Trang 1/24 123456711 ... cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 234
 1. #1
  Tham gia ngày
  Jun 2011
  Bài gởi
  21
  Click:
   
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn 6 lần trong 2 bài
  Điểm đánh giá
  0

  Default Kinh nghiệm làm các thủ tục sinh ở viện 108

  Không biết có mẹ nào đã sinh ở 108 mà mất trọn 1 ngày để làm các thủ tục xét nghiệm như mình không. Tập 1 mình từng đẻ ở Phụ sản Hà Nội, thấy tốt nhưng nghe nhiều người mách là phụ sản giờ quá đông nên lần này mình quyết định chuyển sang 108 cho gần nhà và vắng vẻ một chút. Gọi là vắng nhưng thực ra lần đầu tiên vào khám và đăng kí đẻ ở đây mình rất choáng. Khoa sản của 108 thì vắng thật nhưng thực ra để vào khám và làm các thủ tục thì bạn không thể vào thẳng khoa sản để làm mà phải qua khu vực khám công cộng cho tất cả mọi loại đối tượng, mọi loại bệnh.

  Ngày đầu tiên bước vào, được chỉ dẫn vào khoa khám, mình lớ ngớ rất lâu để đọc các bảng chỉ dẫn, còn chưa kịp hoàn hồn vì thấy có khoảng một nghìn người đứng len kín trong cái tầng 1 của khoa Khám (đây là tầng để làm tất cả các thủ tục vào khám và chữa bệnh), mình mới thấy tay ai cũng cầm tờ giấy đăng kí số khám. Vội vội vàng vàng ra lấy thì con số đăng kí khám mà mình lấy lúc 7h sáng đã là 325 (đấy chỉ là số xếp hàng để đăng kí khám thôi nhé, không phải là số thứ tự vào khám đâu). Vì mình có bảo hiểm nên vẫn đăng kí trái tuyến được (sẽ được giảm 30%). Bạn nào có ý định đẻ ở 108 mình sẽ chỉ cho thứ tự cần phải làm.
  - Viện 108 chỉ nhận các mẹ bầu tầm 20 tuần thôi, bầu to họ không nhận nữa, đừng vào mà mất công nhé.
  - Trước khi sinh phải theo khám họ liên tục và phải uống thuốc mua tại bệnh viện do bác sĩ khám kê đơn. Mua được thuốc thì họ mới trả kết quả khám.
  - Ở phụ sản HÀ NỘI khi làm xét nghiệm trước sinh mình thấy không phải nhịn ăn, ở đây phải nhịn ăn.
  - Khi vào làm thủ tục xét nghiệm (vẫn ở khoa khám), bạn nhớ mang theo thẻ bảo hiểm, giấy tờ khám trước đó và 500 nghìn để nộp tạm thời tại cửa giải quyết chế độ bảo hiểm (cửa 12, 13 gì đó), bạn sẽ phải ra cửa số 8 để photo thẻ, (thủ tục này không cần phải xếp số nhé, cứ ra làm trưước rồi mới đi xếp hàng), sau đó ra chờ đến lượt được vào đăng kí khám . Mình áng chừng nều bạn nào không đi được sớm từ 5-6h sáng mà tầm 7h mới đến như mình thì cứ xác định là phải chờ ít nhất 1 tiếng (xếp hàng vòng 1) Vào đăng kí khám chỉ mất 1 phút. Họ sẽ lại phát cho bạn thẻ khám trong đó có số thứ tự được khám ở phòng 23 tầng 2 dành cho các bà bầu. Lên phòng này mới gọi là chờ ốm, vì phải nhịn ăn nên mình tí thì đã xỉu. Thủ tục khám ở đây chỉ là đo vòng bụng, huyết áp, thế mà không hiểu sao họ làm lâu đến thế, cứ khoảng 15 phút họ chỉ gọi được 3-4 ng vào. Mọi ng tập trung ở đây nói chung đều có cám giác sốt ruột và mệt mỏi. Họ khám từ 7h30, mình số 47 suýt soát 11h mới đến lượt (xếp hàng vòng 2). Ở đây sau khi khám xong, bác sĩ sẽ ghi cho bạn 1 loạt các giấy khám và xét nghiệm để bạn bắt đầu đi làm (máu, nước tiểu, siêu âm, điện tim) và dặn chiều lấy kết quả tại đây. Bạn xuống khu xét nghiệm theo biển chỉ dẫn, nhớ ra phòng lấy ống xét nghiệm trước rồi mới vào phòng lấy máu và nước tiểu. Tại đây bạn cũng phải chờ (xếp hàng vòng 3), lúc đó mấy y tá họ thấy mình ộ ệ quá mệt như sắp xỉu đến nơi nên họ ưu tiên cho vào làm ngay, còn mình thấy ng khác vẫn ngồi chờ đầy ở ngoài. Lấy máu ở tai và thử độ đông máu ở tai xong, bạn đi lấy nước tiểu rồi đặt luôn ống ở nhà vệ sinh. Lúc này bạn mới có thể ăn cái gì đó cho đỡ đói và tiếp tục cuộc hành trình. Lên khu siêu âm và điện tim, (ngay đối diện khoa khám, sát cổng bệnh viện), bạn sẽ được chỉ dẫn đi điện tim trước, họ lại phát số để chờ (số của mình toàn mấy trăm nên sáng k kịp khám nữa họ hẹn chiều đến), 2h chiều đến vẫn phải ngồi chờ (xếp hàng vòng 4). Ngày xưa ở phụ sản có thấy điện tim cho bà bầu bao giờ đâu nhỉ. Điện tim xong họ hẹn 1h sau quay lại lấy kết quả. Và họ tiếp tục cho số để sang khu siêu âm xếp hàng chờ (xếp hàng vòng 5). Chờ ở đây mới gọi là khủng khiếp, có 4 phòng siêu âm nhưng lúc nào cũng có ngót nhét 200 người chờ, không phải bác sĩ nào cũng nhiệt tình và làm nhanh nhẹn. Mình theo dõi thấy có phòng mà số thứ tự 66 cứ dừng lại đến 30 phút. Phòng nào cực nhanh thì cũng phải 5-7 phút mới tiếp tục nhảy số khám tiếp theo. Quả là cực hình, rất nhiều ng đã mệt mỏi vật vã tại đây. Chưa kể là nhiều chỗ quen thân còn chen ngang nữa nhé. Cuối cùng sau hơn 1 tiếng chờ đợi tiếp theo, gần 4h chiều mình cũng vào siêu được. Quay ra thì vừa kịp lấy kết quả cho cả siêu và điện tim. À, lưu ý trước khi siêu âm phải đi đóng dấu bảo hiểm vào phiếu siêu âm trước (mình phải quay lại khoa khám để đóng dấu xong mới vào siêu được đấy, oải quá, chẳng ai chỉ dẫn trước cả).
  Lúc này thì để đỡ mất thời gian, bạn nhớ quay ra tầng 1 phòng khám, khu vực giải quyết bảo hiểm đế lấy kết quả xét nghiệm máu và thanh toán các chi phí đã khám nhé (bác sĩ ở phòng khám 23 dặn là kết quả lấy ở 23 nhưng thực ra kết quả máu thì lại phải lấy ở cửa bảo hiểm tại tầng 1. Mình k biết nên đã phải quay xuống lấy đầy. Một lưu ý nữa là nhớ phải mua thuốc ở tầng 1 trươcs khi lên phòng 23 lấy các kết quả khác. Chỉ vì mình k nắm rõ nên lần thứ 2 mình lại bị nhắc xuống mua thuốc xong cầm đơn đã có đóng dấu quay lại phòng 23. (ôi trời ơi, chỉ muốn chết đi cho dc, ng nặng nề mỏi dã chân, thở hồng hộc). Trong đầu mình đã nghĩ nếu mà biết trước 1 ngày đi xét nghiệm như thế này mình cạch 108, đã chót phóng lao rồi thì phải theo lao. Cuối cùng quay lên phòng 23 lấy kết quả và nghe bác sĩ kết luận, tai đây cũng phải chờ nhưng k lâu lắm vì buổi chiều họ khám rất ít. Đúng 4h30 phút mình mới cầm dc các kết quả cuối cùng sau 1 ngày vật lộn từ 7h sáng. Tổng chi phí khám các loại đó là 221 ngàn, cộng thêm tiền mua thuốc nữa thôi.
  Mình không có kinh nghiệm nên có thể bị mất nhiều thơi gian, cũng muốn đút lót tiền cho nhanh nhưng chả biết đút cho ai, thấy ai cũng chờ đợi thế cả, mình chạy đi chạy lại nhiều nên nhiều ng hôm đó còn nhận ra hỏi : cô này từ sáng đến giờ vẫn còn ở đây à, chưa xong à!!!! Hết cả hơi.
  Có lẽ khi đi làm xét nghiệm nên có ng nhà đi cùng để trong khi mình chờ khám chỗ này thì ng nhà đi lấy số khám chỗ khác, rút ngắn thời gian chờ đợi. Chưa kể có ng nhà thì mình đỡ phải đi mua thuốc hoặc chạy làm thủ tục lung tung, người bầu gần đẻ bao giờ cũng mệt, 1 mình làm tất mà lại k có kinh nghiệm nữa thì rất là oải. Oải thật sự đấy!

  ___________
  lamchame.com

 2. Những người sau đây 5 đã cám ơn thuyhtvr về bài viết hữu ích này

  like2010 (03-19-2013), Mẹ Huyền Linh (09-15-2011), minnow1102 (03-14-2014), Share (07-24-2012), Vịt Xiêm (08-23-2011)

 3. #2
  Tham gia ngày
  Jan 2008
  Nơi Cư Ngụ
  Hà Nội
  Bài gởi
  2,299
  Click:
   
  Cám ơn
  252
  Được cám ơn 327 lần trong 288 bài
  Điểm đánh giá
  2 (100%)

  Default Ðề: Kinh nghiệm làm các thủ tục sinh ở viện 108

  ở 108, làm mấy cái siêu âm, XN à hết cả 1 buổi, mình cũng mới vào viện tuần trước định đăng ký sinh ở 108 cho gần nhà,đi siêu âm lúc 31w mà đến từ đầu giờ chiều đến cuối giờ mới đc siêu âm.4h30 là BS bảo hết giờ rồi, ko làm nữa chờ đến hôm sau ((
  đọc bài của mẹ nó nghĩ đến lúc 36w đi XN máu rùi khám mà oải quá hic hic....
  ko biết đến lúc sinh thì sẽ thế nào nhỉ?mẹ nào sinh ở đây rồi post kinh nghiệm cho chị em tham khảo nhé

  ___________
  lamchame.com

 4. #3
  Tham gia ngày
  May 2011
  Bài gởi
  314
  Click:
   
  Cám ơn
  38
  Được cám ơn 24 lần trong 17 bài
  Điểm đánh giá
  0

  Default Ðề: Kinh nghiệm làm các thủ tục sinh ở viện 108

  Bây giờ bệnh viện nào cũng đông tốt nhất các bà bầu như bọn mình nên có người nhà đi cùng mà nếu quen ai trong bệnh viện thì đỡ vất vả hơn

  NHẬN VIẾT BÀI PR, MARKETING ONLINE CHO TẤT CẢ CÁC LOẠI SẢN PHẨM, DỊCH VỤ
  TUYỂN LAO ĐỘNG, THỰC TẬP SINH ĐI LÀM VIỆC TẠI SINGAPORE
  Liên hệ: 0934 229 388

  ___________
  lamchame.com

 5. #4
  Tham gia ngày
  Apr 2011
  Bài gởi
  664
  Click:
   
  Cám ơn
  207
  Được cám ơn 144 lần trong 137 bài
  Điểm đánh giá
  0

  Default Ðề: Kinh nghiệm làm các thủ tục sinh ở viện 108

  Mình cũng mới sinh ở 108 hồi tháng 3 đây. Vì là bệnh viện quân đội nên ko có chuyện đút lót tiền hay chen ngang nếu mình ko quen. Nhất là trên khu vực siêu âm, nhất là ThS siêu âm tên Long, chuối vô cùng. Hôm nào mà đi khám gặp phải đúng tay bs đấy siêu âm cho thì ức chế phải biết. Nhưng dc cái mình có bs quen nên những tuần khám định kỳ mình thường chờ ngày bác ấy khám thì mình đi thôi nên cũng nhanh, chỉ cần biết là em bé phát triển bình thường, mọi chỉ số bình thường là mình chạy luôn, khỏi cần xuống tầng 1 rút kết luận với mua thuốc làm gì. Hồ sơ đẻ chỉ quan trọng nhất những xét nghiệm ở tuần thứ 36, để làm hồ sơ đẻ thôi. Còn sau đó thì những lần đi khám định kỳ ko cần lấy kết quả cũng dc. Còn khi đi đẻ thì ở phòng đẻ các bs và y tá ở đấy cũng nhiệt tình. À mà lúc làm hồ sơ đẻ, nếu mẹ nào có BH thì bỏ ra luôn. Mình có BH của bệnh viện ngoài, lúc làm hồ sơ hỏi mấy bà phòng tài vụ là em có bảo hiểm bên ngoài, có làm dc ko, mấy bà cứ làm lơ, thành ra mình phải đóng hết tiền luôn, ko làm dc bảo hiểm. Mình lại còn mổ đẻ nữa chứ. Nhưng dc cái là mẹ tròn con vuông là mình ok rồi. Thực ra thì tiền viện phí cả ca mổ đẻ của mình cũng chỉ có hơn 3 triệu thôi, nhưng mình ở phòng dịch vụ 500.000/1 ngày + thêm tiền thuốc sau mổ nên mới tốn. Mẹ chủ top đã sắp sinh chưa? Cố lên nhé. Các Bs đỡ đẻ ở 108 khá là nhẹ nhàng đấy, ko có chuyện quát nạt đâu. Mà ở phòng chờ đẻ người nhà dc vào cùng sản phụ đấy nên yên tâm nhé.

  ___________
  lamchame.com

 6. Những người sau đây 2 đã cám ơn Mẹ Huyền Linh về bài viết hữu ích này

  like2010 (03-19-2013), Vịt Xiêm (09-22-2011)

 7. #5
  Tham gia ngày
  Mar 2009
  Bài gởi
  994
  Click:
   
  Cám ơn
  80
  Được cám ơn 180 lần trong 156 bài
  Điểm đánh giá
  0

  Default Ðề: Kinh nghiệm làm các thủ tục sinh ở viện 108

  Tập 1 em cũng sinh ở 108, em thấy các bác sỹ ở đấy tận tình chu đáo, lúc em vào phòng sinh đau rất đau nhưng mấy bác sỹ lại kể chuyện cười để mình khỏi phân tâm, sau đấy trước khi bế em bé ra cho người nhà các bác sỹ còn cho 2 mẹ con em chào hỏi nhau nữa, em cũng BH ở viện khác nhưng vẫn dùng đc, thế là không mất tiền viện phí tí nào, chỉ biếu các bác một chút vì em hơi khó đẻ tí thôi, ở đây các bác sỹ khuyễn khích đẻ thường, em vào viện từ tối thứ 5 mà đến sáng t7 người nahf làm trong viện nói mãi mới đc đẻ chỉ huy đấy, có lẽ tập 2 em vẫn đẻ ở 108 thôi, đúng là mấy xét nghiệm làm ở đây hơi lâu thật, em cũng mất gần 1 ngày...

  [B]Thanh lý hàng thu đông VNXK cho bé chỉ từ 25k!
  http://www.lamchame.com/forum/showth...9#post30592519
  ___________
  lamchame.com

 8. #6
  Tham gia ngày
  May 2011
  Bài gởi
  116
  Click:
   
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn 17 lần trong 16 bài
  Điểm đánh giá
  0

  Default Ðề: Kinh nghiệm làm các thủ tục sinh ở viện 108

  Ôi, gặp đúng chỗ roài, em tìm mãi mới có thông tin về sinh ở viện 108. Em giờ là 35, 36 tuần rồi, nhưng chưa đi khám ở 108 lần nào cả, em nghe thấy chủ top bảo phải khám ở 108 từ tuần 20 còn quá thì đừng đến mất công, vậy không biết giờ em đến có kịp không các mẹ, các mẹ mách em với. Em có bảo hiểm ở viện Xanh pôn. Em thấy bảo là phải khám ở Viện Xanh Pôn để làm giấy chuyển viện. Mẹ nào biết thông tin chi tiết thì mách em với.

  Em cũng có nghe nói sinh ở 108 rất tốt, thoáng mát mà bác sĩ nhẹ nhàng. Em cũng đang tính sinh ở đó cho gần nhà.

  Các con là báu vật của mẹ.
  ___________
  lamchame.com

 9. #7
  Tham gia ngày
  May 2011
  Bài gởi
  116
  Click:
   
  Cám ơn
  0
  Được cám ơn 17 lần trong 16 bài
  Điểm đánh giá
  0

  Default Ðề: Kinh nghiệm làm các thủ tục sinh ở viện 108

  Mẹ nào biết thông tin thêm về đăng ký sinh ở viện 108 thì mách em với. Thanks!

  Các con là báu vật của mẹ.
  ___________
  lamchame.com

 10. #8
  Tham gia ngày
  Apr 2011
  Bài gởi
  664
  Click:
   
  Cám ơn
  207
  Được cám ơn 144 lần trong 137 bài
  Điểm đánh giá
  0

  Default Ðề: Kinh nghiệm làm các thủ tục sinh ở viện 108

  Trích Nguyên văn bởi touchtalkvtcmobile View Post
  Mẹ nào biết thông tin thêm về đăng ký sinh ở viện 108 thì mách em với. Thanks!
  bây giờ thì đăng ký đẻ ở 108 là muộn rồi bạn ơi. Muốn đẻ ở 108 thì ít ra phải đăng ký từ tuần thứ 26 cơ, mỗi tháng khám định kỳ 1 lần. Tuần thứ 36 thì phải làm đủ các xét nghiệm, sau đó các bác sỹ sẽ làm hồ sơ cho mình để đến khi đi đẻ ko phải làm xét nghiệm gì nữa, trừ khi từ lúc làm hồ sơ đến lúc đẻ mẹ có bị phát sinh gì thêm. Như mình đây này, đến tuần thứ 39 thì tự dưng chân bị phù, bs cho làm xét nghiệm thì bị tăng protein trong nước tiểu, đến tuần thứ 40 thì bị huyết áp cao + nước ối cạn nên phải nhập viện ngay và sinh mổ. Nhưng mà có khi mai bạn cứ ra viện xem thử xem. Kinh nghiệm của mình là bao giờ cũng đến sớm từ 7h20, lấy số, sau đó 7h30 ng ta mới làm việc, vào mua phiếu khám thì hỏi luôn bộ phận bán phiếu ấy, hỏi thử họ xem bây giờ có làm hồ sơ đẻ dc ko? Dc cái ở 108 thì 1 buổi cũng chỉ có 20 ca khám thai + phụ khoa đủ kiểu nên cũng vắng, dưng mà bs thì làm chậm thôi rồi. 7h30 làm việc mà 8h chưa thấy bs đến. Bà bầu vào khám định kỳ thì chưa đến 2 phút đã xong, chỉ có nghe tim thai và đo huyết áp (nếu bình thường), trừ khi có biểu hiện gì thì mới phải làm xét nghiệm. Thế nhưng lần nào mình đi khám cũng mất 1 buổi vì bs vừa làm vừa buôn.

  Nhân đạo là tự sát.
  Quyết tâm giảm cân.
  ___________
  lamchame.com

 11. #9
  Tham gia ngày
  May 2009
  Bài gởi
  1,860
  Click:
   
  Cám ơn
  174
  Được cám ơn 443 lần trong 382 bài
  Điểm đánh giá
  0

  Default Ðề: Kinh nghiệm làm các thủ tục sinh ở viện 108

  up lên cho các mẹ có kinh nghiệm chia sẻ tiếp để em còn hóng ạ!!!!!!!

  ___________
  lamchame.com

 12. #10
  Tham gia ngày
  Mar 2012
  Nơi Cư Ngụ
  hà nội
  Bài gởi
  80
  Click:
   
  Cám ơn
  10
  Được cám ơn 20 lần trong 12 bài
  Điểm đánh giá
  0

  Default Ðề: Kinh nghiệm làm các thủ tục sinh ở viện 108

  e thì đẻ cả 2 tập ở đây..nhà e ngay nguyễn công trứ nên ox e cứ 5h sáng đi tập thể dục là phóng vèo qua đấy rút số..7 rưỡi 2 vc đến đóng tiền lấy số rồi lên phòng khám chờ..e lnao cũng tầm số 4 hoặc 5 thôi..các mẹ tầm 7 tháng vẫn đăng kí đc nhé..tùy từng ng mà bsi cho xét ngiệm toàn bộ..về khoản đóng tiền xét nghiệm hay lấy máu,lấy ống ngiệm e toàn chen ngang thôi ah..bà bầu đc ưu tiên các mẹ ah..cứ mạnh dạn phi vào,k th ngồi chờ còn lâu .tập 1 đi khám e k biết,2vc cứ ngồi chờ..lnao đi khám cũng phải h ăn trưa mới đc về..tập 2 có kn rồi,hnao mà bsi hẹn khám th 8ruoi vc e đã xong hết rồi.còn hnao phải xét nghiệm th tầm 10h kém là ok hết rồi..chiều đến lấy kết quẢ và
  mua thuốc là xong..mẹ nào k có ai hướng dẫn th nhìn đống ng ngồi chờ ở sảnh tầng 1 la thấy hết hồn luôn đấy ah.

  Có chồng yêu và hai thiên thần nhỏ là sự may mắn trong cuộc đời tôi...May mắn ơi..MÃI BÊN TÔI NHÉ...
  ___________
  lamchame.com

Trang 1/24 123456711 ... cuốicuối

Đánh dấu ghi nhớ địa chỉ

Đánh dấu ghi nhớ địa chỉ

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

 • Bạn không thể tạo đề tài
 • Bạn không thể trả lời
 • Bạn không thể gắn kèm file
 • Bạn không thể sửa bài của mình
 •