Hà Nội: TL giá gốc TRÀ OOLONG XUẤT KHẨU

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi pnam, 8/3/2012.

Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.
  1. pnam

    pnam Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    17/3/2011
    Bài viết:
    6,641
    Đã được thích:
    1,391
    Điểm thành tích:
    913
    Chương trình khuyến mại - GIẢM GIÁ đặc biệt nhà pnam:





















    SẢN PHẨM GIÁ BÁN GIÁ KHUYẾN MẠI
    Khay oolong thuần 500G 520 510
    Hộp trà oolong Tứ Quý 200G 175 160
    Gói trà oolong Tứ Quý 200G 156 140
    Gói trà oolong Thúy Ngọc 100G 48 44



















































    STT TÊN SP ĐẶC ĐIỂM HÌNH ẢNH ĐƠN GIÁ
    1
    Khay
    trà oolong thuần
    Khay quà tặng bao gồm 2 gói 250g được bảo quản trong bao nhôm hút chân không và đựng trong hộp lớn [​IMG] 520k
    2 Hộp trà oolong Tứ Quý Sản phẩm có trọng lượng 200g được bảo quản trong bao nhôm hút chân không và đựng trong hộp gỗ [​IMG] 175k
    3 Gói trà oolong Tứ Quý Sản phẩm có trọng lượng 200g được bảo quản trong bao nhôm hút chân không [​IMG] 156k
    4 Hộp trà oolong Thúy Ngọc Sản phẩm có trọng lượng 200g được bảo quản trong bao nhôm hút chân không và đựng trong hộp carton [​IMG] 125k
    5 Gói trà oolong Thúy Ngọc Sản phẩm có trọng lượng 100g được bảo quản trong bao nhôm hút chân không [​IMG] 48k
    k...........

    Với trà Oolong chỉ cần 5g/500ml nước là mình đã có ngay một ấm trà uống đến nước thứ 5 vẫn còn thơm hương, đượm sắc. Chính vì thế mà nó có tính kinh tế hơn nhiều so với các loại trà khác đấy ah.

    "100 nghe không bằng 1 thấy, 100 thấy không bằng 1 thử", em mời cả nhà thưởng thức trà Oolong do chính tay em pha (ảnh chụp bằng điện thoại lởm nên hình không sắc nét, "dìm hàng" quá ah, hik hik)




















    [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG] [​IMG]
    chuẩn bị nào mời cả nhà thưởng thức nước thứ nhất nước thứ hai nước thứ ba nước thứ 4 nước thứ 5 nước thứ 6 vẫn còn thơm ngon lắm ah

    Nhà mình có bố hay mẹ nào ghiền uống trà hay có ý định mua trà làm quà biếu thì ủng hộ e nhé. Em tên Phương, sn 83, sdt 0983214263.

    Cách tính phí vận chuyển:
    - Freeship cho đơn hàng trị giá 500k trở lên trong khu vực Hà Nội.
    - Phí ship từ 10-30k cho các đơn hàng dưới 500k, tùy địa điểm
    - Quý khách đến mua hàng tại địa chỉ: Phòng 105 nhà a 6, 257 Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội



    Rất mong được phục vụ các bố, các mẹ!
    ilovelcm


    Em cập nhật các bài viết trong topic để các bố, các mẹ tiện theo dõi nhé:

    - giới thiệu sản phẩm
    - 10 lợi ích của việc uống trà
    - Uống trà khoa học
    - Trà kết bạn với trẻ em và các bạn trẻ như thế nào
    - Tính cộng đồng trong cách uống trà của người Việt
    - Dược tính và cách pha trà Oolong
    - Nguồn gốc của trà Oolong
    - Trà trong ẩm thực
    - Quy trình chế biến trà Oolong
    - Trà - thức uống tuyệt vời cho sức khỏe:http://www.lamchame.com/forum/showt...lượng-Đài-giá-cả-Việt?p=10623350#post10623350[/URL]
    - Bí quyết pha trà ngon và bảo quản trà đúng cách : http://www.lamchame.com/forum/showt...lượng-Đài-giá-cả-Việt?p=10488766#post10488766
    - trà Oolong mát lạnh, thơm ngon :http://www.lamchame.com/forum/showt...lượng-Đài-giá-cả-Việt?p=10436483#post10436483
    - Tản mạn về trà Oolong : http://www.lamchame.com/forum/showt...lượng-Đài-giá-cả-Việt?p=10460320#post10460320
    - Cuộc viễn chinh của trà đá: http://www.lamchame.com/forum/showt...lượng-Đài-giá-cả-Việt?p=10903119#post10903119
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi pnam
    Sửa lần cuối: 20/7/2013
  2. pnam

    pnam Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    17/3/2011
    Bài viết:
    6,641
    Đã được thích:
    1,391
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Ai mua trà Oloong deeeeeee

    Uống trà là một thói quen bình dị và dân dã trong đời sống hàng ngày. Thói quen này rất có lợi cho sức khỏe. Các nhà khoa học dã chứng minh được 10 lợi ích của việc uống trà thường xuyên:

    [​IMG]

    1. Trà xanh có chứa chất chống oxy hóa:
    Trong trà xanh có chứa chất chống oxy hóa, rất tốt cho sức khỏe. Chất này có khả năng bảo vệ bạn khỏi sự "tấn công'' của các tế bào ung thư, ngăn ngừa lão hóa và bảo vệ bạn khỏi sự tác động xấu của môi trường ô nhiễm.

    [​IMG]

    2. Trà chứa ít chất cafein hơn cà phê:
    Thay bằng việc uống cà phê bạn nên uống trà vì cà phê có chứa chất caffein gấp từ 2 đến 3 lần so với trà. Trong 226,8 g cà phê có chứa khoảng 135mg caffein, còn với 226,8 g trà lại chỉ có chứa từ 30 tới 40 mg. Hơn thế nữa việc uống nhiều cà phê sẽ gây nên cho bạn những bất ổn về mặt sức khỏe như tâm trạng bồn chồn, gây tác động xấu đến tiêu hóa hay đau đầu hoặc "can thiệp" xấu tới giấc ngủ của bạn.

    3. Trà giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ:
    Trà xanh còn có khả năng hạn chế mức cholesterol xấu tăng lên trong máu.Một nghiên cứu kéo dài trong vòng 6 năm do các nhà nghiên cứu người Netherland, đã tìm thấy rằng nếu uống ít nhất từ 2 đến 3 cốc trà đen mỗi ngày sẽ giảm 70% nguy cơ mắc các bệnh tim mạch so với những người khác.

    [​IMG]

    4. Trà giúp bảo vệ xương:
    Một nghiên cứu đã được các nhà khoa học người Hoa Kỳ tiến hành so sánh giữa những người uống trà và không uống trà.
    Kết quả cho thấy, với những người uống từ 10 chén trà/ngày hoặc nhiều hơn sẽ có bộ xương chắc khỏe hơn những người không uống trà. Ngay cả khi họ đã cao tuổi, tăng cân, hay là những người nghiện hút thuốc.

    [​IMG]

    5. Trà làm đẹp nụ cười:
    Lý giải cho điều này là do trong trà xanh có chứa chất giúp răng không bị sâu và sáng khỏe.Nhưng lưu ý khi uống trà bạn không nên thêm đường và để có hàm răng hoàn hảo bạn nên kết hợp uống trà và hình thành thói quen vệ sinh răng miệng.

    6. Trà giúp củng cố hệ thống miễn dịch:
    Hệ thống miễn dịch rất quan trọng đối với sức khỏe con người. Một hệ thống miễn dịch tốt sẽ bảo vệ bạn khỏi sự tấn công của các loại vi khuẩn gây hại.
    Đã có 20 người tình nguyện tham gia vào công trình nghiên cứu của các chuyên gia hàng đầu về y khoa, 10 người trong số họ đã uống 5 cốc trà mỗi ngày, 10 người còn lại uống 5 cốc cà phê mỗi ngày. Cuối cùng các nhà nghiên cứu đã kết luận rằng hệ miễn dịch của những người uống trà hoạt động tích cực hơn rất nhiều so với những người uống cà phê.

    [​IMG]

    7. Trà – “chiến binh” phòng chống bệnh ung thư:
    Trong trà không chỉ có chứa chất chống oxy hóa, mà cón chứa một chất hữu hiệu trong việc phòng chống ung thư. Bởi vậy nên bạn đừng quên bổ sung trà vào thực đơn ăn uống mỗi ngày để phòng ngừa căn bệnh ung thư chết người.

    8. Trà ngăn ngừa tình trạng mất nước:
    Các loại đồ uống như cà phê, bia r*** đều không có khả năng giữ nước cho cơ thể bạn, nhưng trái lại trà lại làm được điều đó. 70% cơ thể chúng ta là nước, nước chi phối mọi hoạt động trong cơ thể, cho nên muốn cung cấp đủ lượng nước cơ thể bạn cần, một cách hữu hiệu là bạn nên uống trà thường xuyên.

    [​IMG]

    9. Trà không chứa calo:
    Calo chính là "thủ phạm" gây dư thừa cân nặng và là nguyên nhân gây nên căn bệnh béo phì. Những người đang trong giai đoạn ăn kiêng hay giảm cân thường được khuyên nên uống trà thay vì các loại đồ uống khác như bia, sữa, nước tăng lực... cũng là bởi lý do trà không có chứa calo. Vì thế, bạn hãy yên tâm uống trà mà không phải lo lắng bất cứ điều gì về vấn đề cân nặng.

    10. Trà giúp quá trình trao đổi chất dễ dàng hơn:
    Rất nhiều người than phiền về sự trao đổi chất trong cơ thể diễn ra rất chậm cho nên họ khó có khả năng giảm cân, mặc dù đã thử không ít kế sách, trên thực tế trà xanh lại thực sự có khả năng thúc đẩy tốc độ trao đổi chất rất tốt.

    [​IMG]
     
    Sửa lần cuối: 9/3/2012
  3. ngonam

    ngonam Trà gì cũng có

    Tham gia:
    24/2/2012
    Bài viết:
    58
    Đã được thích:
    16
    Điểm thành tích:
    8
    Ðề: Ai mua trà Oloong deeeeeee

    Hôm trước e vừa mua 1 hộp trà Oloong Tam Châu về uống, để hết e mua ủng hộ mẹ nó xem sao. Bố chồng e rất thik uống trà, nhà lại hay có khách nên món này nhà e sử dụng nhiều lắm
     
    pnam thích bài này.
  4. bi2004

    bi2004 Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    3/6/2006
    Bài viết:
    2,657
    Đã được thích:
    598
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Ai mua trà Oloong deeeeeee

    chúc bạn đắt hàng nhé, mình cứ nghĩ trà này chỉ có ở TQ thôi hóa ra bây giờ ở VN mình cũng trồng được
     
    giadinhcunpnam thích.
  5. pnam

    pnam Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    17/3/2011
    Bài viết:
    6,641
    Đã được thích:
    1,391
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Ai mua trà Oloong deeeeeee

    [​IMG]
    * Uống trà một cách khoa học là như thế nào ?
    - Người cao tuổi chỉ nên uống trà ở mức độ vừa phải.
    - Những người có bệnh tim, thận, chức năng của dạ dày và đường ruột rối loạn nghiêm trọng khi uống trà phải cẩn trọng. Lượng trà có thể tăng dần một ít và nên pha uống mấy lần trong một ngày.
    - Bệnh nhân thiếu máu và cơ tim bị tắc nghẽn nên uống trà xanh.
    - Người cao tuổi bị tháo dạ không nên uống hồng trà, ngược lại, những người cao tuổi thể chất yếu thì nên uống hồng trà.
    - Người ăn chay và người gầy không nên thường xuyên uống trà. Bởi những người ăn chay rất dễ mắc chứng thiếu chất sắt.
    - Uống trà đậm lâu ngày sẽ dẫn đến loãng xương khi về già vì hàm lượng caffeine trong trà sẽ ngăn chặn sự hấp thu calcium, làm gia tăng lượng calcium bài tiết theo đường nước tiểu.
    [​IMG]
    * Uống trà vào lúc nào là thích hợp nhất?
    - Khi thức dậy nên uống một tách trà vì sau một đêm dài cơ thể đã tiêu hao lượng nước đáng kể. Uống một tách trà vào buổi sáng không những giúp bạn kịp thời bổ sung lượng nước mà còn có thể hạ huyết áp.
    - Sau bữa ăn nhiều dầu mỡ bạn nên uống trà. Đản bạch chất trong những thức ăn béo thường rất phong phú, thời gian tiêu hóa chậm vì thế sau khi ăn sẽ không thấy đói.
    - Sau khi ăn mặn nên uống trà. Ăn mặn không có lợi cho sức khỏe, bạn nên nhanh chóng uống trà để lợi tiểu, bài tiết lượng muối dư thừa.
    - Bạn hãy uống trà sau khi ra nhiều mồ hôi. Lao động thể lực quá sức và làm việc trong nhiệt độ cao, sẽ làm bạn tiết ra lượng lớn mồ hôi. Lúc này uống trà có thể nhanh chóng bổ sung lượng nước cho cơ thể, giảm nồng độ của máu và sự đau nhói của bắp thịt, từng bước loại trừ cảm giác mệt mỏi.
    - Những người làm việc khuya và lao động trí óc nên uống trà. Trong trà có caffeine, giúp cho đầu óc tỉnh táo, sẽ có lợi cho hoạt động tư duy, tăng cường trí nhớ, nâng cao hiệu quả công việc.
    - Người bị đái tháo đường nên thường xuyên uống trà. Uống trà có thể hạ đường huyết một cách hiệu quả, có tác dụng giải khát và tăng cường thể lực.
    [​IMG]
     
    Sửa lần cuối: 13/3/2012
  6. SHOP_DungAnh

    SHOP_DungAnh Thành viên chính thức

    Tham gia:
    3/2/2012
    Bài viết:
    182
    Đã được thích:
    37
    Điểm thành tích:
    28
    Ðề: Ai mua trà Oloong deeeeeee

    mẹ nó nói rõ hơn về công dụng của trà đi?
     
    pnam thích bài này.
  7. pnam

    pnam Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    17/3/2011
    Bài viết:
    6,641
    Đã được thích:
    1,391
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Ai mua trà Oloong deeeeeee

    Trà kết bạn với trẻ em và các bạn trẻ như thế nào?

    [​IMG]
    Bước vào tuổi dậy thì bạn luôn lo lắng vì những đốm mụn trứng cá đáng ghét có thể “gõ cửa” bạn bất cứ lúc nào. Vậy phải làm sao đây? Nước trà xanh được xem như một loại kháng sinh, có khả năng kháng khuẩn, làm sạch cặn bã và các chất bụi bẩn bám vào lỗ chân lông - là “thủ phạm” gây nên mụn trứng cá.

    [​IMG]
    Thêm vào đó, các bác sĩ khuyên bạn nếu có lựa chọn các sản phẩm như sữa rửa mặt, kem dưỡng da hay kem ngừa mụn cũng nên chọn loại có chứa tinh chất trà xanh vì hiệu quả của nó sẽ cao hơn nhiều so với những loại khác.
    [​IMG]
    Còn với trẻ nhỏ, một liều lượng vừa đủ nước trà cũng có tác dụng tốt cho sức khỏe. Nếu mỗi ngày, bạn cho trẻ uống 2 - 3 ly (0.5 - 2g trà/ ly), uống vào buổi sáng và uống khi còn ấm có thể bổ sung vitamin, protein, đường và chất fluoride cho cơ thể. Trà còn có thể chống chứng biếng ăn, tốt cho việc tiêu hóa, giúp các em thanh nhiệt cơ thể.
    [​IMG]
    Hàm lượng fluoride trong trà khá cao, cho trẻ uống với liều lượng thích hợp, khuyến khích thói quen dùng trà súc miệng, không chỉ giúp chắc xương mà còn có thể ngừa sâu răng. Ngoài ra, dùng những chén trà xanh thật đặc, khi còn nóng thả vào vài viên đá để kết tủa tannic acid và dùng nước trà rửa mặt hoặc tắm cho trẻ sẽ làm cho làn da mịn màng hơn. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý liều lượng trà mỗi ngày của trẻ.
    [​IMG]
    Trẻ càng nhỏ càng phải lưu ý về liều lượng. Uống nhiều nước trà sẽ làm cho lượng nước trong cơ thể các em tăng lên, tăng gánh nặng cho tim và thận. Uống trà quá đậm, sẽ làm cho trẻ hưng phấn thái quá, nhịp tim tăng nhanh, dẫn đến mất ngủ.
     
    Sửa lần cuối: 14/3/2012
    Chuot*con*cua*me thích bài này.
  8. tomyphuong

    tomyphuong Zalo 0989329294

    Tham gia:
    26/8/2009
    Bài viết:
    40,628
    Đã được thích:
    11,695
    Điểm thành tích:
    7,313
    Ðề: Ai mua trà Oloong deeeeeee

    Trà tên lạ quá, cho xin cái hình ảnh được ko chủ top
     
    pnam thích bài này.
  9. pnam

    pnam Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    17/3/2011
    Bài viết:
    6,641
    Đã được thích:
    1,391
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Ai mua trà Oloong deeeeeee

    Tính cộng đồng trong cách uống trà của người Việt

    Nghệ thuật thưởng trà ở Việt Nam chia làm ba cung bậc: độc ẩm, đối ẩm và quần ẩm. Dù ở cung bậc nào, khi ngồi với nhau bên chén trà nóng, những người xa lạ dường như trở nên cởi mở và thân thiết hơn. Đó chính là nét đẹp bình dị, cộng đồng của văn hóa trà Việt Nam?

    [​IMG]

    Trà độc ẩm thường gắn liền với chủ thể đang mang nặng suy tư, khác với không khí thân tình, gần gũi của đối ẩm, hay “quần anh giao đãi, sum vầy” (cuộc giao đãi không giới hạn số người) của quần ẩm. Theo cách uống trà này, dân gian vẫn còn lưu giữ cách uống trà như: “R*** ngâm nga, trà liền tay" (uống trà khi còn nóng) hay "Bán dạ tam bôi tửu, Bình minh sổ trản trà" (uống trà vào buổi sáng)...

    [​IMG]

    Độc ẩm, đối ẩm hay quần ẩm, dù uống trà dưới hình thức nào thì gia chủ người Việt vẫn rất trân trọng cách dâng mời. Và tuy tâm trạng đang vui hay buồn, người khách cũng không thể từ chối một tách trà nóng được chủ nhà nâng mời bằng hai tay.

    [​IMG]

    Phàm thì sinh ra, mỗi người có một tính cách riêng và theo đó, người ta cũng có sự khác biệt trong cách uống trà. Người nhấp từng ngụm nhỏ, thưởng thức hương thơm, vị ngọt của trà và cảm nhận hơi ấm lan tỏa khi mùa đông lạnh giá. Số khác, uống để đáp lại lòng mến khách của gia chủ, bắt đầu cho cuộc tâm sự, về nhân tình thế thái. Lại có người uống trà để cảm nhận trong trà có cả hương vị của trời đất, cỏ cây.

    [​IMG]

    Thường, dụng cụ cần để pha gồm: ấm, chén, gáo múc, thuyền trà (bát ngâm ấm cho nóng), bồn, lò than hoa, thìa xúc. Tùy theo từng cung bậc và thời tiết mà người ta chọn đồ pha trà cho phù hợp. Loại trà mộc chuyên dùng ấm đất, chè hương dùng ấm sành. Tiết trời nóng chọn chén miệng loa, để trà tỏa nhiệt nhanh, khi lạnh chọn chén miệng khum nhằm giữ nhiệt.

    [​IMG]

    Người xưa thường pha trà bằng thứ nước mưa, giếng khơi. Ai cầu kỳ chọn nước đọng trên lá sen vào buổi sớm. Sau hơn 1000 năm uống trà, dân gian đã đúc kết kinh nghiệm để có ấm trà ngon: “Nhất nước, nhì trà, tam pha, tứ ấm”. Xưa là thể còn ngày nay, để nhanh và tiện người ta thường lấy nước máy thanh lọc, sau 30 giờ mới sử dụng. Nghệ nhân Kiều Lư ở Thanh Xuân Bắc, Hà Nội cho biết: “Làm thế để loại trừ hàm lượng kim loại ion, cấn, cặn đánh lạc hương trà”.

    [​IMG]

    Không quá cầu kỳ như trà đạo Nhật Bản hay Trung Hoa, nghệ thuật thưởng thức trà của người Việt giản dị , đa sắc hơn. Trà ấy có thể là một bát chè xanh hãm lá tươi, hay nước lá vối, chè dây, rồi những loại chè đen, xanh, vàng, chè ướp hương của các loài hoa sen, ngâu, nhài, tùng, cúc… đã qua quy trình chế biến kỹ thuật, trở thành sản phẩm tinh tế, kết đọng.
    Bên chén trà, thiên nhiên, đất trời, lòng người hòa quyện và hương trà lan tỏa lắng sâu. Sẽ không quá khi nói “Nhâm nhi lưng chén người mời, Mà sao như đã cả đời có nhau”.

    [​IMG]

    "Ngồi với nhau bên chén trà vàng sóng sánh, những người xa lạ dường như trở nên thân thiết, tâm giao. Đó chính là nét đẹp bình dị, cộng đồng của văn hóa trà Việt Nam ”, Tiến sĩ Nguyễn Kim Phong khẳng định.
     
    Sửa lần cuối: 15/3/2012
  10. pnam

    pnam Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    17/3/2011
    Bài viết:
    6,641
    Đã được thích:
    1,391
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Ai mua trà Oloong deeeeeee

    [​IMG]
    Dược tính của trà Oolong
    Lượng Polyphenol có trong trà Oolong là nguồn lợi vô hạn cho sức khoẻ và vẻ đẹp của chúng ta. Đại học Osaka và Đại học Dược Shiga Nhật Bản đã nghiên cứu và chứng minh rằng việc dùng trà Oolong thường xuyên sẽ giúp chúng ta:
    • Phòng ngừa các bệnh ung thư, tim mạch, viêm khớp, sâu răng.
    • Giảm nguy cơ mắc bệnh xơ cứng động mạch, béo phì và tiểu đường.
    • Chống suy thận và suy lá lách.
    • Làm chậm quá trình lão hoá da, ngăn ngừa sự hình thành tàn nhang và những nếp nhăn.
    • Thúc đẩy nhanh quá trình chuyển hoá năng lượng của mỡ giúp giảm cân, chống béo phì, cao huyết áp, tim mạch.
    • Polyphenol có trong trà Oolong chống oxy hoá và loại bỏ những yếu tố gây bệnh của môi trường ...
    [​IMG]
    Nghệ thuật pha trà Oolong
    Bước 1: Tráng ấm chén với nước sôi để tiệt trùng, đồng thời tránh giảm nhiệt độ nước khi pha.
    Bước 2: Cho trà vào ấm, số lượng tùy theo khẩu vị, thông thường 5g/500ml nước.
    Bước 4: Rót nước sôi ngập trà rồi đổ ngay để trà không chát và loại bỏ những yếu tố có thể làm giảm hương vị hay nói cách khác là " đánh thức lá trà, giúp mở nhanh và thoát hương hiệu quả”.
    Bước 5: Đổ nước sôi đầy ấm và đậy nắp lại. Tiếp tục rót quanh ấm để hãm trà trong vòng 1-2 phút cho lần pha đầu tiên, thời gian hãm trà tăng dần cho những lần pha tiếp theo (trà Oolong có thể dùng đến nước thứ 05).
    Lưu ý: Nên dùng nước lọc tinh khiết hoặc nước giếng có hàm lượng ion kim loại nặng thấp để pha trà vì Chloroform trong nước máy hay các vi lượng trong nước khoáng sẽ làm mất hương vị.
    Bước 6: Rót trà ra chén uống, nên dùng một phễu lọc để giữ lại xác trà, giúp cho chén trà được thuần khiết.
    Bước 7: Rót trà ra chén quân để thưởng thức.
    [​IMG]
     
    Sửa lần cuối: 13/3/2012
    ruango thích bài này.
  11. madami

    madami Yến - tốt tự nhiên

    Tham gia:
    9/12/2011
    Bài viết:
    25,063
    Đã được thích:
    10,360
    Điểm thành tích:
    3,763
    Ðề: Ai mua trà Oloong deeeeeee

    trà ô long cũng là 1 trong các thuơng hiệu ngon và tốt . Chúc chị đắt hàng nhé!
     
    pnam thích bài này.
  12. mẹ bé Chí Hiển

    mẹ bé Chí Hiển Thành viên tích cực

    Tham gia:
    3/4/2008
    Bài viết:
    809
    Đã được thích:
    313
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: Ai mua trà Oloong deeeeeee

    Cho tớ thử 2 túi, mỗi túi 1 lạng nhé. Ship cho tớ đến số 2 lô 3A Khu đô thị trung yên, trung hòa nhé. Ship h hành chính giúp tớ.
     
    pnam thích bài này.
  13. pnam

    pnam Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    17/3/2011
    Bài viết:
    6,641
    Đã được thích:
    1,391
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Ai mua trà Oloong deeeeeee

    NGUỒN GỐC CỦA TRÀ OOLONG

    Trà Ô Long (tiếng Anh gọi là Black Dragon Brown Tea): Loại này trước kia vốn chỉ sản xuất ở Trung Quốc tại ba tỉnh Phúc Kiến, Đài Loan, Quảng Đông. Phân thành 4 loại: trà núi đá Vũ Di (Bắc Phúc Kiến), trà Thiết Quan Âm An Khê (Nam Phúc Kiến), trà ô long Đài Loan và Pao Chủng.

    [​IMG]

    Sau 1986, vào thời kỳ kinh tế mở cửa ở Việt Nam, nhiều Công ty trà Đài Loan như Kinh Lộ, Vĩnh Húc, Hai Yin … đã vào miền Nam và miền Bắc để sản xuất trà Ô long tại Lâm Đồng, Hà Tây và Mộc Châu … Một số công ty chè của Việt Nam như Cầu Tre, Tâm Châu ở Lâm Đồng, Thái Bình ở Lạng Sơn cũng sản xuất trà Ô long.

    [​IMG]

    Giống trà Oolong chỉ phù hợp với vùng cao nguyên có khí hậu ôn đới, đồng thời đòi hỏi một quy trình công nghệ sạch từ khâu chăm sóc đến chế biến. Khí hậu thổ nhưỡng, giống cây trồng và kỹ thuật chế biến là nền tảng để đạt được thành phần dược chất và hương vị của trà.

    [​IMG]

    Từ những búp non "một tôm hai lá", trải qua quy trình sản xuất bán lên men, dù không được ủ ướp bất kỳ hương liệu nào nhưng trà Oolong vẫn mang lại cho người thưởng thức một hương vị thơm ngon tự nhiên vô cùng đặc sắc. Trà tỏa mùi hoa tươi rất thơm và bền, vị nồng hậu, nước xanh hoặc xanh vàng, bã xanh. Ngoài ra lượng Polyphenol phong phú trong trà Oolong là nguồn lợi vô hạn cho sức khỏe và sắc đẹp của chúng ta.

    [​IMG]

    Nguồn gốc của cái tên trà Ô Long bắt nguồn từ câu chuyện sau: Từ rất lâu rồi, ở vùng núi sâu An Khê Phúc Kiến, có người thợ săn gọi là Hồ Lương. Một ngày trở về nhà sau khi săn thú, mặt trời lên cao, thời tiết nóng nực, Hồ Lương sợ thịt ôi hỏng, bèn tiện tay ngắt vài lá cây ven đường che đậy. Về sau thấy nhà mình có mùi hương thơm ngát, nên tìm quanh quẩn trong ngoài, mới biết hương thơm tỏa ra từ lá cây đã ngắt. Anh dùng lá cây ngâm vào nước, uống thấy tinh thần muôn phần sảng khoái.

    [​IMG]

    Hồ Lương không quản đường xa, tìm tới nơi, đào cây mang về trồng. Nhưng mùi vị pha không giống như trước. Anh suy nghĩ mông lung, rồi hiểu rằng, lá trà phải phơi nắng, gia công rồi mới có hương thơm. ''Hồ Lương'' phát âm ngôn ngữ địa phương gần giống ''Ô Long''. Người dân trong vùng ghi nhớ công lao Hồ Lương liền gọi loại trà này là ''Ô Long trà''.
     
    Sửa lần cuối: 4/4/2012
  14. buoidaxanh_bentre

    buoidaxanh_bentre Nhà Cung Cấp Bưởi Da Xanh

    Tham gia:
    3/10/2011
    Bài viết:
    10,956
    Đã được thích:
    3,505
    Điểm thành tích:
    2,113
    Ðề: Ai mua trà Oloong deeeeeee

    Trà oolong này rất khó tính : người hái không phải ai cũng hái được đâu nghen , hái không " chuyên nghiệp " thì ngọn chè bị bầm là loại bỏ, trà này được tắm bằng trứng gà lên nữa. Rất kén đất đấy.

    ai có dịp về Bảo Lộc - Lâm Đồng sẽ thấy . Trà này trồng nhiều ở khu vực Lộc Phát ( Bảo Lộc ), Lộc Thắng ( trung tâm huyện Bảo Lâm ).

    Em ở quê hương xứ Trà đây :D. Chúc chị chủ thớt đắt hàng nhen. À lá trà ngộ lắm nghen khi nhìn nó khô khô thế bỏ vô nước pha đi hồi thấy lá tươi roi rói nở ra đấy.

    Tại Bảo Lộc ai ghé Trụ Sở Tâm Châu để thượng lãm nhé
     
    giadinhcunpnam thích.
  15. pnam

    pnam Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    17/3/2011
    Bài viết:
    6,641
    Đã được thích:
    1,391
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Ai mua trà Oloong deeeeeee

    TRÀ TRONG ẨM THỰC

    Trà vẫn là một trong những loại đồ uống phổ biến nhất trên thế giới. Ngoài ra, trà còn được sử dụng như một thành phần trong những món ăn mặn và ngọt. Bạn có thể dùng trà cho nhiều món ngon.

    [​IMG]

    Trà không chỉ mang đến cho món ăn một hương vị mới lạ mà còn được đánh giá là thực phẩm mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Dưới đây là một vài gợi ý về việc sử dụng trà trong ẩm thực.

    1. Nước trà

    Nước trà thường được dùng trong các món mặn ở cuối bữa. Cách làm khá đơn giản: bạn chỉ cần pha loại trà mà mình yêu thích và dùng chúng để chế biến nước sốt cho món ăn. Thịt gà và cá hồi sẽ thơm ngon hơn nếu được ướp trong nước sốt làm từ trà. Thức uống này rất thích hợp với các loại thịt, mang lại cho thịt mùi vị thơm ngon, lạ miệng đồng thời còn giúp thịt có độ ẩm và nhiều nước hơn.

    [​IMG]

    Nước trà còn có thể dùng để nấu cơm hoặc luộc nui (chỉ cần thay thế lượng nước bình thường bằng nước trà là bạn đã có ngay món cơm hoặc nui khác lạ).

    Có thể sử dụng bất kỳ loại trà nào bạn thích để pha chế. Tuy nhiên, trà xanh và trà đen thông thường chính là những lựa chọn phù hợp nhất trong trường hợp bạn muốn dùng nước trà cho việc nấu nướng, chế biến món ăn.

    Ngoài ra, cần tránh những loại trà đã được ướp hương như trà lài hoặc trà vani vì chúng sẽ tác động hương vị của chất protein trong món ăn. Trà chanh hay một số loại trà trái cây cũng có ảnh hưởng tương tự.

    2. Lá trà khô

    Trà cũng có thể được dùng như một loại gia vị để tẩm ướp cho thức ăn. Bạn có thể kết hợp loại trà khô yêu thích cùng với muối hoặc ớt bột hay bất kỳ loại gia vị nào mà bạn thích. Sau khi đã trộn lẫn các gia vị với nhau, hãy dùng chúng để ướp các loại thịt heo hoặc bò.

    [​IMG]

    Hãy dùng chày và cối để giã nát các loại trà lá đã được phơi khô mà bạn cần dùng. Máy xay cà phê hoặc xay tiêu cũng có thể giúp xay nát loại trà khô vốn khá giòn và mềm này.

    Bạn có thể nghiền trà khô riêng hoặc trộn chung với những gia vị khác như tiêu, ớt hoặc những loại thảo mộc hoặc gia vị như húng quế... Sau khi xay nát, cần cho chúng vào lọ kín để bảo quản và dùng dần. Những hỗn hợp gia vị này thường được dùng để tẩm ướp cho các món thịt nướng.

    3. Sử dụng trà trong các món ngọt

    [​IMG]

    Khi sử dụng trà trong các món ngọt như bánh ngọt hoặc các loại bánh nướng nhỏ, bạn có thể trộn trà khô với các nguyên liệu khác của món ăn hoặc tự làm loại bơ hay đường được pha chế từ trà rồi mới cho chúng vào trong quá trình nấu nướng.

    Trà pha đường cũng được nhiều người ưa thích. Trước tiên, dùng một lượng đường và nước tương đương nhau, cho vào nồi và đun lửa nhỏ cho đến khi đường tan hoàn toàn. Tiếp tục cho thêm lá trà khô và để cho trà ngấm vào nước đường trong vòng vài phút.

    [​IMG]

    Lọc lại phần nước trà đường đã đun để gạn lấy nước và cho vào vật đựng, để ở nhiệt độ bình thường cho đến khi nước trà đường nguội hẳn thì dùng chúng để thay thế lượng đường theo yêu cầu của công thức món ăn mà bạn cần chế biến.
     
    Sửa lần cuối: 4/4/2012
  16. buoidaxanh_bentre

    buoidaxanh_bentre Nhà Cung Cấp Bưởi Da Xanh

    Tham gia:
    3/10/2011
    Bài viết:
    10,956
    Đã được thích:
    3,505
    Điểm thành tích:
    2,113
    Ðề: Ai mua trà Oloong deeeeeee

    nhà mình ở trên đới nhưng " làm rể " Bến Tre ợ :D
     
  17. pnam

    pnam Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    17/3/2011
    Bài viết:
    6,641
    Đã được thích:
    1,391
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Ai mua trà Oloong deeeeeee

    Trà Oolong được hái bằng tay, định kỳ 45 ngày một lần. Người hái tuyển chọn những búp đạt yêu cầu có hình thể 1 tôm hai lá, riêng đối với búp mù xoè hái hai lá.

    [​IMG]

    Trà được hái sau khi tan sương vào buổi sáng, không hái vào lúc trời nắng gắt hoặc vào những ngày trời mưa.

    [​IMG]

    Để bảo đảm búp trà tươi nguyên, nghĩa là không bị dập, ôi, ngốt, trà khi hái được chứa trong gùi tre, trọng lượng trà trong gùi không vượt quá 3kg, thời gian một lần hái không quá 40', sau đó được tập kết về một điểm và đưa vào nhà máy chế biến.

    Quy trình công nghệ chế biến trà Oolong:

    I. Nắng héo : nhiệt độ 25 - 30oC; thời gian : 30 – 45’

    [​IMG]

    Trà búp tươi được rải mỏng trên vải bạt, có giàn che bên trên để hạn chế nắng gắt. Công việc này nhằm tận dụng ánh nắng mặt trời, tăng nhanh quá trình thoát hơi nước trong búp trà.

    Song song đó, nó còn có tác dụng làm mất tính bán thấm của màng tế bào, tăng hàm lượng các thành phần hoá học trong tế bào (đặc biệt là hàm lượng cathechin), tăng hoạt tính của enzym, thúc đẩy quá trình oxy hoá để lên men tự nhiên.

    II. Mát héo: nhiệt độ 20 - 22oC; thời gian: 30 - 45'

    [​IMG]

    Búp chè được đưa vào phòng, rải mỏng đều trên nong đồng thời đảo trộn để tiếp tục quá trình thoát hơi nước, làm dập các tế bào, xúc tiến quá trình lên men, thời gian 12 giờ.

    [​IMG]

    III. Quay thơm (rũ hương): 15 – 30’
    Làm dập tế bào, dịch tế bào tràn phủ búp trà, tiếp xúc với oxy trong không khí để đẩy mạnh quá trình lên men.

    IV. Lên men : nhiệt độ: 18 - 20oC; thời gian : 180 - 200'


    [​IMG]

    Trà sau khi quay thơm được rải, để im trên nong để thúc đẩy quá trình thủy phân oxi hoá khử diễn ra dưới tác dụng của các enzym để hoàn thiện quá trình lên men, tạo hương thơm tự nhiên, vị và màu nước đặc trưng của trà oolong.

    Quan trọng nhất của quá trình này là kỹ thuật viên phải bảo đảm mức độ lên men ở 50 - 60%.

    V. Xào diệt men : nhiệt độ: 80 - 85oC; thời gian : 30 - 45'

    Khi trà đã đạt độ lên men cần thiết, đưa trà vào ống sao để dùng độ nóng cao phá vỡ hoạt tính lên men, ức chế quá trình tiếp tục lên men của trà để bảo trì hương vị, không có mùi ngái, giữ cho hương vị của trà không thay đổi trong các bước chế biến tiếp theo.

    [​IMG]

    VI. Vò chuông: thời gian : 1' - 1.5'

    Sử dụng lực của máy chuyên dùng làm cho khối trà chuyển động và tự ma sát vào nhau. Làm dập vỡ tế bào đồng thời phân bố lại chất dịch lên các bộ phận của búp trà.

    VII. Sấy dẻo : nhiệt độ: 80 - 85oC; thời gian : 35 - 45'

    [​IMG]

    Làm giảm thủy phần của trà đến mức cần thiết, loại bỏ những enzym còn lại sau khi vò, chấm dứt lên men, tạo thuận lợi cho quá trình làm khô.

    VIII. Tạo hình: thời gian : 480 - 600'

    - Sao / sấy : dùng nhiệt làm nóng và mềm để quá trình siết banh, vò banh được dễ dàng.

    [​IMG]

    - Máy siết banh : dùng vải đựng trà và dùng máy siết, siết chặt tạo hình như trái banh để giúp quá trình vò nén được thuận lợi.

    - Vò nén (vò banh) : làm dập vỡ các tổ chức của tế bào, làm ngấm chất dịch lên bề mặt lá trà, sau đó ngưng kết và được làm khô để có thể dung giải khi pha chế sau này.

    Đồng thời để đạt hình thể dạng viên xoăn tròn vừa tăng vẻ mỹ quan vừa giảm thể tích trà thành phẩm tiện cho việc tồn trữ, bảo quản. Để đạt được yêu cầu, quá trình sao, sấy, siết banh, vò banh lặp đi lặp lại rất nhiều lần.

    IX. Sấy khô : nhiệt độ: 85 - 95oC; thời gian : 120 - 140'.

    [​IMG]

    Dùng máy sấy nhiều lần để làm giảm thủy phần đến 3 - 5%, ổn định các chỉ tiêu về phẩm chất của trà, tăng hương thơm cho trà.

    X. Phân loại : tách trà cánh bạc, cọng, cám ra khỏi trà chính phẩm.

    [​IMG]

    XI. Đóng gói: đóng trong bao nhôm, rút chân không.

    [​IMG]

    XII. Sản phẩm hoàn chỉnh được bảo quản trong kho lạnh.

    Mỗi một công đọan chế biến đều phải tuân theo quy trình nghiêm ngặt cả về nhiệt độ lẫn thời gian.

    Thời gian để từ búp tươi trở thành sản phẩm hoàn thiện mất 36 tiếng và khoảng 4.5 kg trà tươi cho ra 1 kg thành phẩm.

    [​IMG]

    Để có được trà ngon, phải bảo đảm tuân thủ yêu cầu kỹ thuật từ khâu nguyên liệu cho đến các công đoạn từ trà tươi sang trà khô.
     
    Sửa lần cuối: 10/4/2012
    buoidaxanh_bentre thích bài này.
  18. buoidaxanh_bentre

    buoidaxanh_bentre Nhà Cung Cấp Bưởi Da Xanh

    Tham gia:
    3/10/2011
    Bài viết:
    10,956
    Đã được thích:
    3,505
    Điểm thành tích:
    2,113
    Ðề: Ai mua trà Oloong deeeeeee

    hic đó là bố Mr.Bưởi. Mình là Cam thôi. avatar là bí mật :D
     
  19. me_pe_chit

    me_pe_chit Mẹ của Xuka

    Tham gia:
    15/4/2011
    Bài viết:
    19,072
    Đã được thích:
    4,100
    Điểm thành tích:
    2,113
    Ðề: Ai mua trà Oloong deeeeeee

    chị ơi trà này Đà Lạt nhà mình trồng được rồi ạ, vui quá. hi hi , em oánh dấu ủng hộ chị nè
     
    giadinhcunpnam thích.
  20. pnam

    pnam Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    17/3/2011
    Bài viết:
    6,641
    Đã được thích:
    1,391
    Điểm thành tích:
    913
    Ðề: Ai mua trà Oloong deeeeeee

    Hôm nay hẹn giao hàng cho chị Lan( Mẹ bé Chí Hiếu) mà xã e kiêm nhân viên jao hàng lại về trễ, ko gặp được, hikhik.
     
Trạng thái đề tài:
Không mở để có thể tiếp tục trả lời.

Chia sẻ trang này