Hà Nội: Mời Các Mẹ Thưởng Thức Đặc Sản Phú Thượng - Tây Hồ - Hn "xôi Xéo Ngô Chả Có"

Thảo luận trong 'THỰC PHẨM GIA ĐÌNH' bởi thuyhoa208, 1/7/2012.

  1. thuyhoa208

    thuyhoa208 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/4/2008
    Bài viết:
    1,125
    Đã được thích:
    241
    Điểm thành tích:
    173
    29/3/2018:

    Mời các mẹ thưởng thức "XÔI XÉO NGÔ CHẢ CÓ": bao gồm cả xôi xéo + ngô + chả + hành + ruốc mà chỉ có 20k/suất.
    Xôi gói trong lá chuối thơm ngon sạch sẽ.
    Có cả xôi gấc cho các con, đảm bảo gấc chuẩn, sạch. (15k)

    Free ship theo lộ trình ở duoi cho 5 gói trở lên nhé. Sáng tớ đi làm sẽ ship luôn để các bạn kịp ăn sáng.
    PHÚ THƯỢNG - VÕ CHÍ CÔNG - LÁNG - TRẦN DUY HƯNG - LÊ VĂN LƯƠNG - HÀ ĐÔNG (quanh khu vực Metro HĐ)

    [​IMG]


    [​IMG]

    [​IMG]


    BÂY GIỜ CHỈ CHUYÊN TÂM VÀO CUNG CẤP HÀNH KHÔ THÔI. CẢ NHÀ TIẾP TỤC ỦNG HỘ NHÉ.
    FREE SHIP QUANH KHU HÀ ĐÔNG, CÁC TUYẾN ĐƯƠỜNG SAU CŨNG SẼ ĐC FREE SHIP KHI MUA TỪ 0,5KG NHÉ (TRÊN ĐG TỚ ĐI LÀM)
    NHẬT TÂN - VÕ CHÍ CÔNG - LÁNG - TRẦN DUY HƯNG - LÊ VĂN LƯƠNG - HÀ ĐÔNG.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Mình hiện đang ở làng Phú Thượng, Tây Hồ – làng có nghề truyền thống là nấu xôi. Hôm nay mình muốn giới thiệu với các mẹ món hành phi để các mẹ có thể được thưởng thức món ngon tại nhà mà ko mất đi hương vị! Ngoài ra mình còn cung cấp các nguyên liệu khác để các mẹ có thể nấu xôi tại nhà vừa ngon, rẻ, vừa đảm bảo vệ sinh. Hàng đảm bảo mới, tự làm, an toàn vệ sinh thực phẩm!

    1. Gạo nếp: 27.000 /kg Gạo nếp là loại nếp chiêm và nếp mùa, hạt đều, trắng, thơm.

    2. Hành phi: 30.000/ lạng : Ăn với xôi, bánh cuốn, bún bò Nam Bộ.....
    Hành tự làm, tự phi nên đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh!

    3. Dầu hành: 30.000/chai Ko dùng dầu chiên đi chiên lại để phi hành, dầu phi hành xong sẽ để dùng với xôi xéo. Từ giờ các mẹ có thể thưởng thức xôi xéo ở nhà nhé! Mình sẽ đóng dầu trong chai C2 nhé!

    4. Ruốc: 35.000/ lạng
    Ruốc hơi mặn mặn, ăn xôi sẽ rất ngon!

    5. Ngô nếp, có 2 loại : Ngô chưa bung: 30.000 /kg (có thể để ngăn đá)
    Ngô đã bung : 50.000/kg
    Ngô nếp các mẹ có thể dùng nấu xôi, nấu chè rất ngon.


    Ngoài ra các mẹ cần nguyên liệu gì khác thì cứ ới nhé, có nhiều thứ lắm, mình ko nhớ hết đc. Mình sẽ ship miễn phí cho các mẹ ở quanh Cầu Giấy, Tay Ho, Hà Đông. Còn các địa chỉ khác là 10-20k! Nếu mẹ nào cần luôn thì cứ nhắn cho mình, mình sẽ cố gắng ship cho các mẹ!
    Số điện thoại: 0936 128 334 – Hoa (1979)
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi thuyhoa208
    Sửa lần cuối: 14/6/2018
  2. thuyhoa208

    thuyhoa208 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/4/2008
    Bài viết:
    1,125
    Đã được thích:
    241
    Điểm thành tích:
    173
    Ðề: Nguyên liệu nấu xôi!

    Các món ăn với hành phi!




    1. Hàu sữa nướng mỡ hành thơm nức mũi

    [​IMG]

    2. Cháo cá hành phi
    [​IMG]

    3. Miến ngan trộn
    [​IMG]

    4. Bún bò Nam Bộ
    [​IMG]

    5. Gỏi/nộm rau tiến vua
    [​IMG]
     
    Sửa lần cuối: 11/7/2012
  3. thuyhoa208

    thuyhoa208 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/4/2008
    Bài viết:
    1,125
    Đã được thích:
    241
    Điểm thành tích:
    173
    Ðề: Nguyên liệu nấu xôi!

    Các món xôi ngon cho bữa sáng!​


    Thời gian ngâm gạo phải đảm baỏ 4-6h và quan trọng nhất để xôi luôn dẻo, mềm là phải thổi 2 lửa - đó là bí quyết mà mình có đc từ bà và chị họ mình do có thâm niên bán xôi hơn 20 năm! Sau khi ngâm gạo, xóc 1 ít muối, các mẹ cho lên đồ khoảng 30-40ph, sau đó đem ra để ráo, vẩy chút nước vào rồi đồ tiếp cho đến khi chín!



    1. Xôi ngô thơm ngon: Yêu cầu của món ăn là hạt ngô mềm, ngô và nếp tơi trộn cùng đỗ xanh nghiền mịn và hành khô phi thơm ăn vừa ngon vừa không ngấy.

    [​IMG]
    Nguyên liệu:
    - 1/2 gói ngô hạt, khoảng 200g
    - 2 bát gạo nếp (tính bằng bát ăn cơm bình thường)
    - 1/2 bát đỗ xanh đã làm sạch vỏ
    - hành phi
    - Muối.
    Cách làm:
    - Ngô ngâm qua đêm cho mềm, lúc ngâm bạn nhớ thêm vào nồi ngô 1 thìa nhỏ muối. Nếu dùng ngô tươi, bạn không cần phải ngâm mà chỉ lột bỏ vỏ, tách lấy hạt.
    - Gạo nếp ngâm nước lạnh ngập mặt nếp, để qua đêm.
    - Đỗ xanh cũng ngâm nước lạnh khoảng 3 đến 4 tiếng.
    - Ngày hôm sau đổ ngô, nếp ra rổ cho ráo nước, trộn đều nếp và ngô vào với nhau. Đổ vào canhõ hấp xôi, nấu chín.
    - Đỗ xanh đổ nước xâm xấp mặt đỗ, đem nấu. Khi đỗ mềm, đổ ra mâm hay đĩa lớn dùng vò chai thủy tinh nghiền đỗ mịn. Vắt đỗ thành một cục tròn bằng lòng bàn tay.
    - Xôi chín múc ra bát, phía bên trên mặt xôi dùng cái thìa cắt đỗ xanh thành từng lát mỏng đổ lên bề mặt xôi, thêm hành phi, với ít dầu hành. Thêm lạc, vừng nếu thích.

    2. Xôi xéo: Mùi nghệ thơm hòa quyện với vị ngọt béo của hành phi và đậu xanh. Món xôi xéo nóng hổi làm ấm lòng bất cứ ai vào những ngày mưa lạnh.


    [​IMG]
    Nguyên liệu:
    - 500g gạo nếp
    - 2 muỗng bột nghệ hoặc nghệ củ xay nhuyễn hay giã nhỏ.
    - 200g đậu xanh
    - hành phi
    - Gia vị nêm nếm: muối, đường.
    Cách làm:
    - Gạo nếp ngâm cùng với bột nghệ để qua đêm cho ngấm.
    - Đậu xanh rửa sạch ngâm nước nóng qua đêm.
    - Vớt đậu xanh, để ráo sau đó hấp chín, tán nhuyễn, nêm nếm gia vị vừa ăn, nắm thành nắm nhỏ.
    - Cho nếp vào rổ để ráo nước, trộn chút muối hấp chín.
    - Cho ra đĩa: 1 lớp xôi, 1 lớp đậu xanh, 1 lớp hành phi.

    3. Xôi lạc dẻo thơm: Bát xôi nóng hổi là món ăn sáng ngon với lạc bùi bùi quyện với nếp dẻo thơm.


    [​IMG]
    Nguyên liệu:
    - 2 bát ăn cơm nếp
    - 100g lạc còn nguyên vỏ
    - 2 thìa cà phê muối
    - 1 thìa cà phê đường (nếu bạn thích ăn ngọt).
    Cách làm:
    - Nếp ngâm nước lạnh qua đêm, lúc ngâm, bạn nhớ trộn vào nếp 1 thìa cà phê muối.
    - Cho lạc vào nồi để luộc, đổ nước ngập mặt, luộc chín, nêm vào nồi 1 thìa cà phê muối, bỏ vỏ cứng bên ngoài của lạc. Nếu dùng lạc khô, bạn phải luộc thật mềm lạc.
    - Hôm sau, đổ nếp ra rổ cho ráo nước, trộn đều lạc với nếp.
    - Đổ nếp vào chõ hấp xôi, thỉnh thoảng dùng đũa xới đều. Nếu thích ăn ngọt, bạn có thể nêm vào 1 thìa cà phê nhỏ đường và xới đều lên.
    - Xôi chín, lạc mềm xới ra bát dùng nóng. Nếu thích bạn có thể rang ít lạc và vừng, giã nhỏ rắc lên trên bề mặt xôi.


    4. Xôi đỗ đen ngon: Ngoài xôi đỗ xanh, xôi trắng thì xôi đỗ đen là món xôi phổ biến được nhiều người yêu thích.


    [​IMG]
    Nguyên liệu:
    - 300g đỗ đen
    - 3 bát con nếp
    - 2 thìa nhỏ muối
    - 2 thìa canh đường
    - 2 thìa nhỏ dầu ăn
    - Vừng, lạc rang vàng
    - 1 thìa nhỏ muối, 1 thìa nhỏ đường.
    Cách làm:
    - Đỗ đen rửa sạch, nhặt bỏ những hạt đậu hỏng. Ngâm đậu qua đêm.
    - Nếp đãi sạch, ngâm đậu vào nước lạnh, để qua đêm, thêm vào thố đậu một thìa nhỏ muối.
    - Đổ đậu vào nồi, cho thêm nước lạnh, thêm một thìa nhỏ muối, đun sôi đến khi ăn thử thấy hạt đậu mềm. Tắt bếp, đổ đậu lên rổ cho ráo nước
    - Trộn lẫn đậu và nếp, đổ vào chõ hấp xôi.
    - Tiếp theo thêm đường vào nồi xôi, xới đều, đậy kín nắp.
    - Đun tầm từ 10 đến 15 phút, rưới đều dầu ăn lên bề mặt xôi, dùng đũa xới đều (bạn có thể thêm nước cốt dừa tùy theo ý thích). Hấp đến khi xôi chín, hạt đầu mềm.
    - Vừng, lạc, giã nhỏ, trộn vào bát vừng muối và đường.
    - Múc xôi ra bát, bên trên rắc vừng và lạc.


    5. Xôi vò tơi mềm thơm


    [​IMG]
    Nguyên liệu:
    - 3 bát ăn gạo nếp, dùng bát ăn cơm bình thường để đong
    - 1 bát ăn cơm đỗ xanh đã lột vỏ
    - Muối, đường, dầu ăn
    Cách làm:
    - Gạo nếp vo, ngâm qua đêm với chút ít muối.
    - Đổ nếp ra rổ cho ráo nước. Nếp phải thật ráo thì xôi mới ngon, nếu muốn bạn có thể dùng khăn khô thật sạch, lau khô hạt nếp.
    - Đỗ xanh đãi sạch, nhặt bỏ những hạt hỏng. Ngâm đậu trong nước ấm từ 3 - 4 tiếng.
    -Vớt đỗ ra rổ cho ráo nước để ráo. Nấu chín đỗ xanh.
    - Đỗ xanh chín thì bạn cho vào cối giã nhuyễn.
    - Đổ nếp vào chõ hấp xôi, nếp gần chín thì bạn thêm vào 1 thìa nhỏ đường và ít dầu ăn, trộn đều.
    - Nếp chín, đổ ra mâm sạch, cùng với đỗ xanh đã giã.
    - Dùng tay trộn đều gạo và đỗ xanh, trộn ngay khi gạo còn nóng, vừa trộn vừa bóp cho hạt nếp tơi hạt và bám đều đỗ xanh.
     
    Sửa lần cuối: 11/7/2012
    Roy_dip thích bài này.
  4. thuyhoa208

    thuyhoa208 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/4/2008
    Bài viết:
    1,125
    Đã được thích:
    241
    Điểm thành tích:
    173
    Ðề: Nguyên liệu nấu xôi!

    Kiếm thêm mảnh đất nữa .................


     
    Sửa lần cuối: 10/7/2012
  5. Keros2boo

    Keros2boo Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    24/3/2012
    Bài viết:
    1,934
    Đã được thích:
    700
    Điểm thành tích:
    723
    Ðề: Nguyên liệu nấu xôi!

    Đồ mẹ nó hay ghê, Chúc mẹ nó đắt hàng nhé :)
     
    namhangthungthuyhoa208 thích.
  6. TengTeng

    TengTeng BÁNH NGỌT HOMEMADE

    Tham gia:
    8/1/2007
    Bài viết:
    2,178
    Đã được thích:
    444
    Điểm thành tích:
    223
    Ðề: Nguyên liệu nấu xôi!

    nhà ngoại em cũng ở Phú Thượng :D...................
     
    thuyhoa208 thích bài này.
  7. heoconlemlinh

    heoconlemlinh Thành viên tích cực

    Tham gia:
    27/4/2009
    Bài viết:
    965
    Đã được thích:
    181
    Điểm thành tích:
    83
    Ðề: Nguyên liệu nấu xôi!

    Mình cũng rất thích nấu xôi nhưng chưa có time ,khi nào có time nấu thì mình qua Phan Văn Trường lấy đồ nhà bạn nhé!
     
    thuyhoa208 thích bài này.
  8. pittyeu

    pittyeu Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    11/10/2011
    Bài viết:
    4,779
    Đã được thích:
    1,333
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Nguyên liệu nấu xôi!

    Em cũng thích ăn xôi nhưng ở trọ nên ngại lích kích.
     
    thuyhoa208 thích bài này.
  9. thuyhoa208

    thuyhoa208 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/4/2008
    Bài viết:
    1,125
    Đã được thích:
    241
    Điểm thành tích:
    173
    Ðề: Nguyên liệu nấu xôi!

    Cảm ơn nhé, mong nhận được sự ủng hộ của các bạn! :p
     
  10. phuonglinh911

    phuonglinh911 Măng's Kids - 0974 699 895

    Tham gia:
    6/3/2012
    Bài viết:
    4,405
    Đã được thích:
    708
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Nguyên liệu nấu xôi!

    ui chao, phục vụ đầy đủ quá chị nhỉ, mà em thích ăn xôi vò ấy, mà ko bít làm, ngày xưa mẹ làm ăn thích lắm, giờ mua xôi xéo ngoài quán ăn nó cứ nửa mùa thế nào ấy, xôi đồ lên rồi rắc đỗ xanh lên, em thấy ứ ngon, ngày xưa mẹ em làm xôi trộn luôn vs đỗ xanh nó tơi từng hạt mà dẻo lắm cơ, chứ ko có ướt ướt ntn, hôm nào rảnh rỗi sẽ qua phan văn trg mua ít gạo vs hành khô, hehe, mà hành khô có nguyên chất ko ạ
     
    thuyhoa208 thích bài này.
  11. IUNNA

    IUNNA Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    28/6/2012
    Bài viết:
    3,461
    Đã được thích:
    561
    Điểm thành tích:
    823
    Ðề: Nguyên liệu nấu xôi!

    ăn ngon nhưng mình ko biết làm :( . chưa bao giơ nấu xôi :( hixx
     
    thuyhoa208 thích bài này.
  12. MẹMinhĐức

    MẹMinhĐức Thành viên nổi tiếng

    Tham gia:
    21/12/2005
    Bài viết:
    4,441
    Đã được thích:
    2,112
    Điểm thành tích:
    863
    Ðề: Nguyên liệu nấu xôi!

    Mình đánh dấu , có nhu cầu sẽ ủng hộ bạn. Chúc bạn đắt hàng!
     
    thuyhoa208 thích bài này.
  13. mebeShin

    mebeShin Thành viên tích cực

    Tham gia:
    13/10/2011
    Bài viết:
    982
    Đã được thích:
    347
    Điểm thành tích:
    103
    Ðề: Nguyên liệu nấu xôi!

    chị ơi hành phi mua bn thì đc ship và free ship ạ?
     
  14. thuyhoa208

    thuyhoa208 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/4/2008
    Bài viết:
    1,125
    Đã được thích:
    241
    Điểm thành tích:
    173
    Ðề: Nguyên liệu nấu xôi!

    Em cứ cho chị địa chỉ, nếu gần thì tầm 2 lạng chị sẽ mang qua cho, tks em!
     
    mebeShin thích bài này.
  15. Canhcaquynhcoi

    Canhcaquynhcoi Bắt đầu nổi tiếng

    Tham gia:
    2/6/2012
    Bài viết:
    2,442
    Đã được thích:
    348
    Điểm thành tích:
    173
    Ðề: Nguyên liệu nấu xôi!

    chúc bạn đắt hàng. mình cũng thích xôi lắm
     
    thuyhoa208 thích bài này.
  16. mebenabenin

    mebenabenin

    Tham gia:
    14/10/2009
    Bài viết:
    20,324
    Đã được thích:
    3,704
    Điểm thành tích:
    2,113
    Ðề: Nguyên liệu nấu xôi!

    Đúng là ăn sôi phải nấu 2 lửa mới ngon và dẻo.Chúc bạn đắt hàng.
     
    thuyhoa208 thích bài này.
  17. MeLanXinhXan

    MeLanXinhXan 3T & 2L - Hội Mậu Ngọ

    Tham gia:
    6/6/2008
    Bài viết:
    2,691
    Đã được thích:
    2,765
    Điểm thành tích:
    1,063
    Ðề: Nguyên liệu nấu xôi!

    Em ới ! hướng dẫn nấu xôi ngô đi em . Chị hâm mộ món này lắm mà ko biết làm .:rolleyes:
     
    thuyhoa208 thích bài này.
  18. thuyhoa208

    thuyhoa208 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/4/2008
    Bài viết:
    1,125
    Đã được thích:
    241
    Điểm thành tích:
    173
    Ðề: Nguyên liệu nấu xôi!

    Chị ơi em có post hướng dẫn ở trang 1 ạ, em gửi chị link này có cách làm nhiều món xôi lắm, chị tham khảo rồi ủng hộ em nhé:
    http://www.*********.com/forum/f26/cach-nau-17-mon-xoi-ngon-cho-bua-sang-1267717/
     
  19. thuyhoa208

    thuyhoa208 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/4/2008
    Bài viết:
    1,125
    Đã được thích:
    241
    Điểm thành tích:
    173
    Ðề: Nguyên liệu nấu xôi!

    Chị ơi em có post hướng dẫn ở trang 1 ạ, em gửi chị link này có cách làm nhiều món xôi lắm, chị tham khảo rồi ủng hộ em nhé:
    http://www.*********.com/forum/f26/cach-nau-17-mon-xoi-ngon-cho-bua-sang-1267717/
     
  20. thuyhoa208

    thuyhoa208 Thành viên rất tích cực

    Tham gia:
    16/4/2008
    Bài viết:
    1,125
    Đã được thích:
    241
    Điểm thành tích:
    173
    Ðề: Nguyên liệu nấu xôi!

    Cảm ơn sự quan tâm của em, rất mong nhận đc sự ủng hộ!
     

Chia sẻ trang này