Trước kia em chả biết hãm trà xanh thế nào cho ngon cả, hãm xong nước lại đỏ quạch trông mất cảm tình. Hôm trước về nhà chơi mới phát hiện ra mẹ mình hãm trà xanh rất ngon mới chết chứ. Đúng là bụt chùa nhà không thiêng. Cách làm như sau: Lá trà xanh rửa sạch, vò nát. Đun sôi nước, cho lá trà đã vò vào, đun sôi lại rồi tắt bếp. Cuối cùng mở vung và đổ nước nguôi vào để nhằm hạ nhiệt độ xuống. Điểm quan trọng là lá vò nát và đổ nước nguội vào cả nhà nhé. Đảm bảo để cả ngày cũng ko vấn đề gì.
Ðề: Cách hãm trà xanh ngon, không bị đổi màu trước jờ mình có vò nhưng ko đổ nước nguội, đổ nc nguội như thế lá trà có ra hết chất kịp ko nhỉ?
Ðề: Cách hãm trà xanh ngon, không bị đổi màu theo mình thì khi bạn đổ nước nguội để đạt nhiệt độ pha trà thích hợp tránh nước trà bị đắng và đỏ, còn nếu bạn k đun đủ độ nóng thì chè chưa chín nên hay có vi ngái
Ðề: Cách hãm trà xanh ngon, không bị đổi màu Em thấy bố mẹ em hãm chè xanh nước xanh, vị ngon lắm. Bố em hãm thế này ạ, chè xanh rửa sạch, vò nát, bỏ vào bình sau đó đổ 1 chút nước vừa đun sôi,, bố em gọi là "làm lông", sóc sóc lên tráng chè rồi đổ nước đó đi, đổ nước sôi vào, cho thêm nước nguội vào,ủ trong vò, thế là có bình chè xanh ngon tuyệt ạ, có vò ủ lúc nào trà cũng nóng, xanh, ngon
Ðề: Cách hãm trà xanh ngon, không bị đổi màu Hic, nhà em thì toàn bố mẹ chồng hãm, mà cứ hôm nào vò nát là i rằng nước đỏ hôm nào k vò thì nước xanh.
Ðề: Cách hãm trà xanh ngon, không bị đổi màu Uống trà tốt mà còn có thể giảm cân nữa...hihi. Mừ sau e nấu nc trà mà màu đỏ thế nhỉ, mừ lá nó xanh cơ mà. Hơi cà rốt
Ðề: Cách hãm trà xanh ngon, không bị đổi màu Nhà mình thì thân trà bẻ nhỏ, cho vào nước lúc bắc lên bếp để đun, khi nước sôi thì vò lá trà bỏ vào cho sôi lên lần nữa rồi tắt bếp. Nước trà vẫn xanh ạ. Có điều đun lại nước thứ 2 là nước ngả sang hơi đỏ rồi (Nhà mình thường dùng lá trà lại 2 lần)
Ðề: Cách hãm trà xanh ngon, không bị đổi màu Ở nhả em hãm trà như này, chà rửa sạch vò qua cho vào ấm kín, Cho nước vừa sôi vào, Cho 1 ít để làm lông chè sau đó bỏ nước ấy đi, rồi cho nước sôi vào đầy ấm tách, Rồi ủ kín, chè thơm mà ngon lắm, ko bị đỏ đâu các mẹ ạ, Mà các mẹ muốn trà ngon thì phải mua loại chè dùng để lấy lá ấy, trà lấy búp thì ko ngon và nước đỏ, Ở quê em người ta trồng chè để lấy là uống nước thôi. Trà dại nắng, tức là trà trồng ở chỗ có nhiều ánh nước mặt trời ấy càng xanh và ngon hơn. Em uống nước chè ở quê thôi, Lên đây đi làm chẳng có mà uống. Ở quê em các cụ có câu:" Sống cơm tẻ nước trà, Chết chẳng tò te thì đừng". Nên mỗi khi cúng giỗ các cụ cũng phải hãm trà để cúng.
Ðề: Cách hãm trà xanh ngon, không bị đổi màu Hì Hì...hôm trước em cũng đun cho ông xã ấm chè tươi, đến lúc rót ra uống thì nước đỏ quạch à. Bg học hỏi thêm đc kinh nghiêm để làm bà vợ đảm he.
Ðề: Cách hãm trà xanh ngon, không bị đổi màu Hoặc để trà không đổi màu thì chị vắt mấy giọt nước chanh ấy chị ạ