Trang 1/12 123456711 ... cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 111
  1. #1
    Tham gia ngày
    Feb 2011
    Bài gởi
    218
    Click:
     
    Cám ơn
    24
    Được cám ơn 7 lần trong 6 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Smile Em mới mua đc ít hoa atiso đỏ định ngâm đường nhưng ko biết làm thế nào ... Giúp em với

    Mấy lần đc uống thử nước hoa atiso đỏ ngâm đường thấy ngon và thích quá .... Vừa rồi ra chợ thấy người ta bán nên em cũng mua thử 1 cân bông atiso đỏ về để ngâm đường cho cả nhà cũng uống . Nhưng mua về rồi vẫn chưa biết làm thế nào để ngâm đường uống cho ngon và ko bị len men hay hỏng , với để đc lâu nhé . Có mẹ nào từng ngâm bông atiso đỏ với đường rồi thì chỉ cách cho em làm với ... Cảm ơn mẹ trước nhé

    ___________

  2. #2
    Tham gia ngày
    Oct 2011
    Bài gởi
    192
    Click:
     
    Cám ơn
    1
    Được cám ơn 15 lần trong 11 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: Em mới mua đc ít hoa atiso đỏ định ngâm đường nhưng ko biết làm thế nào ... Giúp em vớ

    mình cũng vừa mua 2 kg về. mình làm như sau :

    1.Tách cánh và hạt riêng ra
    2.Hạt mang phơi để nấu nước uống dấn
    3.Cánh hoa rửa sạch, rửa qua nước nóng già và để thật ráo nước
    4.Cho 1 lớp cánh hoa+1 lớp đường vào lọ (1kg hoa+1kg đường)

    Ngâm khoang 3 ngày, vớt cánh hoa ra.
    Siro cho vao tủ dùng dần.
    Cánh mình mang đảo trên bếp khoảng 10phut cho cánh hơi trong trong, mang ra để nguội rồi cho vào tủ dùng dần như mứt ấy (Ăn thấy ngon lắm chua chua, ngot, giòn, dai).

    mẹ nó thử làm xem sao hihi

    Sống là để yêu thương deeeeeeee!!!!!
    ___________

  3. Những người sau đây 5 đã cám ơn metynhung về bài viết hữu ích này

    ga_yeu (11-08-2011), Minh Mom (04-23-2013), nguyenlieutrang (10-29-2012), nguyenpro88 (11-01-2012), Thanmen (11-03-2013)

  4. #3
    Tham gia ngày
    Oct 2009
    Nơi Cư Ngụ
    Hà Nội
    Bài gởi
    363
    Click:
     
    Cám ơn
    858
    Được cám ơn 856 lần trong 253 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: Em mới mua đc ít hoa atiso đỏ định ngâm đường nhưng ko biết làm thế nào ... Giúp em vớ

    Đã đến mùa quả Hibiscus (hay còn gọi là bụt giấm; atiso đỏ miền bắc). Mình thấy công dụng của nó khá tốt, ngoài uống giải khát ra, mỗi khi anh xã đi bia r*** về, pha một cốc uống giải r*** ngay. Đài quả thì thành mứt giòn giòn cho mẹ, hạt thì ngâm r*** cho xã, siro thì phục vụ cho con. Bạn làm theo cách này nhé:

    * Cách sử dụng đài quả hibiscus tươi:
    - Cách dùng: Dùng để chế biến món ăn như salat, nấu canh chua hoặc làm mứt, siro, nước quả tươi, ngâm r*** ...
    - Tác dụng: Thanh nhiệt giải độc; An thần, mát gan; Kích thích tiêu hoá; Giảm mỡ máu; Điều hoà huyết áp, tim mạch; Chống lão hoá; Bồi bổ cơ thể; Tăng sức đề kháng ...

    * Cách ngâm làm siro hibiscus (Làm theo cách của mình, để ở ngoài thoải mái 1 đến 2 năm, không lo bị lên men hay nấm mốc):

    - Nguyên liệu:
    + Đài quả tươi: 03 kg
    + Đường vàng hoặc trắng: khoảng 7 đến 8 lạng/ 01 kg đài quả.
    + Lọ to: 01 lọ.

    - Cách làm:
    + Có thể để nguyên quả hoặc tách vỏ và hạt. Vỏ để làm siro, hạt để ngâm r*** hay cho hết vào ngâm siro cũng được.
    + Rửa nhẹ quả nhiều lần cho sạch bụi và kiến, để ráo nước, không cần để khô hết nước.
    + Cho quả vào lọ, cứ một lớp quả, một lớp đường. Đổ kín đường lên lớp quả trên cùng. Buộc kín miệng lọ.
    + Để qua 2 đến 3 ngày cho nước cốt quả ngấm ra. Trong thời gian đó, thỉng thoảng lấy thìa to ấn nhẹ cho quả ngập xuống nước cốt, tránh tình trạng quả bên trên bị mốc.
    + Qua 2 đến 3 ngày, sau khi đường đã tan (chỉ lắng đường ở dưới đáy lọ), đổ quả ra rổ; chắt nước cốt cho vào nồi to, đun sôi ở nhiệt độ bình thường; đến khi nước cốt sôi, lấy vợt vợt quả, trụng vào nỗi nước cốt quả đang sôi trên bếp (chỉ trụng một lần), nhanh tay vớt quả ra cho vào rổ khô, lần lượt như thế cho đến khi hết quả. Đun sôi lại nước cốt. Để thật nguội nước cốt và quả, sau đó đổ chung hai thứ vào lọ to khô, bịt kín, để nơi khô ráo.
    + Khi uống, pha siro cùng nước lọc, có thể uống ấm hoặc cho thêm đá.
    + Đài quả, sau một thời gian ngấm đường, trong như mứt lấy ra ăn giòn và rất ngon.

    Hãy mỉm cười với cuộc đời, cuộc đời sẽ mỉm cười lại với bạn .
    ___________

  5. Những người sau đây 5 đã cám ơn ngananhvu về bài viết hữu ích này

    blue_river (11-12-2013), ga_yeu (11-08-2011), KemKem (11-01-2012), Mebillbong (10-22-2013), Thanmen (11-14-2013)

  6. #4
    Tham gia ngày
    Jun 2011
    Bài gởi
    2,589
    Click:
     
    Cám ơn
    98
    Được cám ơn 243 lần trong 237 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: Em mới mua đc ít hoa atiso đỏ định ngâm đường nhưng ko biết làm thế nào ... Giúp em vớ

    ái chà, ngon! hải học tập mới được. bao giờ là mùa hoa ý các mẹ nhỉ

    ___________

  7. #5
    Tham gia ngày
    Feb 2011
    Bài gởi
    218
    Click:
     
    Cám ơn
    24
    Được cám ơn 7 lần trong 6 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: Em mới mua đc ít hoa atiso đỏ định ngâm đường nhưng ko biết làm thế nào ... Giúp em vớ

    Trích Nguyên văn bởi Nguyen danh gia bao View Post
    ái chà, ngon! hải học tập mới được. bao giờ là mùa hoa ý các mẹ nhỉ
    bg đang là mùa hoa atiso rồi ... mẹ nó tranh thủ mua về ngâm đi

    ___________

  8. #6
    Tham gia ngày
    Aug 2007
    Nơi Cư Ngụ
    Hà Nội
    Bài gởi
    808
    Click:
     
    Cám ơn
    29
    Được cám ơn 198 lần trong 183 bài
    Điểm đánh giá
    1 (100%)

    Default Ðề: Em mới mua đc ít hoa atiso đỏ định ngâm đường nhưng ko biết làm thế nào ... Giúp em vớ

    Em ngâm từ năm trước, cũng mua về tách cánh, rửa sạch vài lần. Lần cuối ngâm nước sôi pha muối. Để ráo, cho vào lọ 1kg đài hoa + 1kg đường. Khi dùng thì lấy nước lấy cánh ra ăn thui, ko đun lại , cũng ko thấy bị lên men say gì cả.

    ___________

  9. #7
    Tham gia ngày
    Sep 2011
    Bài gởi
    537
    Click:
     
    Cám ơn
    14
    Được cám ơn 114 lần trong 111 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: Em mới mua đc ít hoa atiso đỏ định ngâm đường nhưng ko biết làm thế nào ... Giúp em vớ

    e cũng vừa ngâm xog 1 lọ. mua 4kg hoa tươi về mà ngâm xog còn 1 it. theo kinh nghiệm của e thì 1kg hoa thi 1,3kg đường mới vừa nhé.cho 1 kg đường thi ăn hoa ngon hơi chua nhưng nước siro bị nhạt.he.
    chú ý là trong lúc ngâm phải tuyệt đối không để nước dính vào kẻo bị lên men r*** đấy
    e bảo ngâm để mùa hè uống mà thử nhiều quá chả biết đc đến mùa hè không nữa. he he

    ___________

  10. #8
    Tham gia ngày
    Aug 2011
    Bài gởi
    13
    Click:
     
    Cám ơn
    0
    Được cám ơn 0 lần trong 0 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: Em mới mua đc ít hoa atiso đỏ định ngâm đường nhưng ko biết làm thế nào ... Giúp em vớ

    hihi đang là mùa rộ nè , các mẹ mua về ngâm để hè uống , đài nhịu có thể ngâm r*** hoặc pha trà mẹ nào có nhu cầu mua thì alo cho mình nhé tel 0902 012 121 . mình hướng dẫn cách ngâm . thanks các mẹ ủng hộ nhé

    ___________

  11. #9
    Tham gia ngày
    Sep 2011
    Bài gởi
    537
    Click:
     
    Cám ơn
    14
    Được cám ơn 114 lần trong 111 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: Em mới mua đc ít hoa atiso đỏ định ngâm đường nhưng ko biết làm thế nào ... Giúp em vớ

    Trích Nguyên văn bởi meocon213 View Post
    hihi đang là mùa rộ nè , các mẹ mua về ngâm để hè uống , đài nhịu có thể ngâm r*** hoặc pha trà mẹ nào có nhu cầu mua thì alo cho mình nhé tel 0902 012 121 . mình hướng dẫn cách ngâm . thanks các mẹ ủng hộ nhé
    c oi c ban bao nhiu 1 kg hoa vay?

    ___________

  12. #10
    Tham gia ngày
    Dec 2010
    Bài gởi
    95
    Click:
     
    Cám ơn
    16
    Được cám ơn 15 lần trong 15 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: Em mới mua đc ít hoa atiso đỏ định ngâm đường nhưng ko biết làm thế nào ... Giúp em vớ

    Lâu lắm e ko ăn cái món này, giờ mẹ lại nhắc đến thèm quá.

    ___________

Trang 1/12 123456711 ... cuốicuối

Đánh dấu ghi nhớ địa chỉ

Đánh dấu ghi nhớ địa chỉ

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • Bạn không thể tạo đề tài
  • Bạn không thể trả lời
  • Bạn không thể gắn kèm file
  • Bạn không thể sửa bài của mình
  •