Trang 1/2 12 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 18
  1. #1
    Tham gia ngày
    May 2009
    Bài gởi
    253
    Click:
     
    Cám ơn
    15
    Được cám ơn 14 lần trong 14 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Cách ngâm r*** Ba Kích

    Em đang muốn ngâm rươu Ba kích mà không biết phải làm như thế nào, tỉ lệ ra sao, có phải phơi khô hay ko? Các mẹ có kinh nghiệm chỉ cho em với. Thanks các mẹ nhìu ạ.

    ___________

  2. #2
    Tham gia ngày
    Oct 2009
    Bài gởi
    494
    Click:
     
    Cám ơn
    5
    Được cám ơn 80 lần trong 74 bài
    Blog Entries
    1
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: Cách ngâm r*** Ba Kích

    nhà mình đã ngâm cây ba kích rồi và chỉ làm đơn giản như thế này thôi bạn ạ. Cây ba kích mang ra rửa sạch, gọt bỏ lõi, chỉ lấy thân cây thôi. sau đó cho vào ngâm r***, mình để lúc tươi vậy đó bạn ạ. mình thấy bảo là khoảng 2kg ba ktuowuuowiw ( lúc chưa bỏ lõi)=8lit r***.

    ___________

  3. #3
    Tham gia ngày
    Nov 2011
    Nơi Cư Ngụ
    Cẩm Phả - Quảng Ninh
    Bài gởi
    291
    Click:
     
    Cám ơn
    172
    Được cám ơn 118 lần trong 76 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: Cách ngâm r*** Ba Kích

    Em đang muốn ngâm rươu Ba kích mà không biết phải làm như thế nào, tỉ lệ ra sao, có phải phơi khô hay ko? Các mẹ có kinh nghiệm chỉ cho em với. Thanks các mẹ nhìu ạ.
    Chào bạn . Nếu bạn muốn ngâm để sử dụng ngay thì không cần phơi.Người ta chỉ phơi để bảo quản lâu hoặc hàng không bán được do ế ẩm phơi khô

    Khi mua Ba Kích các bạn không nên mua BK khô nếu không thực sự tin tưởng hoặc rõ nguồn gốc. Bởi vì Người Trung Quốc thường hấp ( luộc ) ba kích sau đó sấy ba kích với phẩm màu rồi bán sang việt nam với giá rẻ như cho . Các đầu lậu tuồn vào nội địa và tùy khách mà chém ... Đây chính là loại rác dược liệu rẻ tiền . Uống vào tiền mất tật mang . Các bạn gõ ( Rác Dược Liệu ) để hiểu thêm và vấn đề này .. Tất nhiên vẫn có hàng Bk khô xịn nhưng như mình nói phải là chỗ quen biết hoặc uy tín mới nên mua

    Cây ba kích mang ra rửa sạch, gọt bỏ lõi, chỉ lấy thân cây thôi
    Bạn thân mến . Đó là củ đấy. Chứ không phải là cây đâu. Thật ra người ta bóc lõi để r*** ngâm được len lỏi vào tận thớ củ thì nước ra nhanh hơn . Ai ngại ngâm cả củ thì để lâu hơn cũng được hoặc trước khi ngâm nên bẻ cho củ bị nứt,gãy

    Tuy bạn chủ thớt chỉ hỏi về cách ngâm Bk thôi . Nhưng vì mình bán ba kích nên nhân tiện topic của bạn . Mình bổ sung thêm một số vấn đề để các bạn quan tâm khỏi phải search nữa:

    1/Cách ngâm: Nếu tìm trên mạng sẽ có quá nhiều bài thuốc ngâm đủ thể loại . Nhưng người sành r*** ở Quảng Ninh lại nghiện mỗi loại nguyên chất . Nghĩa là ko pha tạp bất cứ thứ gì. Đây là kinh nghiệm dân gian tại quảng ninh mình

    2/Công dụng:tăng cường khả năng sinh dục,với người trung niên 30 tuổi trở lên . Uống r*** ba kích còn làm cho cơ thể khỏe,sức khỏe rất dẻo dai

    3/Phân loại ba kích: Cái này rất chi là đau đầu đấy. Ngay cả người vùng Quảng Ninh,không phải ai cũng biết rõ về củ này,và khi ra chợ thì mua theo cảm quan: To,Đẹp là mua

    về màu sắc: có nhiều loại màu: Tím,vàng,nâu,trắng .... Loại Tím được ưa chuộng nhất nên giá lúc nào cũng cao

    về kích cỡ: Củ to nhất phải to bằng bút dạ viết bảng,củ bé thì to bằng ngón tay,ngón đũa ... Những củ to bằng bút viết bảng chỉ có trong rừng nguyên sinh lâu năm hoặc đảo đá xa bờ . Nơi đội quân săn bắt hái lượm ko ra được ... những củ này có tuổi đời cả chục năm ... Số lượng cực hiếm và cũng chỉ có Đại Gia mua dùng hoặc làm quà biếu

    về nguồn gốc:
    - BK tự nhiên trong rừng giá thường rất cao. Nhưng chất lượng khỏi chê vì Bk mọc chậm,củ rắn,mùi thơm
    -Bk trồng giá thấp hơn nhiều vì củ rất to,mềm dễ bẻ vụn,và ngâm ko được nước do bị bón quá nhiều phân kích thích ra rễ. Với BK trồng hiện tại > 90% có nguồn gốc từ China. Người TQ đi trước VN rất nhiều năm về trồng BK nên sản lượng của họ tương đối ổn định. Hàng VN ít vì giá Bk cao.Trồng BK khó giữ vì nạn đào trộm . Gần lúc thu hoạch một vài gốc BK đã có giá tiền triệu . Chỉ trong một đêm,trộm nó đào thì tiếc đứt ruột . Vì nạn đào trộm và Bk chỉ thích nghi với một số vùng của Quảng Ninh nên việc đưa giống BK về trồng tại một số tỉnh gặp nhiều thất bại

    về giá cả:

    BK rừng giá khá đắt nhưng số lượng ko có nhiều . Nơi nhiều Bk nhất Quảng Ninh là Vịnh Bái Tử Long. Với hàng ngàn đảo đá hiểm trở. Người bình thường đừng mong ra đó mà đào nếu ko có thuyền và có nghề leo trèo,mặt khác địa hình hàng ngàn đảo rất dễ nhầm hàng nếu ko thông thuộc địa bàn.Những nơi khác BK cũng có nhưng dân săn bắt du mục càn quét quanh năm số lượng ngày càng giảm . Vì vậy hàng rừng chuẩn giá rất đắt

    BK trồng của TQ đưa vào VN giá rẻ bèo bán buôn khoảng trên 100. Hàng này đổ đống to hàng chục đến cả trăm kg và bán giá 130.000 -160.000 . Những người mua chủ yếu là Gà và khách thập phương

    BK khô tùy nguồn gốc mà có giá từ trên trời xuống dưới đất . Cứ trên dưới 4KG tươi được một KG khô. Nhưng nhớ là cẩn thận BK hấp,tẩm ướp gia vị

    Bk rừng tươi loại xấu nhất bán cho các nhà hàng quán nhậu về ngâm bán r*** cho khách giá trên dưới 200 k ( đây là BK xấu đã qua phân loại,củ không đồng nhất,màu mè lẫn lộn,vỏ trầy xước do người đào đánh vật với những củ mọc hiểm vào các kẽ đá)

    Bk đã qua phân loại,tùy kích cỡ,màu sắc,mùa vụ,mà có giá khác nhau

    Hàng siêu cao cấp dành cho Vip phải đặt trước cả tháng

    Cuối cùng vài dòng phát biểu gõ mỏi tay là em xin phép được giới thiệu trang web của bên em. Hiện trang web mới được sửa lại giao diện chưa kịp update nội dung mới nhưng hi vọng các bác ghé qua để tìm hiểu thêm về Ba Kich nhé....

    www.thanquangninh.vn

    thay đổi nội dung bởi: thanquangninh.vn, 11-23-2011 lúc 02:29 PM
    ___________

  4. Những người sau đây 2 đã cám ơn thanquangninh.vn về bài viết hữu ích này

    chuotgia8x' (10-13-2012), Mecucun11 (11-24-2011)

  5. #4
    Tham gia ngày
    Aug 2011
    Nơi Cư Ngụ
    Hà nội
    Bài gởi
    632
    Click:
     
    Cám ơn
    75
    Được cám ơn 135 lần trong 133 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: Cách ngâm r*** Ba Kích

    Bạn trả lời đúng thứ mình cần chỉ có điều là bạn chưa cho biết cách ngâm ntn đối với BK đã phơi khô. Nhờ bạn chỉ giáo tiếp ạ. Cảm ơn bạn nhiều

    ___________

  6. #5
    Tham gia ngày
    Nov 2011
    Nơi Cư Ngụ
    Cẩm Phả - Quảng Ninh
    Bài gởi
    291
    Click:
     
    Cám ơn
    172
    Được cám ơn 118 lần trong 76 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: Cách ngâm r*** Ba Kích

    1 KG tương đương 4 KG tươi .vì thế khi ngâm sẽ nở ra rất nhiều . Bạn chú ý ngâm trong bình có thể tích lớn lớn một chút .VD bình 10 lít bạn cho 1 kg vào và chế r*** mạnh cho đến khi gần đầy . Cách miệng bình vài phân để khi BK ngấm ra sẽ có mùi thơm rất dễ chịu khi ta mở bình. Nếu đổ đầy tràn sẽ ko có

    Trước khi ngâm ko rửa bằng nước lã nữa vì khi sơ chế người ta đã làm rồi .bạn chỉ cần đổ r*** vào một chiếc bát tô sau đó cho BK từ từ từng ít một vào rửa qua cho sạch .Ko nên đổ BK vào bình rồi đổ r*** vào rửa vì sẽ phí r*** và ko sạch cặn

    R*** Bk đặc hay nhạt tùy vào sở thích của từng người .Đặc qua nhiều người ko thích . Sau 30 ngày ngâm BK đã thôi ra hết .Củ này ko thể ngâm lại lần 2 đâu . Vì vậy cứ mạnh dạn vớt bã qua một chiếc rá,rổ,rây . Sau đó người uống phải thử . Nếu đặc quá muốn nhạt thêm cho thêm r*** nhẹ . KHông cho r*** nặng,Nếu muốn uống đặc thì ko cần phải chế thêm r*** nhẹ cứ để nguyên rồi rót uống dần.

    Dùng r*** BK mục đích để bồi bổ sức khỏe,tăng cường khả năng sinh lý . Tuy nhiên nếu người dùng bị các bệnh về Gan,mật,dạ dày,huyết áp . Ko nên dùng bài ngâm r*** mà dùng BK hầm với Thịt Trai,Hoặc Ngẩu Pín Bò,Dê cũng được... Phụ nữ 40 -50 có thể dùng BK đun nước uống,đấy là kinh nghiệm dân gian ở quê mình.còn sách y dược có bài thuốc về Ba Kích cho chị em như sau:

    Trị phụ nữ tử cung bị lạnh, kinh nguyệt không đều, xích bạch đới hạ: Ba kích 120g, Lương khương 20g, Tử kim đằng 640g, Thanh diêm 80g, Nhục quế (bỏ vỏ)160g, Ngô thù du 160g. Tán bột. Dùng r*** hồ làm hoàn. Ngày uống 20 hoàn với r*** pha muối nhạt (Ba Kích Hoàn - Cục Phương).


    ___________

  7. Người dưới đây đã cám ơn thanquangninh.vn về bài viết hữu ích:

    motngaymoi59 (01-24-2014)

  8. #6
    Tham gia ngày
    Apr 2007
    Bài gởi
    338
    Click:
     
    Cám ơn
    13
    Được cám ơn 51 lần trong 49 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: Cách ngâm r*** Ba Kích

    Nhà tớ rất hay ngâm ba kích đây, cách ngâm thế này:

    Rửa ba kích thật sạch, sau đó tráng qua bằng r***, để ráo nước. Bóc phần thịt của củ, bỏ lõi rồi cứ thế cho vào ngâm thôi. 1kg ba kích tươi mình hay ngâm cùng 2-3l r*** trắng tùy nhu cầu uống đặc hay loãng.

    ___________

  9. Người dưới đây đã cám ơn Dung 266 về bài viết hữu ích:

    thanquangninh.vn (11-28-2011)

  10. #7
    Tham gia ngày
    Nov 2011
    Nơi Cư Ngụ
    Cẩm Phả - Quảng Ninh
    Bài gởi
    291
    Click:
     
    Cám ơn
    172
    Được cám ơn 118 lần trong 76 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: Cách ngâm r*** Ba Kích

    Có người nói để lõi BK ngâm r*** uống sẽ đau lưng... Mình tìm trên mấy sách y dược chẳng thấy chỗ nào nói ....Nhà mình ngâm để uống để nguyên chả thấy đau tẹo nào... Có lẽ chỉ là tin đồn thôi

    Nhưng cũng phải công nhận . Nếu bóc lõi . Nếu đúng hàng chuẩn . Sau 3 ngày nước đã tím đen cái bình rồi . Vì r*** ngấm vào tứ phía của củ BK nên thôi chất rất nhanh

    Có người thì bảo để lõi ngâm r*** uống ngứa .Chả phải đâu ạ . Ăn sống củ BK còn chả ngứa huống chi là ngâm.

    Đây là củ ba kích tươi tím rừng. Mình chỉ thái như thế kia rồi ngâm thôi .




    ___________

  11. #8
    Tham gia ngày
    Dec 2010
    Nơi Cư Ngụ
    Fren Định An Tp Đà Lạt
    Bài gởi
    631
    Click:
     
    Cám ơn
    78
    Được cám ơn 151 lần trong 111 bài
    Điểm đánh giá
    2 (100%)

    Default Ðề: Cách ngâm r*** Ba Kích

    có ai biết cách trồng Ba Kích không hướng dẫn mọi người nhé?

    ___________

  12. #9
    Tham gia ngày
    Nov 2011
    Nơi Cư Ngụ
    Cẩm Phả - Quảng Ninh
    Bài gởi
    291
    Click:
     
    Cám ơn
    172
    Được cám ơn 118 lần trong 76 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: Cách ngâm r*** Ba Kích

    cây này sống cũng dễ .Nhưng để cho củ tốt theo mình thấy nó thích những vùng đất phong hóa trên nền địa chất núi đá vôi.Quảng Ninh mình có hai Vịnh: Bái Tử Long,Vịnh Hạ LOng,các đảo đá lớn xa bờ sống khá nhiều.Đất liền cũng nhiều .Nhưng như mọi người đều biết đấy...Nơi nào có người,nơi đó có Keo...Cây keo là nguyên nhân dẫn đến mất cân bằng sinh thái...Đất liền rừng đã ít thì BK cũng sẽ rất ít... chỉ có đảo xa bờ . Nơi hoang vắng cây mới nhiều

    Thấy bạn ở Đà Lạt . Mình ko biết trên đó có phù hợp không nữa . Cây này đất ko hợp,trồng củ ra bé tí tẹo à...Chính vì lẽ đó . Nhiều nơi mua cây BK về trồng sau mấy năm chán bỏ luôn

    Trồng BK cũng phải mất 5 Năm như nhân sâm mới thu hoạch thì chất lượng mới tốt,bán được giá... Trồng hơn 1 năm đến 2 năm . Bón phân kích rễ tẹt ga như bên Tàu khựa đang làm ... Củ có nhiều nhưng giá rất bèo... Cầm củ BK bẻ nhẹ cũng gãy làm đôi ... Củ BK rừng thì cứng sờ là biết ngay ...

    Chính vì vậy nếu bạn có ý định trồng cây này mình khuyên ko nên trồng . Bởi vì ngay cả dân Quảng Ninh mình . Nhiều nơi họ chán,bỏ,chuyển qua những cây khác ...

    Đấy là chưa kể bị đào bới trộm nữa chứ...Khoản này mệt hơn trồng hoa nhiều lắm bạn ạ

    ___________

  13. #10
    Tham gia ngày
    Dec 2011
    Bài gởi
    63
    Click:
     
    Cám ơn
    8
    Được cám ơn 6 lần trong 6 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: Cách ngâm r*** Ba Kích

    Tiện đây cho mình hỏi: ở Hà nội thì mua bk tươi ở đâu thì đảm bảo ạ

    ___________

Trang 1/2 12 cuốicuối

Đánh dấu ghi nhớ địa chỉ

Đánh dấu ghi nhớ địa chỉ

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • Bạn không thể tạo đề tài
  • Bạn không thể trả lời
  • Bạn không thể gắn kèm file
  • Bạn không thể sửa bài của mình
  •