Trang 1/50 123456711 ... cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 499
  1. #1
    Tham gia ngày
    Nov 2008
    Nơi Cư Ngụ
    hà nội
    Bài gởi
    7,247
    Click:
     
    Cám ơn
    1,675
    Được cám ơn 1,433 lần trong 1,064 bài
    Blog Entries
    23
    Điểm đánh giá
    7 (100%)

    Default Cách làm váng sữa (giống váng sữa Monte)

    Mình mới được hướng dẫn làm món váng sữa Monte. Thích quá! Nếu làm được thì tốt quá, vừa rẻ, vừa đảm bảo vệ sinh.
    Nguyên liệu (được 9 cốc nhỏ)

    600ml sữa tươi
    100gr whipping cream
    25gr bột bắp
    70gr đường
    2 thìa canh bột cacao (có thể gia giảm tùy khẩu vị)

    Thực hiện

    Trộn đều các nguyên liệu, lọc qua rây cho hết lợn cợn
    Bắc lên bếp, đun tới khi sôi. Trong khi đun khuấy đều tay
    Tắt bếp, đổ ra cốc nhỏ. Để nguội rồi cho vào tủ lạnh.

    Còn một cách khác là tự mình rút kinh nghiệm ra nhé!
    Pha sữa tươi với bột Chocorich Instant custard ( bột này nguyên bản là bột làm nhân Chouxe cream- tớ tự sáng tạo ra để làm váng sữa đấy ạ!), lấy đũa đánh đều lên. CHo bột su kem vào phù hợp với độ đặc và sánh như mong muốn. Sau đó cho từ từ whipping cream vào đánh đều tiếp. Cực dễ và cực ngon!

    Đây là sản phẩm tớ làm được đây!



    Còn đây là cách làm phomai tươi. Làm phomai tươi quá đơn giản các mẹ nhé!

    Nguyên liêu: 1 lít sữa tươi không đường, 1 hộp sữa chua không đường(để làm men)

    Cách làm:
    Hộp men ngoáy cho lỏng ra.
    Sữa đun nóng 70-80 độ, để nguội bớt còn 50 độ, cho men vào khuấy đều rồi đổ vào nồi cơm điện. Đậy nắp nồi lại (ko cắm điện) ủ trong vòng 4-5 tiếng để lên men chua (giống như làm sữa chua). Khi đã đạt độ chua và sữa đông lại, dùng đũa gỗ khía thành những miếng nhỏ để tạo rãnh, để yên 15-20 phút rồi ngâm nồi sữa vào 1 cái nồi đựng nước nóng già khoảng 15 phút để tăng nhanh quá trình tách nước. Đổ ra túi hoặc miếng vải màn 2 lớp rồi treo lên để cho nước được tách ra hết. Nước sẽ từ từ chảy đi hết còn lại là sản phẩm phomai tươi.
    Sản phẩm thu được cho vào hộp kín giữ trong tủ lạnh trong vòng 3 ngày (nhiệt độ bảo quản 2-4OC).

    Cách làm này được gọi là làm pho mát tươi theo phương pháp chua.

    Các đề tài tương tự:
    thay đổi nội dung bởi: Nấmnem, 09-30-2011 lúc 03:28 PM
    ___________

  2. Những người sau đây 129 đã cám ơn Nấmnem về bài viết hữu ích này

    4baby2012 (09-07-2012), aloloa (06-01-2010), ♥Me Quan Tham♥ (04-25-2010), Ủn Ỉn Ịt (04-10-2014), baothy08 (04-29-2010), bé sóc xinh (03-11-2011), Bê Nghé (06-20-2011), Bảo Bi (03-16-2012), Bống&Na (06-04-2010), BEHUY (04-24-2010), betunsanhdieu (04-21-2014), beyeu_1114 (09-08-2014), bim&ruby (07-02-2012), Bo Cu Bo (07-24-2012), boga_mevit (06-25-2011), bonbon08 (06-04-2010), bongvy1112 (06-26-2013), bongxik (05-07-2013), bqsonline (06-27-2009), btgiangtn (05-18-2012), buithuthuy27 (10-05-2011), Cún babi (07-03-2012), chít chít (09-30-2011), chimcutbeo (03-10-2011), Chip Bơ (07-09-2013), chip_tit (04-07-2012), Cun_Ngoc (04-05-2013), daicanloc (05-08-2014), dangduybibi (11-06-2013), EnCon (07-01-2009), Flower By Kenzo (08-23-2011), Gau_iu (08-12-2011), Gấu Nhím (06-04-2010), giodong (06-09-2010), Hadat (04-08-2013), HaDung (08-29-2010), haiconca (05-15-2013), hanavnc (07-08-2010), hangxachtayduc (06-04-2010), Hant89 (05-16-2014), happyleaf261 (03-25-2012), helix (07-31-2011), Hienhaquyen (10-10-2011), hoanglanauto (10-01-2011), hoangvu911 (03-30-2011), holanhuong (12-11-2013), hong2219 (06-05-2013), incoi2410 (04-07-2012), Kút Kít (08-26-2011), Kem Leng Keng (05-07-2013), KemXinhXinh (07-02-2013), Kim_Ngan_188 (05-21-2013), koreastyle (07-08-2012), lamphan (08-31-2010), lanphuong911 (11-12-2013), Lavieee (06-04-2010), lethuy123 (04-05-2013), Linh coi (06-27-2009), mẹ b & c (05-08-2012), Mẹ con nhà Cốm (09-10-2013), Mẹ cu BO (04-28-2010), Mẹ Gấu mập (07-05-2012), me bong 1510 (10-06-2011), Me Dat (03-22-2010), ME KEANU (04-15-2013), me.coi.iu.bo.gau (03-25-2012), me.rongcon (10-09-2011), mebaonam_2009 (08-09-2011), MebeThuan (04-24-2010), MeBiBi_11 (05-31-2013), MeChuotPo (04-26-2010), mecuasu (10-29-2012), megialinhx (05-22-2012), mekecon (05-31-2012), mekhunglong07 (10-02-2011), mekincoi (06-04-2010), memoon85 (04-03-2013), meomimi (04-02-2012), meplinh (06-25-2011), MeThanhTit (07-24-2012), metinthoi (09-05-2012), meyeucon2000 (06-18-2011), me_bosua (10-26-2012), me_hip (03-02-2012), me_hoang_an (06-26-2013), me_in_xinh (10-04-2011), me_kieuanh (06-18-2011), me_tommy_no1 (04-10-2011), mhmd (07-10-2011), Minh Cầu (04-02-2012), minioliver (07-18-2012), minnow1102 (11-06-2013), moclam (03-10-2012), NAD (06-12-2013), ngocp4 (10-03-2014), nhanmissyou (05-31-2012), nhantranda196 (04-06-2014), nhim_0912 (08-05-2011), ninh.hd (06-11-2013), pethao (05-08-2012), Phạm Hiền (06-28-2012), phomaisua1982 (06-18-2011), phuongmaithi (06-11-2013), pinguin8 (04-28-2010), pinkpig-lotus (11-06-2013), saukhoai1711 (09-07-2012), scarletworld2006 (04-26-2010), shinthoi (03-30-2012), ShoesBoots.vnxk (08-27-2011), Shop_Bay (06-10-2011), smile_215 (04-02-2012), Song Nhi (03-14-2011), stars_are_blind0909 (06-24-2014), sunlight878 (04-16-2013), tara fashion (09-30-2011), Tí_Tồ (08-24-2011), thaihunghp2008 (10-09-2011), thanhvienmoi2011 (03-28-2012), thien.uy (06-06-2010), tho nau mat ngoc (07-01-2011), thuyanh2010 (06-18-2011), tienminh02 (08-16-2011), trinhvananh (03-02-2012), trongthong78 (10-02-2011), tuenhi (04-25-2010), vankhanhchau (07-24-2012), voimamut2011 (04-15-2013), xuha (04-05-2013), yeube_shop (06-11-2010)

  3. #2
    Tham gia ngày
    Aug 2007
    Bài gởi
    1,349
    Click:
     
    Cám ơn
    312
    Được cám ơn 393 lần trong 236 bài
    Điểm đánh giá
    3 (100%)

    Default

    Whipping thì chị có thể mua ở siêu thị,hộp nhỏ màu trắng của President nếu thỉnh thoảng mới ăn,nếu ko thì chị vào tiệm bán đồ Tây như Liên hOa <trước ở chợ Âm phủ,nay chuyển về chợ tạm Phùng Hưng> hoặc Kiwi Food ở Lý nam Đế hoặc B19 Kim Liên hay vào Western 66 bà Triệu,nhưng chỗ này bán đắt hơn các chỗ khác .Còn mấy nhà nữa mà quên mất rồi ạ,tuy nhiên mua whip ở đây thì hộp 1 lít,chuyên dùng làm bánh mousse nên khi khui ra ,dùng mới kịp,chứ nếu dùng ít thì phải bọc vào giấy nhôm,để trong tủ lạnh < ko được để đá >,để tốt thì được độ nửa tháng thôi ạ,nếu lâu hơn sẽ mốc hỏng .

    Phật Giáo-Quyền Năng và Giải Thoát:
    http://lamchame.com/forum/showthread.php?t=50522
    Thực hành Phật Giáo trong đời sống hàng ngày:
    http://lamchame.com/forum/showthread.php?t=51305
    Nam mô a di đà Phật,Nước mắt chúng sinh,nhiều hơn nước biển!
    ___________

  4. Những người sau đây 3 đã cám ơn EnCon về bài viết hữu ích này

    me.rongcon (10-09-2011), Nấmnem (04-25-2009), voimamut2011 (04-15-2013)

  5. #3
    Tham gia ngày
    Mar 2009
    Bài gởi
    662
    Click:
     
    Cám ơn
    21
    Được cám ơn 165 lần trong 153 bài
    Điểm đánh giá
    1 (100%)

    Default

    Trích Nguyên văn bởi Nấmnem View Post
    Mình mới được hướng dẫn làm món váng sữa Monte. Thích quá! Nếu làm được thì tốt quá, vừa rẻ, vừa đảm bảo vệ sinh. Có mẹ nào đã làm thử rồi, cho ý kiến nhé!
    Và cho mình hỏi luôn whipping cream này ko biết mua ở đâu nhỉ???

    Nguyên liệu (được 9 cốc nhỏ)

    600ml sữa tươi
    100gr whipping cream
    25gr bột bắp
    70gr đường
    2 thìa canh bột cacao (có thể gia giảm tùy khẩu vị)

    Thực hiện

    Trộn đều các nguyên liệu, lọc qua rây cho hết lợn cợn
    Bắc lên bếp, đun tới khi sôi. Trong khi đun khuấy đều tay
    Tắt bếp, đổ ra cốc nhỏ. Để nguội rồi cho vào tủ lạnh
    mẹ nó ơi cho mình hỏi nếu làm hương vanni thì không cho bột cacao đúng không, vậy thì phải dùng loại nào, mà nghe một mẹ vừa bảo whipping cream phải mua cả lít mà date lại ngắn thì làm thế nào, mẹ nào có kinh nghiệm làm váng sữa rồi mách cho mọi người nhé

    ___________

  6. Người dưới đây đã cám ơn Me_moonxinh về bài viết hữu ích:

    hoangvu911 (03-30-2011)

  7. #4
    Tham gia ngày
    May 2008
    Bài gởi
    2,615
    Click:
     
    Cám ơn
    942
    Được cám ơn 1,266 lần trong 1,092 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    Trích Nguyên văn bởi Me_moonxinh View Post
    mẹ nó ơi cho mình hỏi nếu làm hương vanni thì không cho bột cacao đúng không, vậy thì phải dùng loại nào, mà nghe một mẹ vừa bảo whipping cream phải mua cả lít mà date lại ngắn thì làm thế nào, mẹ nào có kinh nghiệm làm váng sữa rồi mách cho mọi người nhé
    Whipping cream có loại 200ml của President. Còn nếu bạn ko thích vị chocolate thì có thể thay = vanni hoặc hoa quả tươi tùy khẩu vị

    ___________

  8. Những người sau đây 3 đã cám ơn lam_hien về bài viết hữu ích này

    bé sóc xinh (03-11-2011), hoangvu911 (03-30-2011), me.rongcon (10-09-2011)

  9. #5
    Tham gia ngày
    Aug 2007
    Bài gởi
    1,349
    Click:
     
    Cám ơn
    312
    Được cám ơn 393 lần trong 236 bài
    Điểm đánh giá
    3 (100%)

    Default

    Em thấy Vinh Nga có sp váng sữa tươi đấy,bảo quản lạnh được 1 tuần,10k/hộp nhỏ,ngọt nhan nhát,dùng cái này pha trộn với các hương liệu khác cũng tốt mà,con em hay trộn cùng cái socola con sóc mua trong st để ăn kèm .Nửa hộp váng với 1 thìa to socola .Tuy nhiên giờ uống sữa nguyên kem và ăn pho mai tươi tự làm rồi nên ko ăn riêng váng thêm nữa,quá tải thành bón .Con nhà em 5 tuổi rồi !

    Phật Giáo-Quyền Năng và Giải Thoát:
    http://lamchame.com/forum/showthread.php?t=50522
    Thực hành Phật Giáo trong đời sống hàng ngày:
    http://lamchame.com/forum/showthread.php?t=51305
    Nam mô a di đà Phật,Nước mắt chúng sinh,nhiều hơn nước biển!
    ___________

  10. Người dưới đây đã cám ơn EnCon về bài viết hữu ích:

    ninh.hd (06-11-2013)

  11. #6
    Tham gia ngày
    Feb 2006
    Nơi Cư Ngụ
    Hà Nội
    Bài gởi
    5,131
    Click:
     
    Cám ơn
    4,149
    Được cám ơn 3,413 lần trong 1,538 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    Mình đã làm thử mấy lần rồi, nói chung là ngon. Tùy bé thích ăn đặc hay loãng mà mình cho bột bắp ít hay nhiều. Nhưng theo công thức của bạn bột ca cao mình thấy hình như hơi ít. Vì mình làm 600ml sữa và cho hẳn 1 thanh sôcôla 100g cơ. Thành phẩm cũng chỉ nâu nhạt thôi và rất thơm.

    Bin & Tom yêu, bố mẹ chúc các con đủ!


    ___________

  12. Người dưới đây đã cám ơn Me_beBin về bài viết hữu ích:

    bé sóc xinh (03-11-2011)

  13. #7
    Tham gia ngày
    Nov 2008
    Nơi Cư Ngụ
    hà nội
    Bài gởi
    7,247
    Click:
     
    Cám ơn
    1,675
    Được cám ơn 1,433 lần trong 1,064 bài
    Blog Entries
    23
    Điểm đánh giá
    7 (100%)

    Default

    Sáng nay ra siêu thị gần nhà mà không có whipping. Chắc phải đi siêu thị lớn lớn một chút thì mới có. Làm thử nên chắc phải mua hộp nhỏ thôi, chứ hộp to 1l như mẹ Encon nói thì dùng phải lâu lắm nhỉ! Mà để lâu thì hỏng, phí mất!

    ___________

  14. #8
    Tham gia ngày
    Mar 2009
    Bài gởi
    14
    Click:
     
    Cám ơn
    3
    Được cám ơn 1 lần trong 1 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    Cảm ơn chủ topic đã chia xẻ cho mọi người kinh nghiệm rất hay. Con nhà mình thích váng Monte Socola nhưng loại này hay hết hàng nên mình sẽ làm theo cách của bạn hướng dẫn. May quá mình vẫn còn Whipping để làm caramen dùng chưa hết, ngày mai mình sẽ thử làm.

    _________________________________________________
    CHÁO BÉ TÂY- Hãy đến và cảm nhận hương vị của tình mẫu tử
    89C Dốc Phụ Sản- Đê La Thành- Hà Nội
    Tel: 04. 6273 6899
    (Giao hàng miễn phí tại Viện Phụ Sản, Đê La Thành)
    ___________

  15. #9
    Tham gia ngày
    Mar 2009
    Bài gởi
    14
    Click:
     
    Cám ơn
    3
    Được cám ơn 1 lần trong 1 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    Nấmnem à, mình cảm ơn bạn vì công thức váng sữa này. Hôm qua, mình làm cho con và mấy đứa cháu ăn, bọn trẻ con thích lắm, ăn ngon lành. Mình còn làm cho mình và người nhà ăn nhưng thay cacao bằng cafe, sữa tươi bằng sữa đặc, ngon tuyệt. Tặng bạn

    _________________________________________________
    CHÁO BÉ TÂY- Hãy đến và cảm nhận hương vị của tình mẫu tử
    89C Dốc Phụ Sản- Đê La Thành- Hà Nội
    Tel: 04. 6273 6899
    (Giao hàng miễn phí tại Viện Phụ Sản, Đê La Thành)
    ___________

  16. Người dưới đây đã cám ơn BeTay về bài viết hữu ích:

    TIM (07-03-2011)

  17. #10
    Tham gia ngày
    Nov 2008
    Nơi Cư Ngụ
    hà nội
    Bài gởi
    7,247
    Click:
     
    Cám ơn
    1,675
    Được cám ơn 1,433 lần trong 1,064 bài
    Blog Entries
    23
    Điểm đánh giá
    7 (100%)

    Default

    Trích Nguyên văn bởi BeTay View Post
    Nấmnem à, mình cảm ơn bạn vì công thức váng sữa này. Hôm qua, mình làm cho con và mấy đứa cháu ăn, bọn trẻ con thích lắm, ăn ngon lành. Mình còn làm cho mình và người nhà ăn nhưng thay cacao bằng cafe, sữa tươi bằng sữa đặc, ngon tuyệt. Tặng bạn
    Thế à, mẹ nó? Tuyệt quá còn gì. Vậy là từ mai có thêm một món ngon nữa dành cho gia đình rồi. Cám ơn bông hoa của Betay nhé!

    ___________

Trang 1/50 123456711 ... cuốicuối

Đánh dấu ghi nhớ địa chỉ

Đánh dấu ghi nhớ địa chỉ

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • Bạn không thể tạo đề tài
  • Bạn không thể trả lời
  • Bạn không thể gắn kèm file
  • Bạn không thể sửa bài của mình
  •