Trang 1/27 123456711 ... cuốicuối
kết quả từ 1 tới 10 trên 261
  1. #1
    Tham gia ngày
    Nov 2011
    Bài gởi
    21,852
    Click:
     
    Cám ơn
    1,537
    Được cám ơn 6,191 lần trong 5,466 bài
    Điểm đánh giá
    1 (100%)

    Default Các mẹ chỉ giúp em cách làm nầm bò nướng với ???

    chả là em gửi được ông anh hay chở hàng sang TQ mua hộ 1 bếp nướng, lẩu đa năng.em muốn chiêu đãi cả nhà món nầm bò nướng.mẹ nào biết cách làm thì chỉ giúp em với.nhà em tầm 3 người ăn thui ạ.em xin cảm ơn.
    Sau mấy lần làm em đã rút ra được kinh nghiệm rồi các mẹ nhé, em xin chia sẻ cho các mẹ có bữa nầm tại gia nè:
    nguyên liệu:
    -1kg nầm , em mua bosa trên diễn đàn
    - gia vị:
    + hành 3 củ( 2 nhánh/ củ), tỏi 3 củ bóc giã nát, xả 3 củ. nếu các mẹ chịu khó thì lọc lấy nước rồi ướp, em lười nên ướp luôn, khi ăn phải nhặt bớt xác hành, tỏi ra cho đỡ cháy khi nướng
    + dầu mè , dầu hào: lần trước em tham cho nhiều nên mặn, lần này em cho 1 thìa cơm dầu mè + tầm 3 thìa dầu hào( em ướm chứ ko đong đâu ạ).
    - sữa tươi ko đường 1 môi canh( em mua 1 gói sữa đổ vào gần nửa ạ)
    tất cả ướp với nầm, 1 mẹ mách em là khi ướp xong lấy đầu đũa nếm thử xem vừa miệng chưa, mấy lần em phải nếm( hơi tanh đấy ạ), lần cuối này thì em ướm được rồi.hihi.
    mặn, nhạt thì các mẹ cho thêm bột canh.
    ướp 30 phút- 1 h mang nướng là ok.
    lưu ý: các mẹ rửa nầm với dấm cho đỡ hoi nhé, em ướp nầm với dấm + sữa tươi thấy hết mùi.mua thêm dạ dày, thịt dải, lòng non về ướp cùng măn cũng ngon lắm.
    Chúc các mẹ có bữa nầm sạch tại nhà nhé, ăn ngoài hàng bây giờ em thấy sợ lắm.
    vẫn còn nhiều thiếu sót, mẹ nào biết thêm thì đóng góp giúp em để có thể hoàn thiện được món nầm ngon nhé. em cảm ơn các mẹ.

    thay đổi nội dung bởi: kt2a6, 12-04-2012 lúc 08:09 PM
    ___________

  2. Những người sau đây 6 đã cám ơn kt2a6 về bài viết hữu ích này

    Ben tini (02-16-2013), hoa phuong 79 (12-22-2012), HQ91 (12-18-2012), IUNNA (08-05-2013), shopfood (04-04-2013), tư kom (12-15-2012)

  3. #2
    Tham gia ngày
    Nov 2011
    Bài gởi
    21,852
    Click:
     
    Cám ơn
    1,537
    Được cám ơn 6,191 lần trong 5,466 bài
    Điểm đánh giá
    1 (100%)

    Default Ðề: NHỜ MOD 1 NGÀY:Các mẹ chỉ giúp em cách làm nầm bò nướng với ???

    Bon chen. em tìm được mấy cách pha nước chấm nên cho luôn vào đây cho tiện.các mẹ nghiên cứu thử xem nhé.:
    Mỗi món ăn có 1 loại nước chấm riêng. Và Trong nhiều trường hợp, món ăn ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào loại nước chấm kèm theo. Dưới đây là một số bí quyết pha nước chấm ngon thường dùng …


    Chấm gà luộc
    Cách 1: Nước chấm từ nước mắm gồm các nguyên liệu sau: Một muôi nước mắm ngon, 1/4 thìa mì chính, 1/4 thìa hạt tiêu, vài lát ớt mỏng, một ít tiết gà luộc.

    Loại nước chấm bằng nước mắm này rất phù hợp để ăn cùng cơm hoặc xôi trắng.

    Cách 2: Chấm bằng bột canh, gồm các nguyên liệu: Một thìa bột canh, nửa thìa hạt tiêu, ớt tươi, nửa quả chanh, một ít tiết gà luộc

    Loại nước chấm này để chấm thịt gà luộc hoặc thịt gà nướng, có thể cho thêm chút lá chanh thái chỉ.

    Đặc biệt có thể cho thêm hành khô thái lát mỏng và một ít tiết gà luộc.

    Nước chấm nem, bún chả

    Nguyên liệu: Một thìa nước mắm ngon, một thìa đường, một thìa dấm ngon, 5 thìa nước lọc.

    Cách làm :
    - Pha các nguyên liệu với tỉ lệ trên. Tỉ lệ này có thể điều chỉnh tuỳ theo khẩu vị và loại nước mắm, dấm cụ thể mà bạn dùng vì độ mặn, chua của các loại nước mắm, dấm không giống nhau. Sau khi hoà tan hỗn hợp này và nếm vừa ăn, ta mới cho tỏi ớt băm nhỏ vào.

    - Lưu ý tỏi băm nhỏ và có thể ép dập một chút. Chắc chắn tỏi sẽ nổi trên mặt nước chấm trông đẹp mắt. Cuối cùng cho thêm một chút hạt tiêu là ta đã có một bát nước chấm nem hoặc bún chả hoàn chỉnh. Loại nước chấm này cũng có thể dùng cho các loại nem cuốn tươi Nam Bộ.

    - Lỗi thường gặp trong khi pha loại nước chấm này là cho tỏi ớt vào quá sớm khiến người làm bị lẫn vị, khó điều chỉnh độ chua ngọt mặn hợp lý. Ngoài ra có thể do tỏi bị băm hơi to khiến tỏi nặng quá bị chìm, khiến bát nước chấm kém hấp dẫn. Nếu ăn bún chả, thông thường phần nước chấm được giữ ấm, khi ăn mới cho thêm tỏi ớt vào.

    Nước chấm các loại cá hấp, cá luộc
    Nguyên liệu: Một thìa nước mắm ngon, một thìa dấm ngon, một thìa đường, 3 thìa nước lọc, tỏi, ớt, gừng, thì là.

    Cách làm:
    Tỏi, ớt, gừng, rau thì là băm nhỏ. Pha nước mắm, dấm, đường, nước, điều chỉnh vị vừa ăn rồi mới cho tỏi, ớt, gừng, thìa là vào.

    So với nước chấm nem, nước chấm cá luộc mặn hơn vì cá hấp và luộc vị nhạt nên cần nước chấm đậm, cũng có thể dùng vị chua của chanh để nước chấm thơm tự nhiên.

    Loại nước chấm này có thể phù hợp để chấm các loại gỏi cá cuốn nướng.

    Nước mắm lèo
    Đây là một cách pha nước chấm khá độc đáo sử dụng lòng cá. Nước chấm này phù hợp chấm các loại cá hấp, cá luộc, cá nướng, hoặc lẩu cá. Phần ruột cá được rửa sạch, sau đó băm nhỏ vừa. Hành tỏi gừng, ớt được băm nhỏ phi thơm, sau đó cho lòng cá băm nhỏ vào xào thơm, lưu ý để nhiệt lớn sẽ giúp lòng cá không bị chảy nước gây ra mùi tanh.

    Khi cá gần cạn cho thêm một muôi tương bần, một thìa nước mắm, nửa thìa mì chính và nửa thìa hạt tiêu và một thìa dấm, vẫn đảo mắm lèo liên tục và cho nhỏ lửa đun tiếp tới khi cạn. Thành phần của loại mắm lèo này còn có một thìa đường, nhưng đường chỉ cho vào sau khi nước lèo đã chế biến gần xong, nếu cho đường vào sớm, đường ngả màu có thể làm nước có màu quá tối không đẹp.

    Loại nước chấm này phù hợp để chấm các món cuốn như cá nướng, trạch nướng cuộn cùng các loại rau ghém, chuối xanh, khế… còn để ăn cơm có thể dùng để chấm các loại rau củ luộc hoặc ăn cùng rau sống rất ngon miệng.

    Nước chấm các món lẩu

    Lẩu là món ăn quen thuộc trong Nam ngoài Bắc, 3 cách pha nước chấm lẩu sau đây sẽ là cách cơ bản nhất, ngoài ra các bạn có thể điều chỉnh tùy theo khẩu vị của mình.

    Về cơ bản, nước chấm lẩu giúp ăn ngon miệng nên chúng ta thường dùng vị nước chấm hơi chua để kích thích ăn ngon và đỡ ngán.

    Loại thứ nhất rất phù hợp để chấm hải sản gồm có những nguyên liệu sau: nửa thìa gia vị, 1/4 thìa mì chính, 1/4 thìa muối trắng, mù tạt xanh, một chút hạt tiêu bột, chanh tươi, ớt tươi.

    Loại nước chấm các món lẩu thứ 2 sử dụng nước mắm làm nguyên liệu chính, bao gồm: 2 thìa nước mắm, nửa thìa đường, 1/4 thìa sa tế, ớt tươi, tỏi thái lát, 1/2 quả chanh vắt lấy nước.

    Loại thứ 3 phù hợp để chấm lẩu thập cẩm hoặc lẩu thịt bò

    Những nguyên liệu cơ bản gồm có: 4 thìa xì dầu, nửa thìa đường, 1/4 thìa mì chính, tỏi ớt thái lát, hạt tiêu.

    Nếu chúng ta không muốn vị tỏi quá nổi làm át mùi thơm của món ăn, tỏi chỉ nên thái lát thay vì băm nhỏ. .

    thay đổi nội dung bởi: kt2a6, 08-19-2012 lúc 05:22 PM
    ___________

  4. Những người sau đây 6 đã cám ơn kt2a6 về bài viết hữu ích này

    Ben tini (02-16-2013), boombang (01-31-2013), daisy_88 (03-04-2013), HQ91 (12-18-2012), IUNNA (08-05-2013), tư kom (12-15-2012)

  5. #3
    Tham gia ngày
    Dec 2011
    Nơi Cư Ngụ
    Ha Noi
    Bài gởi
    535
    Click:
     
    Cám ơn
    45
    Được cám ơn 133 lần trong 91 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: NHỜ MOD 1 NGÀY:Các mẹ chỉ giúp em cách làm nầm bò nướng với ???

    nhà mẹ nó ở chỗ nào vậy?
    mình có đ/c bán nầm sống,ỏ đó họ tẩm ướp hết về mình chỉ cần cho lên bêp nướng là ok, ở đó còn có cả bê nướng.........
    đ/c trong chợ Ngọc Hà - Ba Đình - HN, vào chợ hỏi nhà Hùng Giang
    đt: 04 38432140
    cái món ấy mình thấy ướp với nhièu gia vị lắm, mà phải thái mỏng nên mình nghĩ là mua họ ướp sẵn cho nhanh mà ngon, có thể mua nhiều chia xuất bỏ ngăn đá ăn dần (minhg thường xuyên làm thế)

    …♥…Không Thương…♥…Không Nhớ…♥…Không Mơ Mộng…♥…
    …♥…Không Buồn…♥…Không Chán…♥…Lệ Không Rơi..♥…
    …♥…Không Yêu Ai Cả…♥…Lòng Băng Giá…♥…
    …♥…Không Nhớ Ai Cả…♥…Hồn Tự Do…♥…
    ___________

  6. Những người sau đây 3 đã cám ơn Nga My về bài viết hữu ích này

    kt2a6 (05-26-2012), metengcha (06-06-2012), Shop.bexinh (02-25-2014)

  7. #4
    Tham gia ngày
    Nov 2011
    Bài gởi
    21,852
    Click:
     
    Cám ơn
    1,537
    Được cám ơn 6,191 lần trong 5,466 bài
    Điểm đánh giá
    1 (100%)

    Default Ðề: NHỜ MOD 1 NGÀY:Các mẹ chỉ giúp em cách làm nầm bò nướng với ???

    Trích Nguyên văn bởi Nga My View Post
    nhà mẹ nó ở chỗ nào vậy?
    mình có đ/c bán nầm sống,ỏ đó họ tẩm ướp hết về mình chỉ cần cho lên bêp nướng là ok, ở đó còn có cả bê nướng.........
    đ/c trong chợ Ngọc Hà - Ba Đình - HN, vào chợ hỏi nhà Hùng Giang
    đt: 04 38432140
    cái món ấy mình thấy ướp với nhièu gia vị lắm, mà phải thái mỏng nên mình nghĩ là mua họ ướp sẵn cho nhanh mà ngon, có thể mua nhiều chia xuất bỏ ngăn đá ăn dần (minhg thường xuyên làm thế)
    xa quá chị ạ.em cũng biết 1 quán ở yên viên.bạn em ở đấy biết nguồn gốc thịt người ta lấy nên ăn yên tâm.hic.nhưng em ở tận mai động cơ.nên chưa biết quán nào mua sẵn được.định tự làm cho ăn chắc vì nhà em bụng kém lắm.

    ___________

  8. #5
    Tham gia ngày
    Dec 2011
    Nơi Cư Ngụ
    Ha Noi
    Bài gởi
    535
    Click:
     
    Cám ơn
    45
    Được cám ơn 133 lần trong 91 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: NHỜ MOD 1 NGÀY:Các mẹ chỉ giúp em cách làm nầm bò nướng với ???

    Trích Nguyên văn bởi kt2a6 View Post
    xa quá chị ạ.em cũng biết 1 quán ở yên viên.bạn em ở đấy biết nguồn gốc thịt người ta lấy nên ăn yên tâm.hic.nhưng em ở tận mai động cơ.nên chưa biết quán nào mua sẵn được.định tự làm cho ăn chắc vì nhà em bụng kém lắm.
    ở Mai Động nên hơi xa nhỉ, đ/c mình chỉ cho bạn là chỗ tin cậy,bán hàng đàng hoàng & họ chuyên giao cho nhà hàng thôi, rất ít khách lẻ biết đến nên giá chắc chắn mềm hơn,
    cách làm của mình (mình nhìn họ ướp, chắc cũng gần đủ, mình ko nhớ rõ lắm) bạn tham khảo nhé
    nầm trắng thái mỏng ướp với 1 ít riềng xay, bột cà ri, mì chính, bột canh, hạt mùi, dầu mè, vừng, trộn đều. Nếu về chiên thì đập trứng trộn đều sau đó cho 1 ít bột năng rồi chiên vàng. Còn nướng thì trộn 1 ít dầu ăn là ok

    …♥…Không Thương…♥…Không Nhớ…♥…Không Mơ Mộng…♥…
    …♥…Không Buồn…♥…Không Chán…♥…Lệ Không Rơi..♥…
    …♥…Không Yêu Ai Cả…♥…Lòng Băng Giá…♥…
    …♥…Không Nhớ Ai Cả…♥…Hồn Tự Do…♥…
    ___________

  9. Người dưới đây đã cám ơn Nga My về bài viết hữu ích:

    kt2a6 (05-26-2012)

  10. #6
    Tham gia ngày
    Nov 2011
    Bài gởi
    21,852
    Click:
     
    Cám ơn
    1,537
    Được cám ơn 6,191 lần trong 5,466 bài
    Điểm đánh giá
    1 (100%)

    Default Ðề: NHỜ MOD 1 NGÀY:Các mẹ chỉ giúp em cách làm nầm bò nướng với ???

    Trích Nguyên văn bởi Nga My View Post
    ở Mai Động nên hơi xa nhỉ, đ/c mình chỉ cho bạn là chỗ tin cậy,bán hàng đàng hoàng & họ chuyên giao cho nhà hàng thôi, rất ít khách lẻ biết đến nên giá chắc chắn mềm hơn,
    cách làm của mình (mình nhìn họ ướp, chắc cũng gần đủ, mình ko nhớ rõ lắm) bạn tham khảo nhé
    nầm trắng thái mỏng ướp với 1 ít riềng xay, bột cà ri, mì chính, bột canh, hạt mùi, dầu mè, vừng, trộn đều. Nếu về chiên thì đập trứng trộn đều sau đó cho 1 ít bột năng rồi chiên vàng. Còn nướng thì trộn 1 ít dầu ăn là ok
    chị ơi có chắc là riềng xay ko ạ.vì thông thường khử mùi hôi của thịt bò người ta dùng 1 củ gừng nướn xay.

    ___________

  11. #7
    Tham gia ngày
    Aug 2011
    Nơi Cư Ngụ
    Ha Noi, Vietnam, Vietnam
    Bài gởi
    1,707
    Click:
     
    Cám ơn
    3
    Được cám ơn 173 lần trong 164 bài
    Điểm đánh giá
    1 (100%)

    Default Ðề: NHỜ MOD 1 NGÀY:Các mẹ chỉ giúp em cách làm nầm bò nướng với ???

    ÔI thích cái món này lắm cơ, mà mình thì hay ướp đơn giản, hihi, gia vị, đường, dầu hào, hạt tiêu. Thế là mình thấy thèm lắm rùi, hôm nào phải học các mẹ cách tẩm nhiều gia vị khác xem

    Nhận làm kế toán thuế, Báo Cáo Tài Chính tại nhà. Uy tín, trách nhiệm. Liên hệ: 0909075566
    ___________

  12. #8
    Tham gia ngày
    Jan 2011
    Bài gởi
    407
    Click:
     
    Cám ơn
    45
    Được cám ơn 56 lần trong 51 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: NHỜ MOD 1 NGÀY:Các mẹ chỉ giúp em cách làm nầm bò nướng với ???

    thèm quá hihi.......................................

    Tel: 0945.669.888
    Mail: Vietanh098@gmail.com
    ___________

  13. #9
    Tham gia ngày
    May 2012
    Bài gởi
    68
    Click:
     
    Cám ơn
    1
    Được cám ơn 17 lần trong 16 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: NHỜ MOD 1 NGÀY:Các mẹ chỉ giúp em cách làm nầm bò nướng với ???

    em thì em chỉ ăn ở quán thôi, về nhà cũng chả biết làm ạ

    ___________

  14. #10
    Tham gia ngày
    Dec 2011
    Nơi Cư Ngụ
    Ha Noi
    Bài gởi
    535
    Click:
     
    Cám ơn
    45
    Được cám ơn 133 lần trong 91 bài
    Điểm đánh giá
    0

    Default Ðề: NHỜ MOD 1 NGÀY:Các mẹ chỉ giúp em cách làm nầm bò nướng với ???

    "Ướp thịt Bò
    --3 lbs thịt bò loại sirloin cắt lát
    --3 muỗng canh dầu hào
    --2 muỗng canh dầu mè
    --1/2 lon xả bằm
    --4 củ hành tím bằm nhỏ
    --5 tép tỏi bằm nhỏ
    --1 chén nước
    --1 muỗng canh xì dầu
    --2 hay 3 muỗng canh đường
    --2 muỗng canh nước Korean BBQ sauce
    --1 muỗng canh tiêu
    --chút bột ngọt

    Cách Làm:
    -Quậy đều các thứ ở trên, nếm thử cho ngọt ngọt mặn mặn, nấu ăn muốn ngon là phải nếm sống vậy đó. Cho thịt bò vô ít một, nhồi khoảng 15 phut' với 1/2 nước sauce như vậy thịt bò mới được mềm. Xếp thịt bò ra từng lát, đổ nước còn lại lên trên, rồi bỏ vô tủ lạnh ướp một đêm.
    -Ngày hôm sau bỏ ra xếp trên vỉ nướng. "
    nầm ướp thế này cũng đc mẹ nó a`

    …♥…Không Thương…♥…Không Nhớ…♥…Không Mơ Mộng…♥…
    …♥…Không Buồn…♥…Không Chán…♥…Lệ Không Rơi..♥…
    …♥…Không Yêu Ai Cả…♥…Lòng Băng Giá…♥…
    …♥…Không Nhớ Ai Cả…♥…Hồn Tự Do…♥…
    ___________

  15. Những người sau đây 2 đã cám ơn Nga My về bài viết hữu ích này

    Ben tini (02-16-2013), top_hot_shop (06-18-2012)

Trang 1/27 123456711 ... cuốicuối

Đánh dấu ghi nhớ địa chỉ

Đánh dấu ghi nhớ địa chỉ

Quyền Sử Dụng Ở Diễn Ðàn

  • Bạn không thể tạo đề tài
  • Bạn không thể trả lời
  • Bạn không thể gắn kèm file
  • Bạn không thể sửa bài của mình
  •