Trang 1/276 12345671151101 ... cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 2755
  1. #1
    Tham gia ngày
    Apr 2006
    Nơi Cư Ngụ
    Tôn Thất Tùng - Hà Nội
    Bài gởi
    6,520
    Click:
     
    Cám ơn
    1,654
    Được cám ơn 1,448 lần trong 1,011 bài
    Điểm đánh giá
    4 (100%)

    Default Tầng 2 - Hội Rồng Vàng 76



    Tớ mạn phép tiếp tục xây tầng 2 nhé. (Link tầng 1 yêu dấu của chúng ta đây).



    SIÊU THỊ CỦA HỘI RỒNG VÀNG 1976:

    Loa loa loa, đây là siêu thị của các thành viên hội RỒNG VÀNG 1976, hội chúng mình có rất nhiều sản phẩm và các dịch vụ rất đa dạng phục vụ cho hầu hết các nhu cầu thiết yếu về ăn, mặc, chăm sóc con cái - gia đình và làm đẹp cho bản thân.
    Nào chúng mình cùng đi siêu thị nào, muốn đến gian hàng nhà nào mời click vào banner nhà đó nhé - sản phẩm sẽ được chuyển đến tận cửa nhà các bạn chứ không cần phải xách giỏ đi chợ nữa rồi:


    1. Gian hàng chuyên cung cấp các sản phẩm uy tín dành cho trẻ từ sơ sinh - shop nhà Minh Cún (golddragon):



    2. Gian hàng chuyên cung cấp mỹ phẩm trang điểm và dưỡng da được nhập từ Mỹ - shop nhà Mẹ của Châu Anh:






    3. Gian hàng sản phẩm chăm sóc da cao cấp Collagen tinh khiết Q5-26 - shop của nhà misslinh:





    4. Gian hàng các sản phẩm được xách tay trực tiếp từ Úc, shop nhà puppup:





    5. Gian hàng đặc sản Nem Phùng, bánh Bỉ, bột sắn, măng lay khô, shop của nhà MeTomVit:


    Nem Phùng*Bánh Bỉ*Bột sắn Măng lay khô xé



    6. Gian hàng thực phẩm tuyệt ngon, shop của nhà Hai Anh - 09041 73 789:




    7. Gian hàng thời trang H&M, Bossini, Uniqlo, Mastina, F21 ... từ Hồng Kông, shop của nhà ThoiTrangHongKong38:




    8. Gian hàng giày công sở đẹp - sang trọng - giá vô cùng hợp lý, shop của nhà giaycongso.com:

    Giày công sở*Rẻ đẹp sang***SẮP RA MẮT SIZE 33 CHO CHÂN SIÊU TẤM ĐÂY!!!
    HC HN 23.9 - OFF 30% for 2nd




    9. Shopidep: chuyên túi ví da thật, hàng hiệu vô cùng sành điệu, shop của nhà titien:







    Rồng 76 nào mới vào nhà thì PM cho tôi và bà Bống&Na xin tí lý lịch trích ngang nhé: tên, ngày sinh, sđt cầm chân, đ/c, nghề nghiệp, mail, ...

    Chưa có nội dung gì nhưng tớ đặt link sẵn nhé:

    - Danh sách hội Rồng Vàng 76.

    - "Chân rung".


    thay đổi nội dung bởi: Golden, 11-09-2013 lúc 11:09 AM Lý do: Bổ sung thông tin
    ___________

  2. Những người sau đây 15 đã cám ơn Golden về bài viết hữu ích này

    Bống&Na (02-18-2012), eric206 (08-08-2013), giaycongso.com (07-10-2012), golddragon (08-08-2012), Hai Anh (09-09-2012), Mẹ của Châu Anh (02-18-2012), MẹMinhĐức (08-06-2012), MeTomVit (08-22-2012), o_ma_mi (02-18-2012), puppup (02-20-2012), sentrang (06-20-2012), shop_yenviet (08-14-2012), ThoiTrangHongKong38 (08-10-2012), thucnc (07-21-2012), tochau808 (05-23-2012)

  3. #2
    Tham gia ngày
    Apr 2006
    Nơi Cư Ngụ
    Tôn Thất Tùng - Hà Nội
    Bài gởi
    6,520
    Click:
     
    Cám ơn
    1,654
    Được cám ơn 1,448 lần trong 1,011 bài
    Điểm đánh giá
    4 (100%)

    Default Ðề: Tầng 2 - Hội Rồng Vàng 76

    Danh sách hội Rồng Vàng nhưng già:

    1. Bống&Na
    2. mebongvabin
    3. Golden
    4. be to
    5. nhungtl
    6. misslinh
    7. myky
    8. puppup
    9. nguyenhuonghut
    10. golddragon
    11. yeuhaidaica
    12. mecuame
    13. fashion2T
    14. MeTomVit
    15. mẹ của Châu Anh
    16. Mẹ BiBill
    17. MẹMinhĐức
    18. maikahanoi
    19. Saobăng
    20. titen
    21. maipham7678
    22. nấmnem
    23. cutun05
    24. Top
    25. qtmq06
    26. ha hoa
    27. mẹLiên
    28. Hải Anh
    29. sentrang
    30. shop_yenviet
    31. giaycongso.com
    32. ThoiTrangHongKong38
    33. GiadinhSaoSoc
    34. Bothonau
    35. quagiasovoituoi (nick dễ nhớ quá cơ hihihi)




    thay đổi nội dung bởi: Golden, 10-19-2013 lúc 09:50 PM Lý do: Bổ sung thông tin
    ___________

  4. Những người sau đây 4 đã cám ơn Golden về bài viết hữu ích này

    giaycongso.com (07-10-2012), Mẹ của Châu Anh (09-25-2012), MẹMinhĐức (08-06-2012), sentrang (08-06-2012)

  5. #3
    Tham gia ngày
    Apr 2006
    Nơi Cư Ngụ
    Tôn Thất Tùng - Hà Nội
    Bài gởi
    6,520
    Click:
     
    Cám ơn
    1,654
    Được cám ơn 1,448 lần trong 1,011 bài
    Điểm đánh giá
    4 (100%)

    Default Ðề: Tầng 2 - Hội Rồng Vàng 76

    Tớ xí tiếp bài này để post hình chúng ta vào đây nhé.
    - 22/2/2012 (ngày đẹp thế nhỉ?) hình đây nhé, chả bà nào chịu ngồi hẳn hoi để chụp cho đẹp gì cả, cứ phải rõ ràng như lần trước mới đẹp chứ, đằng nào ai chả biết mặt rồi:


    Từ gần đến xa nhé:
    Bên trái: BN, myky, Top - Bên phải: Mẹ của Châu Anh, Nấmnem, misslinh

    Gần đến xa: Top, Myky, BN

    Gần đến xa nhé: Brightmoon, Mẹ của CA, Nấmnem, misslinh, tqtm

    Gần đến xa: mẹLiên, Top, Myky, tôi

    Gần đến xa: tqtm, misslinh, Nấmnem, Mẹ của CA, Brightmoon

    Post trước 2 hình cũ đã nhé, hình như là Lẩu Yến Trang cả nhà nhỉ?



    thay đổi nội dung bởi: Golden, 05-23-2012 lúc 08:21 PM
    ___________

  6. Những người sau đây 12 đã cám ơn Golden về bài viết hữu ích này

    Bống&Na (02-22-2012), giaycongso.com (08-21-2012), golddragon (08-08-2012), Hai Anh (02-23-2012), Mẹ của Châu Anh (02-23-2012), MẹMinhĐức (05-25-2012), Nấmnem (02-23-2012), puppup (02-22-2012), sentrang (06-20-2012), tochau808 (05-23-2012), Top (02-23-2012), tunghoanganh (05-04-2012)

  7. #4
    Tham gia ngày
    Apr 2006
    Nơi Cư Ngụ
    Tôn Thất Tùng - Hà Nội
    Bài gởi
    6,520
    Click:
     
    Cám ơn
    1,654
    Được cám ơn 1,448 lần trong 1,011 bài
    Điểm đánh giá
    4 (100%)

    Default Ðề: Tầng 2 - Hội Rồng Vàng 76

    CHIA SẺ CÁCH CHẾ BIẾN MÓN ĂN CHO GIA ĐÌNH

    CHẾ BIẾN MÓN CÁ
    Trích Nguyên văn bởi Hai Anh View Post
    - Cá thu tẩm ướp qua chút gia vị, nước mắm ngon, 1 tí hột tiêu xay, nếu thích rắn cá thì rán sơ qua cho hanh vàng. (nếu muốn ngọt thì cho chút đường vào)
    - Giềng bánh tẻ (đừng lấy non quá) thái miếng hay bỏ vào xay như ruốc. Lót xuống dưới đáy nồi 1 lớp, tẩm ướp cùng cá 1 ít, còn dư 1 ít bỏ lên trên mặt cá.
    - Có thể bỏ thêm sườn sụn hoặc thịt ba chỉ nếu muốn ăn mỡ.
    - Nếu muốn khử tanh thì cho thêm trà khô (trà lá) hoặc lấy cái bã trà lippton cũng được, bỏ vào nồi cá cho nó bớt mùi đi rồi nhấc ra khi nào nó ra hết nước và cũng là tạo màu đẹp cho cá.
    - Bỏ hết vào nồi, xếp cho chặt cá - thịt - giềng, ướp trong tủ lạnh tất cả các thứ trên 2 tiếng
    - Nếu có nước thịt thì kho bằng nước thịt, không thì cứ thế cho 1 bát cơm nước lọc vào rồi kho cho nhừ om tới lúc nào cạn nước là được.
    Chúc cả nhà thành công nhé.
    Thêm 1 số gợi ý cho món trên:
    Trích Nguyên văn bởi misslinh View Post
    Cá thu rửa qua nước gạo rồi ngâm nước muối loãng để thật khô rồi rán lên vừa thơm vừa chắc thịt. nhà tôi thì hay rim nước mắm chứ kho riềng chỉ kho cá trắm chưa kho cá thu bao giờ.
    Trích Nguyên văn bởi misslinh View Post
    Cá thu rim nước mắm + hạt tiêu, làm như cách trên rồi rán vàng lên, bỏ hết màng đen, phi hành khô và gừng thái chỉ lên cho cá vào + nước mắm + 1 chút nước 1 tí tẹo đường. Đun 1 lúc cho ngấm rồi cho hạt tiêu vào, đun khô nước
    Trích Nguyên văn bởi misslinh View Post
    Cá quả, cá trôi, cá trắm, cá chép (trừ cá biển ra, thì kho = cách khác) chè xanh là chè lá to ý, còn chè mạn là khô đen bé tí ý. Bình thường kho cá với là chè xanh thì thơm và át tanh + thêm chuối xanh là chuối nó ngấm phần mỡ và vị của cá vào ăn ngon lắm.
    Trích Nguyên văn bởi Top View Post
    Tôi ko dùng chè khô và nước lọc cho vào kho cá mà thay = cách pha 1 ấm chè khô (chè mạn ý) để đổ nước pha chè vào kho cá, vì nếu cho chè khô vào thì đến lúc kho xong ko nhặt đc bã chè ra bà ah, còn nước chè phần lớn là tôi pha hơi đặc 1 chút, nước 1 thì chờ chè hơi ngấm 1 chút rồi lấy để uống (vì nước 1 rất thơm và xanh nước,), nước 2 mới dùng để kho cá, lưu ý nước 1 đừng để lâu quá thì nước 2 sẽ ko còn đủ độ đặc nữa.
    Ngoài ra, cá biển ko nên sốt cà chua vì thực ra rất tanh, ko khử đc mùi, cá biển nên rán, kho, rim mắm hạt tiêu. Còn cá sông thì sốt cà chua, nấu lẩu, nấu riêu.

    DƯA GÓP ... GỪNG

    Trích Nguyên văn bởi puppup View Post
    Đây đây sưu tầm được này cùng thử làm nhé :
    .Nguyên liệu:
    -Gừng tươi <loại mới thu hoạch, không già> 500g
    -Dấm ăn <vinegar> 400 cc
    -Đường 160g
    -Mật ong 2 muỗng
    -Muối 1 muỗng
    2 .Bắt đầu làm:
    2.1 Gừng tươi rửa sạch để nguyên vỏ ,loại bỏ phần đen và những chỗ bị hỏng nhưng không được cắt mầm vì đây là chỗ tạo màu hồng cho gừng sau này
    2.2 Lát thành nhũng lát mỏng
    2.3 Đổ gừng với nửa muỗng muối vào bát trộn đều đợi khỏang 15 phút
    2.4 Cho phần gia vị còn lại gồm đường ,mật ong, dấm ăn ,muối vào nồi đun tới khi sôi thì vặn nhỏ lửa để 5 phút rồi tắt bếp
    2.5 Đun khỏang nửa lít nước sôi , khi sôi thì thả gừng <đã ướp với muối ở phần 2.3> vào đợi khỏang 3 phút thì vớt ra giá để ráo nước
    2.6 Gừng đã được chắt hết nước đổ vào hỗn hợp gia vị đã được nấu để nguội ở bước 2.4
    2.7 Bây giờ thì đã có thể chén ngay được rồi nhưng muốn ngon hơn thì ngâm thêm khoảng một tuần rùi chén!
    Trích Nguyên văn bởi Hai Anh View Post
    [COLOR=#333333]
    Gari, còn gọi là Amazu-Shoga (với dấm gạo) hoặc là Umezu-shoga (với dấm trái mận), là gừng đem ngâm chua ngọt. Vì vị cay của gừng nên thường được dùng trong bếp của Nhật để tẩy mùi vị khi ăn cá hoặc hải sản. Họ còn nói dùng gừng để dễ tiêu hóa. Gừng ngâm chua ngọt cũng như Wasabi hoặc sojasauce là các món phụ cho các món sushi và sashimi.
    Nguyên liệu:
    - Gừng tươi
    - Đường
    - Dấm gạo
    Cách làm:
    Gọt vỏ và cắt thành tường miếng lớn, sau đó ngâm vào trong nước dấm có chút đường đã được nấu sôi ...
    Khi dùng cắt gừng thành từng miếng mỏng ..
    Thông thường người ta cho vào hũ mốt ít màu thực phẩm đỏ (nước củ cài đỏ) để tạo màu hồng nhạt ...
    - Có thể thử với các loại dấm khác ...
    Trích Nguyên văn bởi Hai Anh View Post
    Dùng bàn nạo để bào mỏng gừng. Tất nhiên là phải gọt vỏ đi, khi ăn thì muốn nó k quá cay, phải ngâm nước lã có pha chút muối, ngâm thì thay nước luôn luôn, rồi mới ngâm giấm đường. Muốn tạo màu hồng thì có thể dùng nụ hoa bụp giấm đun lên rồi ngâm với gừng.
    THỊT QUAY
    Trích Nguyên văn bởi puppup View Post
    - Thịt ba chỉ 1kg loại rút xương nhé
    - tỏi 2 muỗng cafe bằm nhỏ
    - 2 muỗng ngũ vị hương
    - 1 muỗng bột nêm
    - chút muối
    - 1 muỗng đường
    - 1 muỗng bột gia vị nướng đủ loại
    - 1 miếng chanh
    - 2 muổng xì dầu
    Cách làm :
    - Thịt rửa sạch, thấm khô nước, dùng dao rạch bên trên phần thỉt khoảng 20cm 1 đường để lúc ướp gia vị ngầm
    - Trộn hỗn hợp (tỏi, đường ...) xoa đều lên phần mặt thịt vừa rạch
    - Lật phần thịt lên dùng nĩa , đầu mũi kéo xâm cho nát phần da, càng xâm nhiều càng tốt ... sau khi thấy phần da đã nát dùng chanh xát lên phần da vừa xâm, sau đó rắc 1 lớp muối mỏng lên phần da
    - Để thịt up xuống đĩa phần da để ngửa lên cất vào ngăn mát tủ lạnh qua đêm sao cho phần da thật khô
    Cách nướng :
    - Bật lò trước 200oC khoảng 5 - 10 phút cho nóng để thịt vào nướng nhớ để phần da ngửa lên trên, nướng khoảng 45 phút phần da, lật phần thịt lên nướng 15 phút nữa là được
    - Thường nướng 1 kg là 60 - 70 phút tùy lò nhé.

    Chúc thành công nhé


    thay đổi nội dung bởi: Golden, 05-18-2012 lúc 10:55 AM
    ___________

  8. Những người sau đây 10 đã cám ơn Golden về bài viết hữu ích này

    Bống&Na (02-18-2012), Hai Anh (09-10-2012), maipham7678 (05-25-2012), Mẹ của Châu Anh (08-11-2012), MẹMinhĐức (08-06-2012), Nấmnem (02-20-2012), puppup (05-18-2012), sentrang (06-20-2012), shop_yenviet (07-17-2012), Top (05-18-2012)

  9. #5
    Tham gia ngày
    Apr 2011
    Nơi Cư Ngụ
    Hà Nội
    Bài gởi
    1,285
    Click:
     
    Cám ơn
    723
    Được cám ơn 498 lần trong 386 bài
    Điểm đánh giá
    2 (100%)

    Default Ðề: Tầng 2 - Hội Rồng Vàng 76

    Để khai trương nhà mới, theo kế hoạch dự tính là trưa T4 tuần tới (22/2) chúng ta sẽ off khai xuân.
    Danh sách hiện nay:
    1. Golden
    2. misslinh
    3. Bống Na
    4. Mẹ của Châu Anh
    5. Nấmnem
    6. be to (welcome newcomer)
    7. maikahanoi (biết hội mình lâu rùi nhưng vẫn được coi là newcomer)
    8.....

    ___________

  10. Những người sau đây 2 đã cám ơn maikahanoi về bài viết hữu ích này

    Bống&Na (02-18-2012), Golden (02-17-2012)

  11. #6
    Tham gia ngày
    Apr 2006
    Nơi Cư Ngụ
    Tôn Thất Tùng - Hà Nội
    Bài gởi
    6,520
    Click:
     
    Cám ơn
    1,654
    Được cám ơn 1,448 lần trong 1,011 bài
    Điểm đánh giá
    4 (100%)

    Default Ðề: Tầng 2 - Hội Rồng Vàng 76

    Tất tần tật các mẹo vắt cho cuộc sống

    Trích Nguyên văn bởi puppup View Post
    cả nhà đọc nhé ..hehe
    phần 1
    mẹo vặt

    1. Chọn mua bình thủy: Khi chọn mua bình thủy, trước tiên bạn nên chọn để có được hình ảnh trang trí và màu sơn vừa ý. Sau đó, bạn thử mở nút bấc của bình thủy, nếu nút bấc bị hút nhẹ là tốt. Sau cùng, bạn mở nút ra và ghé tai nghe ở miệng bình, nếu nghe thấy trong bình có tiếng o o là bình tốt.
    2. Chọn mua bình nước đá, phích đựng nước đá: Bạn giữ núm tròn trên nắp bình hoặc phích và xoay nửa vòng rồi xoay lại nửa vòng. Sau đó, bạn giở nắp lên. Nếu bình hoặc phích đi theo lên khỏi mặt đất là tốt; ngược lại, khi bạn giở nắp lên mà bình hoặc phích vẫn còn nằm nguyên thì bạn không nên chọn chiếc bình này.
    3. Cách chọn dưa hấu: Bạn nên chọn loại vỏ có nhiều gân, trái tròn và nặng. Nếu trái tròn nhưng nhẹ là dưa bọng ruột vì đã quá già. Bạn nên chọn vỏ thật cứng, với những trái có vỏ cứng, ruột dưa sẽ giòn, ngon hơn.để biết dưa đỏ hay không, bạn hãy xem cuống dưa. Nếu cuống dưa xoắn tròn theo hình khu ốc là dưa đỏ; ngược lại nếu cuống dưa không xoắn là dưa không đỏ.
    4. Cách chọn xoàioài ngon nhất là xoài cát và xoài thơm. Bạn nên chọn những trái xoài có da căng, vàng đều, phần đầu (phần nằm trên cuống) chín vàng và cứng. Trên bụng xoài phần dưới chót đuôi bạn sẽ thấy có một chiếc mắt nhỏ, nếu mắt này càng dài thì hột xoài càng to.
    5. Cách chọn bôm và lê: Loại trái tròn, nặng tay sẽ cho nhiều nước. Bạn không nên chọn những trái có dấu tì vì sẽ bị lạt, không ngọt và phần cơm sẽ bị nhão.trái nào phần dưới có những khía xung quanh tương đối rõ là những trái bột, không giòn. Trái nào phần dưới gần như liền và không có khía cạnh là những trái giòn.
    6. Cách chọn mật ong: Chấm chiếc đũa vào mật ong, sau đó nhểu lên giấy vài giọt. Bạn cầm tờ giấy và lật lại. Nếu giọt mật không chảy là mật ong thiệt.
    7. Tẩy vết nám trên bàn gỗ: để tẩy vết nám này, bạn hãy dùng tro thuốc lá trộn với dầu thực vật cho đều rồi lấy giẻ nhúng hỗn hợp đó chà mạnh lên vết nám đó, dần dần vết nám sẽ biến mất.
    8. Dùng bình thủy nấu cháo nên nhớ: Khi dùng bình thủy nấu cháo bạn nhớ không được bỏ muối vào cháo, vì như thế bình thủy sẽ bị nổ dễ gây nguy hiểm.
    9. Cách làm sáp đèn cầy không chảy: Muốn sáp đèn cầy không chảy ra bàn, bạn chỉ cần nhúng nến vào nước muối trong hai giờ.
    10. Cách giữ gìn cặp da: Muốn chiếc cặp da của bạn lúc nào cũng bóng, bạn nên lấy tròng trắng trứng gà đánh thật đều rồi dùng miếng vải mềm thấm lòng trắng trứng chà lên lớp da ngoài. Sau đó để nguyên như vậy cho thật khô. Bạn không nên dùng xi đánh giầy đánh bóng cặp vì khi bạn ôm sẽ bị dính dơ quần áo.
    11. Cách lau chùi đồ vật bằng đồng thau: Bạn hãy trộn giấm với bột gạo hoặc bột mì và một ít mạt cưa gỗ mịn khuấy thật đều lên cho thành hồ, đem hồ đó quét lên đồ vật bằng đồng thau và để cho khô, sau đó gỡ hồ ra dùng vải mềm lau sạch lại. - đồ vật bằng đồng nếu bẩn nhiều thì dùng giẻ tẩm giấm đánh trước rồi dùng bột phấn viết bảng nghiền vụn đánh bằng giẻ mềm.
    12. Cách giữ xoong được sáng bóng: Mới mua một cái xoong nhôm mới, trước khi sử dụng, bạn hãy thoa một lượt xà bông ướt khắp quanh xoong rồi bắc lên bếp đun. Nấu xong bạn xả nước chùi rửa thật sạch. Xoong của bạn vẫn sáng bóng như mới không hề bị nám đen.
    13. Làm sáng xoong bị cháy nám: Khi xoong bị lửa cháy nám, muốn chùi sáng lại như cũ, bạn chỉ cần dùng cát và giẻ lau chùi rửa sạch.
    14. Cách lau chùi tranh sơn mài: Bạn hãy dùng một củ khoai tây sống đem gọt vỏ, cắt theo chiều dọc cho có nhiều nhựa rồi thoa nhẹ lên bức tranh đều khắp. Sau đó lấy miếng vải mềm thấm nước lau sạch rồi để khô, tranh sẽ sáng bóng y như mới.
    15. Cách mở nắp chai bị đậy cứng: Những nắp chai bằng thiếc khi vặn lại thường bị sít cứng rất khó mở ra. Bạn chỉ cần chúc chai xuống, đập nhẹ nút chai lên mặt bàn. Bạn sẽ mở ra được dễ dàng.
    16. Cách chùi xoong bị cháy đen bên trong: Bạn hãy bỏ chanh xắt khoanh vào nấu với nước một lúc rồi đưa xuống chùi.
    17. đi giày mới không bị phồng chân: Trước khi đi bạn hãy lấy một miếng bông gòn tẩm alcool chà xát vào phía da bên trong của đôi giày cho ướt nhất là sau gót.
    18. Cách trừ gián trong tủ áo: Bạn hãy treo vào tủ một cái túi vải nhỏ đựng vài vỏ chanh phơi khô, làm như vậy gián sẽ không bao giờ ở trong tủ áo bạn.
    31. Khi bị bỏng phải làm sao? Khi lỡ tay bị phỏng bạn hãy cắt một khoanh khoai tây đắp lên vết phỏng để yên một lúc thật lâu, tuyệt đối không được rửa vết phỏng trước khi đắp khoai tây.
    32. để tủ quần áo được thơm tho hơn long não: Bạn hãy dùng bông gòn tẩm nước hoa loại nào bạn thích rồi đặt vào góc tủ quần áo, thỉnh thoảng bạn phải thay miếng khác khi bị hết mùi.
    33. để đinh đóng gỗ không bị cong: Nếu bạn muốn đóng đinh vào gỗ dễ dàng thì trước khi đóng bạn lấy bao nylon thường làm vật đựng hàng ngày đã bỏ đặt lên, sau đó bạn đặt cây đinh vào vị trí đóng, bạn chỉ cần đóng một lần là đinh vào ngay rất đẹp.
    34. Cách rửa xoong chảo bị cháy khét: Khi nấu ăn bạn lỡ để khét làm thức ăn dính dưới đáy xoong, đáy chảo, bạn hãy bỏ vào một ít muối, thêm vào một ít nước và đặt xoong, chảo vào thau nước lạnh, ngâm vài giờ rồi chùi rửa sạch.
    35. Khử mùi hôi trong hộc tủ: Bạn cho một ít than củi vào trong một cái ly đem bỏ vào hộc tủ, than củi sẽ hút hết mùi hôi khó chịu đi.
    36. Muốn nhóm bếp than mau cháy: Bạn hãy để củi chẻ nhỏ mồi lửa phía dưới, rắc một ít muối lên than, muối sẽ hút hết nước và tỏa nhiệt làm cho than mau cháy.
    37. Cách trừ kiến bu vào thức ăn: Bạn chà nước cốt chanh thối lên chân bàn để thức ăn, kiến sẽ không bu vào được.đê đuổi kiến đi, bạn hãy đặt một miếng chanh thối lên đường đi của kiến.bạn hãy phủ lên thịt, cá một ít hành bằm nhuyễn, kiến sẽ không bu vào.
    38. để dành cá tươi không cần tủ lạnh: Lấy bông gòn, thấm cồn 90 độ nhét vào mang cá sẽ giữ được cá tươi hai ba ngày mà không cần tủ lạnh.
    39. để dành chanh và dưa leo: Muốn giữ dưa xanh, chanh tươi lâu bạn ngâm vào trong nước lạnh.
    40. để mỡ chiên không bị cháy: Khi chiên thức ăn, mỡ thường bị cháy đen, để tránh điều này, bạn hãy cho một ít khoai tây xắt nhỏ bỏ vào chảo trong khi chiên.
    41. Kho cá biển cần biết: Khi nấu món ăn kho với cá biển, bạn hãy thêm vào nồi vài muỗng canh nước trà đặc. Sau đó kho cho đến cạn nước, thịt cá sẽ chắc lại và không còn mùi tanh.
    42. Luộc gan heo cho ngon: Khi mua phải chọn miếng gan có màu hồng, hơi cứng. Khi luộc, lúc nước sôi, cho vào nồi nước vài lát hành tây mỏng và một ít muối.
    43. Cách làm măng không đắng: Trước khi luộc măng, bạn cắt măng ra, chờ nước sôi rồi cho măng vào luộc. Nhớ để cho măng sôi khoảng vài phút rồi mới vớt ra. Khi ăn, bạn sẽ thấy măng không còn đắng nữa.
    44. Cách luộc măng khỏi bị đắng: Muốn măng không bị đắng trong khi luộc bạn không nên đụng đũa vào măng.
    45. Cách luộc rau muống cho xanh và giòn: đun nước sôi trước rồi mới cho rau vào nồi, thêm một ít muối và đun lửa thật lớn. Khi rau chín, mở vung nồi đảo đều rồi bắc xuống. Vớt ra ngay đĩa. đem đĩa rau để lên bàn nhưng không đậy lồng bàn để hơi nóng thoát ra dễ dàng, rau mới xanh.
    46. Muốn nấu các loại củ to cho mau chín: đối với các loại củ to để nấu hay luộc cho mau chín và không bị sượng hay nứt, trước khi nấu dùng vật nhọn như kim khâu dài loại to đâm vài lỗ theo chiều dài củ khoai.
    47. Bóc vỏ tỏi: để bóc vỏ tỏi vừa nhanh vừa sạch, hãy nhúng tỏi vào nước nóng chừng 1 - 2 phút rồi vớt ra. Bạn sẽ bóc được vỏ rất nhanh.
    48. Cách dùng tiêu cho đúng: để mùi tiêu được thơm trong thức ăn, bạn nên cho tiêu khi món ăn đã nấu chín. Nếu bạn cho tiêu vào thức ăn khi còn sống rồi mới nấu chín thì tiêu sẽ bị mất mùi thơm, đồng thời bị phân hủy phóng ra độc tố rất nguy.
    49. Cách luộc trứng: Hãy cho muối vào nước để cho trứng không bị bể trong khi luộc. Khi trứng chín, muốn bóc vỏ trứng dê dàng, trông đẹp mắt, không sứt sẹo, hãy ngâm trứng vào trong nước lạnh khoảng 5 - 10 phút rồi bóc vỏ.
    50. Cách chiên trứng: Muốn cho trứng không bị dính vào tô trong lúc đánh trứng, trước tiên phải tráng tô bằng nước lã. Ngoài ra, bạn cũng có thê pha thêm một chút nước khi đánh trứng để được trứng nổi phồng sau khi chiên.
    51. để đánh trứng nổi bong: Muốn cho lòng trắng trứng nổi bong lên, trước khi đánh bạn hãy nhỏ vài giọt chanh và một ít đường vào trứng.
    52. Món khoai tây chiên ngon: Sau khi gọt vỏ khoai tây, xắt mỏng thành từng khoanh, rồi ngâm ngay vào nước muối khoảng 1 giờ. Khi vớt ra, để trong rổ cho thật ráo nước. Khi chiên nên cho vào nhiều mỡ và chờ cho mỡ sôi mới thả khoai vào. Khoai vừa vàng là vớt ra ngay.
    53. Bí quyết chiên chả giò: Khi chiên chả giò thường xảy ra trường hợp chả bị cháy đen và không giòn, chưa chiên xong dầu đã bị đen. Dưới đây là bí quyết để có món chả giò ngon: Bạn cho nhiều dầu vào trong xoong, khi dầu đã hết khói, cho vài giọt chanh vào dầu sôi, khoảng 5 phút sau, cho một lát gừng đập giập vào. Khi gừng đã vàng thì vớt ra bỏ. Chiên nhiều lượt mỗi lượt chiên một lượng chả vừa kín mặt dầu thôi. Khi chả giò vàng đều, hãy vớt ra cho tiếp đợt mới vào chiên tiếp.
    54. Khi bị ong đốt: Khi bị ong đốt, nếu ở tay chân bạn nặn nọc ong ra, sau đó lấy củ hành hoặc tỏi cắt đôi và chà xát vào chỗ bị ong đốt. Nếu bị ong đốt trên đầu, bạn đâm củ hành hoăc tỏi ra cho nhuyễn rồi chà xát lên hay đắp lên chỗ ong chích.
    55. Trừ kiến trong hũ đường: Bạn hãy dùng một thanh sắt hay con dao bỏ vào hũ đường, các con kiến sẽ bò ra nơi khác.
    56. Cách nối dây bếp điện bị cháy đứt: Bạn hãy dùng một ít hàn the phủ lên chỗ giao tiếp giữa hai đầu dây bị đứt, nó sẽ được nối dính chắc chắn, xài rất bền.
    57. để chảo rán được bền: Chảo mới mua về, phải đổ nhiều mỡ vào đun sôi. Sau đó lấy muối bột chà xát bên trong chảo vài lần. Làm như vậy chảo rán sẽ được bền và thức ăn chiên không bị dính chảo.
    58. Cách chữa muỗi và kiến cắn: Bạn chỉ cần xắt nát củ hành tây đắp lên những vết cắn. Bạn sẽ không bị ngứa, khó chịu nữa.
    59. Tẩy vết thâm kim, mốc trên quần áo: Bạn hãy thấm ướt những vết thâm kim, mốc trên vải bằng nước cốt trái chanh rồi đem phơi ngoài nắng vài giờ. Sau đó đem giặt bằng xà bông bình thường.
    60. Tẩy vết dơ do mồ hôi dính trên quần áo: Bạn hãy ngâm quần áo có vết dơ do mồ hôi dính ở cổ tay hay nách, lưng quần ... Vào giấm đun sôi để âm ấm độ nửa giờ rồi giặt lại bằng xà bông.
    61. Tẩy mủ chuối dính quần áo: Mủ chuối dính vào quần áo rất khó tẩy. Bạn phải dùng giấm ngâm chỗ quần áo bị dính mủ chuối vài giờ cho vết mủ tan hết. Xong giặt lại bằng nước lạnh.
    62. để vải không đổi màu: Muốn những quần áo bằng vải hoa không bị đổi màu, sau khi giặt bằng xà bông xong phải xả thật sạch với nước lã, rồi cho vào nước xả cuối cùng một ly giấm trắng. Làm như thế quần áo của bạn không bị đổi màu, màu không bị phai nhạt đi.
    63. Tẩy vết bẩn trên khăn tay: Bạn hãy ngâm khăn tay vào nước muối độ chừng một giờ. Sau dùng xà bông bột giặt xả sạch.
    64. Cách để dành sơn không khô: Sau khi bạn sơn xong mà còn dư sơn trong hộp, bạn hãy đậy nắp hộp sơn thật kín. Khi cất bạn để nó ngược xuống (nắp ở dưới, đáy ở trên). Làm như vậy sơn sẽ không bao giờ khô.
    65. Cách giữ những tấm ảnh được bền lâu: Bạn hãy đánh tròng trắng trứng gà cho nổi rồi dùng bông gòn tẩm dầu hôi chấm trứng bôi lên mặt bức ảnh để cho khô rồi đem cất kỹ.
    66. Giữ sơn không dính vào kính: Khi sơn cửa kính, đê sơn không dính vào kính, bạn hãy hòa tan xà bông trong nước rồi quét nước đó lên trước khi sơn khung.
    67. Chỉ may hay bị rối:sau khi xỏ chỉ vào kim, bạn đâm kim vào cục xà bông hay đèn cầy, rồi kéo cho sợi chỉ xuyên qua theo kim cho đến hết chỉ. Chỉ sẽ hết rối.
    68. Cách chữa vết phỏng: Khi bị phỏng do lửa, bạn hãy đắp ngay con giấm lên vết phỏng. Vết phỏng sẽ dịu ngay, chóng lành và không để lại sẹo.
    69. Cách chữa bị cảm nắng: Khi bạn đi ngoài nắng lâu bị cảm nắng, uống nước muối vào sẽ bớt khó chịu ngay.
    70. Cách chữa bệnh ra mồ hôi chân: Bạn nên thường xuyên ngâm chân vào nước muối ít nhất mỗi ngày một lần chừng 10 phút trở lên.
    71. Làm da mặt trắng trẻo mịn màng: Hằng ngày bạn hãy rửa mặt bằng nước vo gạo thứ nhất. Da mặt của bạn sẽ trắng trẻo mịn màng.
    72. Làm cho ốc hết nhớt nhanh: Muốn ốc hết nhớt nhanh để ăn liền, bạn hãy đổ ốc vào thau ngập nước rồi thả vào nước đó vài trái ớt đâm nát cho đủ cay, ốc sẽ vội vàng nhả hết nhớt ngay.
    73. Cách làm sạch nhớt lươn: Bạn hãy pha một thau nước vôi và muối rồi bỏ lươn vào, một lát sau lươn sẽ chết sau khi vùng vẫy chất nhờn sẽ tuôn ra. Sau đó cạo rửa và làm sạch. Nếu không có vôi bạn có thể dùng tro bếp với muối cũng được.
    74. Muốn lấy nước cốt chanh mà không cần cắt ra: đôi khi bạn chỉ cần vài giọt nước cốt chanh mà nếu cắt ra thì uổng lắm. Bạn hãy đốt một que diêm rồi thổi tắt và dùng đầu que bị đốt đâm vào trái chanh, sau đó bạn chỉ bóp nhẹ là nước chanh sẽ tia ra ngay.
    75. Cách giải độc gan: Dù kỹ hay không kỹ gì thì gan của chúng ta cũng bị nhiêm độc do thức ăn thức uống bị nhiễm độc vì thuốc sát trùng, vì ẩm mốc, hoặc sử dụng thuốc nhiều. để giải độc gan không gì bằng mỗi tuần bạn ăn 2 - 3 trứng (gà hay vịt) không để thiếu rau cải, uống nước nhiều.
    76. Chữa ngủ ngáy: Chứng ngủ ngáy là một cái tật khiến người bạn đời rất bực mình, không những chỉ người bạn đời mà cả những người thân trong gia đình cũng cảm thầy khó chịu. Vậy xin mách những mẹo vặt sau để ai có chứng ngủ ngáy cố gắng chữa trị cho hết: - theo kinh nghiệm của người trung hoa nếu ai có chứng ngáy ngủ to khi thức dậy ngồi lên, duỗi hai chân thẳng ra, cúi người tới trước, há miệng thật to, ngậm lại, nhai nhai lặp đi lặp lại khoảng 7 - 9 lần. - theo kinh nghiệm của người việt nam thì ngủ thức dậy, ngồi trên giường, hai chân thõng xuống đất, cúi xuống làm động tác "cạp chân giường" tức cũng há miệng ra, ngậm lại (chớ không cạp thật).- theo kinh nghiệm của người nhật bản là hít một hơi thuốc lá thật sâu cho sặc sụa một trận dữ dội thì dứt được chứng ngáy to khi ngủ.
    77. Cách chữa mồ hôi tay: Không có gì làm cho ta bực mình khi hai bàn tay và hai bàn chân đổ mồ hôi luôn. Chúng tôi xin giới thiệu bài thuốc của cố lương y vương đăng (trung quốc) sau khi áp dụng chừng 1 - 3 lần vô cùng công hiệu. Dùng hai cái chân gà. Lá dâu tằm ăn tươi chừng một nắm tay. Lá dâu tằm ăn xắt nhiên với hai cái chân gà, nêm nếm cho ngon như nấu canh vậy. Sau đó ăn cho hết.
    78. Cách chữa rụng tóc: Thịt heo ba rọi có luôn da : 200g.lá dâu tằm ăn tươi chừng một nắm tay.nấu như nấu canh, chỉ nêm tiêu, muối không dùng hành lá, hành tỏi. Ngày ăn ngày nghỉ khoảng 10 lần trở lên thì dứt hẳn chứng rụng tóc.
    79. Cách chữa thức ăn bị hôi khói: Nếu thức ăn hôi khói thì dĩ nhiên là ăn không ngon. để làm mất mùi khói này thì chế vào thức ăn đang đun sôi vài muỗng canh nước tương ngon, đậy kín lại. độ 5 phút sau thì mùi hôi khói sẽ mất đi.
    80. Giữ bóng đèn néon lâu hư: Khi mua bóng đèn néon về bạn lấy sợi dây đồng nhỏ buộc nối hai chấu bên ngoài cho chặt sau đó cắm vào máng đèn. Với cách này bóng đèn sẽ lâu bị hư.
    81.tẩy sạch keo 502 trên mọi chất liệu
    bạn đừng dùng bất kỳ hóa chất nào tấy keo 502 bởi nó có thể làm xấu thêm như bay mất sơn, hoặc bị hoen ố. Bạn hãy dùng máy sấy tóc, loại máy có mức độ nóng một chút (nếu dùng máy thông thường, bạn bịt bớt lỗ hút gió vào - nằm ở cuối máy sấy để hơi thổi ra đủ nóng).
    Thổi trực tiếp vào chỗ bị dính keo 502. Mình đảm bảo bay sạch, nó sẽ tự bốc khói đi. đến khi gần hết kéo, dùng rẻ lau sạch và dùng trangana đáng bóng lại là ok. Cách này có thể làm với bất kỳ nơi đâu bị dính keo 502. Bạn có thể làm thử ở một nơi khác, khi cảm thấy ok hãy xử lý trên ôtô.

    Chúc bạn thành công.

    phần 2
    1.chùi cửa

    những cánh cửa mới sơn đẹp mà đã bị bẩn bởi những vết tay dơ vịn vào. Muốn làm cho sạch những vết bẩn đó mau chóng, hãy lấy khoai tây cắt đôi và xoa đều lên những cánh cửa, nhớ để nguyên củ khoai, đừng lột vỏ và xoa bằng mặt mới cắt. Nếu mặt khoai tây đã chà bị đen thì cắt bỏ một lớp mỏng cho hết chỗ đen ấy. Cứ tiếp tục chùi cho đến khi nào miếng khoai tây dùng vẫn trắng sạch thì cánh cửa cũng sạch.
    2.khử mùi hôi của keo lọ
    cho một nhúm xát café vào keo, đậy chặt nút lại, một ngày sau đem súc lại cho sạch bằng nước lạnh.
    3.rửa bình trà
    bình đựng nước trà rất khó rửa vì chất trà thường bám chặt vào miệng bình. Khi đó chỉ cần cho vào một nhúm muối, xóc kỹ trong bình và chà miệng bình bằng muối, bình trà sẽ sạch.
    4.chữa tủ, hộp bị mốc, ẩm hôi
    cho vào tủ một chén đựng vài cục than củi rồi đóng cửa lại, than sẽ hút hết các mùi hôi và hơi ẩm.
    Trường hợp hộp làm bằng kim loại có mùi hôi, có thể đốt vài que diêm trong hộp để làm mất mùi hôi đó.
    5.gỡ ðinh bị sét lâu ngày
    ðinh vít đã đóng hay vặn vào gỗ lâu ngày bị sét thì khó gỡ ra được. Muốn gỡ đinh ra một cách dễ dàng, hãy lấy một cây sắt nung đỏ rồi đem áp vào đầu đinh vít một lát cho nóng, bạn sẽ nhổ ra được ngay.
    6.chữa ngăn kéo khó mở
    các ngăn tủ, ngăn bàn, nếu bị rít, khó mở, hãy dùng phấn viết bảng hoặc xà bông thoa lên hai bên cạnh, các ngăn kéo sẽ trơn tru dễ mở.
    7.trừ kiến
    cách trừ kiến tốt nhất là pha 30gr chất hyposulfite de soude trong 1 lít nước rồi đổ nước này vào trong ổ kiến trong vài ngày, mỗi ngày một lần. Nếu không có chất này thì có thể thay thế bằng dầu hôi hoặc xăng cũng được.
    8.cắt cổ chai thủy tinh
    muốn cắt một cái cổ chai làm bằng thủy tinh thật đều mà không bị nứt hoặc mẻ, hãy đổ nước vào trong chai đến mức ta muốn cắt rồi đổ một lớp dầu lên trên. Nung một cây sắt thật đỏ. Nhúng cây sắt vào trong lớp dầu, chai sẽ bị cắt ngay chỗ muốn cắt.


    thay đổi nội dung bởi: Golden, 05-17-2012 lúc 09:55 PM
    ___________

  12. Những người sau đây 4 đã cám ơn Golden về bài viết hữu ích này

    giaycongso.com (07-10-2012), Mẹ của Châu Anh (08-11-2012), MẹMinhĐức (08-06-2012), titen (07-11-2012)

  13. #7
    Tham gia ngày
    Apr 2011
    Nơi Cư Ngụ
    Hà Nội
    Bài gởi
    1,285
    Click:
     
    Cám ơn
    723
    Được cám ơn 498 lần trong 386 bài
    Điểm đánh giá
    2 (100%)

    Default Ðề: Tầng 2 - Hội Rồng Vàng 76

    Trích Nguyên văn bởi Golden View Post
    Nàng maikahanoi PM cho tớ lý lịch trích ngang nhé, gồm: tên, sđt cầm chân, đ/c, mail, ...
    Welcome nàng đã chuyển về chung cư mới nhà Rồng nhé.
    Tớ đã bổ dọc lý lịch của tớ và chuyển phát nhanh vào hộp thư của nàng rùi đó. Nàng bổ sung tớ vào hiệp hội nhé. Tks

    ___________

  14. Người dưới đây đã cám ơn maikahanoi về bài viết hữu ích:

    Golden (02-17-2012)

  15. #8
    Tham gia ngày
    Jun 2009
    Nơi Cư Ngụ
    Sydney Australia
    Bài gởi
    3,320
    Click:
     
    Cám ơn
    530
    Được cám ơn 1,120 lần trong 736 bài
    Điểm đánh giá
    2 (100%)

    Default Ðề: Tầng 2 - Hội Rồng Vàng 76

    CHÚC MỪNG HỘI TRƯỜNG XÂY NHÀ MỚI




    heheheh vẫn kíp tậu 1 chỗ mặt tiền nào hihih, các bà măm măm ngon nhé bà N nhớ chụp mấy pô nhé up lên cho tôi xem với nhé

    ___________

  16. Những người sau đây 2 đã cám ơn puppup về bài viết hữu ích này

    Bống&Na (02-18-2012), Golden (02-18-2012)

  17. #9
    Tham gia ngày
    Apr 2009
    Nơi Cư Ngụ
    Nguyên Hồng - Đống Đa - Hà Nội
    Bài gởi
    4,859
    Click:
     
    Cám ơn
    919
    Được cám ơn 804 lần trong 665 bài
    Điểm đánh giá
    7 (100%)

    Default Ðề: Tầng 2 - Hội Rồng Vàng 76

    ối các bà chiếm nhiều mẳ tiền thế, chúc mừng nhà mới

    ___________

  18. Người dưới đây đã cám ơn misslinh về bài viết hữu ích:

    Bống&Na (02-18-2012)

  19. #10
    Tham gia ngày
    Apr 2009
    Nơi Cư Ngụ
    Nguyên Hồng - Đống Đa - Hà Nội
    Bài gởi
    4,859
    Click:
     
    Cám ơn
    919
    Được cám ơn 804 lần trong 665 bài
    Điểm đánh giá
    7 (100%)

    Default Ðề: Tầng 2 - Hội Rồng Vàng 76

    Trích Nguyên văn bởi Golden View Post
    Để khai trương nhà mới, theo kế hoạch dự tính là trưa T4 tuần tới (22/2) chúng ta sẽ off khai xuân.
    Danh sách hiện nay:
    1. Golden
    2. misslinh
    3. Bống Na
    4. Mẹ của Châu Anh
    5. Nấmnem
    6. be to (welcome newcomer)
    7. maikahanoi
    8. ...

    Ai tham gia thì QUOTE bài này, xóa thẻ QUOTE đầu cuối bài và tiếp tục điền theo thứ tự nhé.
    Hội Rồng rôm rả off nào..........
    Tiện thể cả nhà cho luôn gợi ý về địa điểm off nhé.
    .
    cutun 05
    Top
    mẹ minh đức.

    tôi bổ sung thêm nhé

    ___________

  20. Người dưới đây đã cám ơn misslinh về bài viết hữu ích:

    Bống&Na (02-18-2012)

Trang 1/276 12345671151101 ... cuốicuối

Đánh dấu ghi nhớ địa chỉ

Đánh dấu ghi nhớ địa chỉ

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • Bạn không thể tạo đề tài
  • Bạn không thể trả lời
  • Bạn không thể gắn kèm file
  • Bạn không thể sửa bài của mình
  •