Em chả có kinh nghiệm gì cả (ax bác Cún Lu vẫn kết luận như thế - icon nhe răng) nhưng tham cái tính tiện lợi nhanh chóng của lò vi sóng nên mới tậu một cái Các mẹ giỏi nấu nướng bày cho em vài món kẻo cái lò nhà em lại để bày cho nó bám bụi thì phí quá . Cảm ơn các mẹ nhiều nhiều (cười nhe răng)
Meoxu ơi, cứ cười nhe răng nhiều vào đi ,2007 điện lên gía đấy. Nói thế chứ tôi cũng chỉ vì lười. thích tiện tiện ,mua hắn về : tốn tiền mua gà để nướng ăn, mua chân gìo về hầm cạp cạp bằng thích ....hic ..hic...tốn kém vì ..ăn - cừơi le cái lưỡi . Nấu xôi đi : để nước và nếp xấp xấp bằng nhau , nút nấu 5 phút - lấy ra xem qua, nếu muốn trộn hành mỡ hay lạp xưởng...thì trộn , sau đó nấu tiếp 5 phút : thơm thơm ,miam miam ...( khỏang một lon nếp hơn ) Hấp cá : cái vụ này thì vi ba tuyệt chiêu . 1 con khoảng 1 ký chỉ mất có 10 phút ,chín ngọt .
Bác này nhiều kinh nghiệm nấu ăn bằng viba nhể . Để hôm nào em tậu một cái về rồi hỏi bác mấy món nhé . Hình như bác tư vấn là nên mua lò có chức năng nướng cùng luôn hả . Em là em rất thích mấy món nướng nhưng vì nhà khép kín nên ko có chỗ nướng nên rất muốn mua cái lò cho tiện và sạch sẽ nữa . Chị ơi em thấy mấy người bán hàng ở Phố Huế bảo là phải mua loại đối lưu thì nướng mới ngon và mới nướng bánh được hả chị
Lò vi sóng tối kị nhất là những thứ kim loại , tuyệt đối không được bỏ những thứ gì có liên quan tới kim loại trong đó , ngay cả giấy bạc , dao muỗng , nĩa , khai để thức ăn v.v....... Nếu không ........ nó sẽ chập điện và có thể nổ ! Ai không tin thì cứ thử ! Again , cảnh báo mọi người trước !
Cá hấp trong lò vi sóng thì phải dùng giấy bóng (bằng nilon) chuyên bọc thức ăn, bọc cả đĩa lại. Có cái giấy bóng đó, cá sẽ không bị mất nước, không bị khô. Cá chép hấp nhé: - Cá chép khoảng 6 ~ 7g - Xì dầu: 2 thìa - Hành củ thái lát - Gừng - Dầu hào: 1 thìa - Cà rốt thái sợi - Hành củ chẻ - Muối: 1 thìa Cách làm: Cá chép khía 2 dao chéo ngang lưng cho ngấm gia vị, ướp với muối, xì dầu, hành củ thái lát, gừng thái sợi, dầu hào trong khoảng 20 phút. Cho cá vào đĩa bầu dục sâu lòng, vớt gừng, hành để phía dưới và phủ lên mình cá, rưới một chút nước ướp cá lên rồi lấy giấy bọc thức ăn bọc cả đĩa lại, cho vào lò vi sóng, để chế độ vừa phải, hấp trong vòng 10 ~ 15 phút nếu cá to. Mở giấy bọc thức ăn ra, rắc cà rốt và hành chẻ lên, cho vào quay tiếp 2 phút nữa là được. Note: Vì có giấy bảo vệ thức ăn, nên nước tiết ra rất nhiều, lúc rưới nước gia vị ướp cá lên, chỉ rưới khoảng 1 thìa con, nếu không sẽ mặn và nước trào ra lòng lò vi sóng. Nếu không có giấy bọc thức ăn, có thể ướp cá với nhiều xì dầu hơn nhưng bỏ muối đi, khi cho vào lò vi sóng, rưới nhiều nước ướp cá, để khô dần là vừa.
Món này ngon quá, chồng em rất thích món cá hấp, thế này thì tiện quá các chị nhỉ . Nhà em toàn dùng lò viba để hâm nóng thức ăn thôi, thế có phí không . À, em thấy các chị ở cơ quan còn làm bỏng ngô từ lò viba nữa đấy, ngon lắm , nhưng e cũng chưa làm bao giờ . Thấy bảo ra Metro, chỗ gian hàng đồ khô, chọn loại ngô làm bỏng bằng lò vi sóng rồi cho vào lò khoảng 2 phút là được .
thấy các bác nấu ngon quá làm em chẹp chẹp ... còn món thịt thì nấu thế nào các bác cho vài chiêu nữa đi
Đúng rồi đó , mình làm thử rồi ngon lắm ... :tonqe: hang ơi , giấy bóng là giấy nilon mỏng mua ở siêu thị í , tuyệt đối không dùng giấy Bạc ...
@ Hang: Không được dùng giấy bạc đâu nhé, nổ tung lò vi sóng lên đấy, thậm chí còn gây sát thương cho người đứng gần nữa. Cấm chỉ định giấy bạc cho lò vi sóng nhá. Nếu nhà mẹ nó dùng lò vi sóng có chế độ nướng thì dùng giấy bạc để nướng thức ăn, nhớ chỉnh chế độ nướng đấy kẻo oan gia.
Nhà mình bị rồi , con bé giúp việc không biết cho cái đĩa có viền kim loại vào , vừa bấm nút nó xẹt tia lữa ra khiếp . May mà ông ngoại Winni đứng gần tắt ổn áp liền , may thế ..
vâng, lò nhà em có cả chế độ nướng nữa nên em cứ phân vân không biết có dùng được giấy bạc ko ?em thấy sách báo dạy thì vẫn dùng giấy bạc nhưng mình cứ sợ không dám dùng .các mẹ có mẹ nào dùng giấy bạc thì cho em ý kiến nhé
có mẹ nào biết chỗ nào bán loại ngô nổ bỏng bằng lò vi sóng mách em mới , không phải loại như trong metro đâu . Loại này của ngoại nhập mà đóng sẵn trong túi giấy, mình chỉ việc cho gói giấy vào lò là nó tự nở ra , ăn rất ngon , em được cho nên không biết mua ở đâu , ai biết mách em với nhé
Tớ có một món rất dễ làm đó là nổ bắp rang bơ . Chỉ mất có 3 phút cho vào quay là được một túi bắp rang bơ ngon tuyệt . Túi bắp sống này mua tại các siêu thị có hai loại ngọt và mặn . Khoảng 7-8 ngàn một túi . Ngoài ra lò vi sóng còn để rang lạc khoảng 7-8 phút cho lạc vỏ . Thơm và ngon .
Loại này có bán trong metro mà chị . Trong metro có nhiều loại lắm, trong đó có loại này. Có hai vị: mặn và ngọt. Loại mặn thì màu xanh tím than, còn ngọt thì màu đỏ thì phải . E không nhớ chính xác lắm . Một lần em không đi được, nhờ anh xã mua hộ nhưng anh xã cũng mua nhầm đấy ạ .
Bác ơi, tại sao có thai thì không được dùng lò vi sóng nữa? Mình vẫn phải nấu ăn , mà cùng hay dùng lò vi sóng, lo quá