Trang 1/4 1234 cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 33
  1. #1
    Tham gia ngày
    Jun 2011
    Nơi Cư Ngụ
    Thanh Xuân - Hà Nội
    Bài gởi
    2,265
    Click:
     
    Cám ơn
    199
    Được cám ơn 245 lần trong 216 bài
    Điểm đánh giá
    1 (100%)

    Default Công thức tự làm sữa chua với Whipping cream

    Chào các mẹ.

    Chủ nhật ở nhà em tí toáy nghịch chế biến món sữa chua để cho bé và mẹ măm (bố thì không phải là fan) nên chỉ có hai mẹ con em tiêu diệt thôi ợ
    Em làm rất thành công muốn post lên đấy chia sẻ cùng các mẹ tham khảo. Món này ngon tốt cho sức khỏe và còn trẻ đẹp nữa các mẹ ạ. Tốt cho con cho đường tiêu hóa còn với mẹ thì cái từ trẻ đẹp chắc mẹ nào cũng khoái nhỉ.
    Thôi không lòng vòng nữa ạ, em ghi công thức ra đây cho các mẹ thử xem nhé. Em tiếc là không có máy ảnh để cho các mẹ chiêm ngưỡng thành quả của em, xin nợ lần sau ạ.

    Công tức chế biến muón sữa chua có whipping cream:


    Chuẩn bị:
    - Sữa đặc có đường: 1 hộp 380ml (cho bé ăn, còn nếu làm cho mẹ ăn các mẹ có thể chỉ cho 1/2 hộp thôi vì như thế đỡ ngọt hơn ăn k sợ béo)
    - Sữa tươi không đường 760ml
    - Nước sôi: 760ml
    - Whipping cream: 200ml (cái này các mẹ vào siêu thị mua chứ ở cửa hàng ngoài hình như k có)
    - Men: 1 hộp sữa chua vinamilk
    - Cốc thủy tinh loại uống trà nóng các quán nước hay bán đấy ạ (cho an toàn)
    - Thùng xốp hoặc nồi cơm điện dùng để ủ sữa chua

    Cách làm:
    Đầu tiên hòa tan hoàn toàn sữa đặc với nước sôi và sữa tươi.Hộp men các mẹ khuấy đều cho không vón rồi rót từ từ vào hỗn hợp vừa hòa tan khuấy nhẹ tay cho men tan đều. Cuối cùng cho Whipping cream (kem tươi) vào khuấy đều.
    Em ủ bằng nồi cơm điện thì đầu tiề cho 1 chút nước (hơi xâm xấp) vào ruột nồi cơm điện, đối với mùa lạnh làm theo cách: xếp các lọ có nắp vào ruột nồi đã có nước, đặt vào vỏ nồi, đậy nắp, cắm điện nhưng không ấn đèn (nút Cook)để cho nồi ấm khoảng 20-25 phút rồi rút điện, đợi khoảng 4 tiếng cho sữa chua đông lại. Còn mùa hè nắng nóng các mẹ chỉ việc lấy chút nước vào nồi, bắc lên bếp đun đến khi thấy nước ấm vừa tay (không nóng quá kẻo làm chết men), đặt vào vỏ nồi, rồi xếp các lọ đựng sữa vào, đậy nắp và ủ khoảng 3 đến 4 tiếng (tùy nhiệt độ hôm đó) sau đó bỏ vào tủ lạnh ngăn mát là măm thôi ạ.

    Yêu cầu thành phẩm: Sữa mịn, nghiêng không bị đổ, khi ăn nổi rõ vị thơm ngọt, béo ngậy của kem tươi.

    Mẹ nào chưa làm bao giờ thử xem? Chúc các mẹ thành công!


    thay đổi nội dung bởi: Small Leo, 05-06-2012 lúc 05:31 PM
    Thanh lý: Áo dạ, vest,Boot da lộn cho bé mới 100%, Đồ sơ sinh http://www.lamchame.com/forum/showth...nh-cho-b%C3%A9
    ___________

  2. Những người sau đây 7 đã cám ơn Small Leo về bài viết hữu ích này

    giadinh_meocon85 (05-08-2012), muaxuanve (05-06-2012), MUMHM (05-06-2012), Na Mít (05-08-2012), samhh (05-08-2012), trangkoi.8x (05-07-2012), Đẹp_Fashion_Shoes (10-12-2012)

  3. #2
    Tham gia ngày
    Mar 2011
    Nơi Cư Ngụ
    thanh nhan, hbt, ha noi
    Bài gởi
    6,836
    Click:
     
    Cám ơn
    648
    Được cám ơn 1,598 lần trong 1,252 bài
    Điểm đánh giá
    2 (100%)

    Default Ðề: Công thức tự làm sữa chua với Whipping cream

    e oánh dấu phát, hôm trước làm bánh còn thừa 1/2 hộp whipping

    ___________

  4. #3
    Tham gia ngày
    Jun 2011
    Nơi Cư Ngụ
    Thanh Xuân - Hà Nội
    Bài gởi
    2,265
    Click:
     
    Cám ơn
    199
    Được cám ơn 245 lần trong 216 bài
    Điểm đánh giá
    1 (100%)

    Default Ðề: Công thức tự làm sữa chua với Whipping cream

    Mẹ nó thử đi, cái này ăn khác hẳn sữa chua không cho whippingcream đấy mẹ nó ạ. Thành phẩm được mẹ nó lên đây chia sẻ cho mọi người nha.

    Thanh lý: Áo dạ, vest,Boot da lộn cho bé mới 100%, Đồ sơ sinh http://www.lamchame.com/forum/showth...nh-cho-b%C3%A9
    ___________

  5. #4
    Tham gia ngày
    May 2008
    Bài gởi
    2,614
    Click:
     
    Cám ơn
    2,194
    Được cám ơn 3,870 lần trong 1,156 bài
    Điểm đánh giá
    2 (100%)

    Default Ðề: Công thức tự làm sữa chua với Whipping cream

    Hic, đây là CT của tớ mà. Những CT google trên mạng thì chẳng nói làm gì nhưng những CT đc đúc kết từ những thành công & cả những thất bại mà tớ đã chia sẻ với mng ko phải tự dưng mà có mẹ nó ạ.

    ___________

  6. Những người sau đây 16 đã cám ơn tittom về bài viết hữu ích này

    ao_2_day (05-07-2012), bongcon2011 (05-07-2012), ca_nha_thuong_nhau (05-07-2012), cún yêu huế (05-07-2012), koreacosmetic (05-08-2012), kumo155 (11-26-2012), lai phuong thuy (05-08-2012), Mẹ của Ỉn (05-07-2012), Mẹ_ĐứcAnh (05-06-2012), Me_MinhOc (05-07-2012), minioliver (07-18-2012), mocmam (05-07-2012), Na Mít (05-08-2012), samhh (05-08-2012), tannoy85 (05-07-2012), tutibimbim (05-08-2012)

  7. #5
    Tham gia ngày
    Oct 2010
    Nơi Cư Ngụ
    Congchua_ocdaoxanh2050
    Bài gởi
    10,379
    Click:
     
    Cám ơn
    2,643
    Được cám ơn 2,091 lần trong 1,575 bài
    Blog Entries
    4
    Điểm đánh giá
    1 (100%)
    ___________

  8. #6
    Tham gia ngày
    Jun 2011
    Nơi Cư Ngụ
    Thanh Xuân - Hà Nội
    Bài gởi
    2,265
    Click:
     
    Cám ơn
    199
    Được cám ơn 245 lần trong 216 bài
    Điểm đánh giá
    1 (100%)

    Default Ðề: Công thức tự làm sữa chua với Whipping cream

    Trích Nguyên văn bởi tittom View Post
    Hic, đây là CT của tớ mà. Những CT google trên mạng thì chẳng nói làm gì nhưng những CT đc đúc kết từ những thành công & cả những thất bại mà tớ đã chia sẻ với mng ko phải tự dưng mà có mẹ nó ạ.
    Cái này tớ học của chị cạnh nhà thôi, làm thấy thành công thì đưa lên chia sẻ với mọi người cùng làm thôi. Còn của ai đi nữa cũng tốt mà mẹ nó, nếu mẹ nó tự chế ra cái này nghĩa là mẹ nó đã thành công và được người khác học hỏi chia sẻ rồi. Như thế là vui mà, chế biến mà không ngon không thành công sao dám chia sẻ với ai. hihi. Cảm ơn mẹ nó đã cho mình biết chủ nhân chế ra món sữa ngon này nhé. Đúng món khoái khẩu của mình đấy.

    Thanh lý: Áo dạ, vest,Boot da lộn cho bé mới 100%, Đồ sơ sinh http://www.lamchame.com/forum/showth...nh-cho-b%C3%A9
    ___________

  9. #7
    Tham gia ngày
    Dec 2011
    Bài gởi
    105
    Click:
     
    Cám ơn
    19
    Được cám ơn 82 lần trong 15 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: Công thức tự làm sữa chua với Whipping cream

    cám ơn chủ topic, mùa hè rồi, cái này rất có ý nghĩa

    ___________

  10. Người dưới đây đã cám ơn muaxuanve về bài viết hữu ích:

    Small Leo (05-06-2012)

  11. #8
    Tham gia ngày
    Jun 2011
    Nơi Cư Ngụ
    Thanh Xuân - Hà Nội
    Bài gởi
    2,265
    Click:
     
    Cám ơn
    199
    Được cám ơn 245 lần trong 216 bài
    Điểm đánh giá
    1 (100%)

    Default Ðề: Công thức tự làm sữa chua với Whipping cream

    Trích Nguyên văn bởi muaxuanve View Post
    cám ơn chủ topic, mùa hè rồi, cái này rất có ý nghĩa
    Đúng đấy mẹ muaxuanve a. Nhà mình làm đến đâu hết đến đấy, một ngày hai mẹ con măm hết 4 cốc, có khách đến chơi lại mang mời khổ cái tội khoe khoang thành tích đấy mà. Mẹ nó thử xem ngon ném

    Thanh lý: Áo dạ, vest,Boot da lộn cho bé mới 100%, Đồ sơ sinh http://www.lamchame.com/forum/showth...nh-cho-b%C3%A9
    ___________

  12. #9
    Tham gia ngày
    Dec 2009
    Nơi Cư Ngụ
    Hà Nội
    Bài gởi
    11,008
    Click:
     
    Cám ơn
    5,242
    Được cám ơn 9,908 lần trong 3,416 bài
    Điểm đánh giá
    15 (100%)

    Default Ðề: Công thức tự làm sữa chua với Whipping cream

    Trích Nguyên văn bởi Small Leo View Post
    Chào các mẹ.

    Chủ nhật ở nhà em tí toáy nghịch chế biến món sữa chua để cho bé và mẹ măm (bố thì không phải là fan) nên chỉ có hai mẹ con em tiêu diệt thôi ợ
    Em làm rất thành công muốn post lên đấy chia sẻ cùng các mẹ tham khảo. Món này ngon tốt cho sức khỏe và còn trẻ đẹp nữa các mẹ ạ. Tốt cho con cho đường tiêu hóa còn với mẹ thì cái từ trẻ đẹp chắc mẹ nào cũng khoái nhỉ.
    Thôi không lòng vòng nữa ạ, em ghi công thức ra đây cho các mẹ thử xem nhé. Em tiếc là không có máy ảnh để cho các mẹ chiêm ngưỡng thành quả của em, xin nợ lần sau ạ.

    Công tức chế biến muón sữa chua có whipping cream:


    Chuẩn bị:
    - Sữa đặc có đường: 1 hộp 380ml (cho bé ăn, còn nếu làm cho mẹ ăn các mẹ có thể chỉ cho 1/2 hộp thôi vì như thế đỡ ngọt hơn ăn k sợ béo)
    - Sữa tươi không đường 760ml
    - Nước sôi: 760ml
    - Whipping cream: 200ml (cái này các mẹ vào siêu thị mua chứ ở cửa hàng ngoài hình như k có)
    - Men: 1 hộp sữa chua vinamilk
    - Cốc thủy tinh loại uống trà nóng các quán nước hay bán đấy ạ (cho an toàn)
    - Thùng xốp hoặc nồi cơm điện dùng để ủ sữa chua

    Cách làm:
    Đầu tiên hòa tan hoàn toàn sữa đặc với nước sôi và sữa tươi.Hộp men các mẹ khuấy đều cho không vón rồi rót từ từ vào hỗn hợp vừa hòa tan khuấy nhẹ tay cho men tan đều. Cuối cùng cho Whipping cream (kem tươi) vào khuấy đều.
    Em ủ bằng nồi cơm điện thì đầu tiề cho 1 chút nước (hơi xâm xấp) vào ruột nồi cơm điện, đối với mùa lạnh làm theo cách: xếp các lọ có nắp vào ruột nồi đã có nước, đặt vào vỏ nồi, đậy nắp, cắm điện nhưng không ấn đèn (nút Cook)để cho nồi ấm khoảng 20-25 phút rồi rút điện, đợi khoảng 4 tiếng cho sữa chua đông lại. Còn mùa hè nắng nóng các mẹ chỉ việc lấy chút nước vào nồi, bắc lên bếp đun đến khi thấy nước ấm vừa tay (không nóng quá kẻo làm chết men), đặt vào vỏ nồi, rồi xếp các lọ đựng sữa vào, đậy nắp và ủ khoảng 3 đến 4 tiếng (tùy nhiệt độ hôm đó) sau đó bỏ vào tủ lạnh ngăn mát là măm thôi ạ.

    Yêu cầu thành phẩm: Sữa mịn, nghiêng không bị đổ, khi ăn nổi rõ vị thơm ngọt, béo ngậy của kem tươi.

    Mẹ nào chưa làm bao giờ thử xem? Chúc các mẹ thành công!
    Trích Nguyên văn bởi tittom View Post
    Hic, đây là CT của tớ mà. Những CT google trên mạng thì chẳng nói làm gì nhưng những CT đc đúc kết từ những thành công & cả những thất bại mà tớ đã chia sẻ với mng ko phải tự dưng mà có mẹ nó ạ.
    Trích Nguyên văn bởi Small Leo View Post
    Cái này tớ học của chị cạnh nhà thôi, làm thấy thành công thì đưa lên chia sẻ với mọi người cùng làm thôi. Còn của ai đi nữa cũng tốt mà mẹ nó, nếu mẹ nó tự chế ra cái này nghĩa là mẹ nó đã thành công và được người khác học hỏi chia sẻ rồi. Như thế là vui mà, chế biến mà không ngon không thành công sao dám chia sẻ với ai. hihi. Cảm ơn mẹ nó đã cho mình biết chủ nhân chế ra món sữa ngon này nhé. Đúng món khoái khẩu của mình đấy.
    Mẹ này nói ngang phè phè, thế mà chẳng biết ngượng. Ừ cứ coi như mẹ nó học được công thức này của "chị ở cạnh nhà" đi, vậy em hỏi khí ko phải chứ "chị ấy" cũng hướng dẫn mẹ nó cách xào nấu cắt xén bài của người khác để biến thành bài hướng dẫn của riêng mình à?

    Em nói để mẹ nó rõ nhé, cái công thức sữa chua mà mẹ nó post ấy, nó chính là mồ hôi công sức, là kinh nghiệm mà mẹ tittom đã chia sẻ với các chị em trên diễn đàn từ rất lâu rồi. Em đã làm theo và thành công, từ đó rất rất yêu thích công thức này và quyết định viết một bài chia sẻ cách làm trên báo Eva.vn, đồng thời cũng post lên trên này, gửi mẹ nó cùng các mẹ khác đọc & so sánh nhé

    Trích Nguyên văn bởi Mẹ của Ỉn View Post
    Bài viết chia sẻ về cách làm Sữa chua bổ dưỡng đăng trên Eva.vn, một lần nữa cám ơn công thức của chị tittom, nhờ thế mà em có tư liệu để viết bài

    Mỗi khi mùa hè đến, mình lại mê mẩn, quay cuồng trong danh sách những món thơm ngon mát lành. Đó là vô số các loại chè, những thứ đồ uống, giải khát được chế biến từ nước trái cây ngâm, và tất nhiên một món không thể thiếu trong tủ lạnh nhà mình chính là sữa chua.

    Thông thường, cách mọi người hay sử dụng nhất là dùng hoàn toàn bằng sữa đặc có đường, tuy có đơn giản và kinh tế nhưng hàm lượng chất dinh dưỡng thấp vì vậy mình thường kết hợp sữa đặc, sữa tươi và kem tươi whipping để có thành phẩm sữa chua đông đặc và thơm ngon hơn rất nhiều

    Với cách làm thứ 1 sẽ có công thức như sau:
    - Sữa đặc có đường: 1 hộp 380ml
    - Nước sôi: 760 ml (đong bằng 2 ống sữa đặc)
    - Nước lạnh: 760ml (đong như trên)
    - Men: 1 hộp sữa chua

    Với cách làm thứ 2, mình tạm gọi là cách làm sữa chua bổ dưỡng nhé vì thực sự là nó rất tốt, nhất là với các bé, khi mà cơ thể cần rất nhiều canxi để hỗ trợ cho sự phát triển của xương và chiều cao.

    Công thức:
    - Sữa đặc có đường: 1 hộp 380ml
    - Sữa tươi không đường: 760ml
    - Nước sôi: 760ml
    - Whipping cream: 200ml
    - Men: 1 hộp sữa chua



    Tỉ lệ rất dễ nhớ phải không nào, đầu tiên mình hòa tan hoàn toàn sữa đặc với nước sôi và sữa tươi. Khi nào làm cho người lớn ăn mình chỉ sử dụng 1/2 lượng sữa đặc trong hộp để sữa chua có độ ngọt nhang nhác thôi (và sẽ tốt cho vòng 2 của chị em chúng mình), còn nếu làm cho bé thì nên dùng nguyên hộp sữa cho bé dễ ăn



    Bình thường chúng ta hay bảo quản sữa chua (men) trong tủ lạnh, nên trước khi làm các bạn nên lấy men ra ngoài, để men ở nhiệt độ phòng cho bớt lạnh rồi mới dùng thìa khuấy đến khi men có dạng lỏng, đồng nhất, không còn vón cục. Sau đó mới rót từ từ hộp men vào hỗn hợp sữa lúc trước, khuấy nhẹ tay cho men tan đều.



    Cuối cùng mới cho kem tươi rồi rót vào các lọ đã chuẩn bị sẵn. Vì lo lắng với chất lượng các loại nhựa tái chế nên mình cố gắng để dành những chai lọ và tìm mua những dụng cụ đựng bằng thủy tinh để đảm bảo an toàn cho sức khỏe bản thân cũng như gia đình. Bạn nào cho con ăn đồ ăn của Hipp, Henz hoặc yến thì đừng vứt lọ đi nhé, hãy giữ lại, rửa sạch và dùng đựng sữa chua, caramen hay thức ăn cho con đều rất tiện.

    Ủ sữa chua có thể dùng hộp xốp hoặc cho vào cái nồi đế dầy rồi ủ chăn, còn mình, mình ủ sữa chua bằng nồi cơm điện. Đầu tiên mình lấy 1 chút nước ( hơi xâm xấp) vào ruột nồi cơm điện, đối với mùa lạnh mình làm theo cách: xếp các lọ vào ruột nồi đã có nước, đặt vào vỏ nồi, đậy nắp, cắm điện nhưng không ấn đèn (nút Cook) để cho nồi ấm khoảng 20 đến 25 phút rồi rút điện, đợi khoảng 4 tiếng cho sữa chua đông lại.

    Những ngày nắng nóng thì các bạn chỉ việc lấy chút nước vào nồi, bắc lên bếp đun đến khi thấy nước ấm vừa tay (không nóng quá kẻo sẽ làm chết men), đặt vào vỏ nồi, rồi xếp các lọ đựng sữa, đậy nắp và ủ khoảng 3 đến 4 tiếng (tùy nhiệt độ hôm đó) là ta có sữa chua ăn rồi.



    Đậy nắp lại và bảo quản trong tủ lạnh



    Các bạn thấy không, làm theo công thức này sữa đông đến mức ta nghiêng qua nghiêng lại, kể cả khi úp ngược lọ xuống nhưng sữa bên trong vẫn yên vị, không hề bị ảnh hưởng bởi tác động lực. Dùng thìa xúc sẽ thấy miếng sữa mịn, khi ăn nổi rõ vị thơm ngọt, béo ngậy của kem tươi khiến bất cứ ai khi nếm thử cũng đều tấm tắc.



    Đôi khi chính những lời tấm tắc, xuýt xoa ấy đem lại nhiều ý nghĩa hơn là những lời khen tặng hoa mỹ, nhờ nó mà mình có thêm động lực để tìm tòi, học hỏi và khám phá ra thật nhiều món ăn ngon nữa cho mọi người thưởng thức

    Hi vọng với vài mẹo nho nhỏ mình vừa chia sẻ trên đây sẽ giúp các chị em thành công và có thêm 1 bí kíp trong sổ tay nội trợ


    thay đổi nội dung bởi: Mẹ của Ỉn, 05-07-2012 lúc 12:47 AM
    ___________

  13. Những người sau đây 2 đã cám ơn Mẹ của Ỉn về bài viết hữu ích này

    minioliver (07-18-2012), Na Mít (05-08-2012)

  14. #10
    Tham gia ngày
    Feb 2010
    Nơi Cư Ngụ
    Hà nội
    Bài gởi
    16,526
    Click:
     
    Cám ơn
    4,372
    Được cám ơn 4,436 lần trong 2,942 bài
    Điểm đánh giá
    2 (100%)

    Default Ðề: Công thức tự làm sữa chua với Whipping cream

    Mẹ này bảo do chị hàng xóm chỉ mà giọng văn ở chỗ E bôi đen giống như bài của Mẹ của Ỉn ? Có lẽ mẹ nó là học trò xuất sắc thì mới ghi đúng, đủ và nguyên lời của chị hàng xóm đc.

    Trích Nguyên văn bởi Small Leo View Post
    Cách làm:
    Đầu tiên hòa tan hoàn toàn sữa đặc với nước sôi và sữa tươi.Hộp men các mẹ khuấy đều cho không vón rồi rót từ từ vào hỗn hợp vừa hòa tan khuấy nhẹ tay cho men tan đều. Cuối cùng cho Whipping cream (kem tươi) vào khuấy đều.
    Em ủ bằng nồi cơm điện thì đầu tiề cho 1 chút nước (hơi xâm xấp) vào ruột nồi cơm điện, đối với mùa lạnh làm theo cách: xếp các lọ có nắp vào ruột nồi đã có nước, đặt vào vỏ nồi, đậy nắp, cắm điện nhưng không ấn đèn (nút Cook)để cho nồi ấm khoảng 20-25 phút rồi rút điện, đợi khoảng 4 tiếng cho sữa chua đông lại. Còn mùa hè nắng nóng các mẹ chỉ việc lấy chút nước vào nồi, bắc lên bếp đun đến khi thấy nước ấm vừa tay (không nóng quá kẻo làm chết men), đặt vào vỏ nồi, rồi xếp các lọ đựng sữa vào, đậy nắp và ủ khoảng 3 đến 4 tiếng (tùy nhiệt độ hôm đó) sau đó bỏ vào tủ lạnh ngăn mát là măm thôi ạ.

    Yêu cầu thành phẩm: Sữa mịn, nghiêng không bị đổ, khi ăn nổi rõ vị thơm ngọt, béo ngậy của kem tươi.

    Mẹ nào chưa làm bao giờ thử xem? Chúc các mẹ thành công![/COLOR]


    ___________

  15. Người dưới đây đã cám ơn bongcon2011 về bài viết hữu ích:

    Mẹ của Ỉn (05-07-2012)

Trang 1/4 1234 cuốicuối

Đánh dấu ghi nhớ địa chỉ

Đánh dấu ghi nhớ địa chỉ

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • Bạn không thể tạo đề tài
  • Bạn không thể trả lời
  • Bạn không thể gắn kèm file
  • Bạn không thể sửa bài của mình
  •