Trang 1/17 123456711 ... cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 161

Ðề tài: làm caramen

  1. #1
    Tham gia ngày
    Nov 2008
    Bài gởi
    7
    Click:
     
    Cám ơn
    0
    Được cám ơn 21 lần trong 1 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Thumbs up làm caramen

    Mùa hè sắp tới rồi,các mẹ nào có nhu cầu làm caramen cho các con của mình thì vào đây nhé!!!!!!!!
    tôi có 1 ít kinh nghiệm làm caramen cho các mẹ tham khảo nè!!!!!!!!!!!!!!!!
    Chuẩn bị:
    - 1lít sữa tươi.
    - 10 quả trứng gà
    - 2 thìa cafe đường
    - nồi hấp
    - 20 hộp caramen nhỏ
    Sữa: mình thích dùng sữa tươi Mộc châu có đường vì làm kem rất thơm và tươi.
    Trứng gà ngon thì chỉ có đến ăn mót của bà đẻ thôi

    Cách làm:
    - Tùy vào nồi hấp to hay nhỏ, bạn nên chia số sữa và trứng làm 2 phần làm 2 mẻ vì thời gian hấp rất lâu, nếu đổ trứng sữa vào khuấy luôn, khi để lâu mới hấp được sẽ làm Kem vữa không ngon.
    - Cho đường vào xoong đun nhỏ lửa, nguấy đều, không đổ nước và đun đến khi đường có mùi thơm và màu đỏ, dẻo dạng mạch nha. ( đừng làm kẹo đắng nhé).
    - Dùng thìa mỏng rây một lớp thật mỏng đường dẻo vừa đun vào đáy hộp Kem. Khi làm bước này thường 1 lúc đường dẻo khô lại, lúc này mới cho chút nước và đun thật nhỏ lửa.
    - Đổ 1/2 lít sữa vào xoong đun nhỏ lửa cho đến khi sữa âm ấm, độ nóng tầm pha sữa cho trẻ em uống thì bắc ra khỏi bếp.
    - 5 quả trứng bỏ 2 lòng trắng, dùng đũa đánh nhẹ tay cho đều. Dùng cái Rây trứng lọc trứng cho đều.
    - Đổ trứng vừa đánh vào sữa đã đun âm ấm. Dùng thìa khuấy đều, thật nhẹ tay cho trứng hòa vào sữa.
    - Hộp Kem đã được rây đường dẻo( lúc này đường khô lắm rồi), đổ sữa đã hòa trứng vào hộp, đậy nắp và sắp vào nồi hấp.
    - Hấp Kem lúc đầu lửa to, khi nước sôi và bốc nhiều khói thì mở nửa vung nồi và vặn bếp thật nhỏ lửa( tốt nhất là bếp than chứ đun bếp ga lâu lắm, sốt ruột đấy). Ăn Kem hay bị rỗ là do lúc hấp lửa to quá.
    - Khoảng 20-30phút được 1 mẻ hấp Kem, tuy nhiên bạn nên kiểm tra nồi khoảng 2-3 lần điều chỉnh lượng hơi nước bốc lên nhiều sẽ làm đọng nước trong hộp Kem. Kem đông đặc là đã chín.

    Caramen nên ăn lạnh nhưng để nguội hộp dần dần rồi cho vào tủ lạnh.

    Các đề tài tương tự:
    Mẹ Gấu
    ___________

  2. Những người sau đây 21 đã cám ơn Me Be Gau về bài viết hữu ích này

    architect (04-18-2010), BEHUY (01-07-2013), close_to_you (04-18-2010), csv1985 (04-13-2010), dichvugiupviecsencc (03-17-2014), emxinh_xinh2000 (05-04-2010), inkoi2007 (09-21-2009), lehoan3008 (03-17-2014), let it be (04-11-2010), Loanhoang (02-21-2010), Me Dat (04-26-2010), Me Minh_tommy (07-08-2011), mebaochau07 (09-11-2012), MeChuotPo (05-19-2010), mecua2cu (02-21-2010), meplinh (01-05-2013), Ngọc Như Ý (04-16-2010), scarletworld2006 (04-12-2010), Shop RÙA (04-11-2010), teppymum (10-14-2011), vomaianh (06-06-2011)

  3. #2
    Tham gia ngày
    Apr 2009
    Bài gởi
    10
    Click:
     
    Cám ơn
    0
    Được cám ơn 5 lần trong 1 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    Em có tip nho nhỏ này chia sẻ với chị nè. Khi thắng đường caramen, lúc gần được chị cho vào vài giọt nước cốt chanh sẽ thơm ngon hơn đó ạ!

    Nếu chị có lò nướng thì cho vào nướng cách thủy nhé, bánh sẽ ko bị rỗ mặt mà còn láng mịn nữa đấy!

    ___________

  4. Những người sau đây 5 đã cám ơn tkonline về bài viết hữu ích này

    architect (04-18-2010), close_to_you (04-18-2010), dichvugiupviecsencc (03-17-2014), Me Minh_tommy (07-08-2011), MeChuotPo (05-19-2010)

  5. #3
    Tham gia ngày
    Feb 2009
    Bài gởi
    101
    Click:
     
    Cám ơn
    7
    Được cám ơn 23 lần trong 23 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    uii. thanks mẹ nó nha.
    à em không có hộp caramen thì làm vào hộp sữa chua đc ko nhỉ? nếu làm vào hộp sữa chua thì đậy bằng cái gì đc ạ?
    hic

    Khi giấc mơ đã quay trở về em vẫn không tin rằng có ngày em... ra đón anh nơi cuối đường...
    ___________

  6. #4
    Tham gia ngày
    Aug 2009
    Nơi Cư Ngụ
    Hanoi, Vietnam, Vietnam
    Bài gởi
    1,188
    Click:
     
    Cám ơn
    24
    Được cám ơn 588 lần trong 315 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    Đây là kinh nghiệm làm caramen của riêng nhà em:
    Các chị thử cách làm rổ rá rá rổ của em xem có thành công không nhé:
    Em có kiểu làm caramen không giống ai vì rất chi là nhiều kiểu ăn thùng uống vại,thôi quảng cáo thế thôi em vào việc đây:
    1.Làm nước hàng :
    Đường cát trắng cho vô nồi con nấu tới khi có màu nâu đẹp thì cho vô nước lọc:
    Em thường cho 2 thìa đường cát+1 thìa nước lọc
    Em còn cho thêm nước cốt của gừng tươi(1 ít thôi nhá cho thơm thôi)

    2.Làm caramen:
    Chuẩn bị 1 hộp sữa tươi con của trẻ em loại 180 ml:cho ra tô to vừa
    Chuẩn bị 1 trứng gà:tùy chị cho lòng trắng +đỏ hay cho cả lòng trắng cả đỏ
    Nhà em cho cả quả trứng:cả lòng trắng +đỏ:>>Trứng cho ra bát con quậy đều tay theo 1 vòng tròn nhất định,không đảo chiều nhá,cho thêm 1 thìa con sữa vô trộn đều trước rồi trút hết vô bát tô vừa quậy đều>>Nếu thích thì chị cho thêm 1 thìa(thìa con ăn phở )sữa bò đặc ông thọ có đường
    ___Chuẩn bị thêm 1 bát tô vừa nữa:
    Cho đường chưng caramen vô cuối đáy bát
    Đổ từ từ sữa +trứng vô bát có đường nước hàng đã chưng
    ____Cho cả bát vô nồi cơm điện có nước sẵn(bỏ bát vô từ khi nước lạnh) đun cách thủy
    Khi sôi thì nhớ mở vung cho nước không bị ngấm xuống rồi lại đậy vung vô rồi lại mở vung....
    Thử xiên tăm khi thấy khô tăm là ok
    Thực ra khi chín thì chỉ cần nhìn là biết liền:bề mặt se hết
    Cho ra đĩa sâu lòng bằng cách úp ngước bát tô xuống
    Khi đó lại rưới 1 lớp nước đường chưng caramen lên trên
    Và măm khi đã lạnh trong tủ 1h


    ___________

  7. Những người sau đây 9 đã cám ơn halethuy về bài viết hữu ích này

    architect (04-18-2010), close_to_you (04-18-2010), dichvugiupviecsencc (03-17-2014), Kai (04-12-2010), let it be (04-11-2010), Me Minh_tommy (07-08-2011), MeChuotPo (05-08-2010), mecua2cu (02-21-2010), meplinh (01-05-2013)

  8. #5
    Tham gia ngày
    Mar 2007
    Bài gởi
    909
    Click:
     
    Cám ơn
    386
    Được cám ơn 406 lần trong 313 bài
    Điểm đánh giá
    2 (100%)

    Default

    Trích Nguyên văn bởi tkonline View Post
    Em có tip nho nhỏ này chia sẻ với chị nè. Khi thắng đường caramen, lúc gần được chị cho vào vài giọt nước cốt chanh sẽ thơm ngon hơn đó ạ!

    Nếu chị có lò nướng thì cho vào nướng cách thủy nhé, bánh sẽ ko bị rỗ mặt mà còn láng mịn nữa đấy!
    Bạn ơi cho mình hỏi nướng cách thủy là nướng như thế nào?

    ___________

  9. #6
    Tham gia ngày
    Sep 2008
    Nơi Cư Ngụ
    Hà Nội
    Bài gởi
    21,220
    Click:
     
    Cám ơn
    8,442
    Được cám ơn 17,387 lần trong 6,956 bài
    Điểm đánh giá
    8 (100%)

    Default

    thành phẩm nhà em đây, em làm =kem tươi:



    ___________

  10. Những người sau đây 6 đã cám ơn Mẹ Kún Kín về bài viết hữu ích này

    architect (04-18-2010), close_to_you (04-18-2010), dichvugiupviecsencc (03-17-2014), let it be (04-16-2010), Loanhoang (02-21-2010), Me Minh_tommy (07-08-2011)

  11. #7
    Tham gia ngày
    Sep 2008
    Nơi Cư Ngụ
    Hà Nội
    Bài gởi
    21,220
    Click:
     
    Cám ơn
    8,442
    Được cám ơn 17,387 lần trong 6,956 bài
    Điểm đánh giá
    8 (100%)

    Default

    Trích Nguyên văn bởi mecuaNgocvaQuynhAnh View Post
    Bạn ơi cho mình hỏi nướng cách thủy là nướng như thế nào?
    chắc khi nướng cho bát nước vào lò phải ko ah? e dùng nồi nướng Dura, khi nướng kem em cho nước vào nồi ngập nửa khay kem.Khi nhiệt nóng lên, nước trong nồi cũng nóng, làm chín kem luôn. chả hiểu có phải cách mà mọi người hay làm ko nhỉ?

    ___________

  12. Những người sau đây 2 đã cám ơn Mẹ Kún Kín về bài viết hữu ích này

    architect (04-18-2010), mecuaNgocvaQuynhAnh (02-20-2010)

  13. #8
    Tham gia ngày
    Feb 2010
    Bài gởi
    110
    Click:
     
    Cám ơn
    4
    Được cám ơn 37 lần trong 22 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    Trích Nguyên văn bởi Mẹ Kún Kín View Post
    thành phẩm nhà em đây, em làm =kem tươi:

    Caramen của chị trông ngon quá ! chị ơi chị cho công thức cụ thể đi ạ ? em đang hóng đây !!

    ___________

  14. Người dưới đây đã cám ơn on-ga về bài viết hữu ích:

    architect (04-18-2010)

  15. #9
    Tham gia ngày
    Nov 2009
    Bài gởi
    1,939
    Click:
     
    Cám ơn
    630
    Được cám ơn 529 lần trong 322 bài
    Điểm đánh giá
    1 (100%)

    Default

    các mẹ cho hỏi khi hấp cách thủy thì lọ đựng caramen phải là lọ bằng thủy tinh phải ko? dùng lọ nhựa đựng có đc ko các mẹ

    ___________

  16. #10
    Tham gia ngày
    Aug 2009
    Nơi Cư Ngụ
    Hanoi, Vietnam, Vietnam
    Bài gởi
    1,188
    Click:
     
    Cám ơn
    24
    Được cám ơn 588 lần trong 315 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default

    Em toàn dùng bát to ăn cơm hấp cách thủy trong nồi cơm điện thôi,khi muốn lấy caramen ra đĩa lấy tăm nhọn lách qua khắp viền

    ngoài của thành bát tô>>Rồi đổ hỗn hợp ra đĩa là xong

    À mà em cho caramen lên đáy bát và cả trên bề mặt trước khi hấp nên lúc hấp xong bỏ ra thì caramen có ở khắp nơi ăn ngon lắm

    Nếu ai sợ caramen còn mùi tanh của trứng thì nên dùng trứng gà ta và chỉ lấy lòng đỏ thôi

    Vẫn công thức 1 lòng đỏ+1 bịch sữa vinamlik giấy(nhưng chỉ lấy gần hết bịch sữa giấy thôi:khoảng 160-180ml là vừa)+2 thìa cafe

    sữa đặc ông thọ(ai ăn ngọt vừa thì 1 thìa nhá)

    Chúc mọi người thành công^.^


    ___________

  17. Những người sau đây 3 đã cám ơn halethuy về bài viết hữu ích này

    architect (04-18-2010), huong177 (02-25-2013), let it be (03-25-2010)

Trang 1/17 123456711 ... cuốicuối

Đánh dấu ghi nhớ địa chỉ

Đánh dấu ghi nhớ địa chỉ

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • Bạn không thể tạo đề tài
  • Bạn không thể trả lời
  • Bạn không thể gắn kèm file
  • Bạn không thể sửa bài của mình
  •