Kinh nghiệm: mon che bi ngo - ngon, bo, de lam

Thảo luận trong 'Nội trợ, Mẹo vặt' bởi Biben, 27/8/2009.

  1. Biben

    Biben Thành viên tập sự

    Tham gia:
    26/8/2009
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Chao cac Me!
    khong biet cac Me da lam mon che Bi ngo bao gio chua nhi
    Mon nay vua ngon, vua bo, vua re lai vua de lam, cac Me thu tham khao xem nhe. Neu Me nao co cach lam khac ngon hon thi chia se lai nha :D.
    Bi ngo (chon loai bi ngo qua dai vi loai nay vua ngot lai nhanh chin). Sau khi luoc chin bi ngo cho vao may say sinh to, cho them duong vao (luong duong tuy theo so thich an ngot hay vua vua) theo minh thi cho vua vua thoi. Say min bi ngo sau do cho ra bat. Cho nuoc cot dua nen tren (cac Me co the ve hinh bong hoa, hoac hinh ngoi sao bang nuoc cot dua, nhin cho dep mat ay ma. Sau do cho vao ngan mat. Dam bao khi an rat ngon va ngay.
     

    Xem thêm các chủ đề tạo bởi Biben
    Đang tải...


  2. WildMoon

    WildMoon Thành viên kỳ cựu

    Tham gia:
    27/7/2009
    Bài viết:
    6,829
    Đã được thích:
    2,631
    Điểm thành tích:
    863
    Có rất nhiều cách chế biến món chè bí đỏ như nấu cùng đậu xanh, hạt sen... nhưng nếu thích hương vị ngọt thanh của loại quả này bạn có thể nấu chè bí đỏ nguyên chất.

    Món này không chỉ hấp dẫn, ngon miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là làn da phụ nữ - keke

    Nguyên liệu: Bí đỏ, đường, bột sắn

    Cách làm:

    - Bí đỏ cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, đun với nước tầm 15 phút cho chín mềm. Khi bí vừa chín tới thì nêm dường vừa ăn.

    Chú ý, bí đỏ có vị ngọt sẵn vì thế không nên cho quá nhiều đường, món chè sẽ ngấy, đánh mất vị ngọt tự nhiên của bí.

    - Pha bột sắn với nước lạnh. Bí chín quấy bột sắn vào cùng đảo đều tay.

    - Múc ra bát. Có thể dùng nóng hoặc để lạnh ăn cũng rất tuyệt.

    Tớ thích lạnh hơn nhé
     
  3. me vyvy dn

    me vyvy dn Lam 0905.05.74.06

    Tham gia:
    14/8/2009
    Bài viết:
    1,967
    Đã được thích:
    383
    Điểm thành tích:
    123
    Chào cả nhà!!
    Mình chỉ thích bí đỏ um kẹp với rau sống chấm nước mắm ớt tỏi ăn với cơm thôi, vừa ngon, vừa bổ vừa rẻ lại làm rất nhanh nữa. Này nhé, bí đỏ mua về làm sạch, cắt ra từng miếng mỏng ( khoảng bằng cây viết bi hoặc có thể to hơn 1 chút cũng được), Sau đó lấy 1 cái nồi, cho vào 1 ít dầu ăn, tráng đều quanh chảo, bỏ bí vào,đậy nắp lại, bắt lên bếp.Lúc đầu thì to lửa nhưng đến khi nghe thấy tiếng lao xao trong nồi (nhanh thôi)thì phải riu riu lửa lại ngay nhé. Cứ um nắp vung như vậy khoảng 10 phút, mở nắp ra quậy đều tay xem thấy bí mềm nhão ra thì nêm chút đường, chút hạt nêm,và 1 chút nước mắm rồi trộn đều nha, nhớ là mỗi thứ 1 ít thôi, không thì bí sẽ mất độ ngọt vốn có đấy.Chờ bí sôi lại là tắt bếp. Món này phải ăn với rau sống chấm nước mắm ớt tỏi thì phải biết đấy..
    Chúc ngon miệng nhé...
     
  4. Bơ Bụ Bẫm

    Bơ Bụ Bẫm Thành viên tích cực

    Tham gia:
    10/11/2015
    Bài viết:
    912
    Đã được thích:
    68
    Điểm thành tích:
    28
    sắp đến hè rồi em cứ lưu dần mấy công thức này vào, được cái làm chè k cần lò nướng gì hết, dễ làm thuận tiện
     

Chia sẻ trang này