốt cho mẹ và bé. Và cũng chẳng có hiệp hội hay cơ quan có thẩm quyền nào quy định phải ghi rõ rằng thành phần chính xác của trà đóng hộp hay trà túi lọc có những gì thực sự trong hộp.

    Tóm lại, khi dùng trà, nhất là các loại trà có bổ sung thành phần, hãy tham vấn các bác sĩ sản khoa trước khi sử dụng.

    Cần bổ sung axit folic ngay từ trước khi mang thai

    Chúng ta cần axit folic trong một quá trình dài, trước khi mang thai nhiều năm. Axit folic giúp ống thần kinh của bé phát triển.

    Tất cả phụ nữ trong độ tuổi sinh nở nên dùng 400 microgram axit folic hàng ngày, thường được tìm thấy trong vitamin hỗn hợp. Phụ nữ mang thai sẽ nhận được ít nhất là 600 microgram.

    Không ăn thực phẩm đóng hộp hay dạng đóng gói sẵn

    Cũng không nên quá cực đoan với thực phẩm chế biến sẵn. Xúc xích, thịt nguội, thức ăn ngon chế biến từ các loại thịt khác thường là an toàn trong thời kỳ mang thai nếu chúng được nấu chín và hấp nóng.

    Nhưng nếu e ngại các thức ăn này có chứa chất bảo quản, không tốt cho thai nhi thì cũng không nên dùng nhiều.

    Cảm giác buồn nôn hay ói mửa sẽ tự hết sau tháng thứ ba và không thể dùng thuốc điều trị

    Điều này không đúng hoàn toàn. Khoảng 80% phụ nữ mang thai buồn nôn và nôn mửa, đặc biệt là trong ba tháng đầu tiên. Nhưng cũng có một số kiểu bấm huyệt đạo hoặc thuốc bổ có thể làm bạn bớt mệt.

    Một số nghiên cứu cũng cho thấy 1 gam gừng mỗi ngày sẽ giúp bạn giảm cảm giác buồn nôn. Bạn có thể ăn nhiều lần trong ngày với thức ăn có bỏ thêm gừng hay nhấm nháp chút mứt gừng với trà, bạn sẽ cảm thấy dễ chịu hơn.

    Kiêng trứng hoàn toàn vì có thể bị các bệnh cúm gia cầm

    Đúng là trứng sống có thể bị ô nhiễm bởi vi khuẩn salmonella mà mắt thường không thể thấy. Món xà lách Caesar có xốt đánh bằng trứng sống thì không nên dùng là đúng nhưng đây lại cũng là thực phẩm tuyệt vời cung cấp protein.

    Hãy luôn luôn nấu chín trứng cho đến khi lòng đỏ và trắng đặc hẳn lại và chọn trứng từ các công ty có kiểm dịch và dán nhãn mác.

    Cá hồi hun khói hoàn toàn tốt cho mẹ và bé

    Không đúng. Cá hồi hun khói cũng giống như các dạng thịt đóng hộp hay thực phẩm làm lạnh với nguy cơ bị nhiễm trùng do vi khuẩn Listeria khá cao.


    Các sản phẩm thịt đông lạnh như pa tê hoặc hải sản hun khói không tốt cho bà bầu vì phụ nữ mang thai có khả năng miễn dịch thấp hơn, do đó, họ có nguy cơ nhiễm bệnh cao hơn.

    Khi mang thai nên uống viên sắt vì thực phẩm sẽ không thể cung cấp đủ

    Sai, vì thực phẩm là nguồn cung cấp sắt dễ dàng cho cơ thể. Theo các bác sĩ sản khoa, lượng mắt mỗi phụ nữ mang thai cần là 27 mg mỗi ngày. Ăn thịt nạc, trứng, thịt gia cầm, cá, rau lá màu xanh đậm và ngũ cốc tăng cường chất sắt đầy đủ thì bạn có thể không cần uống viên sắt bổ sung.

    Tuy nhiên, 50% phụ nữ Mỹ mang thai không đáp ứng các yêu cầu này nên bác sĩ vẫn kê toa cho phụ nữ mang thai uống thêm viên sắt ít nhất 30 mg một ngày ngay từ lần khám tiền sản đầu tiên. Không đủ chất sắt có thể dẫn đến thiếu máu, được liên kết với trẻ sinh non và trọng lượng sinh thấp.

    Ăn chay không ảnh hưởng gì đến thai nhi

    Rau củ, dầu, đậu… cũng có thể cung cấp dinh dưỡng cho mẹ khi ăn chay và mang thai. Nhưng từ chế độ ăn chay, các bà mẹ sẽ khó nhận được đủ:

    - Vitamin B12 được tìm thấy tự nhiên trong thực phẩm từ động vật, mặc dù một số ngũ cốc ăn sáng tăng cường chất có chứa B12. Vì vậy, nếu bạn đang ăn chay, hãy bổ sung B12 trong thời kỳ mang thai.

    - Vitamin D có thể dễ dàng tìm thấy trong sữa, nhưng các bà mẹ ăn chay phải uống thêm ít nhất 3 lần một tuần, mỗi lần một ly lớn 300 ml để cung cấp đủ lượng vitamin D cho cơ thể.

    Sắt có thể được tìm thấy trong đậu, đậu nành, rau dền, rong biển và nhiều hơn nữa. Khi ăn chay, bạn cần sắt gấp đôi trong chế độ ăn uống so với những người ăn thịt.

    Nguồn: Phụ Nữ Ngày Nay

    ___________

  10. #560
    Tham gia ngày
    May 2011
    Nơi Cư Ngụ
    Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội
    Bài gởi
    2,662
    Click:
     
    Cám ơn
    187
    Được cám ơn 222 lần trong 214 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: VITAMIN MỸ: NATURE MADE PRENATAL MULTI+DHA, Move Free, Triple Flex, CoQ10... - FREESHI

    Vào những ngày hè oi bức, dạo qua một số cửa hàng kem ở khu vực Tràng Tiền, Hồ Tây mới thấy sự đông đúc, tấp nập của nhu cầu giải nhiệt. Đặc biệt là với những phụ nữ mang thai luôn “thèm ăn” thì đây cũng là món khoái khẩu.

    Tuy nhiên, ăn quá nhiều kem sẽ làm các mạch máu bị co thắt đột ngột, huyết dịch giảm, sức đề kháng cục bộ cũng theo đó giảm mạnh, tạo cơ hội cho vi khuẩn, vi-rút trong khoang mũi, khoang miệng, khí quản tấn công, gây ho, đau rát cổ họng, đau đầu…. Tay chân của phụ nữ khi mang thai chạm vào đá sẽ làm huyết quản tử cung co thắt lại, tuần hoàn huyết dịch của thai nhi sẽ kém đi và ảnh hưởng đến phát triển. Còn chưa kể đến, ăn phải kem không đảm bảo chất lượng thì sức khỏe của bà bầu càng bị đe dọa, thai nhi sẽ bị tác động nhất đinh.

    Bác sĩ Vũ cho biết : “Trong thời kỳ mang thai, do nhau thai sản sinh lượng progestogen lớn, làm giảm sức chịu đựng của cơ trơn trong đường ruột dạ dày, dẫn đến quá trình tiết axit gastric giảm, nhu động của ruột và dạ dày yếu. Do đó, hệ tiêu hóa rất nhạy cảm với sự kích thích nóng lạnh.

    Nếu thai phụ ăn uống một lượng thức ăn lạnh lớn, trong thời gian ngắn, cũng sẽ làm cho mạch máu của ruột dạ dày đột nhiên co rút lại, quá trình tiết dịch vị giảm, chức năng tiêu hóa giảm. Từ đó, dẫn đến ăn không ngon miệng, không tiêu hóa, trướng bụng. Bệnh viện đã có những trường hợp phải nhập viện do rối loạn tiêu hóa vì ăn nhiều đồ lạnh”.

    Với nhu cầu bản năng ăn kem để giải nhiệt mà nhiều bà bầu không biết rằng thực chất kem chỉ có thể giảm độ nóng ngay tức thì. Ẩn đằng sau đó là nguy cơ tiềm ẩn của rất nhiều bệnh nguy hại cho sức khỏe của cả bà bầu và thai nhi.

    “Thai nhi trong bụng cũng rất nhạy cảm đối với sự kích thích của đồ lạnh, khi thai phụ uống hay ăn lượng lớn đồ lạnh thì nhiệt độ trong bụng giảm xuống. Thai nhi trong tử cung sẽ bất an. Vì thế khi mang thai, sản phụ nên ăn ít kem, đồ uống lạnh, chỉ nên dùng đồ uống trên 10℃, kể cả trong mùa hè oi bức”, BS Vũ cho biết thêm.

    ___________

Trang 56/119 đầuđầu ... 6465051525354555657585960616266106 ... cuốicuối

Các đề tài tương tự

  1. Hà Nội: Vitamin Mỹ: Nature Made Prenatal Multi +DHA, sắt, canxi Free ship dành cho các mẹ bầu
    By mai.nt105 in forum CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC
    Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 11-18-2013, 05:49 PM
  2. Toàn quốc: Thanh lý Vitamin khoáng chất cho Bà bầu Nature Made Prenatal Multi + DHA
    By Ngọc Bí Ẩn in forum CÁC SẢN PHẨM, DỊCH VỤ KHÁC
    Trả lời: 0
    Bài mới gởi: 09-05-2013, 05:00 PM
  3. Trả lời: 3
    Bài mới gởi: 12-28-2012, 11:17 PM
  4. Trả lời: 18
    Bài mới gởi: 06-04-2012, 12:58 PM
  5. Trả lời: 7
    Bài mới gởi: 08-04-2011, 07:51 AM

Đánh dấu ghi nhớ địa chỉ

Đánh dấu ghi nhớ địa chỉ

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • Bạn không thể tạo đề tài
  • Bạn không thể trả lời
  • Bạn không thể gắn kèm file
  • Bạn không thể sửa bài của mình
  •